Trưởng nhóm điều tra WHO: bệnh nhân số 0 có thể là nhân viên phòng thí nghiệm Vũ Hán

Cryolite.1

Senior Member
https://thanhnien.vn/the-gioi/truon...han-vien-phong-thi-nghiem-vu-han-1429773.html
Trưởng đoàn điều tra nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Trung Quốc cho rằng bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên có thể là nhân viên của phòng thí nghiệm tại Vũ Hán.

Ông Peter Ben Embarek /// Reuters

Ông Peter Ben Embarek
REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn trên đài TV2 của Đan Mạch ngày 12.8, tiến sĩ Peter Ben Embarek, trưởng phái đoàn điều tra của WHO tại Trung Quốc hồi đầu năm, đã đưa ra thông tin chấn động.

Ông Embarek cho rằng bệnh nhân F0 có thể là một nhà khoa học hoặc nhân viên nghiên cứu về dơi tại phòng thí nghiệm tại Vũ Hán. “Một nhân viên bị nhiễm bệnh ngoài thực địa trong lúc lấy mẫu là một trong số các giả thuyết có khả năng. Đó là lúc virus nhảy trực tiếp từ dơi sang người. Trong trường hợp đó, có thể là một nhân viên phòng thí nghiệm hơn là một người dân làng ngẫu nhiên nào đó hay một người thường xuyên tiếp xúc với dơi”, tờ The Sun dẫn lại lời ông Embarek.

Tuy nhiên, ông Embarek thừa nhận nhóm điều tra đã không tìm thấy bằng chứng nào về giả thuyết này.

Giả thuyết ông Embarek đưa ra khác rất nhiều so với báo cáo của nhóm điều tra do ông dẫn đầu. Báo cáo khi đó nêu rằng giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm là “cực kỳ khó xảy ra”.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, ông Embarek tiết lộ kết luận này chỉ được bàn đến 2 ngày trước khi nhóm điều tra rời Trung Quốc và được thêm vào báo cáo sau một cuộc đàm phán kịch liệt với các nhà khoa học Trung Quốc, những người ban đầu muốn bác bỏ hoàn toàn giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm.

Tiến sĩ Embarek nói các chuyên gia tuy được đến Viện Virus học Vũ Hán (WIV) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của thành phố nhưng không được cung cấp dữ liệu cần thiết để đưa ra đánh giá thỏa đáng về giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm.

Trung Quốc trước nay bác bỏ các giả thuyết cho rằng virus thoát ra từ phòng thí nghiệm, đồng thời đặt nghi vấn rằng một phòng thí nghiệm tại Mỹ mới thật sự là nơi khởi đầu của đại dịch Covid-19.

...
 

NATranAA

Senior Member
Mấy thằng trên ko đọc bài à? Là giả thuyết này từ con dơi ngoài thực địa đấy. Ko có yếu tố con người cố tình.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Gomenasai

Senior Member
Lợi ích chia không đều đây mà, mới ngày nào nít gờ WHO còn tuyên bố không phải từ phòng thí nghiệm Vũ Hán :rolleyes:
 

car parking

Senior Member
Rồi sao nữa, dùng từ “có thể” chắc mấy con Chinks nó chịu. Thôi bớt xài tiền quỹ đi, mua vaccine Âu Mẽo viện trợ cho Đông Lào còn có ích hơn.

via theNEXTvoz for iPhone
 

maimai112

Senior Member
Tuy nhiên, ông Embarek thừa nhận nhóm điều tra đã không tìm thấy bằng chứng nào về giả thuyết này.
Không có bằng chứng thì thà lên nghe các giả thuyết của vozer còn giật gân hơn
 
Top