Trước ngày cưới, chú rể 9X chết đứng khi phát hiện mình nhiễm HIV

omilekynn

Senior Member
Đang háo hức sắm sửa cho đám cưới, nam thanh niên 9X chủ động đi khám tiền hôn nhân thì đứng hình phát hiện bản thân nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Sững sờ khi nhận kết quả HIV "dương tính"​

Khi đến bệnh viện, anh X, 27 tuổi, Hà Nội chỉ mong muốn khám sức khỏe tổng quát và kiểm tra một số bệnh lý di truyền để chuẩn bị cho kết hôn.

Tuy nhiên sau khi được bác sĩ thuyết phục nên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh nhân X đã đồng ý, nhưng thật bất ngờ khi nhận kết quả HIV dương tính.

Bác sĩ thân ngọc tuấn - chuyên khoa sản - nam khoa của bệnh viện, người trực tiếp thăm khám cho biết: trường hợp bệnh nhân x là ca bệnh không rõ yếu tố nguy cơ từ trước. nguyên nhân lây nhiễm hiv rất đa dạng, ngoài nguyên nhân chủ quan còn phải kể đến con đường lây nhiễm khách quan như: các hoạt động trực tiếp tiếp xúc thông qua máu và sản phẩm liên quan đến máu, dùng chung kim tiêm và dụng vụ y tế có dính máu của người nhiễm, dùng dao cạo, kim châm cứu, kim xăm trổ, hoặc tiếp xúc trực tiếp các vết thương hở với máu người bị nhiễm, khi truyền máu không qua sàng lọc hiv.

Ngoài ra, còn có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm mà không sử dụng bao cao su.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân X được chỉ định làm các xét nghiệm và khám tổng quát kết quả nghi ngờ nhiễm virus HIV, sau đó được làm xét nghiệm khẳng định virus HIV dương tính.

Thông thường, thời gian ủ bệnh HIV ở người trưởng thành trung bình là 6 tháng, tùy thuộc vào cơ địa và miễn dịch của từng người. Người có hệ miễn dịch kém thời gian ủ bệnh ngắn hơn.

Trước ngày cưới, chú rể 9X


Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn khám bệnh cho bệnh nhân.


Dấu hiệu cảnh cáo giai đoạn nhiễm HIV​

HIV là virus gây hội chứng suy giảm miễn dịch ở người, gây tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh dẫn đến chết người.

Nếu có yếu tố nguy cơ phơi nhiễm HIV, nên xét nghiệm HIV để loại trừ. Ngoài ra hiện nay nhóm người có nguy cơ cao, đặc biệt cộng đồng LGBT có thể chủ động ngừa trước phơi nhiễm qua dự án thuốc PREP hoàn toàn miễn phí.


Dưới đây là những dấu hiệu cảnh giác lây nhiễm HIV theo từng giai đoạn:​

- Giai đoạn 1: Nhiễm trùng cấp (sơ nhiễm) (tuần 2 - 8)

Người nhiễm hiv có thể không có bất kỳ một dấu hiệu nào hoặc có thể có một số biểu hiện như: sốt (38 - 40 độ c), đau cơ, đau khớp, vã mồ hôi, mệt mỏi, chán ăn, nôn ói, tiêu chảy, viêm họng, phát ban đỏ ngoài da (xuất hiện ở 50% bệnh nhân), hạch to,...

Các triệu chứng này có thể nhẫm lẫn với nhiễm virus thông thường (cúm). Trong thời gian này, do không biết mình nhiễm bệnh, người có HIV rất dễ truyền bệnh cho những người khác.

- Giai đoạn 2: Nhiễm trùng không triệu chứng khả năng lây nhiễm rất cao

Giai đoạn này người nhiễm hiv thường không có bất cứ triệu chứng nào. thời kỳ này có thể kéo dài trung bình từ 5 - 10 năm, tuy nhiên thể trạng của cơ thể, đặc biệt là người sử dụng các chất gây nghiện, rượu, thuốc lá lâu dài có thể rút ngắn thời gian ủ bệnh này do cơ thể bị yếu và suy kiệt.

- Giai đoạn 3: Giai đoạn nhiễm trùng có triệu chứng (giai đoạn cận AIDS)

Giai đoạn này, người bệnh có thể có sốt, tiêu chảy, nhiễm trùng do hệ miễn dịch đã bị suy yếu và các mầm bệnh khác có thể tấn công vào cơ thể. Việc điều trị triệu chứng, điều trị nhiễm trùng cơ hội có thể giúp cho cơ thể phục hồi trở lại và kéo dài cuộc sống. Xét nghiệm huyết thanh có các kháng thể kháng HIV dương tính rõ.

- Giai đoạn 4: Bệnh nhân chẩn đoán AIDS

Thời gian từ lúc xác định bệnh đến lúc tử vong thường không quá 2 năm, trung bình là 18 tháng.


Việc phát hiện và chẩn đoán AIDS có thể dựa vào một và các biểu hiện lâm sàng sau:​

- Mệt mỏi kéo dài nhiều tuần mà không có nguyên nhân rõ ràng, sụt cân;

- Sốt kéo dài hơn một tháng, kèm theo rét run, ớn lạnh và đổ mồ hôi về đêm;

- Ho dai dẳng, tiêu chảy kéo dài hơn một tháng;

- Viêm da ngứa toàn thân;

- Sưng hạch, đặc biệt là ở cổ và nách không có nguyên nhân rõ ràng, kéo dài hơn 2 tuần;

- Những đốm trắng hay những vết bất thường ở miệng.


Giữ gìn hạnh phúc hôn nhân - chủ động phòng chống HIV/ AIDS​

Đứng trước nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV, để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, đặc biệt bảo vệ sức khỏe các cặp đôi, bác sĩ Tuấn khuyến cáo:

- Chủ động kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định kết hôn;

- Thực hiện lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng. Đồng thời thực hiện quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su);

- Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân có thể là tác nhân lây bệnh như dao cạo dâu, bàn chải đánh răng,...

- Không tiêm chích sử dụng chung bơm kim tiêm;

- đối với trường hợp nghi nhiễm hiv hoặc đã nhiễm hiv cần phải thăm khám, điều trị theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

- Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát, phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe.

Đặc biệt, bác sĩ Tuấn nhấn mạnh thăm khám tiền hôn nhân được xem là chìa khóa hạnh phúc gia đình, bởi đây chính là tiền đề giúp các cặp đôi vững tin bước vào đời sống vợ chồng.

Thông qua các gói khám, các cặp đôi sẽ biết được thực trạng sức khỏe, dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh di truyền cho con sau này, cũng như phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh sản để điều trị sớm, tránh gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, mang thai và sinh con. Ngoài ra, tránh được các hành động gây ra bệnh lây qua đường tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sinh sản.


https://mangyte.vn/news-truoc-ngay-cuoi-chu-re-9x-chet-dung-khi-phat-hien-minh-nhiem-hiv-518723.html
 
Last edited:

Darknight1999

Senior Member
Đá phò chẳng may rách một lỗ li ti ở bao (cái này có thật nhé) hoặc dính dịch âm đạo vào vết thương nhỏ nào đấy thì ăn cứt thôi :pudency:
 

HuyRongDen

Senior Member
Đá phò chẳng may rách một lỗ li ti ở bao (cái này có thật nhé) hoặc dính dịch âm đạo vào vết thương nhỏ nào đấy thì ăn cứt thôi :pudency:
Bữa tôi xài cái Durex tàng hình mua ở Pharmacity mà máu lửa quá rách hồi nào không biết luôn, hai lần mua hai hộp chỗ khác nhau vẫn bị :bye:.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Mr.Clouds9x

Senior Member
Bữa tôi xài cái Durex tàng hình mua ở Pharmacity mà máu lửa quá rách hồi nào không biết luôn, hai lần mua hai hộp chỗ khác nhau vẫn bị :bye:.

via theNEXTvoz for iPhone
Mua loại 0,001 ấy . Mỗi tội hìh như nó mỏng quá hay sao ấy em đeo không vừa, thế là đ dùng nữa:go:

via theNEXTvoz for iPhone
 

HuyRongDen

Senior Member
Mua loại 0,001 ấy . Mỗi tội hìh như nó mỏng quá hay sao ấy em đeo không vừa, thế là đ dùng nữa:go:

via theNEXTvoz for iPhone
Ko sao đâu anh, tỉ lệ dính cũng thấp
Nói chung gặp em máu chiến không nên dùng loại mỏng quá anh em à, tôi bị hai lần rách bao trong 10 ngày luôn, chỉ tại cái Khách Sạn La Galerie phòng nó đẹp quá nên gái cứ đòi đi hoài hao tiền vl :waaaht:.

via theNEXTvoz for iPhone
 

boyzone_uk65

Senior Member
Đá phò chẳng may rách một lỗ li ti ở bao (cái này có thật nhé) hoặc dính dịch âm đạo vào vết thương nhỏ nào đấy thì ăn cứt thôi :pudency:
Thế mà bạn t nó nghiện đi cái massage nuru , tắm chung r còn 69 với tevez :beat_brick:
 
Top