Trưởng đặc khu Hong Kong, Trung Quốc thăm Bắc Kinh

bobbychinn

Senior Member
Phát biểu tại cuộc họp báo trước khi rời thủ đô Bắc Kinh, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết đã làm việc với lãnh đạo nhiều bộ ngành của Trung Quốc đại lục, nhằm trao đổi về các biện pháp hỗ trợ Hong Kong phát triển kinh tế.

Bà cũng cho biết chưa thể tiết lộ kết quả cụ thể của chuyến thăm, nhưng các vấn đề bàn thảo giữa các bên xoay quanh 3 nội dung chính, gồm phòng chống dịch Covid-19, khôi phục kinh tế và giải quyết các khó khăn của người dân Hong Kong.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tổ chức họp báo tại Bắc Kinh. Ảnh: Nhật báo Bắc Kinh

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tổ chức họp báo tại Bắc Kinh. Ảnh: Nhật báo Bắc Kinh
Theo lãnh đạo đặc khu, chính quyền Trung ương hết sức coi trọng Hong Kong và hoàn toàn ủng hộ vùng lãnh thổ này hội nhập cùng sự phát triển của Trung Quốc, củng cố vị thế trung tâm tài chính quốc tế và sự phát triển của Vùng Vịnh lớn kết nối ba địa phương Quảng Đông, Hong Kong và Ma Cao.

Liên quan đến Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong, Trung Quốc, bà nhấn mạnh, sau 4 tháng thực thi đạo luật này, trật tự xã hội đã dần được lập lại tại đây, các vụ bạo lực lớn không còn xảy ra. Điều này cho thấy tác dụng "răn đe" của bộ luật. Theo bà Lâm, luật này đã gặt hái kết quả và giúp chính quyền Hong Kong, Trung Quốc có thể tập trung phát triển kinh tế, chăm lo các vấn đề dân sinh.
https://vov.vn/the-gioi/truong-dac-khu-hong-kong-trung-quoc-tham-bac-kinh-815730.vov
 

trinity_boy

Senior Member
Đặt tít gì cà lắp thế, trưởng đặc khu hồng kong, rồi còn trung quốc rồi thăm bắc kinh. Nghe như bắc kinh ko phải trung quốc vậy :byebye: :byebye:
 
Top