Truy tìm 25 du khách đi chung tàu với 'bệnh nhân 30'

Masterchiefs

Thành viên tích cực

HẢI PHÒNG - Lực lượng chức năng đang truy tìm 25 du khách nước ngoài, 6 nhân viên phục vụ đi chung chuyến tàu ra đảo Cát Bà với một người nhiễm nCoV.

Ngày 9/3, lãnh đạo UBND Hải Phòng cho biết, chuyến tàu tham quan vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà 4 hôm trước chở 27 du khách và 22 nhân viên phục vụ; hiện một trong số các du khách bị xác định nhiễm nCoV - là "bệnh nhân 30" đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận thông tin về "bệnh nhân 30", thành phố đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xác định danh tính, truy tìm 25 khách du lịch, 6 nhân viên phục vụ của chuyến tàu nêu trên.

"Tàu có 27 du khách nước ngoài, 2 vợ chồng quốc tịch Anh sau khi rời Hải Phòng đã di chuyển vào Huế. Tại Huế người vợ bị phát hiện nhiễm bệnh, người chồng được cách ly. Chúng tôi đang rà soát hành trình của 25 du khách còn lại. Ngoài ra, trong số 22 nhân viên phục vụ, 16 người đã đến cơ sở cách ly tập trung, còn 6 người chưa rõ đi đâu", nhà chức trách Hải Phòng nói và cho hay tất cả những người trên tàu đều được tính là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, phải cách ly theo quy định.

Du khách du lịch ở Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh
Ngày 9/3, nhiều du khách đi Cát Bà du lịch buộc phải quay về . Ảnh: Giang Chinh

Tại Hải Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này cách ly 4 người gần đây đã đến lắp nội thất cho nhà "bệnh nhân 17" ở phố Trúc Bạch (Hà Nội), trong đó có 2 công nhân và 2 lái xe làm việc cho một đơn vị đóng ở khu công nghiệp Đại An (TP Hải Dương).

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm 4 người này, tỉnh Hải Dương yêu cầu toàn bộ công nhân của đơn vị nêu trên cách ly tại nhà. Toàn bộ nhà xưởng, xe ôtô và khu vực gia đình các công nhân lưu trú đã được khoanh vùng, phun thuốc khử trùng.

Trước đó ngày 2/3, chuyến bay VN0054 từ Anh đến Việt Nam mang theo 201 hành khách, gồm 21 khách hạng thương gia, 180 khách hạng phổ thông; tổ bay và tiếp viên 16 người.

Đến nay nhà chức trách ghi nhận 13 ca nhiễm nCoV liên quan đến chuyến bay VN0054, trong đó có 9 người nước ngoài, 4 người Việt Nam (gồm 2 người đi cùng chuyến bay, 2 người lây từ "bệnh nhân 17").

"Bệnh nhân 30" là nữ du khách người Anh, cùng chồng ngồi khoang thương gia với "bệnh nhân 17". Sau khi đến Hà Nội, ngày 5/3, hai vợ chồng người Anh di chuyển ra Hải Phòng, lên tàu tham quan đảo Cát Bà. Trưa 6/3, họ đi chuyến bay VN1547 vào Huế. Hiện Huế đã phong toả và khử trùng khách sạn, nhà hàng nơi hai vợ chồng này lưu trú, đến ăn uống.
 

FailureOftheCreator

Senior Member
Giờ có một cái web nào để update thông tin cũng như lịch trình của các F thì tốt nhỉ. Như vậy ng dân có thể theo dõi, cảnh giác và phối hợp với cơ quan chống dịch khi cần thiết.
 
Top