Trường chuyên tăng chỉ tiêu lớp 10 vì thí sinh đạt 6.5 IETLS quá nhiều

6AM

Senior Member
Không liên quan lắm nhưng hết dịch mình tính đi học khóa Speaking vs Writing ở KTDC, cod vozer nào học ở đây chưa review mình với :D

Sent from samsung SM-A715F via nextVOZ
Nếu target 6-7.5 thì học ở đây ok. Writing dạy ổn, Speaking bình thường.
P/S đi học có gái xinh ngắm. :love:
 

12h00

Senior Member
Tụi nhỏ học nhiều lắm mấy ông ơi. Đi ngang mấy trung tâm lúc nào cũng đông, nói tiếng anh như gió. Ba mẹ kì vọng nhiều ấy.
Giờ 7. nhiều như lá mùa thu, 8. cũng nhiều, group IETLS tụi nó up 8.0 lên liên tục luôn.

Vô công ty làm mà có trình độ tiếng anh là lên vkl luôn, thí dụ như cty cũ tui, sếp cử đi học tập, ai 7. trở lên thì đi được, về giữ các vị trí cao ở 1 mảng mới, còn giỏi chuyên ngành mà ko có tiếng anh, ở nhà, thế là sau thua thiệt.
 

Prospan

Senior Member
Điều này là quá bt với lớp trẻ bây giờ,bây giờ bọn nhóc học thêm tiếng Trung, tiếng Hàn, Pháp. Chứ biết mỗi tiếng Anh bọn nó khinh lắm :nosebleed:

Giờ av phổ thông quá rồi, đi làm gần như ai cũng nói đc, cạnh tranh khốc liệt có thêm tiếng trung mới nói chuyện
 

hiepbk97

Senior Member
Khả năng tư duy vs kiến thức liên quan gì ielts ==
Mấy bài đọc ielts có đủ kiến thức lịch sử, địa lý, kinh tế, kỹ thuật như mấy bài về kỷ băng hà, người tối cổ, vùng rừng rậm, máy bay, vũ trụ đủ cả.
T từng làm bài đọc ielts có bài liên quan tới mã hóa đường truyền, đại khái bài đọc chủ yếu về tiểu sử một ông nghĩ ra trò mã hóa nhị phân để truyền tín hiệu, chỉ có một hai câu nói về vấn đề mã hóa chung chung.
Trong lớp có mấy đứa học kinh tế thì đều trả lời sai một câu hơi đánh đố về khả năng đọc hiểu, riêng t có khái niệm trước rồi nên k bị đánh lừa và chọn được đáp án đúng.
Nếu có kiến thức tổng quát thì học ielts dễ hiểu hơn nhiều, vì nó mang tính học thuật rộng với nhiều lĩnh vực.
 

beckhamvietnam

Senior Member
nhiều ông vẫn còn tư tưởng tụi gen z toàn ăn chơi nhảy múa lắm. Còn h tụi trẻ nó giỏi vl ra. Tiếp xúc nhiều luồng thông tin, kiến thức. Cuộc sống ko cần lo cái ăn cái mặt tập trung vào lĩnh vực nó thích nên giỏi vkl ra
Sự thật là bọn trẻ giờ, trừ khi ăn chơi đập phá tự hủy không nói, chứ một đứa trung bình khá của bây giờ cũng bóp chết sặc đứa trung bình khá của 10-15 năm trước.
 

Kizz.I

Senior Member
Tụi 8x, 9x nhìn bọn Genz giỏi tiếng Anh kiểu như thế hệ ông bà già nhìn tụi 8x, 9x giỏi công nghệ, máy tính thôi.
nhiều ông vẫn còn tư tưởng tụi gen z toàn ăn chơi nhảy múa lắm. Còn h tụi trẻ nó giỏi vl ra. Tiếp xúc nhiều luồng thông tin, kiến thức. Cuộc sống ko cần lo cái ăn cái mặt tập trung vào lĩnh vực nó thích nên giỏi vkl ra
Thế hệ nào mà chả suốt ngày chê bai thế hệ trước và sau mình.
Cơ mà bọn genz ăn chơi nhảy múa là đúng... Thời buổi kinh tế ngày càng phát triển, nhiều thú vui thì bọn trẻ ham chơi là đương nhiên. Trong mắt thế hệ đi trước, thế hệ mà ngày xưa đi học về là phải ra đồng làm việc thì tụi 8x, 9x cũng ham chơi thôi. Nhưng không phủ nhận bọn Genz nó chơi giỏi, học cũng giỏi.
 
Last edited:

All Hail The King

Senior Member
Tụi trẻ giờ ko thèm cày Eng nữa đâu, tụi nó học thêm ngôn ngữ thứ 2-3 hết rồi. Lớp tiếng đức tôi đang học hơn 1 nửa là học sinh của trường cấp 3 gần đó, lớp tiếng tây ban nha, pháp kế bên cũng thế toàn học sinh cấp 2-3, cá biệt thấy 1 đứa mới lớp 4-5 gì thôi. Nói chung là gen z măng non của VN cũng ko hopeless lắm đâu, chỉ có điều rồi tụi nó cũng chạy hết qua tư bản thôi 🤣
 

boynhangheo

Senior Member
Nhớ 20 năm trước đi học av chỉ có VUS và ILA. Tài liệu cũng hạn chế streamline với trung tâm phát. Sau này có thêm BC là top SG. Giờ thì sách vở tài liệu từ online đến bản cứng ngoài hiệu sách. Hy vọng 5 năm tới Việt Nam! Phổ cập được ngoại ngữ cho 60% học sinh thì hay quá.

via theNEXTvoz for iPhone
 

voz.tahn

Senior Member
thế hệ sau hơn thế hệ trước về trình độ ngoại ngữ thì cũng dễ hiểu thôi, ko có gì là lạ
 
Top