Trưởng đặc khu Hồng Kông lên án 'tiêu chuẩn kép' của Mỹ về biểu tình

Đặc khu trưởng Hồng Kông cáo buộc Mỹ áp dụng "tiêu chuẩn kép" đối với các cuộc biểu tình dẫn đến bạo động và cảnh báo việc Washington loại bỏ chính sách ưu đãi đặc biệt đối với Hồng Kông sẽ "chỉ gây hại cho Mỹ".
Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga phát biểu tại buổi họp báo ngày 2.6 /// Reuters
Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga phát biểu tại buổi họp báo ngày 2.6
REUTERS

Hồng Kông lâm vào tình trạng tê liệt nhiều tháng liền trong năm 2019 vì những cuộc biểu tình chống chính quyền đặc khu, rất nhiều trong số đó đã bùng nổ thành bạo động và đụng độ với cảnh sát, khiến hơn 9.000 người bị bắt.
Mỹ từng chỉ trích cách ứng phó biểu tình của Hồng Kông và Tổng thống Donald Trump hôm 29.5 tuyên bố Washington bắt đầu quy trình loại bỏ các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với Hồng Kông để đáp trả việc Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia mới dành riêng cho đặc khu này. Ông Trump còn cảnh báo sẽ ban hành lệnh cấm vận đối với những cá nhân có liên quan đến việc áp đặt luật an ninh quốc gia mới,theo AFP.
Trong buổi họp báo ngày 2.6, Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói những động thái của Mỹ là “tự chuốc lấy thất bại”, đồng thời chỉ trích cách chính phủ Tổng thống Trump đáp trả các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc đẫn đến bạo động, lan rộng khắp nước Mỹ.
"Chúng tôi nhận thấy rõ tiêu chuẩn kép đang tồn tại trong những tuần gần đây. Chúng ta có thể thấy rõ chính quyền Mỹ đã phản ứng như thế nào trước những cuộc bạo loạn. Trong khi Hồng Kông có những cuộc bạo loạn tương tự nhưng chúng ta chứng kiến Mỹ đưa ra quan điểm hoàn toàn khác”, bà Lâm lưu ý.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 1.6 cũng nhấn mạnh điều này: “Tại sao Mỹ gọi những kẻ nổi loạn mặc áo đen là 'anh hùng', mà lại dán nhãn 'côn đồ' cho chính người dân Mỹ phản đối phân biệt chủng tộc?"
Ông Triệu đặt câu hỏi: “Tại sao Mỹ lại thấy khó chịu khi cảnh sát Hồng Kông thực thi pháp luật có kiềm chế, trong khi lại không thấy gì sai khi dọa bắn vào người phản đối ở Mỹ"
Các phát biểu của người phát ngôn Trung Quốc được hiểu là nhắm vào một bài đăng trên Twitter của Tổng thống Trump, trong đó có câu "Hễ khi nào có cướp bóc thì sẽ có nổ súng".
Bên cạnh đó, ông Triệu lên tiếng cảnh báo: “Các động thái của Mỹ là can dự vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc và làm suy yếu mối quan hệ hai bên. Bất kỳ tuyên bố, hành động nào gây tổn hại đến lợi ích của Trung Quốc sẽ vấp phải đáp trả từ Bắc Kinh".
Theo AFP, các quan chức Trung Quốc đại lục và Hồng Kông đang đẩy mạnh khai thác tình trạng bất ổn đang leo thang ở Mỹ để chỉ trích các động thái của Washington liên quan đến luật an ninh quốc gia mới dành riêng cho Hồng Kông.
Quốc hội Trung Quốc hôm 28.5 thông qua dự thảo nghị quyết về ban hành luật an ninh quốc gia mới dành riêng cho Hồng Kông. Dự kiến có hiệu lực trước tháng 9, luật an ninh quốc gia mới cho phép ngăn chặn, xử lý những hành vi, hoạt động như can thiệp của nước ngoài, ly khai, lật đổ chính quyền, khủng bố và các cơ quan an ninh Trung Quốc đại lục được quyền hoạt động công khai tại Hồng Kông.
https://thanhnien.vn/the-gioi/truon...eu-chuan-kep-cua-my-ve-bieu-tinh-1232481.html
Trưởng đặc khu cắn thằng cho mình chính sách ưu đãi đặc biệt 🤣
 

BeatVN.

Senior Member
Sinh viên, trí thức so với bọn ăn bám, đầu đường xó chợ, mạt hạng nigga
Bà so ngu như chó
K29gWsF.png

Bao giờ Mỹ trắng nó biểu tình đập phá thì hãy so
peblYQ2.png
peblYQ2.png

S9jiLMW.jpg
 
Last edited:

gia11233

Senior Member
Biểu tình bên mẽo nó có giống vs biểu tình hk đâu nhỉ? Mà bà lam bị chó nhập à, mẽo nó lấy biểu tình hk ra làm cớ đập hk vs tàu khựa thì tàu khựa phải lấy biểu tình ở mẽo ra làm cớ đập mẽo chứ sao lại có vụ tiêu chuẩn kép đơn gì ở đây. Nếu ko muốn tiêu chuẩn kéo thì trừng phạt lại mẽo là ez thôi.
 

Chaozywao

Senior Member
Hóng rồ Mỹ vào bảo "đây không phải bạo loạn, cũng không phải cướp bóc, đây là biểu hiện của dân chủ và tự do"
 

Touch Me

Senior Member
2 cái nó không giống nhau nhưng cũng ráng gán ghép cho được. Lãnh đạo dốt thế này hỏi sao Tập nó xếp cho làm ở Hồng Kông để đè tụi giỏi
JGdqgzY.png
 

lethinh282

Đã tốn tiền
lạ mấy anh vozer thượng đẳng

mồm lúc nào cũng "mọi đen", "mạt hạng nigga",....

trong khi nếu ai gọi mình là "mọi miên", "bắc kỳ", "dân 36", "trai/gái miền Tây", "tộc" thì dãy nảy lên....
Dân nam có biệt danh kép không bác?!

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cũng nhờ có biểu tình bạo loạn ở Mĩ nên chẳng ai quan tâm đến biểu tình ở HK nữa, bà Lam nên cám ơn những người biểu tình bên Mĩ
 

eraganxs

Senior Member
lạ mấy anh vozer thượng đẳng

mồm lúc nào cũng "mọi đen", "mạt hạng nigga",....

trong khi nếu ai gọi mình là "mọi miên", "bắc kỳ", "dân 36", "trai/gái miền Tây", "tộc" thì dãy nảy lên....
thoải mái đi anh, tôi ko dãy đâu, anh có nói đến tôi đâu mà tôi phải dãy
ZBtnCkk.png

Riêng mấy con mọi đen này thì vẫn cứ là nigga mạt hạng thôi
ZBtnCkk.png
 

lo_oj

Junior Member
Trưởng đặc khu nói thế thì tương lai HK nhập TQ không còn xa, dân HK có quậy mấy cũng vô ích
 
Top