Trung Quốc yêu cầu Evergrande tránh vỡ nợ

Cryolite.1

Senior Member
https://vnexpress.net/trung-quoc-yeu-cau-evergrande-tranh-vo-no-4361170.html
Trung Quốc chưa phát tín hiệu cho thấy sẽ cứu trợ Evergrande, nhưng yêu cầu doanh nghiệp này phải tránh vỡ nợ trái phiếu ngắn hạn bằng USD.

Các nhà quản lý tài chính ở Bắc Kinh đã ban hành một loạt hướng dẫn cho Evergrande, khuyến khích doanh nghiệp này thực hiện tất cả biện pháp có thể để tránh vỡ nợ ngắn hạn đối với trái phiếu bằng đồng USD trong khi tập trung vào việc hoàn thành các bất động sản chưa hoàn thành và trả nợ cho các nhà đầu tư cá nhân.

Trong một cuộc họp gần đây với đại diện của Evergrande, các nhà quản lý cho biết công ty nên chủ động liên lạc với các trái chủ để tránh vỡ nợ, nhưng không đưa ra hướng dẫn cụ thể hơn, theo một nguồn tin thân cận với vấn đề. Nhà phát triển bất động sản này đến hạn thanh toán khoản lãi trái phiếu trị giá 83,5 triệu USD hôm 23/9.

Không có dấu hiệu nào cho thấy các cơ quan quản lý đề nghị hỗ trợ tài chính cho Evergrande để thanh toán trái phiếu. Nguồn tin yêu cầu giấu tên này cho biết các nhà hoạch định chính sách cũng đang cố gắng tìm hiểu thêm về những người nắm giữ trái phiếu của Evergrande. Theo Bloomberg, tính đến cuối giờ chiều 23/9, hai chủ sở hữu trái phiếu của Evergrande cho biết họ vẫn chưa được thanh toán.

Một dự án bất động sản của Evergrande tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Một dự án bất động sản của Evergrande tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Việc các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc không thông tin rõ ràng về Evergrande đã khiến số phận của công ty này bị bao phủ bởi sự bấp bênh. Dow Jones đưa tin hôm 23/9 rằng giới chức đã chỉ thị cho các chính quyền địa phương và các doanh nghiệp nhà nước chỉ vào cuộc vào phút chót nếu Evergrande không xử lý được một cách có trật tự. Nhà chức trách đã phát tín hiệu không bảo lãnh doanh nghiệp bất động sản này.

Các nhà đầu tư cá nhân, người mua nhà và nhà thầu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại văn phòng của Evergrande trên khắp Trung Quốc. Trong khi thị trường chứng khoán từ Hong Kong đến New York đã biến động mạnh trong tuần này, khi các nhà đầu tư cân nhắc về viễn cảnh ảnh hưởng thị trường bị tác động bởi "quả bom nợ" này.

Cuộc khủng hoảng của Evergrande có thể bắt nguồn một phần từ chiến dịch của Chủ tịch Tập Cận Bình nhằm kiềm chế các công ty bất động sản sử dụng đòn bẩy quá mức và ngăn chặn rủi ro đạo đức. Tuy nhiên, chính quyền của ông Tập khó có thể vui mừng với một vụ vỡ nợ khổng lồ có thể đe dọa sự ổn định kinh tế và xã hội nước này. Gần đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã liên tục phải bơm tiền vào thị trường để xoa dịu những lo ngại về cuộc khủng hoảng này.

...
 

kobetrung8

Senior Member
Không biết chủ nợ trái phiếu là ai, có khi chính quyền cũng nắm trái phiếu cty này. Vậy có thể thỏa thuận giãn hoãn trả lãi và gốc trái phiếu.

Chính quyền hướng dẫn hoàn thành công trình, cty có nguồn thu để thanh toán nợ trong ngắn hạn, dài hạn thì tiếp tục khoanh cứu tiếp.
 

nguyendung235

Đã tốn tiền
phải chăng là ép nó bán rẻ một số tài sản, thanh lý đến khi nào còn cái dái khô thì cho nó chết luôn :surrender:
 

Vietnam Overclocking Zone

Đã tốn tiền
trông chờ 1 vozer hiểu vấn đề này hơn nhưng có vẻ là đéo có. Chỉ hùa là nhanh :))
gớm cái anh này, giọng thượng đẳng cđb gì

hùa thì cũng là 1 thằng ngồi "trông chờ 1 vozer hiểu vấn đề này hơn" vào comment
- giống như anh thôi

comment cho topic nó lên, chứ đm không biết, hoặc biết bập bẹ xong ăn nói tào lao để ăn chửi à, còn diễn đàn thì phải có tương tác, ghét cái giọng l trịch thượng tỏ ra khác biệt cái đb, hùa thì sao? vi phạm gì à? ngáo vkl
 

ly quyen tran

Senior Member
mới đọc title, nhưng kiểu buồn cười vl
giống kiểu "địt mẹ mày đang buồn à? đừng buồn nữa, vui lên" = ))
còn tôi thì hiểu như, 1 thằng ko biết bơi đang vũng vẫy dưới nước, còn thằng đứng trên bờ chỉ trỏ ê mày đừng có giãy dũa nữa phải bơi mạnh lên và tấp vô bờ mau:canny:
 

chipboy

Senior Member
phải chăng là ép nó bán rẻ một số tài sản, thanh lý đến khi nào còn cái dái khô thì cho nó chết luôn :surrender:
quốc hữu hoá nhé, còn đầu tư nước ngoài kệ mẹ mày cho chết :misdoubt::misdoubt::misdoubt:
anh tập đang hết tiền đua vũ khí tàu biển kìa tiền đéo đâu cưu nó
https://www.smh.com.au/business/the...w1POQN9PfD_-kGAX_PB_UWkFTP5Nd1tzFizkvYwrEiRKI
con corona khoét sạch dự trữ của tàu rồi h sống chết mặc bay :sad::sad::sad:
 
Top