Trung Quốc tuyên bố trừng phạt hàng chục cựu quan chức Mỹ

thích điểm báo

Senior Member
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ trừng phạt gần 30 quan chức và các thành viên trong nội các của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hành vi "xâm phạm chủ quyền" của Trung Quốc.

Trung Quoc tuyen bo trung phat hang chuc cuu quan chuc My hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: The Economic Times)
Đêm 20/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẽ trừng phạt gần 30 quan chức và các thành viên trong nội các của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo vì hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - được đưa ra sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden - nêu rõ: "Trung Quốc đã quyết định trừng phạt 28 người đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trung Quốc. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, các nhân vật này "đã lên kế hoạch, thúc đẩy và thực thi hàng loạt động thái điên cuồng can thiệp nghiêm trọng vào các công việc nội bộ của Trung Quốc, làm xói mòn các lợi ích của Trung Quốc, xúc phạm nhân dân Trung Quốc và làm gián đoạn trầm trọng quan hệ Trung-Mỹ.
Tuyên bố khẳng định: "Các cá nhân này và các thành viên gần gũi trong gia đình của họ bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Macau. Họ cùng các công ty và thể chế liên quan đến họ cũng bị hạn chế thực hiện các hoạt động với Trung Quốc.
https://baodautu.vn/trung-quoc-tuyen-bo-trung-phat-hang-chuc-cuu-quan-chuc-my-d136850.html
 

demon0989

Senior Member
Tấu hài cực mạnh, Mỹ thì toàn trừng phạt quan chức đương chức TQ, TQ thì trừng phạt cựu quan chức Mỹ


Mà trừng phạt gì? Cấm du lịch TQ? Cấm ăn vịt bắc kinh? Cấm con cái du học TQ? Cấm dùng ngân hàng TQ?
 
Top