Trước ông Trump, nhiều lãnh đạo quốc gia đã mắc COVID-19 và hồi phục

Tatada

Senior Member

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil nằm trong số các nhà lãnh đạo thế giới mắc COVID-19 nhưng đã hồi phục. Họ thông báo khỏi bệnh sau khoảng vài tuần.​


(Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới): Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil, Tổng thống Juan Orlando Hernandez của Honduras và Tổng thống Alejandro Giammattei của Guatemala nằm trong số những lãnh đạo thế giới mắc COVID-19 - Ảnh: AP

Ngày 2-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "gia nhập" danh sách các nhà lãnh đạo thế giới mắc COVID-19 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Vợ ông cũng mắc COVID-19 và cả hai đang được cách ly ở Nhà Trắng.

Trước ông Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới thông báo mắc COVID-19 hôm 27-3. Ông đã nhập viện và được điều trị trong khu chăm sóc tích cực (ICU).

Theo báo Guardian, trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính, ông Johnson đã bị chỉ trích vì đánh giá thấp mối đe dọa của COVID-19. Vào đầu giai đoạn bùng phát dịch, ông Johnson thậm chí từng khoe bắt tay "với tất cả mọi người" tại một bệnh viện có bệnh nhân COVID-19.

Ông đã quay lại làm việc hồi cuối tháng 4 sau khi hồi phục, theo báo Washington Post. Lúc đó ông đã xin lỗi vì "rời khỏi bàn làm việc lâu hơn nhiều so với những gì tôi mong muốn".

Tiếp đến là Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil - người liên tục hạ thấp tính nghiêm trọng của dịch bệnh này và gọi đây chỉ là "cúm nhỏ nhặt". Hồi tháng 3, truyền thông địa phương của Brazil loan tin ông Bolsonaro dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, nhưng ông nhanh chóng bác bỏ. Trên Facebook, ông khẳng định kết quả là âm tính.

Tuy nhiên, đến ngày 7-7, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông đã dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, ông Bolsonaro nói rằng với lai lịch từng là một vận động viên, ông sẽ vẫn khỏe mạnh nếu nhiễm bệnh.

Đến ngày 25-7, Tổng thống Bolsonaro thông báo ông đã khỏi bệnh COVID-19. Ông cho biết đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính sau khi xét nghiệm lần thứ 4 kể từ lúc thông báo mắc COVID-19, theo Hãng tin AP.

Vào đầu đại dịch, Thân vương Albert II của Monaco và Thái tử Anh Charles nằm trong số các thành viên hoàng gia mắc COVID-19. Họ đều đã hồi phục.

Hồi tháng 4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin mắc COVID-19. Đến tháng 5, Điện Kremlin thông báo ông đã hồi phục và quay lại làm việc. Tổng thống Nga Vladimir Putin lúc đó đã ký một sắc lệnh hủy chuyển giao tạm thời công việc của ông Mishustin...

 

Hideki Yukawa

Đã tốn tiền
Cũng nhiều người nổi tiếng die vì covid lắm
https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_deaths_due_to_COVID-19
Pranab Mukherjee tổng thống Ấn Độ (2012-2017)
Uktam Barnoev phó thủ tướng đương nhiệm Ucraina
Mohammad Mirmohammadi phó tổng thống đương nhiệm của Iran
Joachim Yhombi-Opango cựu thủ tướng và tổng thống của CH Congo
Nur Hassan Hussein cựu thủ tướng Somalia
Mahmoud Jibril quyền thủ tướng Libya 2011
Hasan al-Lawzi quyền thủ tướng Yemen 2011
Joe Williams thủ tướng quần đảo Cook 1999 ....
Và vô số bộ trưởng, nghị sĩ .... khác
 
Top