Trương Ngọc Ánh: Nếu con gái không yêu anh ấy, tôi cũng không

Anno Yumi

Member
https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/t...ve-tin-don-yeu-dien-vien-anh-dung-645434.html

08/06/2020 03:02 GMT+7
- Dự án phim mới của chị thuộc thể loại huyền sử nhưng đề tài này vốn nhạy cảm. Một lỗi sai sử thôi dễ bị khán giả phản ứng khắt khe hơn nhiều so với phim đề tài khác?

Đúng là chúng tôi đang tập trung vào 2 dự án quan trọng. Hương Ga 2 đã chuẩn bị xong, chỉ còn chờ bấm máy vì dịch bệnh, ekip nước ngoài không bay sang được. Mỗi đoàn phim cần hơn 100 người nên nếu cố tập hợp, chúng tôi không đảm bảo an toàn cho nhau mà còn làm sai chủ trương của Nhà nước. Do vậy, chúng tôi không còn cách nào khác là chờ đợi.

Trương Ngọc Ánh: Nếu con gái không yêu anh ấy, tôi cũng không
Trương Ngọc Ánh trăn trở nhiều năm về một dự án để đời.
Dự án Trưng Vương (She-Kings) chúng tôi vẫn đang triển khai. Trong mùa dịch, chúng tôi phát hành được 3 trong series phim hoạt hình về 7 nữ tướng của Hai Bà Trưng cùng ca khúc ''Còn gì để mất'' cho tướng Bát Nàn. Chúng tôi làm phim hoạt hình để khán giả biết thêm về tướng lĩnh từng vùng.

Chúng tôi xác định các nhóm đối tượng khán giả: nhóm lớn tuổi; nhóm cổ vũ phim Việt; nhóm khắt khe, soi xét và cuối cùng là nhóm khán giả trẻ. Người trẻ sẽ không thích phim sử nào quá nghiêm ngắn, lê thê nhàm chán.

Câu hỏi của bạn là trăn trở của chúng tôi: Làm sao để chiều hết cả 4 nhóm khán giả này? Trước mắt, chúng tôi đặt mục tiêu tải đủ 2 yếu tố lịch sử và giải trí. Chẳng hạn, các trận đánh phải chuẩn thông tin lịch sử nhưng được thể hiện theo cách của chúng tôi: hoành tráng, oanh liệt và hào hùng. Chúng tôi giữ cái hồn mộc mạc của thời đó nhưng không nặng tính tuyên truyền, hô hào lịch sử.

- Sau khi phát hành đủ 7 phim hoạt hình, lộ trình ra rạp của dự án thế nào?

Chúng tôi xác định từ đầu không vội và có muốn vội cũng không được. Trước mắt, chúng tôi phải ra đủ 7 phim về nữ tướng, các OST sẽ phát hành đủ một album. Trung tuần tháng 6, chúng tôi casting trực tuyến, sau đó là mở casting tại công ty. Chọn được diễn viên, chúng tôi mới cho đi tập vai.

Đặc biệt, 7 nữ tướng sẽ phải chọn rất kỹ vì mỗi người tiêu biểu cho võ thuật, tính cách và ngoại hình từng vùng miền. Chương trình tập vai dự kiến khoảng vài tháng. Chúng tôi định quay phim vào năm 2021 và mong sẽ phát hành phim vào giữa hoặc cuối 2022.

Trương Ngọc Ánh: Nếu con gái không yêu anh ấy, tôi cũng không
Trương Ngọc Ánh: Nếu con gái không yêu anh ấy, tôi cũng không


- Chị có băn khoăn liệu cơ thể ở tuổi trên 40 không còn đủ dẻo dai vào vai đòi hỏi võ thuật?

Võ thuật trong phim là võ chọn lọc, không quan trọng bằng tinh thần và khí chất anh hùng. Casting diễn viên, chúng tôi không tìm võ sư hay cascadeur chỉ biết mùa kiếm đẹp, nhào lộn giỏi mà cốt yếu họ phải toát ra khí chất tướng lĩnh.

Ngôn ngữ điện ảnh rất tinh tế, võ thuật điện ảnh là võ kỹ xảo. Bạn không biết võ có thể tập dần, phần còn lại là việc của kỹ xảo, đạo diễn hành động, góc máy và tiếng động. Chỉ cần bạn biết diễn, trận đánh oanh liệt như thường! Trong khi đó, võ sư có giỏi mấy mà không biết diễn chẳng công cụ nào giúp được. Đó là khác biệt giữa biết võ và biết đóng phim.

Tôi sản xuất kiêm đóng một vai trong Hai Bà Trưng. Việc này không mới, nhiều diễn viên nữ làm rất lâu rồi. Ở Trung Quốc, Phạm Băng Băng có công ty riêng, sản xuất phim “đo ni đóng giày” cho cô ấy. Hay Triệu Vy có công ty riêng vừa sản xuất, vừa đạo diễn và đóng phim. Ở Mỹ có Reese Witherspoon cũng có công ty sản xuất rất thành công. Đó là hình thức kinh doanh lẫn phát triển bản thân mà họ có thể kiểm soát tốt hơn.

Nếu chỉ sản xuất phim, tôi nhàn hơn bây giờ nhiều. Dù vậy, tôi không tham ôm hết vào người.. Không ít lần, mọi người bỏ phiếu tôi đóng vì sẽ tốt cho bộ phim nhưng nếu thấy không thích hoặc không hợp vai tôi không nhận lời.

Trưng Vương có thể là phim cuối cùng trong sự nghiệp diễn viên của tôi. Tôi đã định có bao nhiêu thực lực sẽ cháy hết cho một vai để đời. Vì thế, tôi càng không thể vội.

- 3 năm chuẩn bị, lại mất 3 năm triển khai, chị giải quyết bài toán tài chính thế nào?

Vốn đầu tư dự án đã xong từ đầu, tôi đang lo đội chi phí kỹ xảo. Khi vẽ kịch bản phân cảnh, chúng tôi thấy nhiều chỗ cần thêm kỹ xảo cho hoành tráng. May là thời gian chuẩn bị dài nên chi phí làm kỹ xảo không quá nặng. Vẽ ngần ấy cảnh mà o ép thời gian thì đắt tiền lắm. Hiện chúng tôi đang xây dựng hệ vũ trụ xung quanh phim. Bên cạnh Concore Entertainment đã hợp tác làm nhạc phim, Sony Pictures và một số hãng phim của Mỹ đang ngỏ lời mời hợp tác phát hành phim ở thị trường quốc tế.
 
Top