Trung Quốc thử nghiệm vắc xin chống biến thể Omicron

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/trung-quoc-thu-nghiem-vac-xin-chong-bien-the-omicron-20220501192737674.htm

Công ty công nghệ sinh học Suzhou Abogen Biosciences (Trung Quốc) cho biết ngoài UAE, họ đã liên hệ với các cơ quan quản lý ở Trung Quốc và một số nước khác để thử nghiệm lâm sàng vắc xin chống lại Omicron và các dòng phụ của biến thể này.

Công ty công nghệ sinh học Suzhou Abogen Biosciences của Trung Quốc ngày 30-4 thông báo loại vắc xin ngừa COVID-19 tiềm năng do công ty này và đối tác là Walvax Biotechnology bào chế dựa trên công nghệ mRNA đã được chấp thuận thử nghiệm lâm sàng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Hiện Abogen cùng các hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech (của Mỹ và Đức) và Moderna (Mỹ) đang "chạy đua" trong nỗ lực thử nghiệm các loại vắc xin tiềm năng đặc hiệu, nhằm ngăn chặn Omicron - một biến thể của virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học đánh giá là có khả năng lây nhiễm cao và "né" được các kháng thể được tạo ra bởi các loại vắc xin sẵn có.

Theo Abogen, ngoài UAE, công ty này cũng đã liên hệ với các cơ quan quản lý ở Trung Quốc và một số quốc gia khác về việc thử nghiệm lâm sàng vắc xin chống lại Omicron và các dòng phụ của biến thể này.

Vắc xin mRNA do Abogen đồng phát triển cùng Walvax Biotechnology và được một tổ chức nghiên cứu do quân đội Trung Quốc hậu thuẫn cũng đang được thử nghiệm giai đoạn 3 ở Trung Quốc, Mexico và Indonesia.

Ngoài ra, Walvax Biotechnology cũng đang hợp tác với công ty khởi nghiệp RNACure (có trụ sở tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc) nhằm phát triển một vắc xin mRNA tiềm năng khác - tuy cũng nhắm mục tiêu vào biến thể Omicron, nhưng có công thức bào chế khác với loại hợp tác cùng Abogen.

Trước đó, hai loại vắc xin đặc hiệu chống Omicron của Sinopharm và Sinovac - vốn là các vắc xin bất hoạt hoặc tiêu diệt virus - đã được thử nghiệm lâm sàng tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Trung Quốc đại lục. UAE cũng đã phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng đối với hai loại vắc xin bất hoạt đặc hiệu này.

..............
 

thangnd97

Senior Member
Hôm thấy Vin sx vaccine mrna tnao r nhỉ. K thấy nói k đến nua

Gửi từ Xiaomi M2004J19C bằng vozFApp
 

Corona made in China

Senior Member
Bảo chống dịch ngu lại tự ái
O0w112T.png
 

Backtodagame

Senior Member
Trước xem video nó còn cái trò là đuổi hết người không bệnh ra khỏi nhà để nhường chỗ cho bọn F0 nữa cơ :ROFLMAO:

Gửi bằng vozFApp
 
Top