Trung Quốc tìm cách quyến rũ Đông Nam Á

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/trung-quoc-tim-cach-quyen-ru-dong-nam-a-4263135.html

Các nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc gần đây xuất hiện trong những bức ảnh chạm cùi chỏ với giới chức Đông Nam Á trong một loạt chuyến thăm.

Chỉ trong vòng một tuần, các ngoại trưởng Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore đều được mời đến Trung Quốc gặp người đồng cấp Vương Nghị, nhằm thảo luận về đại dịch Covid-19, hợp tác tiêm chủng, khôi phục kinh tế và cuộc khủng hoảng ở Myanmar.

Đối với Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi, cuộc họp hôm 2/4 là lần thứ ba bà gặp ông Vương kể từ tháng 8/2020, khi bà trở thành ngoại trưởng đầu tiên tới thăm Trung Quốc kể từ lúc Covid-19 bùng phát.

Hỗ trợ Ngoại trưởng Vương trong nỗ lực "quyến rũ" các quốc gia Đông Nam Á còn có Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa, cùng Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Dương Khiết Trì, trợ lý đối ngoại hàng đầu của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Họ đã gặp những người đồng cấp hoặc các quan chức cấp cao Đông Nam Á khác trong ít nhất 21 dịp khác nhau kể từ tháng 8/2020. Trong khoảng thời gian này, phía Trung Quốc tiến hành 13 cuộc gặp trực tiếp với các lãnh đạo quốc gia tại Đông Nam Á, bao gồm Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

..........................................................................................
 

GWD.Ketone

Senior Member
Chừng nào dẹp cái này rồi nói chuyện tiếp nhe anh Trì.

9dl.jpg
 
Top