Trung Quốc tuyên bố "hoàn thành nhiệm vụ" quanh Đài Loan

ThoRaThutVao

Senior Member
Nó về rồi nhưng mà nó nó tạo tiền lệ nguy hiểm, trước đây nó cùng lắm chỉ cho máy bay bay vào vùng nhận diện của Đài, xong rồi cho hạm đội diễu võ dương oai đi qua đi lại thôi. Lần này nó mượn cớ bắn tên lửa, vác tàu thuyền ra tập trận bắn đạn thật gần như là mô phỏng chiến sự khi vây quanh, cô lập Đài Loan. Đưa căng thẳng lên một tầm cao mới, đó mới là tiền lệ nguy hiểm. Sau này hễ có tin quan chức Mẽo hay nước nào sang Đài là nó cho tàu ra tập trận, lập vùng cấm bay sẵn sàng. Đấy là Mẽo mà còn phải dè chừng né TS với HS đi vòng qua Philippin, chứ mấy nước khác kể cả Anh nhợn, Pháp nhợn gặp nó lại chả né vội. Bảo TQ sang Biển Bắc hay Biển Đia Trung Hải đánh nhau thì nó còn rét chứ bảo nó cà khịa ngay biển Đông nó lại chả máu chó ngay. Nói chung nó mất tiền tập trận nhưng cũng mượn nước đẩy thuyền, nó đã chuẩn bị sẵn cho tình huống này rồi nên hành động dứt khoát và nhanh chóng lắm.
 

Ryu Kenshin

Senior Member
tiger.jpg
 

sinbad219

Senior Member
Hoa xuân oánh vừa có phát ngôn về ẩm thực taiwan bị vã mồm :)
Trong các loại rồ tao ghét nhất là đám cổ màu, cosplay đủ thứ
 

Argus Pytel

Đã tốn tiền
Nếu bọn tàu tập trận bắn tên lửa bay qua không phận đài loan thì đài loan bắn hạ nó vẫn được chứ nhỉ. Lập luận là sao tao biết mày bắn thử hay thật, chỉ cần phân biệt được tên lửa khác máy bay là quất liền.
 

usranger

Senior Member
Có 3 lý do khiến Tàu rất khó đánh Đài, nếu nói chủ quan trong tương lai có thể bị Đài đánh ngược giành lại 1 số đất gần biển của Tàu (trong trường hợp Tàu có biến cố):

1. Còn ngại Mỹ : đéo biết Mỹ có nhảy vào ko ? Theo lời cổ nâu thì Mỹ ko dám nhảy vào nhưng chủ của tụi nó thì nghĩ có.

2. Vũ khí Đài hiện đại hơn Tàu từ 20-30 năm. Đặc biệt Đài có sở hữu Himars + tên lửa ATACMS tầm bắn 300km.

"On October 21, 2020, the U.S. approved the sale of HIMARS M142 launchers, 64 army tactical missile systems (ATACMS), M57 Unitary missiles, 7 Humvees, 11 M240B machine guns, 17 international field artillery tactical data systems, and other related equipment. Just five days later, Washington allowed Taipei to purchase up to 100 HCDS and 400 RGM-84L-4 Harpoon Block II surface launched missiles."

https://www.taiwannews.com.tw/en/news/4225531

3. Lợi ích kinh tế của Tàu cũng có Đài đóng góp ko nhỏ. Đặc biệt trong lĩnh vực chip thông minh, TSMC và Foxconn như kim bài miễn tử.
 
Top