Trung Quốc yêu cầu đảm bảo sản xuất nông nghiệp trong lúc tiếp tục chống dịch Covid-19

Cryolite.12

Senior Member
https://thanhnien.vn/trung-quoc-yeu...tiep-tuc-chong-dich-covid-19-post1440741.html
Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thúc giục giới chức dưới quyền thực thi các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất và vận chuyển các mặt hàng nông sản trong giai đoạn vụ xuân.

Trung Quốc yêu cầu đảm bảo sản xuất nông nghiệp trong lúc tiếp tục chống dịch Covid-19 - ảnh 1
Trụ sở ngân hàng trung ương Trung Quốc ở Bắc Kinh
REUTERS

Bộ Nông nghiệp và Các vấn đề Nông thôn đã đưa ra lời kêu gọi trên sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình thúc giục nước này triển khai thêm các biện pháp chống dịch hiệu quả hơn, và giới hạn tối thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đối với phát triển kinh tế, theo Hãng tin Reuters hôm 21.3.

Bộ yêu cầu các cơ quan ban ngành địa phương theo dõi sát hoạt động di chuyển của nguồn nhân lực, tăng cường nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh và kiểm soát tốt các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp then chốt. Cùng lúc đó, bộ cần phải lên kế hoạch dự phòng đầy đủ nhằm ứng phó mọi tình huống.

Bộ nông nghiệp Trung Quốc cũng nhấn mạnh nhu cầu ổn định sản xuất và cung cấp các mặt hàng nông sản trong giai đoạn này.

“Phải tổ chức tốt hoạt động vận chuyển vật tư nông nghiệp, bảo đảm các nguồn thức ăn cho gia cầm và gia súc được đầy đủ, trong khi nghiêm cấm tình trạng tự ý chặn đường kiểm tra để duy trì luồng chảy cung ứng một cách thông suốt”, theo thông tư của bộ,

...

Trung Quốc đang đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 quay lại trong thời gian gần đây, có thời điểm buộc phải phong tỏa toàn bộ tỉnh Cát Lâm với hơn 24 triệu dân.

Ngày 21.3, Trung Quốc đại lục ghi nhận 2.027 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, tăng so với 1.737 trường hợp ngày hôm trước, theo Trung tâm Y tế Quốc gia (NHC).

Trong số này, 1.947 ca lây nhiễm trong cộng đồng, so với 1.656 trường hợp vào ngày hôm trước.

Số ca không có triệu chứng, mà theo Trung Quốc không xếp vào danh sách được công nhận, là 2.492 so với 2.316 trường hợp ngày hôm trước.

Cùng ngày, trung tâm tài chính của Trung Quốc là Thượng Hải đã chứng kiến số ca tăng vọt trong ngày. Theo đó, giới chức y tế 24 ca lây nhiễm cộng đồng có triệu chứng và 734 ca không có triệu chứng.

...
 
Top