Trung Quốc yêu cầu Mỹ tôn trọng chính sách 'Một Trung Quốc'

Kenny Long

Member
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11/11 cho biết, Bắc Kinh yêu cầu Mỹ tôn trọng nguyên tắc một Trung Quốc và dừng ngay mọi hình thức tiếp xúc cũng như có quan hệ chính thức với Đài Loan (Trung Quốc).

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. Ảnh: Reuters.

Theo đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nêu rõ trong buổi họp báo ngày 11/11 rằng, Trung Quốc có lập trường nhất quán trong việc phản đối các quan hệ chính thức giữa Mỹ và Đài Loan. Trung Quốc yêu cầu Mỹ tôn trọng nguyên tắc một Trung Quốc và các quy định trong 3 tuyên bố chung giữa hai bên.

Ông Uông Văn Bân đồng thời cảnh báo sẽ căn cứ vào các diễn biến thực tế để đưa ra các đáp trả tương ứng. "Bất cứ mưa đồ và hành động nào nhằm phá hoại quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan sẽ không thể thực hiện được", ông Uông nhấn mạnh.
http://cand.com.vn/the-gioi-24h/trung-quoc-hoi-thuc-my-ton-trong-mot-trung-quoc-619400/
 

Neverwhere

Senior Member
Hóa ra Trung Quốc cũng không thích người khác "nói một đằng, làm một nẻo" với mình à? Cứ cái gì mà Mỹ thấy có lợi cho Mỹ hơn cả thì Mỹ làm, thế nhé. - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đáp lại. :rolleyes:
 

sjucoi9x

Đã tốn tiền
Mã Anh Cửu ra tù chưa nhỉ :doubt:

Cụ Joe lú có chọc ĐL chắc lại buff tay này thôi chứ không trực diện như Trump đâu
 

Cute ^^

Senior Member
Bai-đần đâu còn không mau dùng skill quỳ với mấu quốc?
tàu h nó cũng rén lắm, đã công nhận bai đần đâu, lớ ngớ tcpv nó bác cái thì ăn cứt, sau bao lần ngu công nhận lần này con vit ngoại giao tỉnh vãi, ngồi im cho lành
d1gwKaw.png
d1gwKaw.png
qua nhìn anh pompeo cười bảo trump ăn kì 2 khối anh rét
soilzx9.png
soilzx9.png
 
Top