Trung Quốc tổ chức diễn đàn thế giới về chất bán dẫn

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/trung-quoc-to-chuc-dien-dan-the-gioi-ve-chat-ban-dan-post1519576.html

Trung Quốc sẽ khởi động diễn đàn bán dẫn quốc tế lớn vào tuần tới, khi Bắc Kinh tìm cách ổn định chuỗi cung ứng chip quốc gia trước các biện pháp kiểm soát xuất khẩu công nghệ cao mới nhất từ phía Mỹ.

Theo South China Morning Post, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) và chính quyền tỉnh An Huy sẽ cùng tổ chức Hội nghị Thế giới về Mạch tích hợp 2022 từ ngày 16 đến 18.11 tại thành phố Hợp Phì, nơi gần đây đã đưa ra nhiều chính sách và trợ cấp hỗ trợ công nghệ cho sự phát triển ngành bán dẫn địa phương.

Sẽ có hơn 200 diễn giả trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu tham gia sự kiện này, theo bài đăng hôm 7.11 trên tài khoản WeChat chính thức của sự kiện. Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon, cùng các giám đốc điều hành tại Trung Quốc của Intel Corp, IBM và Advanced Micro Devices (AMD) dự kiến sẽ tham dự trực tiếp hoặc thông qua trực tuyến. Đại diện các công ty lớn trong lĩnh vực chip của Trung Quốc cũng sẽ tham dự, bao gồm ChangXin Memory Technologies, Tsinghua Unigroup và Huawei Technologies.

Quan chức MIIT Yang Xudong trong cuộc họp báo hôm 7.11 cho biết sự kiện này nhằm mục đích “tăng cường hợp tác quốc tế”, vì nó chào đón “các công ty từ khắp nơi trên thế giới đến đầu tư và hoạt động tại Trung Quốc”. Theo nhà tổ chức, thông cáo về “Sáng kiến Hợp Phì” (Hefei Initiative) sẽ được công bố tại sự kiện, như một phần của lời kêu gọi tăng cường sự ổn định chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu.

Sự kiện được lên lịch ban đầu vào cuối tháng 7.2022, nhưng phải trì hoãn gần 4 tháng do các biện pháp kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt của chính quyền trung ương. Hội nghị Thế giới về Mạch tích hợp 2022 được coi là sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp chip do chính phủ Trung Quốc tổ chức, diễn ra ngay khi tình trạng căng thẳng gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington dẫn đến việc Mỹ đưa ra biện pháp xuất khẩu nghiêm ngặt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực bán dẫn của Trung Quốc.

Sự kiện kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong ngành bán dẫn của Trung Quốc trái ngược hoàn toàn với động thái gần đây của Washington, với mục tiêu mở rộng phạm vi kiểm soát xuất khẩu công nghệ cao của Mỹ nhắm vào các nhà sản xuất chip ở đại lục, sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành Đạo luật Khoa học và CHIPS hồi tháng 8.2022 để thúc đẩy sản xuất vi mạch tích hợp của Mỹ.

.............
 
Có thằng đài có sẵn công nghệ rồi, qua đó mà chiếm, không chiếm đc xã hội nó khinh
 
Back
Top