Trường học khó tuyển nhân viên kế toán, y tế vì không còn chế độ viên chức

linhmarian

Senior Member
Tuyển bọn TC CĐ đầy, bọn nào nhà gần nó làm ngay, nhàn hơn mấy đứa thu ngân siêu thị thời gian rảnh làm việc khác. Ở SG nhiều đứa cũng chỉ cần có việc ổn định để lấy chồng hay sang chảnh tý. Bố hiệu trưởng này lại muốn xin thêm biên chế nhét con cháu vào
Vl kế toán trường học mà nhàn, ông phát biểu câu buồn cười vậy.
 

emselaminh01

Đã tốn tiền
:censored: ko viên chức, hợp đồng trả lương 5-6 triệu ở thành phố thì cớ mứt mới có người làm. Giáo viên còn có này có kia, chứ kế toán, y tế thì cũng chỉ ăn lương thôi, mà trách nhiệm cũng ko hề nhỏ. Kế toán thì đụng tới tiền bạc, ko khéo, ko kĩ, nhẹ thì móc tiền túi ra đền, nặng thì đi tu có ngày. Y tế thì toàn học sinh, trẻ con, có gì thì gia đình cào nhà lên chứ đùa.
 
trường mà tự trả chắc 2 củ/tháng ..mà lại phải làm cả 2 ca ...nếu ko phải 2 người ...đứa éo nào hy sinh cả ngày để lấy 60K vậy ? thôi combo bác bảo vệ kiêm nhân viên vệ sinh ,kiêm y tá+kế toán lun ...
 

gautruccon

Senior Member
Trường học có 1 kế toán, không phải viên chức, mà lương dưới 15 triệu thì không làm nổi đâu.
Thứ 1 là hầu như người ta đào tạo kế toán doanh nghiệp, vào trường là đơn vị hành chính sự nghiệp , lúc học cũng có 1 môn kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp mà học như cưỡi ngựa xem hoa thôi, vào trường làm thực tế phải tìm hiểu học từ đầu.
Một đống các loại phần mềm riêng biệt để làm chứ không phải chỉ có 1 đâu.
Thứ 2 là tính toán lương, thực hiện quy định về bảo hiểm xã hội cho giáo viên, lao công, bảo vệ...tốn không ít thời gian đâu nhé.
Thứ 3, quan trọng nhất, làm thế nào để khi thanh tra, kiểm tra, kiểm toán không bị đi tù 😂
Mấy thằng nói kế toán làm dễ, việc kế toánlàm một lúc là xong, trình độ chỉ cần trung cấp.... là những thằng chả biết lol gì cả, thấy người ta ngồi làm tưởng người ta nhàn 🤣
Tôi vẫn thù bè kế toán công ty cũ, thế éo nào toàn tính thiếu lương nhân viên, tiền khách hàng thì éo đòi lúc nào cũng than lỗ để trình bày cắt giảm chế độ nhân viên. Còn về khoản ăn bẩn bả số 2 ko ai dám đứng đó 1.
 

sh0ckh4ng

Đã tốn tiền
Bảo kế toán làm nhàn thì t cũng ạ mấy thanh niên. Nhàn cl ấy. Tiền nong, phần mềm, báo cáo, hóa đơn, chứng từ ..... Làm chỗ nào nó có barem sẵn thì tạm ổn chứ phát sinh này nọ đủ kiểu làm ko được thì ăn mứt chứ ở đó.
 

binh99t1

Đã tốn tiền
Kế toán trường cũng khổ chứ không dễ xơi đâu mấy bác

Gửi từ HTC Desire 10 Pro bằng vozFApp
 

tanpro90

Senior Member
Cần lol gì kinh nghiệm. Trường học chứ phải cty to tát gì. Kiếm con bé trung cấp mới ra trường được rồi
mày nói ngu như chó !! to hay bé thì cũng cần chính xác , ko lẽ bé thì cứ làm bừa là được

chưa kể lâu lâu trường nó xây dựng lại hay sửa sang thì vài tỉ vài chục tỉ, con bé trung cấp làm đc k

thà đừng mở miệng ra cho ngta tưởng mày ngu , còn hơn nói ra để ngta khẳng định mày ngu
 
Top