Trung Quốc trồng vải, chuối, thanh long sản lượng cả triệu tấn/năm: Lo cho nông sản Việt

Ăn rồi ông ơi, không ngon bằng vải thiều VN nhé, ý nói cái hương vị đặc trưng đó
Nó có hàng chục giống vải trên nhiều tỉnh thành phía nam rộng lớn nên đừng nghĩ fen cứ mua đại vài quả rồi ăn thấy dở giống như dân Miền Trung, MN mua quả vải Vịt ăn như shit.. hầu hết các giống vải ở VN hiện giờ đều có nguồn gốc từ TQ( Vải thiều dù lấy hạt của mấy thằng Ba Tàu ăn nhổ ra nhưng quá lâu, do ng VN ươm hột nên tính của VN). Hài nhất là giống vải ko hạt, cán bộ nông nghiệp đã nói lấy từ TQ đem về khảo nghiệm mà mấy con dời nghạo nghễ éo chấp nhận . Riêng quả thanh long thì dân giàu VN bỏ ra hàng trăm nghìn nhập thanh long Đài Loan về ăn mà mấy ông dời vẫn ở đó nói mõm ko hợp khí hậu ăn dở bla bla nghe phát mệt, nó ra quả vào mùa hè thì nhiệt độ cao khác éo gì VN, phía nam TQ hệt MB và đảo Hải Nam chả khác éo gì MN VN. Nền nông nghiệp TQ giờ nó đứng hàng đầu thế giới, đừng có ăn vài loại vứt đi do lũ thương lái thất đức VN nhập về rồi nghĩ nền nông nghiệp tàu nó thua cái nền NN lạc hậu của VN. Giống cây ăn quả ng ta cả tiến , phát triển ko ngừng...
 
Last edited:
chỉ có tập trung chất lượng và tạo thương hiệu xịn, lúc đó ăn ở TQ ko ngon bằng ăn hàng VN được mác chính gốc thì mới cạnh tranh được
Chứ đất TQ nó rộng gấp 30 lần cạnh tranh sản lượng thế nào được
fen nghĩ cái nền nông nghiệp lạc hậu của VN cạnh tranh thế nào? khó nhất ko phải ko làm ra sp chất lượng mà là sự manh mún. Kĩ thuật các vườn ở một vùng ko có đồng đều và sự liên kết kém, VN chỉ có sự cạnh tranh về giá, vài loại MN có quanh năm chứ khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai thì khéo chỉ có SR là TQ khó phù hợp và mở rộng dù Hải Nam cũng là vùng nhiệt đới.( tôi dám bảo đảm SR Hải Nam chỉ cần ko tính đến sản lượng do hay bị bão chứ nếu có kĩ thuật ok xíu thì chất lượng éo khác gì Tây Nguyên hay SR Khánh Sơn.)
 
chỉ có tập trung chất lượng và tạo thương hiệu xịn, lúc đó ăn ở TQ ko ngon bằng ăn hàng VN được mác chính gốc thì mới cạnh tranh được
Chứ đất TQ nó rộng gấp 30 lần cạnh tranh sản lượng thế nào được
Ko làm dc đâu. Nông dân Việt ko thích mấy cái tốn thời gian như làm thương hiệu và nâng chất lượng. Họ thích đi tắt đón đầu nên chỉ bán cho khựa. Vấn đề này ai trồng thanh long đều biết.

Thanh long vn mình trồng toàn thuốc nên dư lưọng thuốc cao, trái to hơn. Xuất đi thị trường khác khó, khựa dễ tính thì dc. Thanh long mà trồng theo kiểu organic thì nông dân ko chịu vì phải chuyển đổi mô hình, năng suất thấp hơn.

@ Quê tôi thanh long đây, Bình Thuận. A e xã hội toàn dân thanh long cả.
 
Nhu cầu của bọn nó quá lớn nên việc bọn nó tự trồng là dĩ nhiên, chứ DNA căn bản là ko đáp ứng đủ.
Mà thậm chí là tự trồng r cũng chưa chắc đáp ứng đủ cơ.
Tức là nó vẫn sẽ phải nhập.
Tốt nhất là giờ chấp nhận trở thành vùng canh tác cho nó, để nó đưa công nghệ và quy trình SX sang, đồng thời cam kết các yêu cầu về chất lượng, sản lượng. Đương nhiên mục đích ko phải là tạo ra trái cây TQ ở VN mà là nâng cao sản lượng, chất lượng trái cây VN để phục vụ thị trường TQ.
Chắc chắn với nhu cầu của mình, TQ buộc phải đi tìm và đầu tư nguồn nguyên liệu từ các nc khác. Nếu con vịt ko tranh thủ thì nó có thể đầu tư cho Thái, Cam
 
IQ trung bình 105 vs IQ trung bình 96, thêm một bên lãnh đạo toàn đại học thanh hoa, bắc kinh tier 1, một bên bổ túc cấp 2 lên, no hope thật sự.:confused:
Học nhiu đây là đủ :sure::sure:
QefhjiH.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Sắp dc ăn nông sản vn loại 1 rồi, lâu nay nó xuất mẹ sang nc khác, có cho dân trong nước thưởng thức đâu :doubt:
Vậy là thím không đi chợ chắc luôn. Mấy shop nó bán đầy ra nhưng giá hàng xịn x3 x5 hàng thường nên ít ng mua thôi.
 
Vải TQ ăn vào chỉ thấy ngọt lịm, mùi thơm nhẹ

Vải VN ăn vào cũng thấy ngọt lịm, nhưng vị ngọt nó "sâu" hơn, thơm đậm đà hơn. Khó diễn tả bằng lời lắm
Lại kiểu gà ta dai nhách tí thịt toàn xương nhưng "thơm", "ngon" hơn gà công nghiệp ấy hả.
 
Anh lại dạy cách sống khỏe sống lâu cho người Nhật à :amazed:

Người Nhật dạy tôi chứ, ngáo à :sad: đến nước dashi chan soba nhạt toẹt tôi còn được dạy là vẫn mặn không nên ăn liên tục đâu. Còn ai dạy anh là cứ đồ Nhật auto healthy thì giới thiệu tôi nói chuyện xem.
 
chỉ có tập trung chất lượng và tạo thương hiệu xịn, lúc đó ăn ở TQ ko ngon bằng ăn hàng VN được mác chính gốc thì mới cạnh tranh được
Chứ đất TQ nó rộng gấp 30 lần cạnh tranh sản lượng thế nào được
Bao nhiêu đứa trên này cứ thấy đồ Nhật là chửi làm màu, nhưng làm màu như nó mới là hướng ra.
 
chẳng giúp được cái đầu bòi gì, chỉ giỏi hô hào xong vứt xó, kệ mẹ nông dân với thương lái loay hoay
Đúng nghĩa là chỉ đc khẩu hiệu. Đôi khi ở quê tôi muốn làm cái htx hay đăng kí nông sản sạch gì bên phòng nn còn gây khó dễ nữa. Ko chuyền giao ko giúp gì đc còn gây khó dễ. Trong khi bọn cty hàn về nó mượn lại đất của nông dân, dậy dân kỹ thuật chăm bón để chồng cải thảo cho nó xuất đi hàn làm kimchi thì bọn hàn nó chỉ tận tay. Cho giống ,phân bón luôn. Bảo sao nông dân nó ko gét nn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bộ vớ vẩn quá, không nghe ông bà ta nói à?
Bạn đang lo lắng về một vấn đề? Bạn có khả năng giải quyết được vấn đề không?
Không: Thế thì lo lắng cũng có giải quyết đc mịa gì đâu?
Có: Thế thì lo làm cái quái gì
KgL7mcS.png
 
Bao nhiêu đứa trên này cứ thấy đồ Nhật là chửi làm màu, nhưng làm màu như nó mới là hướng ra.
VN có thể học sự kĩ lưỡng của nhật nhưng ko nên màu mè quá.
Nhưng thực tế thì ở cái đất ngạo này thì học hỏi thằng khác là điều xa xỉ. Mang chủ đề này ra FB, tt thể nào cũng có một đống vào ném đá và bảo món VN cũng cầu kì phức tạp.
Bộ vớ vẩn quá, không nghe ông bà ta nói à?
Bạn đang lo lắng về một vấn đề? Bạn có khả năng giải quyết được vấn đề không?
Không: Thế thì lo lắng cũng có giải quyết đc mịa gì đâu?
Có: Thế thì lo làm cái quái gì
KgL7mcS.png
Cũng đúng mà. Lo làm cc gì. Có giải pháp thì làm còn ko thì ngồi chờ chết thôi
 
Ko làm dc đâu. Nông dân Việt ko thích mấy cái tốn thời gian như làm thương hiệu và nâng chất lượng. Họ thích đi tắt đón đầu nên chỉ bán cho khựa. Vấn đề này ai trồng thanh long đều biết.

Thanh long vn mình trồng toàn thuốc nên dư lưọng thuốc cao, trái to hơn. Xuất đi thị trường khác khó, khựa dễ tính thì dc. Thanh long mà trồng theo kiểu organic thì nông dân ko chịu vì phải chuyển đổi mô hình, năng suất thấp hơn.

@ Quê tôi thanh long đây, Bình Thuận. A e xã hội toàn dân thanh long cả.
Anh nhầm, TQ bây giờ không còn dễ tính nữa, tiêu chuẩn chính ngạch nó không khác gì bọn phát triển cả.
Còn đừng lôi tiểu ngạch trước đây vào
xjIzSG9.png
 
Back
Top