Trung Quốc xuất khẩu “từ A-Z” tàu cao tốc 350km/h đầu tiên

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://laodong.vn/tu-lieu/trung-quoc-xuat-khau-tu-a-z-tau-cao-toc-350kmh-dau-tien-1077653.ldo

Trung Quốc vừa xuất xưởng tàu cao tốc được thiết kế với tốc độ 350km/h cho Indonesia.

Đây là dự án đường sắt cao tốc ở nước ngoài đầu tiên sử dụng hoàn toàn công nghệ và tiêu chuẩn của Trung Quốc, theo Hoàn cầu Thời báo.

Các đoàn tàu cao tốc Trung Quốc cho Đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung của Indonesia (HSR) dài 142km đã ra mắt ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc hôm 5.8. Đây là chuyến tàu cao tốc xuất khẩu đầu tiên của Trung Quốc có tốc độ tối đa 350km/h.

Jakarta-Bandung HSR là dự án đường sắt cao tốc đầu tiên được triển khai ở nước ngoài sử dụng hoàn toàn công nghệ, tiêu chuẩn và thiết bị của Trung Quốc.

Theo giới phân tích và các chuyên gia trong ngành, đây là một dự án mang tính bước ngoặt trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc đề xuất, là một ví dụ điển hình cho các nước Đông Nam Á - vốn là những khách hàng tiềm năng của hệ thống đường sắt và tàu cao tốc Trung Quốc.

“Ngày càng nhiều quốc gia - đặc biệt là các nước Đông Nam Á - có thể phát triển đường sắt cao tốc và vận chuyển đường sắt liên tỉnh bằng các đoàn tàu của Trung Quốc, sau khi nhìn thấy các ví dụ về Đường sắt Jakarta-Bandung và Đường sắt Trung Quốc-Lào" - Sun Zhang, chuyên gia đường sắt tại Thượng Hải Đại học Đồng Tế, Thượng Hải, nói với Hoàn cầu Thời báo.

Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc cho hay, 11 cặp EMU (tàu điện động lực phân tán) tốc độ cao và một bộ đường ray thử nghiệm hoàn chỉnh sẽ sớm được chuyển đến Indonesia, tạo nền tảng vững chắc cho việc hoàn thành đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung theo đúng kế hoạch và đạt chất lượng cao.

Theo Tân Hoa Xã, dự án đường sắt ở Indonesia dự kiến hoàn thành vào tháng 6.2023. Tốc độ thiết kế 350km/h sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa thủ đô Jakarta và Bandung - thủ phủ tỉnh Tây Java - từ hơn ba giờ xuống còn khoảng 40 phút.

Tàu cao tốc EMU dành cho Indonesia được phát triển với công nghệ tiên tiến và hoàn thiện của tàu EMU Phục Hưng tiêu chuẩn Trung Quốc ở tốc độ 350km/h và thích nghi với môi trường vận hành địa phương ở Indonesia - một quan chức của Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc cho hay.

..................
 

cowboy_mientay1

Senior Member
Thằng nào chuyển giao cn cho nó nhỉ, đất nó rộng nên ứng dụng cũng rộng, lâu dài nó sẽ pt hơn hẳn bọn còn lại.

via theNEXTvoz for iPhone
 

DzungNVD

Senior Member
Nghi lắm cứ trừ 10 lần tốc độ, x5 lần giá + thời gian như Cát Linh- Hà Đông là ra :sick:. Thằng Chink có 1 bài diễn mãi, mà nó đặt ở đâu y răng ở đấy đang có nạn tham nhũng:eek:
 
1659779368097.png

Tổng thống Indonesia hiện tại rất trọng dụng người tài

mừng cho nước bạn
 

younggun

Senior Member
Indo phát triển hạ tầng ngon hơn VN, ít ra ở thủ đô họ đã làm cả đs trên cao và tàu điện ngầm.
thế nên họ làm được cao tốc cũng là dễ hiểu, còn chúng ta thì chờ chú phỉnh đánh cờ nhé :D
 

newmem22017

Senior Member
Indo phát triển hạ tầng ngon hơn VN, ít ra ở thủ đô họ đã làm cả đs trên cao và tàu điện ngầm.
thế nên họ làm được cao tốc cũng là dễ hiểu, còn chúng ta thì chờ chú phỉnh đánh cờ nhé :D
Thôi anh đừng đem so với xứ đại vịt, làm tui buồn thêm :(
 
Tôi thì đang nghi bọn nó ăn xong đổ vấy cho Tàu đấy. Nhiều khi thằng Tàu làm cái đường sắt này ko biết mình đang chửi nó.
vẩu dơ mõm thối chửi bới trên này thủ dâm với nhau thôi chứ chắc là bọn nó quan tâm, cứ hợp đồng có lời là làm thôi
uq1dgnk.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top