Truy tố Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến

kaanoo29

Member
Viện Kiểm sát quân sự trung ương vừa hoàn tất cáo trạng truy tố cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến và 7 bị can liên quan đến vụ sai phạm đất đai xảy ra tại 3 khu đất trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1 (TP.HCM).

Theo đó, ông Nguyễn Văn Hiến bị truy tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Các bị can: Bùi Như Thiềm, Bùi Văn Nga, Đoàn Mạnh Thảo, Trần Trọng Tuấn bị truy tố về tội "vi phạm quy định về quản lý đất đai"; Đinh Ngọc Hệ, Phạm Văn Diệt và Vũ Thị Hoan bị truy tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Truy tố Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến.

Cáo trạng kết luận, quá trình triển khai thực hiện chủ trương của Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, bị can Nguyễn Văn Hiến đã không kiểm tra, tin tưởng cấp dưới nên đã ký, phê duyệt các văn bản để đưa 3 khu đất quốc phòng vào liên doanh làm kinh tế không đúng quy định của Bộ Quốc phòng, của Chính phủ và Luật Đất đai năm 2003; không kiểm tra và chỉ đạo kiểm tra năng lực thực tế của Công ty Yên Khánh; không kiểm tra việc góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất 3 khu đất; không kiểm tra việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau khi ủy quyền cho Giám đốc Công ty Hải Thành ký hợp đồng, bị can Hiến đã không trực tiếp kiểm tra việc thực hiện của các cơ quan và Công ty Hải Thành, dẫn đến bị đối tác sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang đi thế chấp, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển nhượng quyền sở hữu cho bên thứ ba; không nắm được quy định của pháp luật về việc phải nộp tiền sử dụng đất,...

Hậu quả, Quân chủng Hải quân mất quyền quản lý, sử dụng 3 khu đất (số 2, số 7-9, số 9-11 đường Tôn Đức Thắng, TP HCM) trong thời gian 49 năm, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 939 tỷ đồng.

https://dantri.com.vn/phap-luat/tru...c-phong-nguyen-van-hien-20200317121337887.htm
 

DrPepper

Senior Member
bộ Quốc Phòng xưa nay là cái chỗ không thể chọc vào, giờ cũng thành ổ kiến lửa rồi
 

afcvn

Senior Member
Mấy năm trước còn ngồi nhậu với ông Thảo nay sắp bị bế đi rồi, giàu vkl ra là vậy :burn_joss_stick:
 

ConChoNoLaConMoe

Đã tốn tiền
Chỗ toà nhà Techcom với CJ Food đây mà. Khu này với Bason đều là đất quốc phòng. Ngay chỗ quanh sân bay đất quốc phòng còn nhiều ác nữa.
Đoạn Tôn Đức Thắng chỗ này đang làm Metro. Hôm trước chạy qua đây, đông xe quá quẹt móp mẹ nó đít chiếc BT
 

omachi1806

Đã tốn tiền
Ông già mình ngày xưa là lính trực tiếp dưới quyền ông Hiến lúc ông già còn trong hải quân này. Trước đây mà ông già vẫn tại ngũ thì giờ có khi có miếng đất trong nha trang rồi
 
Top