Truy tố 1 người Đài Loan chở xe tải ma túy vào TP.HCM

Anno Yumi

Member
https://plo.vn/phap-luat/truy-to-1-nguoi-dai-loan-cho-xe-tai-ma-tuy-vao-tphcm-915146.html

Thứ Tư, ngày 27/5/2020 - 17:59
VKSND TP.HCM vừa ra cáo trạng truy tố Chen Tsen Wei (người Đài Loan) về tội vận chuyển trái phép ma túy. Đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Cáo trạng xác định từ tháng 11-2018, Chen Tsen Wei cùng đồng bọn nhiều lần từ Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam ở Bình Dương để vận chuyển ma túy. Cụ thể, cuối tháng 11-2018, Chen Tsen Wei và đồng bọn thường lái xe 7 chỗ chở khoảng 1,5 tấn ma túy đá từ kho tại TP Thủ Dầu Một đi cất giấu tại một nhà kho khác cũng ở Bình Dương.

Truy tố 1 người Đài Loan chở xe tải ma túy vào TP.HCM - ảnh 1
Tang vật vụ án ma tuý. Ảnh CA cung cấp

Ban đầu nhóm này tìm mua bột thạch cao ngụy trang cất giấu ma túy để xuất sang Đài Loan nhưng không thành. Khoảng trước Tết Nguyên đán 2019, cả hai tìm mua gỗ ván ép, sau đó đục lỗ, giấu ma túy vào trong rồi xuất đi. Khi lô hàng cập cảng TP Cao Hùng, cảnh sát Đài Loan phát hiện 1,5 tấn ma túy được ngụy trang trong các bao bì trà. Nhiều người liên quan bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ và khai nhận số ma túy trên của Chen Tsen Wei cùng đồng bọn.

Tháng 2-2019, Chen Tsen Wei lại nhập cảnh vào Việt Nam để vận chuyển ma túy. Chen Tsen Wei và Yen Yung Chu cùng lái xe tải đi lấy khoảng 100-200 kg ma túy chở về kho ở phường Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương cất giấu. Sau đó cả hai đóng số ma túy này vào các thùng giấy rồi chuyển đến 1 khách sạn thuộc quận 10, TP.HCM giao cho Yu Chi Fu (cùng quốc tịch Đài Loan).

Truy tố 1 người Đài Loan chở xe tải ma túy vào TP.HCM - ảnh 2
Công an trong chuyên án phá các đường dây ma tuý lớn xuyên quốc gia. Ảnh CA cung cấp


Yu Chi Fu chuyển số ma túy trên đến kho ở xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Tại đây, các đối tượng cất giấu ma túy trong các bao bì, túi trà rồi bỏ lẫn trong các bao tải hạt nhựa. Nhóm này thuê người làm thủ tục xuất 4 container hạt nhựa đi Đài Loan. Công an đã thông báo cho cảnh sát Đài Loan kiểm tra các container trên. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra 3/4 container nghi vấn không phát hiện ma túy, một container còn lại đã được nhận hàng trước khi cảnh sát Đài Loan nhận được thông tin.
 
Giờ gọi hot girl về cho thằng lái xe hưởng. Gọi cua huỳnh đế, tôm hùm, các kiểu đặc sản cho nó ăn... hứa hẹn nhiều vào may ra nó khai. Chứ lô hàng lớn như vầy k canh kĩ nó đập đầu hay cắn lưỡi tự tử quá.

Chủ lô hàng này chắc phải cỡ siêu trùm trong bang 3 hoàng truyền thuyết.
 
Top