Trung Quốc : Tranh cãi về 'thầy giáo ăn xin dạy tiếng Anh'

Câu chuyện người đàn ông với ngoại hình rách rưới ngồi dạy tiếng Anh cho trẻ em trên đường phố khoe có bằng đại học và thạc sĩ thu hút dân mạng. Nhưng có nhiều ý kiến nghi ngờ người đàn ông này "nổ" vì "thầy giáo ăn xin" đã viết sai tiếng Anh.​Tranh cãi về 'thầy giáo ăn xin dạy tiếng Anh' - Ảnh 1.
Câu chuyện "thầy giáo ăn xin dạy tiếng Anh" gây sốt mạng xã hội
CHỤP MÀN HÌNH TRANG NEW YORK POST
Theo tờ SCMP ngày 3.6, những hình ảnh ghi lại cảnh người đàn ông vô gia cư ngồi bên đường dạy tiếng Anh cho học sinh tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.
Theo hình ảnh, người đàn ông trung niên với mái tóc dài rối bù, mặc bộ quần áo đỏ rách tả tơi ngồi bên vệ đường dạy kèm cho nữ sinh THPT.
Bên cạnh người đàn ông là tấm biển giới thiệu bản thân có cả bằng cử nhân, thạc sĩ từ 2 trường đại học chuyên ngành về khoa học và công nghệ.
Nội dung tấm biển có thêm đoạn: "Dạy thêm tiếng Anh trung học. Đối với học sinh THCS: 10 nhân dân tệ/giờ (gần 39.000 đồng). Đối với học sinh THPT, 15-25 nhân dân tệ/giờ (từ 50.000 đồng - 83.000 đồng) hoặc quy đổi ra rau, trái cây. Vui lòng tự mang theo sách giáo khoa".

Nội dung của tấm biển được viết bằng tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, một số từ như "bechalor" hay "vegetation" được viết bằng tiếng Anh, nhưng sai chính tả.

Tranh cãi về 'thầy giáo ăn xin dạy tiếng Anh' - Ảnh 2.
Nội dung thông báo khiến nhiều người nghi ngờ khả năng của ông vì sai chính tả

CHỤP MÀN HÌNH TRANG SCMP
Chính điều này khiến nhiều ý kiến nghi ngờ về trình độ học vấn của người đàn ông, với thắc mắc: "Ông ấy có thể dạy học không khi mà ông ấy đã viết sai chính tả?".

"Làm sao người này có thể dạy tiếng Anh khi bản thân viết sai chính tả?", một ý kiến khác.

Còn lại, nhiều ý kiến thì khen ngợi người đàn ông vì chữ viết tay đẹp và gọi đây là "thầy giáo ăn xin dạy tiếng Anh".

https://thanhnien.vn/tranh-cai-ve-thay-giao-an-xin-day-tieng-anh-185230604131534713.htm
 
Tam sao thất bản vậy?. 1 số thì bảo là ông này chỉ bài cho bé hs khi đợi xe thôi chứ có phải thầy giáo hay dạy kèm gì đâu

Sent from HUAWEI NOVA 5T using vozFApp
 
Back
Top