• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Truy tố giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỉ của 156 người qua huy động vốn

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/truy-to-giam-doc...-nguoi-qua-huy-dong-von-20211006115319042.htm

TTO - Viện KSND TP.HCM vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Bumjae (53 tuổi, người Hàn Quốc, giám đốc Công ty Raon Việt Nam, Khanh Asset) và 7 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm này đã chiếm đoạt 76 tỉ của 156 người.

Theo cáo trạng, đầu năm 2015, Kim Bumjae được một đối tượng người Hàn Quốc tên Kim Sung Hoon giới thiệu là tổng giám đốc Công ty IDS Holdings Hàn Quốc, có chi nhánh ở nhiều nước, đề nghị Kim Bumjae mở thêm chi nhánh của Công ty IDS Holdings và làm người đại diện tại Việt Nam để kêu gọi đầu tư, huy động tài chính.

Theo thỏa thuận, Kim Bumjae được hưởng 4%/tổng số tiền huy động, số tiền còn lại chuyển sang Hàn Quốc để đầu tư kinh doanh ngoại hối (forex).

Từ tháng 4-2015 đến tháng 10-2018, Kim Bumjae đã thành lập 10 công ty, trong đó đã sử dụng 4 công ty để thực hiện việc huy động tài chính trái pháp luật.

Quá trình huy động tiền, các bị can đưa ra các thông tin không có thật như: đây là các công ty con của tập đoàn đa quốc gia có chi nhánh tại Hàn Quốc, Việt Nam, Hong Kong, Singapore... có vốn điều lệ lớn, lãi suất huy động cao.

...
 

Balanha

Senior Member
Súc vật hèn quốc
nVfwrsj.png
 
Top