Trường chuyên tăng chỉ tiêu lớp 10 vì thí sinh đạt 6.5 IETLS quá nhiều

HondaTsubasa

Senior Member
Tụi trẻ giờ ko thèm cày Eng nữa đâu, tụi nó học thêm ngôn ngữ thứ 2-3 hết rồi. Lớp tiếng đức tôi đang học hơn 1 nửa là học sinh của trường cấp 3 gần đó, lớp tiếng tây ban nha, pháp kế bên cũng thế toàn học sinh cấp 2-3, cá biệt thấy 1 đứa mới lớp 4-5 gì thôi. Nói chung là gen z măng non của VN cũng ko hopeless lắm đâu, chỉ có điều rồi tụi nó cũng chạy hết qua tư bản thôi 🤣
Gen Z giỏi vkl ra mà thế hệ cũ toàn bảo bọn n thất bại.
 

TSM.Dyrus

Senior Member
6.5 với thời giờ ko khó nhưng quan trọng là chúng nó mới lớp 9. Tuổi này đang tuổi ăn chơi nứng sảng thấy sịp gv đêm về xuất mấy phát liền + trên lớp học đủ 1x môn nên khả năng tập trung khá kém. Hơn nữa kiến thức xã hội còn yếu nên đạt 6.5 là kinh lắm rồi, thế hệ trước tuổi gì so sánh.
 

thandong19

Senior Member
Các anh làm gì mà khen Gen Z kinh thế. IELTS 6.5 bảo dễ cũng không phải, bảo khó cũng chưa chắc. Chẳng qua thế hệ 8x hay 9x không có điều kiện học thôi. Khen các cháu giỏi chỉ vì IELTS thì đánh giá các cháu quá cao rồi.

Về căn bản IELTS có 4 mục: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Thường Nghe và Đọc dễ đạt điểm cao nó kéo hai kỹ năng còn lại ( Nói và Viết)
Ví dụ: để đạt tổng 6.5 chỉ cần
Nghe: 6.5
Đọc: 7.0
Viết: 5.5
Nói: 6.0

Đáng lẽ trường nên yêu cầu tiêu chí tối thiểu 6.5 mỗi thành phần thì tôi thấy hợp lý hơn. Vì từ 5.5 hoặc 6.0 lên 6.5 cho Viết và Nói tương đối khó.
 
Last edited:
Top