thảo luận Trung vệ của Hoàng Anh Gia Lai vào đội hình tiêu biểu của AFC

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/trung-ve-cua-hoa...-hinh-tieu-bieu-cua-afc-20220502191919235.htm

TTO - Với màn trình diễn xuất sắc trong trận thắng Sydney (Úc) 1-0, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (Hoàng Anh Gia Lai) đã vinh dự được góp mặt trong đội hình tiêu biểu ở lượt cuối cùng vòng bảng AFC Champions League 2022.

Trung vệ của Hoàng Anh Gia Lai vào đội hình tiêu biểu của AFC - Ảnh 1.

Hữu Tuấn (trái) trong trận thắng Sydney 1-0 - Ảnh: N.K

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đá với sơ đồ 3-5-2. Trong đó, bộ ba trung vệ là Hữu Tuấn, Kim Dong Su và Mauricio.

Ở trận thắng Sydney trong lượt cuối bảng H, Hữu Tuấn và Kim Dong Su chính là hai cầu thủ thi đấu nổi bật nhất ở hàng thủ HAGL.

Anh thi đấu lăn xả, tranh chấp quyết liệt và nhiều lần giải nguy cho hàng thủ đội bóng phố núi trước những đợt tấn công của CLB Sydney nhằm tìm bàn gỡ. Đó là lý do Hữu Tuấn được chọn vào đội hình tiêu biểu của AFC ở lượt cuối cùng.

Trung vệ của Hoàng Anh Gia Lai vào đội hình tiêu biểu của AFC - Ảnh 2.

Hữu Tuấn trong đội hình tiêu biểu của lượt cuối cùng AFC Champions League 2022

Đây là cầu thủ thứ hai của HAGL được vinh dự lọt vào đội hình tiêu biểu của vòng đấu AFC Champions League 2022. Trước đó, hậu vệ Vũ Văn Thanh cũng được chọn sau khi thi đấu xuất sắc và ghi bàn mở tỉ số trong trận lượt đi hòa Sydney 1-1.

Chứng kiến Hữu Tuấn thi đấu xuất sắc ở đấu trường châu lục, nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao HLV Park Hang Seo lại không một lần trọng dụng anh ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Bởi Hữu Tuấn từng được nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi lên tập trung ở vòng loại thứ 2 và 3 World Cup 2022 nhưng chưa hề có cơ hội ra sân thi đấu. Bất chấp đội hình đội tuyển Việt Nam có lúc thiếu cùng lúc Duy Mạnh vì chấn thương và Quế Ngọc Hải vì thẻ phạt.
 
Top