Trung Quốc thông qua luật ngăn thu thập dữ liệu người dùng

Cryolite.2

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/trung-q...thap-du-lieu-nguoi-dung-20210820122425219.htm

TTO - Trung Quốc thông qua đạo luật ngăn chặn doanh nghiệp thu thập dữ liệu riêng tư của người dùng, trong bối cảnh dư luận lo ngại các gã khổng lồ công nghệ lạm dụng thông tin cá nhân của khách hàng.

Trung Quốc thông qua luật ngăn thu thập dữ liệu người dùng - Ảnh 1.

Các hãng công nghệ Trung Quốc sắp tới sẽ phải giảm thu thập dữ liệu và cần được khách hàng đồng ý trước khi làm việc này - Ảnh: AFP

Theo quy định mới được Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (tức Quốc hội) Trung Quốc thông qua hôm nay 20-8, các công ty nhà nước và tư nhân được yêu cầu giảm thu thập dữ liệu và cần có sự đồng ý của người dùng trước khi thu thập.

Tuy nhiên, cơ quan an ninh vẫn được duy trì quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân người dùng.

Hãng tin Tân Hoa xã cho biết luật mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1-11 năm nay.

Theo Hãng tin AFP, quy định mới được cho sẽ ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc. Các công ty lớn như hãng gọi xe Didi hay công ty game Tencent đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan quản lý trong thời gian gần đây vì lạm dụng dữ liệu cá nhân.

Trong tuần này, Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức Quốc hội nói luật mới có thể ngăn các công ty đặt mức giá khác nhau cho cùng một dịch vụ dựa trên lịch sử mua sắm của khách hàng.

Đạo luật được mô phỏng theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh châu Âu (EU) - một trong những luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến nghiêm ngặt nhất thế giới.

Bà Kendra Shaefer, đối tác của công ty tư vấn Trivium China có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết đạo luật nhằm mục đích "thiết lập nền tảng cho nền kinh tế kỹ thuật số trong 40 hoặc 50 năm tới".

Luật mới cũng quy định dữ liệu cá nhân của công dân Trung Quốc không được chuyển đến các quốc gia có tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thấp hơn Trung Quốc. Quy định này được cho là gây ra nhiều vấn đề cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Các công ty vi phạm luật có thể bị phạt tới 50 triệu nhân dân tệ (7,6 triệu USD) hoặc 5% doanh thu hằng năm của công ty. Nếu vi phạm nghiêm trọng còn có nguy cơ bị tước giấy phép kinh doanh và buộc phải đóng cửa.

 

trum1k1

Senior Member
Công sức anh Mắc bợ ass bấy lâu, hôm nay Tập Đế còn ỉa cho một bãi nữa . Tội anh tôi quá:confused:
 

Master of darkart

Senior Member
1 kiểu hợp thức hóa đạp bọn công ty trong ngoài nước đây mà
công ty nội thì ngoan nhắm mắt bỏ qua cho sống, hư thì lấy lý do này vụt
Khá lắm
 
Top