Trung Quốc tuyên bố "hoàn thành nhiệm vụ" quanh Đài Loan

Neil Armstrong 2

Senior Member

(Dân trí) - Trung Quốc thông báo "hoàn thành các nhiệm vụ" quanh Đài Loan, ngầm ý chấm dứt đợt tập trận dài ngày, nhưng sẽ tiếp tục các cuộc tuần tra định kỳ ở khu vực này.​


Trung Quốc tuyên bố hoàn thành nhiệm vụ quanh Đài Loan - 1

Một cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Ảnh: Reuters).

Trong thông cáo ngắn gọn hôm nay 10/8, Bộ tư lệnh Chiến khu miền Đông của quân đội Trung Quốc cho biết, các hoạt động diễn tập chung xung quanh Đài Loan của các binh chủng đã "hoàn tất nhiều nhiệm vụ và kiểm tra hiệu quả năng lực tác chiến hỗn hợp của binh sĩ".

Tuyên bố được cho là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ kết thúc đợt tập trận quy mô lớn ở xung quanh Đài Loan vốn bắt đầu từ tuần trước.

Thông cáo nhấn mạnh thêm, quân đội Trung Quốc "sẽ tiếp tục theo sát những biến động tình hình ở eo biển Đài Loan, tiếp tục công tác huấn luyện và sẵn sàng tác chiến, tổ chức các đợt tuần tra định kỳ theo hướng eo biển Đài Loan và quyết tâm bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Trung Quốc mở đợt tập trận kéo dài hơn 1 tuần sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp cảnh báo của Bắc Kinh. Cuộc tập trận gồm nhiều nội dung khác nhau, trong đó có phóng thử tên lửa đạn đạo, mô phỏng tấn công trên không và trên biển.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và sẵn sàng thống nhất kể cả bằng sức mạnh quân sự. Bắc Kinh hôm nay cũng ra Sách trắng về các vấn đề Đài Loan, trong đó khẳng định hòn đảo đã thuộc về Trung Quốc từ thời cổ đại và tuyên bố này có cơ sở đúng đắn về lịch sử và luật học.

Sách trắng nói, nguyên tắc "Một Trung Quốc" thể hiện sự nhất trí chung của cộng đồng quốc tế, phù hợp với các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế. "Chúng ta là một Trung Quốc, và Đài Loan là một phần của Trung Quốc", Sách trắng viết.

https://dantri.com.vn/the-gioi/trun...nhiem-vu-quanh-dai-loan-20220810193425010.htm
 

cheater123

Senior Member
Thôi thế cũng được, Trung quốc nhịn nhục để thế giới được bình yên, đáng khâm phục
 

frinceha

Senior Member
Trung quốc bây giờ tập trận quanh đài loan là định kì rồi, trước đấy phải năm 96 mới tập trận như vậy . Thanks Nancy
 

ngoclam199

Senior Member
Tưởng thế nào! kiểu này vài năm tới cũng chẳng dám đấm thằng Đài, chắc chờ thằng anh phương Bắc đấm xong thằng đệ rồi đấm nát bét mấy thằng phương Tây thì ông anh mới đấm thằng hướng đông, xong mới xuống đấm thằng em út dưới Nam.
 

banforever.

Senior Member
trong nước thì covid, phong tỏa, dân làm ăn khó khăn rồi còn gánh thêm cái tập trận trời ơi này nữa, tự nhiên dân lại thấy tiền trong tài khoản bay màu nữa
 

DauChan

Senior Member
Bữa t nói r mà, chỉ vài ngày là hết xăng dầu thôi chứ tiền éo đâu mà tập trận nguyên tháng..
 
Top