Trường ĐH Y Dược Huế nhận nhiều giải thưởng cao quý nhân 65 năm thành lập

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/truong-dh-y-du...ao-quy-nhan-65-nam-thanh-lap-post1482745.html
Trường ĐH Y Dược (thuộc Đại học Huế) từng vinh dự nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ năm 2021, đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 65 năm thành lập.

Chiều 28.7, Trường ĐH Y Dược (Đại học Huế) đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 65 năm thành lập. Đây là trường ĐH đầu tiên của miền Trung vinh dự có cụm công trình nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ năm 2021.

Trường ĐH Y Dược Huế nhận nhiều giải thưởng cao quý nhân 65 năm thành lập - ảnh 1
PGS.TS Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế (trái) và PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế (phải), thừa ủy quyền của Bộ GD-ĐT trao cờ thi đua năm 2022 cho tập thể lãnh đạo Trường ĐH Y Dược
THU HIỀN

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ Y tế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đông đảo các thế hệ lãnh đạo và thầy và trò của nhà trường.

Trường ĐH Y Dược khởi đầu là Khoa Y trong Viện Đại học Huế được hình thành trong những năm cuối thập niên 50, đầu thập niên 60 của thế kỷ trước từ hỗ trợ chuyên môn và đào tạo của các đối tác quốc tế đến từ CHLB Đức và tài chính từ Canada.

Với đội ngũ cán bộ gồm 1.161 người, trong đó có 427 giảng viên với 10 giáo sư, 52 phó giáo sư, 157 tiến sĩ, 286 thạc sĩ, 2 thầy thuốc nhân nhân, 45 thầy thuốc ưu tú, 3 nhà giáo nhân dân, 16 nhà giáo ưu tú… Trường ĐH Y Dược là đơn vị có đội ngũ hùng hậu, là địa chỉ đào tạo y dược bậc đại học và sau đại học hàng đầu có uy tín của khu vực miền Trung - Tây nguyên và cả nước.

Phát biểu diễn văn tại buổi tọa đàm, GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược đã điểm lại những mốc son quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển, cũng như những sáng tạo đổi mới và kết quả đạt được của ngôi trường giàu truyền thống đã đào tạo hơn 32.000 y bác sĩ, dược sĩ, cử nhân đại học và hơn 13.000 học viên sau đại học các hệ đào tạo của Việt Nam và CHDCND Lào đã tốt nghiệp, tỏa đi khắp mọi miền đất nước, nước bạn Lào và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với bề dày 65 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đang có vị thế vững vàng hội nhập hướng đến những mục tiêu mới.

Mô hình Trường - Viện hoàn chỉnh​

Thực hiện Nghị quyết 54/NQ-TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 83 của Chính phủ, Nghị quyết số 69 của Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế và các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Đại học Huế, Trường ĐH Y Dược đã tích cực triển khai công tác xây dựng và hoàn thiện đề án mô hình Trường - Viện, nhằm xây dựng chỉnh thể Trường - Viện hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia và tiêu chuẩn khu vực vào năm 2030, hướng đến và tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2045.

Trường ĐH Y Dược Huế nhận nhiều giải thưởng cao quý nhân 65 năm thành lập - ảnh 2
3 tập thể của Trường ĐH Y Dược Huế nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
THU HIỀN

...
 
Top