thảo luận [Truyện dịch] Âm gian thương nhân - phần 18 trở đi

Quý độc giả có muốn chuyển qua group fb để tiện cho tôi thống kê lượt đọc và tương tác ko?


  • Total voters
    232

maxpayne_09

Senior Member
Tôi biết đến và yêu thích bộ truyện này do bác Vũ Huy Toàn/hackem01 dịch từ phần 1 đến phần 15, tôi mạn phép lập thớt mới dịch cho các ae đọc và bàn luận.
Nếu truyện xuất hiện ở nơi khác trái phép thì tôi xin phép được close thớt. Mong các bác thông cảm, tôi không muốn công sức của mình làm lợi cho người khác.

Mục lục:
Phần 1; Phần 2; Phần 3; Phần 4; Phần 5; Phần 6; Phần 7; Phần 8; Phần 9; Phần 10;
Phần 11; Phần 12; Phần 13; Phần 14; Phần 15; Phần 16; Phần 17; Phần 18; Phần 19; Phần 20;
Phần 21; Phần 22; Phần 23; Phần 24; Phần 25; Phần 26; Phần 27; Phần 28; Phần 29; Phần 30;
Phần 31; Phần 32; Phần 33; Phần 34; Phần 35; Phần 36; Phần 37; Phần 38; Phần 39; Phần 40;
Phần 41; Phần 42; Phần 43; Phần 44; Phần 45; Phần 46; Phần 47; Phần 48; Phần 49; Phần 50;
Phần 51; Phần 52; Phần 53; Phần 54; Phần 55; Phần 56; Phần 57; Phần 58; Phần 59; Phần 60;
Phần 61

FB dịch giả: https://www.facebook.com/profile.php?id=100001373906215
Rất hoan nghênh ae giao lưu kết bạn với dịch giả.

Cảm ơn các ae @Mon.qua.sinh.nhat, @superheo2000, @BatVuongGia, @tmtkyqn, @PhanMạnhQuỳnh9... đã dịch/edit phần 16-19. Các phần này tôi chỉ chỉnh lý lại công sức của ae thôi.

 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Phần 18: Phát Khâu Giáp
Chương 142: Khởi tử hoàn sinh

Gần một năm sau, tôi không nhận bất kỳ vụ làm ăn nào nữa. Thu và đông là hai mùa ế ẩm, giới âm gian thương nhân cũng có thói quen “ngủ đông”, sẽ không tạo động tĩnh quá lớn, cho nên bản thân tôi cũng sẽ khá an nhàn. Nhưng mà chuyện về Dạ Long Đạm lại cứ thôi thúc tôi, dù là Nhất sơ đã nói, vạn sự phải dựa vào cơ duyên, nhưng tôi làm sao có thể ngồi yên đây? Đây chính phương thuốc cứu Sở Sở và lão vu y mà. Cho nên nhưng lúc bình thường rảnh rỗi, tôi liền lái xe đi các sơn thôn sưu tầm, dò la các loại bảo vật trong dân gian.

Tiểu Nguyệt cũng thường xuyên ở cùng tôi, chúng tôi đã chính thức trở thành người yêu, chỉ là chưa chính thức ra mắt gia đình nàng. Mỗi lần tôi nhắc chuyện gặp cha mẹ nàng, nàng sẽ tìm đủ các loại lý do từ chối, cũng không biết trong lòng nàng nghĩ thế nào. Có lẽ là nàng sợ cha mẹ phản đối vì tôi chỉ là một thương nhân buôn đồ cổ nhỏ chăng? Tôi cảm thấy tôi nên thay đổi một chút, không thể cứ ở trong một cửa hàng nhỏ rách rưới, như vậy thực ủy khuất Tiểu Nguyệt.

Dạ Long Đạm được xếp vào dạng chí bảo, khẳng định rằng cũng không dễ tìm thấy như vậy, thoáng chốc nửa năm đã trôi qua, dù nghe ngóng nhiều nhưng một đầu mối nhỏ về nó cũng không có. Việc tôi làm Lý mặt rỗ và Sở Sở cũng đều hiểu rõ. Sở Sở thậm chí còn có lần đi tìm tôi, bảo tôi đừng tìm Dạ Long Đạm nữa, nàng biết Dạ Long Đạm trân quý, chỉ sợ là dù có tìm được thì dốc hết gia sản cũng chưa chắc đã sở hữu được. Tôi chỉ cười, bảo nàng không nên suy nghĩ nhiều, an tâm dưỡng thương là được rồi.

Cuối cùng đã tới tháng chạp rét đậm, gần đến tết, tôi nhận được một manh mối quí giá! Ở một vùng nông thôn xa xôi của Tứ Xuyên, phát sinh một chuyện lạ. Có một ông lão dù đã hạ táng, nhưng đột nhiên khởi tử hoàn sinh, mà trong miệng lại có một viên Dạ Minh Châu. Viên Dạ Minh Châu này ban ngày óng ánh sáng long lanh, đến đêm thì phát ra dạ quang, rất đặc biệt. Các thôn dân đều nói, Dạ Minh Châu này là của Từ Hi thái hậu.

Tôi có thể nghe ngóng những tin tức xa xôi như vậy, là nhờ các thương nhân khác trong nghề như tôi. Có một ông chủ người Tứ Xuyên nhiệt tình đã gửi thông tin trên cho tôi. Nghe được tin tức này bản thân tôi rất hưng phấn, mơ hồ cảm thấy viên Dạ Minh Châu phát sáng, rất có thể là có liên quan đến Dạ Long Đạm mà tôi đang tìm kiếm, nói không chừng vật kia là Dạ Long Đạm cũng nên? Cho nên tôi hỏi thăm địa chỉ, nói với Lý mặt rỗ muốn đi Tứ Xuyên một chuyến.

Lý mặt rỗ rất hưng phấn, lúc này liền chuẩn bị xe đón tôi, Sở Sở ở nhà một mình có phần nhàm chán, liền nói cũng muốn cùng chúng tôi đi một chuyến. Lý mặt rỗ không yên lòng để nàng ở nhà một mình, lập tức đồng ý. Lão vu y cũng sớm đã về tới Bạch Sa thôn, bà còn được thôn dân yêu quí, cuộc sống xem ra cũng là khá ổn.

Càng đi xuống phía nam thì càng nóng, lúc đến Tứ Xuyên, tôi và Lý mặt rỗ cũng chỉ mặc mỗi áo thu và quần jean. Ban đầu không nghĩ rằng ở đây thời tiết tốt như vậy, xem ra đống áo khoác mà chúng tôi mang đi là phí công rồi. Đến nơi tôi và Lý mặt rỗ đưa Tiểu Nguyệt và Sở Sở nghỉ tại khách sạn trong thị trấn, bọn tôi đi bộ tới thôn trang kia. Không phải bọn tôi không muốn lái xe, mà là vì thôn trang ấy nằm sâu trong hốc núi, hai bên đều là núi, muốn đi vào đấy chỉ có xe gắn máy mới vào được.

Tôi cảm thấy đường núi dốc đứng như thế, cưỡi xe gắn máy quá nguy hiểm, cho nên dứt khoát lựa chọn đi bộ. Tứ Xuyên nhiều núi, đoạn đường này chúng tôi đi có chút vất vả, mà nhiều lần đều xém chút rơi xuống vách núi, có thể biết rằng phải vất vả lắm mới mở ra được con đường này.

Cuối cùng chúng tôi cũng đã tới được sơn thôn. Sau khi tới sơn thôn, trời đã tối. Tôi lấy điện thoại ra nhìn thoáng qua, phát hiện ở đây không có sóng điện thoại, tính báo cho Tiểu nguyệt rằng đã tới nơi an toàn nhưng lại không được. Tôi bắt đầu hỏi thăm về Lưu Phú Quốc. Khi nghe đến Lưu Phú Quốc, cả đám thôn dân đều lộ ra sự khinh bỉ, nói cho chúng tôi biết Lưu Phú Quốc đã sớm dọn ra ngoài. Tôi buồn bực hỏi tại sao lại dọn nhà? Thôn dân lạnh lùng khoát tay một cái nói "Các ngươi là ai? Nghe ngóng về Lưu Phú Quốc làm gì? Ta không biết, các ngươi đi đi."

Hỏi liên tiếp mấy người thái độ đều lãnh đạm, tựa hồ cũng không quan tâm đến chuyện tôi hỏi. Tôi khẳng định có vẻ như hắn đã làm gì chọc giận lũ thôn dân kia. Thôn dân muốn đuổi chúng tôi đi, nếu tiếp tục hỏi, e rằng sẽ chỉ như đổ dầu vào lửa! Nhưng cứ như vậy rời đi, tôi thật sự là không cam tâm, dù sao cũng đã vất vả một phen mới tới được đây. Tôi hỏi Lý mặt rỗ nên làm gì? Lý mặt rỗ cười nói cái này dễ xử lý. Nói xong, hắn rút trong túi ra một cây kẹo, đứng ở cửa thôn rồi bảo tôi canh giữ.

Không bao lâu sau có một nhóm trẻ con bộ dáng như vừa tan học đi tới. Lý mặt rỗ lúc này nhảy ra, chặn ngang đường đi của đám trẻ kia, bộ dạng như một nông phu kì dị, cười nói "Các tiểu bằng hữu, ta có ít kẹo que, các ngươi có muốn ăn hay không?" Không ngờ đám trẻ kia không những không bị mắc lừa, mà còn như ong vỡ tổ chạy mất. Lý mặt rỗ tức điên lên, nhìn đám trẻ kia chạy mất dạng, phẫn nộ như muốn giết người. Tôi cười khổ một tiếng, nói lũ trẻ bây giờ cũng chẳng dễ dụ đâu, mỗi ngày chúng đều được dạy phải cẩn thận tránh xa người lạ, huống chi còn gọi chúng lại cho kẹo.

Không có cách, tôi và Lý mặt rỗ đành phải tìm một chỗ trốn đi. Thôn dân đã không muốn nói cho chúng tôi biết, chúng tôi chỉ có thể chủ động đi điều tra. Một người đã hạ táng rồi, cớ sao lại cải tử hoàn sinh? Trong này nhất định sẽ có tình huống quỷ dị phát sinh, chỉ cần chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc, nhất định có thể điều tra ra chân tướng.

Tôi quyết định đi đến nghĩa trang cuối thôn nhìn xem lão già khởi tử hoàn sinh kia, rốt cục là từ ngôi mộ nào mà ra. Chúng tôi rất nhanh đã tìm được nơi hạ táng của người địa phương ở bên trên một ngọn núi nhỏ. Phương thức hạ táng ở đây hoàn toàn khác biệt với phương bắc. Bọn họ đào một sơn động trong núi, đem quan tài bỏ vào trong đó, dùng đá bít cửa hang, rồi còn dựng đá lên thành bia mộ, so với phương bắc còn tinh xảo hơn nhiều.

Ngọn núi này tựa như là chuyên để hạ táng, cho nên mộ phần chi chít rất nhiều, chúng tôi chỉ có thể kiểm tra từng cái. Kiểm tra còn chưa được một nửa, trời đã tối đen, đưa tay ra còn chả thấy nổi năm ngón. Buổi đêm tại nghĩa địa, ắt cũng sẽ không có chuyện tốt gì, cho nên tôi liền gọi Lý mặt rỗ rời đi, ngày mai quay lại từ từ xem xét.

Bỗng dưng lúc chúng tôi rời đi, sau lưng lại bỗng nhiên nổi lên một trận quái phong. Tôi dùng sức hít hà, lại kinh hãi phát hiện một điều kì quái, trong gió còn kèm theo mùi tử thi! Theo lý thuyết điều này là không thể, dù sao những này quan tài đều là bị giữ kín trong sơn động, mà chúng tôi vừa rồi kiểm tra cũng không phát hiện ra có thi thể mới hạ táng. Vậy mùi tử thi từ đâu truyền đến?

Nhưng tôi cũng không nghĩ nhiều, tự mình an ủi nói rất có thể là mèo chết chó chết, loại này cũng không hiếm lạ. Nhưng tiếp theo, tôi lại nghe được tiếng hô hô trong gió, lại còn có tiếng bước chân sột soạt theo sau chúng tôi, không nhanh cũng không chậm. Tôi quay đầu nhìn lại, quả nhiên phát hiện cách vị trí chúng tôi đại khái chừng năm mươi mét, có bóng người đang theo bậc thang đi xuống dưới núi.

Đêm hôm khuya khoắt, nơi nghĩa địa sao lại có người? Lý mặt rỗ có chút sợ hãi, hỏi tôi cái này sẽ không phải là xác chết vùng dậy chứ? Tôi vội vàng lắc đầu, dù xác chết sống dậy, thi thể cũng không thể từ trong sơn động tầng tầng bịt kín chui ra ngoài. Chúng tôi tiếp tục đi, không để ý tới người phía sau. Người kia vừa đi vừa nghỉ, nhưng vẫn giữ khoảng cách nhất định với chúng tôi.

Một lát sau, Lý mặt rỗ kìm nén không được sợ hãi, quay đầu xông tới bóng người kia hô "Ngươi là ai, theo sau chúng ta làm gì?"
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 143: Hai tấm minh tệ
"Đưa gạo tới." Người kia thái độ lạnh lùng nói một câu. Nghe hắn nói chuyện, tôi thở phào nhẹ nhõm, cương thi thì không thể nói chuyện, có thể kết luận đối phương là người sống. Lúc đi xuống chân núi, tôi cũng không vội vã rời đi, mà tìm một chỗ ở trong thôn rồi núp vào đó. Tôi nghi ngờ rằng kẻ này đến trộm mộ, lẽ nào đêm hôm khuya khoắt lại lên núi, đi đưa gạo cho người chết? Chúng tôi lén theo dõi hắn, lại thấy hắn đi về sơn thôn, đẩy cửa một nhà rồi đi thẳng vào. Tôi thở phào nhẹ nhõm, xem ra tôi đã cả nghĩ rồi, đối phương quả thực là đưa gạo, nói không chừng đây là một phong tục kỳ dị của thôn này, chúng tôi là người ngoài ở nơi khác đến nên không biết?

Tôi và Lý mặt rỗ liền quay về. Lúc về tới nơi đã là rạng sáng, chúng tôi mệt đến thở không ra hơi, lăn ra giường ngủ một giấc thật say. Sáng hôm sau lúc tỉnh dậy, đã thấy Tiểu Nguyệt mua bữa sáng, là đặc sản bánh dày bột gạo của Tứ Xuyên. Chúng tôi ăn xong lại tiếp tục chuẩn bị đi vào thôn, Sở Sở bỗng nhiên hỏi "Đêm qua hai ngươi đi đâu về?" - "Vào trong sơn thôn." Lý mặt rỗ nói. "Các ngươi đã đắc tội với ai phải không?" Sở Sở vẻ mặt nghiêm túc nói. "Không." Tôi hỏi "Có chuyện gì sao?" - "Hôm qua... Ta phát hiện hình như có người theo dõi các ngươi." Sở Sở nói "Sau lưng hai người lại còn dán một thứ. Vì để cho hai ngươi nghỉ ngơi nên đêm qua ta không nói cho các người biết."

Tôi nhíu mày đáp "Có người theo dõi chúng ta? Còn dán đồ vật? Thứ gì?" - "Chắc là đã rơi trên giường rồi, hai người tìm thử xem." Tôi lập tức chạy lại giường ngủ xem có thứ gì không. Quả nhiên, tôi tìm thấy hai tờ tiền âm phủ! Bên trên có ghi bốn chữ lớn màu đỏ Ngân Hàng Địa Phủ, trong nháy mắt xém chút nữa tôi đứng không vững, vừa kịp lúc tựa vào tường. Mẹ nó, không ngờ đêm qua bị theo dõi, hơn nữa còn bị dán tiền âm phủ lên người mà không biết.

Tim tôi đập mạnh, lại một phen hoảng sợ. Hôm qua người theo dõi chúng tôi rốt cuộc là ai? Vô tình tôi nhớ tới kẻ đưa gạo kia, có phải hắn hoài nghi thân phận chúng tôi, nên lén tìm theo chúng tôi về tới đây? Nhưng cho dù là theo dõi, tại dao lại dán lên lưng chúng tôi thứ này? Cái này có ý nghĩa gì?

Cộc Cộc Cộc! Chợt lúc này, có ai gõ cửa, làm tôi giật mình, hiện tại bản thân tôi cũng đang có chút rối loạn. Tôi đi tới cửa, thông qua lỗ trên cửa nhìn ra ngoài phát hiện bên ngoài là người phục vụ của nhà khách, chỉ có điều bộ dạng của hắn có vẻ lén lút. Tôi liền mở cửa, hỏi hắn có chuyện gì? Hắn liên tục khoát tay, nói vừa mới có người muốn trả phòng, cho nên tới xem có phải chúng tôi hay không.

Nói xong, hắn có vẻ biến sắc hốt hoảng muốn rời khỏi. Tôi thấy sắc mặt hắn có điều gì đó không ổn, liền kéo hắn lại, nắm lấy cổ hắn mà lôi vào phòng "Thằng oắt, thành thật nói ta nghe xem. Có chuyện gì xảy ra hả?” Lý mặt rỗ cũng nhìn ra chút mờ ám, lập tức phối hợp tôi nói "Đại ca, nếu hắn không nói thật thì làm sao?" - "Theo quy củ cũ, chặt chân!" Tôi nói. Nhân viên phục vụ trong nháy mắt liền bị chúng tôi dọa cho sợ tái mặt, vội vàng cầu xin. "Đại ca, thật sự không có việc gì, trong lúc vô tình đi qua ta thấy bên trên cửa phòng các người có máu, cho nên ta có chút hiếu kì. Có thể là do ai đó không cẩn thận bôi sốt cà chua lên đó chăng?”

Hả? Tôi nhíu mày, lập tức chạy tới cửa xem. Quả nhiên, trên đó có một vết máu nồng đậm, còn có chất lỏng màu vàng nâu xen lẫn trong vết máu. Tim tôi đập mạnh, nhất định vết máu là của kẻ tối qua lén theo dõi chúng tôi để lại. Nhớ tới tên cổ quái đứng ở sau theo dõi chúng tôi, trong lòng tôi liền run rẩy!

Tôi dùng ngón tay nhẹ nhàng chấm một chút rồi ngửi, phát hiện kia máu đúng là rất hôi, hơn nữa còn là mùi tử thi. Chất lỏng màu vàng có chút giống như là thi thủy từ thi thể hư thối rồi chảy ra. Tôi thận trọng gọi Lý mặt rỗ đến xem, hắn xem xong cũng là tái mặt nhìn tôi. “Mẹ nó, đây chính là thi thủy.”

Tôi thấy hối hận vì đã đưa Tiểu Nguyệt và Sỏ Sở đi cùng, chỗ ở của chúng tôi đã bị bại lộ, Tiểu Nguyệt và Sở Sở nhất định không thể tiếp tục ở lại... Mà tôi bỗng nhiên ý thức được, kẻ đưa gạo đêm qua, khả năng cũng không phải là người sống, mà là người chết. Nếu không người kia nói chuyện sao lại cổ quái như vậy? Trong cơn gió thổi qua, vì sao lại xen lẫn mùi tử thi? Tôi lạnh từ đầu tới chân, trong lúc nhất thời không biết làm sao, không biết vật kia vì sao lại theo dõi chúng tôi.

Tôi thử hỏi Tiểu Nguyệt và Sở Sở hay là rời khỏi nơi này trước. Nơi này thực sự nguy cơ tứ phía, lưu lại chỉ làm cho chúng tôi thêm phiền lòng. Tiểu Nguyệt và Sở Sở lại chết sống không chịu rời đi, tôi biết các nàng không yên lòng. Thật sự là không có cách, chỉ có thể tìm một chỗ khác cho hai người, mà tôi và Lý mặt rỗ thì chuẩn bị vào thôn lần nữa, nhìn xem chỗ nghĩa trang tối qua, có thứ gì quỉ quái chăng.

Có kinh nghiệm từ hôm qua, hôm nay chúng tôi cũng không đi bộ vào thôn, mà tìm hai chiếc xe máy chở bọn tôi vào thôn, cả đi cả về còn chưa đến năm mươi tệ. Tôi cho người kia thêm mười tệ, hỏi thăm một chút về Lưu Phú Quốc. Nhưng vừa nghe đến ba chữ Lưu Phú Quốc, người lái xe ôm lập tức dùng ánh mắt chất vấn nhìn tôi "Các ngươi tới đây làm gì?" Tôi vội vàng nói Lưu Phú Quốc là bà con xa của tôi, rất lâu không liên lạc được, cho nên mới đến tìm hắn. Người kia cũng tin nhưng vẫn khuyên bảo chúng tôi. "Tốt nhất đừng có quan hệ với tên sao chổi kia, nếu không các ngươi sẽ xui xẻo..." Nói xong, người đó liền rời đi.

Trong lòng tôi càng kinh ngạc, Lưu Phú Quốc rốt cuộc đã làm gì? Sao tất cả mọi người nhắc đến hắn đều tỏ vẻ e dè khinh bỉ? Nhìn người lái xe ôm rời đi, tôi cũng không định đuổi theo hỏi, mà cùng Lý mặt rỗ tiến vào thôn. Vừa mới đến ngoài thôn đã thấy mọi người đứng trước cổng một nhà nọ, đứng thành hàng trong hàng ngoài nhỏ to thì thầm chuyện gì đó. ôi cẩn thận nhìn qua một chút, chẳng phải nhà mà kẻ đưa gạo tối qua tiến vào đây sao? Hẳn là nhà hắn xảy ra chuyện rồi?

Tôi cùng Lý mặt rỗ lập tức chạy tới, hỏi một thôn dân rốt cục đã xảy ra chuyện gì? Thôn dân kia cẩn thận nhìn chúng tôi một chút "Các ngươi là ai? Đến Sơn Diệp thôn làm gì?" Bởi vì có kinh nghiệm trước đó, tôi cũng không dám nhắc đến tên Lưu Phú Quốc, vội vàng nói là đi du lịch, không cẩn thận đã lạc đường. Thôn dân kia lại là nhíu nhíu mày "Ta nhớ ra rồi, trông các ngươi giống hai kẻ lạ mặt lén lút hôm qua, có phải là hai ngươi không?" Lý mặt rỗ liên tục khoát tay "Không phải, không phải, ngươi nhận lầm người rồi." Thôn dân lúc này mới chỉ cho chúng tôi một con đường “Đi theo con đường này về hướng đông, theo đường núi là có thể đến thị trấn."

Đây là bị hạ lệnh trục khách, mẹ nó, đi thì không được? Không đi thì phải dùng lý do gì lưu lại đây? Không cẩn thận sẽ khiến cho thôn dân hoài nghi. Nhưng vào lúc này, thôn dân kia bỗng nhiên mặc kệ chúng tôi, nhìn qua phía sau nói "Không xong, sao chổi trở về, mọi người nhanh tản đi!" Sao chổi, là ý gì? Tôi hiếu kì theo ánh mắt của hắn nhìn tới thấy một thiếu niên thấp nhỏ đang gánh đồ đi tới, quần áo trên người rách rưới, mặt ủ mày chau.

Nhìn thấy thiếu niên này, các thôn dân lập tức giải tán lập tức, tựa hồ sợ bị xúi quẩy. Tôi lúc này mới phát hiện, lúc nãy những thôn dân này đang xem một cỗ thi thể! Cỗ thi thể này nằm rạp trên mặt đất, mặc trên người một bộ áo liệm, tứ chi cứng ngắc, toàn thân tản mát ra từng đợt thi khí buồn nôn. Tôi luôn cảm thấy thi thể này tôi đã gặp qua ở nơi nào đó. Bỗng nhiên, tôi hoảng sợ ý thức được, tối hôm qua người theo dõi chúng tôi, không phải là cỗ thi thể này chứ? Ngay lúc đó, thiếu niên mang đòn gánh kia đã quỳ gối gào khóc trước mặt thi thể.
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 144: Sao chổi
Tôi cùng Lý mặt rỗ lúng túng đứng đấy, không biết có nên nói gì không? Tôi thận trọng hỏi "Huynh đệ, ngươi biết Lưu Phú Quốc sao?" Đứa trẻ lập tức ngừng khóc, ngẩng đầu dò xét chúng tôi "Các ngươi là ai? Tìm cha ta có chuyện gì?" Hoá ra hắn chính là con trai của Lưu Phú Quốc. Tôi vội vàng nói "Ta có chút việc muốn nói, có thể vào trong phòng nói chuyện không?" Đứng ở chỗ này nói chuyện, khó tránh khỏi sẽ bị người khác nghe lén. Hắn lắc đầu "Không tiện, tôi sẽ làm liên luỵ các ngươi, có chuyện gì mau nói, nói xong hãy rời khỏi đây càng nhanh càng tốt." - "Chúng ta là tới là muốn giúp." tôi nói "Gần đây ngươi có phải hay gặp chuyện tà dị?" - "Các ngươi không phải cảnh sát?" Tôi cười lắc đầu "Không phải." - "Các ngươi thật là tới giúp ta? Các ngươi được ai cử tới?" - "Việc này ngươi không cần biết." Lý mặt rỗ đưa cho hắn năm trăm tệ "Cầm lấy!"

Trông thấy tiền hắn liền phấn chấn, lúc sau mới cẩn thận nhét vào túi rồi vội vã nói "Hai vị đại ca, các ngươi chờ ta một lúc, ta an táng phụ thân xong sẽ nói chuyện với hai ngươi." Nói xong, liền nâng cái xác lên đi về phía đỉnh núi. Trong lòng tôi vẫn đầy những mơ hồ. Lưu Phú Quốc không phải đã sống dậy sao? Sao giờ lại là một cái xác? Thi thể của lão tại sao lại xuất hiện ở cửa nhà, đầy người đứng xem? Chẳng lẽ thi thể này biết đi? Tôi chợt nghĩ tới tối hôm qua bị theo dõi, phía sau lưng chợt ớn lạnh.

Nhìn Tiểu Lưu (con trai Lưu Phú Quốc) chật vật cõng thi thể đi lên núi, tôi nghĩ trong đó hẳn có điều mờ ám, liền có ý cùng đi để xem xét. Tiểu Lưu nhìn chúng tôi "Nếu như các ngươi không sợ dính vào xúi quẩy, cứ việc!" Nói xong, hắn cũng không để ý chúng tôi nữa, tiếp tục đi lên núi. Mẹ nó, ý gì đây? Dính vào xúi quẩy? Xúi quẩy ở đâu? Chuyện này liên quan đến an nguy của Sở Sở và mẹ cô ấy, tôi nào quan tâm cái gì xúi quẩy với không xúi quẩy, rảo bước theo chân hắn lên núi.

Tôi nhìn hắn khiêng cái xác thật khổ sở, nhiều lần như sắp không chịu nổi nữa, tôi ngỏ ý muốn thay hắn một lát, mặc dù gánh xác chết không phải chuyện tốt, nhưng nhìn thế tôi cũng không đành lòng. Nhưng hắn lại tỏ ra khó chịu với chúng tôi, quát lớn bảo chúng tôi không được đụng vào thi thể. Tôi đành phải thôi.

Hắn một mực tự mang cái xác cùng chúng tôi đi lên núi, chúng tôi dừng trước một ngôi mộ đá. Ngôi mộ đá này so với những gì chúng tôi thấy lúc trước có vẻ rất khác, nó được phong kín bằng rất nhiều đá lớn. Nhưng những tảng đá lớn này đều bị đẩy ra, thậm chí cửa hang còn có một dây xích sắt lớn, mắt xích to như cổ tay cũng bị kéo đứt...

Những tảng đá này tôi cảm thấy trừ khi dùng thuốc nổ, nếu không khó có thể kéo ra như thế này. Rốt cuộc là ai biến ngôi mộ thành ra thế này? Tiểu Lưu quỳ gối trước mộ phần, gào khóc, âm thanh nghe thật thê lương bi thảm, lòng tôi cũng cảm thấy xót xa. Sau một hồi khóc lóc, Tiểu Lưu thu dọn những tảng đá nhỏ, sau đó đẩy một cỗ quan tài từ trong động ra. Nắp quan tài đã mở, mà trên quan tài, rõ ràng có dấu vết cào cấu bằng móng tay, làm tôi cảm giác rằng... cái xác này là từ trong quan tài bò ra.

Mặc dù trước đó cũng đoán được tình huống này, nhưng khi thật sự đối mặt vẫn thấy có chút sợ hãi. Tôi hít một hơi sâu, nơm nớp lo sợ nhìn quan tài cùng thi thể cứng ngắc nằm trên mặt đất, hỏi "Tiểu huynh đệ, có thể nói cho ta biết đã có chuyện gì không?" Tiểu Lưu ngẩng đầu nhìn trời, lau nước mắt "Chờ một chút đi, nếu không đặt cha ta vào, sợ rằng sẽ xảy ra chuyện lớn." Nói xong, Tiểu Lưu liền bỏ thi thể vào trong quan tài, đậy nắp quan tài lại, lần nữa đẩy vào, rồi dùng tảng đá bịt cửa hang.

Sau khi làm xong những việc này, hắn có vẻ hơi mệt mỏi, nhìn chúng tôi một chút vẻ mặt áy náy "Thật có lỗi, để các ngươi đợi lâu." Mà tôi lại sợ đến mức toàn thân tóc gáy đều dựng lên! Vừa rồi nó làm những chuyện này dễ như trở bàn tay, tựa hồ đã quen thuộc. Điều này khiến tôi hoảng sợ, hẳn không phải lần đầu tiên làm chuyện như vậy, xác cũng không phải lần đầu tiên “chạy” ra. Điều mà ông chủ Tứ Xuyên nhắc tới 'Khởi tử hoàn sinh', đây là thuật khởi tử hoàn sinh sao?

Chết cũng không thể yên nghỉ, đây là sự trừng phạt quá lớn! Tiểu Lưu dập đầu mấy cái thành tiếng, móc trong túi ra một viên tựa như hạt châu, đặt lên tảng đá trước mộ phần, lúc này mới bảo chúng tôi rời đi. Tôi trở nên kích động, hạt châu kia hẳn là từ trong miệng thi thể, “Dạ Minh Châu?” Nghĩ thế, tôi liền muốn cầm hạt châu lên xem xét.

Ai ngờ tôi vừa vươn tay, Tiểu Lưu nhảy ra trước mặt tôi, phẫn nộ như một con dã thú "Ngươi định làm gì? Không muốn sống nữa sao?" - "Không có ý gì cả" Tôi có chút hốt hoảng giải thích "Ta chỉ muốn nhìn một chút đây rốt cuộc là cái gì, ta cảm thấy vật này có thể là mấu chốt của vấn đề." - "Chớ lộn xộn." Hắn nói "Đụng vào sẽ chết người đấy." Tôi đành phải rút tay về.

Hạt châu kia nhìn không ra là làm bằng vật liệu gì, cũng mờ đục, giống như dùng đá cẩm thạch loại thường điêu khắc thành. Ngoại trừ mặt ngoài có rất nhiều hoa văn phức tạp cũng không có cái gì đặc biệt hấp dẫn, có thể tạm nói rằng đó không phải Dạ Minh Châu của Từ Hi lão phật gia.

"Hạt châu này... Từ trong miệng cha ngươi?" Tôi thận trọng hỏi. Tiểu Lưu nói "Đi, mau rời khỏi chỗ này, trở về rồi hãy nói." Dáng điệu nhìn rất khẩn trương, một mực tận dụng từng giây, ép chúng tôi phải xuống núi. Không có cách, tôi đành theo Tiểu Lưu rời đi. Cũng lạ, khi chúng tôi đi đến giữa sườn núi, không khí chung quanh bỗng nhiên lập tức trở lên lạnh lẽo, mà sau lưng thú rừng giống như bị cái gì kích thích, hoảng loạn, bay chạy tứ tán. Không khí này thật sự khiến tôi khó mà an tâm được.

Chúng tôi một hơi chạy tới chân núi, Tiểu Lưu vẫn như có chút chưa tỉnh táo, muốn cùng bọn tôi rời khỏi thôn. Tôi hỏi "Vì sao không về nhà ngươi?" Tiểu Lưu nói "Nhà ta không an toàn, mà lại thôn dân cũng sẽ không để ta ở lại." - "Vì sao không cho ngươi ở lại? Nơi này dù sao cũng là nhà ngươi cơ mà?" Tôi kinh ngạc hỏi. Tiểu Lưu thở dài, không nói gì.

Nhưng vào lúc này, có một gia đình mở cửa. Trông thấy Tiểu Lưu vẫn còn trong thôn lập tức chửi ầm lên "Đồ sao chổi, ngươi hại chúng ta chưa đủ thảm sao? Mau biến đi!" Tiểu Lưu yên lặng gượng cười, liền vội vã rời đi. Đến thị trấn bên cạnh, hắn dẫn chúng tôi dẫn tới một quán ăn nhỏ trong thị trấn, nói muốn mời chúng tôi ăn cơm. Hắn gọi ba tô mì thịt bò, hai chúng tôi trong tô đều được cho thêm thịt, hắn lại không thêm.

Nhìn sợi mì sền sệt, tôi thực sự không cảm thấy ngon miệng. Mà Tiểu Lưu lại không thèm để ý, ăn như hổ đói, nhìn như đã vài ngày chưa ăn cơm. Rất nhanh bát mì lớn đã sạch sẽ, tôi đẩy tô của tôi qua. Hắn có chút ngượng ngùng, nhưng cũng ăn sạch. Sau khi ăn no, Tiểu Lưu chống tay khó khăn đứng dậy. Hắn nói đã hai ngày không ăn gì, vừa rồi thực sự có chút thất lễ. Tôi vừa cười vừa nói "Không sao, về chỗ ngươi ở đi! Nói rõ chi tiết cho chúng ta."

Tiểu Lưu càng lúng túng, đỏ mặt nói ngủ ngoài đường. Thôn dân không cho hắn ở trong thôn, mà hắn lại không có tiền, chỉ có thể ngủ trên đường như ăn mày. Tôi chua xót, đám thôn dân kia tại sao đối đãi với một đứa bé như vậy? Tôi liền bảo nó về nhà nghỉ cùng tôi và Lý mặt rỗ.

Tiểu Lưu khoát tay không đồng ý, nói người mình rất bẩn, sẽ làm bẩn chỗ ở của chúng tôi. Tôi nói không sao hết. Tiểu Lưu ánh mắt dò xét hỏi “Các ngươi không sợ ta đem xúi quẩy truyền cho các ngươi sao?” Tôi cười to nói "Ta chính là chuyên gia xử lý xúi quẩy, sợ gì xúi quẩy?" Tiểu Lưu lúc này mới gật gật đầu, cùng chúng tôi trở về. Nhưng khi trông thấy gian phòng sạch sẽ, bên trong còn có một cô nương xinh đẹp, lập tức đỏ mặt, đứng ngoài cửa, nói sao cũng không chịu đi vào.

Tiểu Nguyệt nhìn ra sự tự ti của Tiểu Lưu, liền đi tới kéo tay hắn đi vào, vuốt tóc hắn nói "Ngươi sợ cái gì, nhanh đi tắm mặc quần áo mới đi! Từ nay hãy coi ta như tỷ tỷ của ngươi." Nó oà khóc, quay đầu chạy ra khỏi phòng. Không có cách gì, tôi cùng Lý mặt rỗ đành phải đuổi theo. Tôi cười hỏi Tiểu Lưu sao thế? Tiểu Lưu lúng túng nói hai người và tỷ tỷ đối với hắn quá tốt, hắn không quen.

Tôi có chút bó tay, Tiểu Lưu đã trải qua những chuyện gì, sao lại trở thành tự ti như vậy? Tôi và Lý mặt rỗ đành phải thuê một phòng đơn, ba người chúng tôi ở đó nói chuyện. Không có người ngoài, Tiểu Lưu lúc này mới thả lỏng, cùng chúng tôi nói về những chuyện cũ.
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 145: Cương thi thoát ra
Tiểu Lưu vốn là trẻ mồ côi, mẹ chết sớm, cha vì nghèo quá, đi theo người ta đi trộm mộ, từ lúc đó mất tích biệt tăm. Hắn sống lay lắt nhờ họ hàng bà con hàng xóm giúp đỡ, với Tiểu Lưu mà nói ăn no có lẽ là chuyện hạnh phúc nhất, việc đi học còn chưa bao giờ dám mơ tới. Về sau đã trưởng thành, dựa vào vài mẫu đất cằn cỗi sống qua ngày. Vốn nghĩ sẽ cố gắng làm ăn tích luỹ, sau đó cưới vợ, hai người trồng trọt chăn nuôi sống cuộc đời bình yên.

Không ngờ một ngày cha hắn trở về, phá tan sự yên bình bao lâu nay. Vào một đêm khuya, cửa nhà Tiểu Lưu bị đập ầm ầm, người bên ngoài gọi tên hắn. Hắn rất buồn bực, liền đi mở cửa. Đứng ngoài cửa là một người đàn ông có tuổi, quần áo lam lũ, toàn thân trên dưới đều là máu, trên mặt còn có một vết sẹo. Đôi mắt đục ngầu mắt, thoáng nhìn Tiểu Lưu, trong nháy mắt thần sắc đột ngột hưng phấn, lắp bắp cầm tay hắn "Con trai, là con sao?"

Nó bị hình dạng và lời nói của lão già cổ quái này làm sợ hãi, vội vàng muốn đóng cửa lại kệ lão già ở ngoài. Nhưng lão già không quan tâm tới vẻ mặt của hắn liền xông vào, kích động nói “Ta là cha con đây!” Hắn bối rối, nhưng nhìn lão già một hồi lâu, chợt thấy người này tướng mạo có nhiều nét ngờ ngợ giống mình. Tuy rằng trong trí nhớ của hắn, ấn tượng về cha mình cũng không có gì đặc biệt, cha hắn đã bỏ đi từ lúc hắn quá nhỏ.

Nhà hắn ầm ĩ, hàng xóm xung quanh đã bị đánh thức. Họ vội vàng chạy đến xem có chuyện gì ồn ào, một lúc sau mọi người xác nhận đây chính là cha của Tiểu Lưu! Lúc đó người trong thôn vẫn còn đối tốt với hắn, thấy trong nhà lúc đó chẳng có gì ăn, họ liền mang cho hai cha con ít ngô để cha hắn ăn.

Nhìn thấy cha, trong thâm tâm hắn bối rối ngổn ngang. Tiểu Lưu chẳng biết làm thế nào cho phải, cứ như vậy lúng túng ngồi không cả một buổi tối, hai người không nói gì với nhau...

Tiểu Lưu ban ngày chăn trâu vốn đã mệt mỏi, bất giác ngủ gục lúc nào không hay. Khi hắn thức dậy, phát hiện cha mình cũng nằm trên giường ngủ thiếp đi, ở trên bàn thấy một phong thư. Hắn không biết chữ, liền đem thư đưa cho hàng xóm xem giúp. Hàng xóm sau khi xem xong, lập tức liền choáng váng, nói thư này là di thư của cha hắn! Trong thư ghi, khi hắn thấy phong thư này, cha hắn đã chết, đồng thời liên tục căn dặn hắn việc mai táng, nhất định phải đem lão an táng bằng quan tài đứng, đồng thời phải dùng gỗ đào làm thành đinh đóng thẳng vào tứ chi và trái tim của lão, an táng ở chỗ cao nhất trên núi.

Hạ táng xong, có người sẽ đưa cho hắn một lễ vật nho nhỏ, cụ thể là lễ vật gì, trên thư cũng không có ghi. Tôi mơ hồ đoán được, lễ vật kia hẳn là 'Dạ Minh Châu'. Nghe hàng xóm nói xong hắn trợn tròn mắt, vội vàng chạy về nhà, phát hiện cha mình đã tắt thở từ lúc nào, hắn càng không rõ tại sao cha lại muốn mình làm thế với thi thể?

Hắn không hiểu những việc đó có ý nghĩa gì, lại nghĩ những việc đó có chút gì đó không tốt, có thể làm rồi thì cha mình sẽ vĩnh viễn không thể siêu sinh. Nghĩ vậy hắn liền làm theo ý mình chứ không làm như trong thư, hắn mang xác cha an táng như người thường... Nhưng không ngờ từ đêm đó liền xảy ra chuyện!

Đầu tiên là gia cầm trong thôn, ban đêm lúc khuya nhất sẽ tự nhiên gáy, đến ban ngày liền sẽ phát hiện mất một vài con, chó trong thôn cũng chết thảm vài con, xác rất ghê rợn, bụng bị cắn nham nhở.

Mọi người trong thôn ban đầu nghi ngờ cáo sói xuống thôn trang gây chuyện, cho nên cũng không để ý. Nhưng thời gian trôi qua, càng ngày càng nhiều gia cầm bị chết, bị mất, người trong thôn tổ chức đội tuần tra, khi trời tối sẽ đi tuần. Kết quả đội tuần nhìn thấy một thứ đã làm thay đổi cuộc đời của hắn!

Họ phát hiện cha Tiểu Lưu, lão từ trên núi xuống đi thẳng đến nhà hắn, gõ cửa. Họ thấy cha hắn trên người còn mặc áo liệm, cả người toả ra mùi tử thi nồng nặc, hai con mắt mở thật lớn, quả thực là cái xác không hồn. Kế đó, họ thấy hắn cũng cúi đầu từ trong nhà đi ra theo sau cha mình. Trước mắt bao người, hai người lại lén vào nhà khác trong thôn, nuốt sống gà vịt!

Đội tuần sợ tới mức có người còn tè cả ra quần, biết đây là xác chết sống dậy, vừa rạng sáng hôm sau, chuyện này liền náo động toàn thôn. Người trong thôn đem bắt trói hắn, tra hỏi vì sao phải làm như vậy? Tiểu Lưu nghe thấy chuyện đêm qua cha tìm mình, còn đưa mình theo nuốt sống gà vịt, thực sự quá choáng váng không tin. Nhưng khi hắn phát hiện ra, xác cha mình lại nằm cùng mình trên giường đêm qua, không tin cũng phải tin. Người trong thôn nói không sai, hắn đã ngủ cùng với xác cha mình suốt đêm...

Tiểu Lưu sợ hãi, vội vàng cầu khẩn mọi người trong thôn, đem xác cha một lần nữa bỏ lại trong quan tài, phòng ngừa việc cha mình “đi trộm”, họ và hắn thậm chí chất vào động rất nhiều đá lớn, hi vọng có thể giữ chặt thi thể trong đó. Hắn cũng lo lắng sợ rằng mình sẽ lại đi ra ngoài ăn trộm gà vịt của mọi người, liền nhờ người dùng dây thừng đem mình trói lại, cửa cũng khóa bên ngoài. Nhưng những việc này này tựa hồ cũng vô dụng, cha hắn không biết dùng thủ đoạn gì, đẩy hết mấy khối đá trong hang, lù lù chui ra.

Sáng sớm, Tiểu Lưu lại thấy xác cha nằm tại cửa nhà mình, miệng há mở, trong ngậm hạt châu kia. Hắn bối rối không biết làm gì, chỉ có thể đem cha một lần nữa bỏ lại trong quan tài, đem hạt châu cung phụng trước mộ, dùng tảng đá chắn cửa hang. Sau đó hắn rời thôn đi tìm cao nhân tới giải quyết việc của cha mình.

Các thôn dân phát hiện, từ khi hắn rời đi, mọi chuyện hết thảy đều khôi phục bình thường. Xác cha hắn cũng không xuống núi, gia cầm cũng không còn bị mất, thôn xóm trở lại bình thường. Không biết từ lúc nào, mọi người đều nói với nhau hắn là sao chổi, là hắn khắc chết cha mình, thậm chí còn để cha hắn chết không nhắm mắt, mỗi lúc trời tối lại tìm tới cửa. Lời đồn làn truyền, cuối cùng mọi người trong thôn cũng không dám lại cho hắn ở trong thôn nữa, hắn cũng không muốn để mọi người chịu tội, cho nên cũng lẳng lặng bỏ đi.

Từ khi hắn đi, thôn quả nhiên yên tĩnh trở lại, không tiếp tục phát sinh chuyện xác chết sống dậy nữa. Nhưng khi chúng tôi tới, cái xác kia lại lần nữa xuống núi, không ai dám động vào. Cho nên mọi người chỉ có thể gọi hắn về để hắn giải quyết. Khi hắn trở về xong liền gặp chúng tôi, chuyện còn lại chúng tôi đã đều biết.

Sau khi nghe xong, tôi và Lý mặt rỗ đều sửng sốt. Tôi thắc mắc cha hắn để lại di thư kia, rốt cuộc là có ý gì? Tại sao lại muốn để hắn dùng gỗ đào làm đinh đóng vào xác mình? Còn có hạt châu trong miệng, rốt cuộc là cái gì? Tại sao muốn đưa cho hắn? Tôi bối rối nhìn Tiểu Lưu, nói muốn giải quyết chuyện này, e là chỉ có thể dựa theo lời cha hắn nói trong di thư làm theo. Hắn cúi đầu, lặng lẽ rơi lệ, tôi biết hắn thực không muốn. Nhưng mọi chuyện đã thành ra như này, thật sự cũng không biết dùng cách gì khác để giải quyết, chỉ sợ càng để lâu hậu quả sẽ tồi tệ hơn!

Tôi và Lý mặt rỗ khuyên bảo hồi lâu, hắn đành gật đầu đồng ý. Tôi suy đoán cha hắn sở dĩ để lại di thư, hiển như đã biết mình sau khi chết sẽ sống dậy. Còn hạt châu kia, tôi muốn biết nó thực sự là thứ gì và làm được gì. Tôi chợt nhớ, Tiểu Lưu trước đó có nói, khi hắn còn nhỏ cha đã bỏ đi theo người ta trộm mộ. Tôi liền hỏi hắn, liệu có biết những năm gần đây cha hắn đã làm những gì không?
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 146: Đinh tử thung, mộ áp mộ
Tiểu Lưu nói "Cha ta nói, những năm gần đây ông vẫn đi đổ đấu. Hạt minh châu kia là do ông tích cóp nhiều năm mới có. Lúc trước cha ta rời nhà, cũng là vì tìm kiếm hạt minh châu kia..." Tôi rất hoang mang, trộm mộ tuy không phải là phương pháp làm giàu, nhưng muốn có cuộc sống đầy đủ thì rất dễ dàng. Cha hắn ở bên ngoài đổ đấu nhiều năm như vậy, sao có thể có bộ dạng nghèo khó như thế? Tôi cảm thấy hạt châu kia chắc chắn là có giá trị liên thành. Tôi liền hỏi hắn, có thể cầm hạt minh châu kia đi tìm người giám định không. Tôi đối với nghề trộm mộ nghề này cũng không hiểu biết, nhưng tôi cảm thấy hạt châu kia rất có thể liên quan đến chuyện này.

Tiểu Lưu do dự một chút, cuối cùng gật đầu "Ta cũng không biết nên làm như thế nào, nếu như các ngươi cảm thấy vật kia dùng được vậy thì cứ mang đi! Trước khi đi, hi vọng các ngươi có thể mai táng cho phụ thân ta, dùng đinh gỗ đào đóng vào tứ chi và trái tim, đây là di nguyện của ông ấy..." Tôi vỗ vai hắn an ủi, nói đừng quá đau buồn, chuyện dùng đinh gỗ đào đóng vào thi thể sẽ vĩnh viễn không được siêu sinh, đơn giản chỉ là thói mê tín từ thời phong kiến. Hắn thở dài: “Chỉ mong là vậy!”

Trên thực tế, từ những gì tôi trải qua kết hợp với sự phức tạp của phong thủy nơi này, cơ bản tôi đã hiểu tại sao cha hắn có di nguyện như vậy. Lần trước Nhất Sơ đã nói cho tôi không ít hình thế phong thuỷ, trong đó có một loại hình thế gọi là “Đinh tử thung, mộ áp mộ”. Đinh tử thung, nghĩa là dùng gỗ đào làm đinh đóng vào thi thể. Mà mộ áp mộ, nghĩa là dưới mộ còn có mộ. Cha Tiểu Lưu muốn con trai mình xây mộ tại đỉnh núi cao nhất, cũng có ý là cơ hồ tất cả mộ ở núi này đều bị mộ của hắn đè lên, từ đó mà sinh ra oán khí vô tận. Hơn nữa chỗ này oán khí ngút trời đều hướng về phần mộ cha hắn. Lại thêm cha hắn bị cọc gỗ đào đóng vào thi thể, linh hồn không thể đầu thai lại bị tra tấn, sự đau đớn trong đó có thể tưởng tượng được.

Trừ khi cha hắn muốn tự ngược đãi bản thân, nếu không tôi cũng không hiểu tại sao di nguyện của cha hắn lại chà đạp lên thi thể của chính mình như vậy. Chúng tôi quay trở về việc đầu tiên là đi đào mộ. Đinh gỗ đào chúng tôi đã chuẩn bị xong, theo ý Tiểu Lưu trước tiên đóng đinh lên thi thể để trong thời gian này cha hắn không thể xuống núi hại người. Chờ chúng tôi mang viên minh châu đi tìm cách xử lí, rồi sẽ siêu độ cho cha hắn.

Khi chúng tôi trở lại thôn phát hiện dân làng đang vây quanh nhà hắn. Tôi lập tức lo lắng, phải chăng thi thể lại xuống núi? Tiểu Lưu lập tức gào khóc, lao vào trong đám người. Nhưng sau đó hắn liền ngây người, âm thanh run rẩy hỏi dân làng chuyện này là sao? Tôi biết tình huống chắc chắn không giống với những gì chúng tôi nghĩ, vì thế nhanh chân chen vào. Kết quả là tình cảnh ở nhà Tiểu Lưu khiến tôi nghẹn họng nhìn trân trối.

Nhà hắn có hai người chết, lại là hai người xa lạ. Hai thi thể mặc áo vải thô, nằm giữa vũng máu đỏ tươi. Bộ mặt thi thể dữ tợn, miệng mở ra, trên cổ vẫn còn mấy lỗ thủng, máu tươi theo cổ chảy xuống thành dòng. Tiểu Lưu lo sợ nép sang một bên, hỏi dân làng những người này là ai, tại sao chết ở cửa nhà mình. Một thôn dân da ngăm đen hỏi “Ngươi không quen biết hai người này?” Hắn lập tức lắc đầu “Không quen, ta đâu biết là ai”. Thôn dân suy nghĩ rồi nói “Hai người kia từ trên núi chạy xuống, chúng ta nghe thấy tiếng kêu thảm thiết, liền chạy theo ra đây. Chúng chạy lảo đảo từ trên núi xuống, đằng sau còn có một bóng đen đuổi theo, nhưng quá xa nên cũng không rõ bóng đen có phải là cha ngươi không.” - “Nhưng ta thấy trong tay họ là viên dạ minh châu, bóng đen kia cướp hạt minh châu rồi quay người bỏ đi. Mà hai người này liền chết ở cửa nhà ngươi…”

Tiểu Lưu giật mình “Chúng tới trộm minh châu?” Thôn dân gật đầu “Chắc là vậy, nếu không đêm hôm khua khoắt tới đây làm gì?” - “ Hừ!” Hắn hằn học “Chết cũng đúng, viên minh châu kia đâu phải là thứ chúng có thể đụng vào.” Tôi ngồi xuống, nhẹ nhàng gạt quần áo của một thi thể. Lý mặt rỗ liền tới hỏi “Trương gia tiểu ca, ngươi làm gì vậy?” Tôi hít một hơi thật sâu “Ngươi nhìn xem, đây là cái gì…” Nói xong, tôi kéo từ trên lưng thi thể ra một vật, đưa cho Lý béo.

Đó là một dụng cụ kim loại, khá ngắn, mũi là cái xẻng bị uốn lại. Tôi nhìn một chút liền nhận ra đây là xẻng lạc dương. Lý mặt rỗ cũng nhận ra, giật nảy mình “Xẻng Lạc Dương? Hai kẻ này hành nghề đổ đấu?” - “Đúng!” Tôi chém đinh chặt sắt nói “Ta tựa hồ đã hiểu rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra.” Tiểu Lưu lập tức kích động “Ca, rốt cuộc là như thế nào? Mau nói rõ”. Tôi cười thần bí “Thiên cơ bất khả lộ, mọi người giải tán đi. Chuyện ở đây chúng tôi xử lí được, sau sẽ không phát sinh chuyện tương tự.”

Thôn dân không yên tâm, nhao nhao hỏi tôi là ai, dựa vào cái gì mà dám cam đoan như vậy. Tôi nói, tôi là do Tiểu Lưu mời đến, chuyên đi xử lí những chuyện ma quỷ, cho tôi một tuần, cam đoan xử lí triệt để. Các thôn dân vẫn nhao nhao, không chịu giải tán. Tôi phải nói nơi này đông người sống, dương khí quá nặng, khả năng sẽ khiến cho thi thể bị thi biến. Lúc này thôn dân mới chịu rời đi.

Chờ thôn dân rời khỏi, Tiểu Lưu lập tức đóng cửa lại, nơm nớp lo sợ hỏi tôi có nên báo cảnh sát không? Chết người, chuyện lớn như vậy mà không xử lí xong xuôi thì tất cả phải ngồi tù. Tôi nói, tất nhiên sẽ báo cảnh sát, nhưng giờ chưa đến lúc. Việc cấp bách lúc này là tìm hiểu tại sao hai kẻ này mạo hiểm cả sinh mạng để đi cướp hạt minh châu này? Tôi cảm thấy hai kẻ này tựa hồ quen biết với cha hắn, mà viên minh châu này hẳn là có tác dụng to lớn với dân đổ đấu.

Tiếc là chúng đã chết, muốn nghe câu trả lời từ chúng là không thể. Chúng tôi cẩn thận kiểm tra lại thi thể một lần nữa, cuối cùng tìm thấy mấy tấm ảnh. Trong ảnh có ba người. Đứng hai bên là hai kẻ đã chết, còn chính giữa ảnh chính là cha Tiểu Lưu. Phía sau lưng họ là một ngọn núi, ngay dưới chân là một cái hang mới đào để trộm mộ. Hẳn là bức ảnh này được chụp tại nơi trộm mộ. Cha hắn và hai kẻ này quả nhiên quen biết, thậm chí từ bức ảnh kề vai bá cổ thế này quan hệ xem ra cũng không tệ.

Tôi đưa tấm ảnh cho Tiểu Lưu xem. Hắn nhìn tấm ảnh có mặt cha mình, lặng lẽ rơi lệ. Trên người họ toàn là bùn đất, dưới đất còn có bánh bao khô và dưa muối, cuộc sống của họ thật vô cùng khổ cực. Bỗng nhiên, hắn lau nước mắt, cẩn thận hơn nhìn chằm chằm bức ảnh. Tôi có cảm giác hắn đã nhìn ra thứ gì mờ ám trong ảnh, liền hỏi hắn thấy cái gì. Tiểu Lưu nơm nớp lo sợ nói “Ca, ngươi nhìn xem bên cạnh hang là cái gì?” - “Uhm?” Tôi nhướng mày, nhận lấy tấm ảnh và nhìn vào vị trí mà hắn nói đến. Vừa nhìn thấy, tôi lập tức sợ tới mức run cả người.
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 147: Phát Khâu giáp
Bên cạnh hang có một vật hình người, mà trong miệng vật hình người này còn ngậm một thứ lấp lánh. Không cần phải nói, khẳng định viên dạ minh châu. Tôi phát hiện cái vật thể hình người đó chắc chắn là một bộ thi thể. Đều trở thành thây khô, nhưng lại còn có thể cử động, giống như cha Tiểu Lưu, quả thực là 'Cách làm khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau'! Hạt minh châu kia lấy từ miệng thây khô trong mộ cổ, hiển nhiên là âm vật đại hung. Mà cha hắn có thể vùng dậy sau khi chết, đoán chừng là do công dụng của hạt minh châu...

Lý béo nhìn tấm ảnh hỏi "Ngươi nói bọn hắn có mấy người?" Tiểu Lưu không chút do dự "Ba người." Tôi lắc đầu "Không, tuyệt đối không chỉ có ba người." Hắn rất kinh ngạc nhìn tôi "Nhưng trong tấm ảnh rõ ràng chỉ có ba người mà." - "Nếu là ba người, vậy ai chụp ảnh?" Tôi cười nói. Tiểu Lưu gấp gáp hơn "Vậy người chụp ảnh đâu? Có khi nào hắn mai phục quanh đây chờ chúng ta không?" Tôi cũng gấp gáp, hiện tại mọi lời giải đều nằm trên kẻ chụp tấm ảnh này, bất luận thế nào chúng tôi cũng phải tìm tới người đó.

Chúng tôi còn chưa biết tìm thế nào, điện thoại của tôi bỗng nhiên vang lên. Mở ra xem thì ra là Tiểu Nguyệt gọi tới. Tôi lập tức nhấn nút trả lời "Có chuyện gì vậy Tiểu Nguyệt?" Bên kia là một giọng nói thô lỗ "Con trai của Lưu Phú Quốc đâu? Để hắn nói chuyện." Nghe được khẩu khí thô lỗ này, tôi có cảm giác không ổn, không cần phải nói, khẳng định là Tiểu Nguyệt và Sở Sở gặp nguy hiểm.

Tôi phẫn nộ nói "Ngươi là ai? Ta cảnh cáo ngươi, nếu như dám động tới một sợi tóc của hai cô nương, ta có một trăm cách để lấy mạng ngươi." Đối phương dữ tợn nói "Để con trai của Lưu Phú Quốc nghe." Tôi đem điện thoại mở loa ngoài, đưa cho tiểu Lưu. Hắn sợ hãi "Alo" một tiếng, đối phương liền cười gằn "Làm theo lời ta, nếu không các ngươi sẽ không còn được gặp lại hai cô nương này nữa..." Tiểu Lưu lập tức hoảng sợ nói "Đừng, ta nghe lời ngươi, đều nghe lời ngươi, xin ngươi chớ làm tổn thương hai vị tỷ tỷ." - "Tốt, rất tốt." Đối phương cười nói "Mau đi lấy Phát Khâu Giáp từ miệng cha ngươi đem đến cho lão tử, hạn định một giờ. Một giờ sau không thấy Phát Khâu giáp, ta sẽ đẩy hai nữ nhân này từ trên lầu khách sạn xuống."

"Ngươi lợi hại!" Tôi phẫn nộ gầm thét lên "Để cho ta nghe tiếng của các nàng , ta muốn chắc chắn các nàng vẫn an toàn." - "Lắm chuyện." Đối phương mắng một câu, rồi nói "Kêu một tiếng cho gia gia nghe một chút." Tiếng của Tiểu Nguyệt truyền tới, nghe thấy "Trương ca, đừng... Đừng lo cho chúng ta..." - "Câm miệng." Người đó tát Tiểu Nguyệt một cái sau đó cúp máy. Lý mặt rỗ đã tức giận đến nỗi toàn thân phát run. Tình cảm của hắn với Sở Sở lớn hơn nhiều so với tình cảm của tôi với Tiểu Nguyệt.

Chỉ tại chúng tôi quá sơ ý chủ quan, một mực tập trung điều tra chuyện xác chết vùng dậy mà bỏ hai nữ nhân tại khách sạn. Tôi muốn trở về cứu các nàng. Nhưng vừa nghĩ tới cái gọi là Phát Khâu giáp, trong lòng tôi lại do dự. Nếu như không cầm Phát Khâu giáp tới, đối phương có thể thật sự phát điên, đẩy Tiểu Nguyệt và Sở Sở xuống lầu? Tôi thoáng suy tư một chút, ép mình tỉnh táo lại, sau đó nói với Lý béo "Thế này đi, Lý mặt rỗ ngươi lập tức trở về, cầm chân đối phương, để hắn không đả thương Tiểu Nguyệt và Sở Sở. Ta lên núi lấy Phát Khâu giáp."

Lý mặt rỗ lập tức gật đầu "Được, các ngươi nhanh lên. Ta muốn hắn chết, ta muốn chơi chết hắn." Nói xong, Lý mặt rỗ liền chạy như bay ra khỏi làng. Tôi vỗ bả vai Tiểu Lưu "Yên tâm, Phát Khâu giáp nhất định sẽ trả cho ngươi." Tiểu Lưu cũng rất cấp bách "Ca ca đừng nghĩ nhiều, trước tiên cứu hai tỷ tỷ rồi hãy nói!"

Chúng tôi lập tức lên núi. Khi đi tới mộ phần của cha Tiểu Lưu mới phát hiện mộ phần quả thật đã nứt ra, cửa hang có vết móng tay càoh, thậm chí còn có một vũng lớn máu trên mặt đất. Mà viên Phát Khâu giáp lại không thấy đâu. Tiểu Lưu không chút do dự mở nắp quan tài, thi thể đang yên lặng nằm đó Phát Khâu giáp ở trong miệng có chút lóe sáng. Tiểu Lưu bịch một tiếng quỳ trên mặt đất "Cha, ta muốn mượn Phát Khâu giáp dùng một lát! Dùng xong nhất định trả lại, hi vọng ngươi trên trời có linh thiêng có thể phù hộ hai vị tỷ tỷ, để bọn họ không bị người xấu hạ độc thủ."

Tiểu Lưu nơm nớp lo sợ dùng tay mở miệng phụ thân. Nhưng thi thể đã cứng nên miệng không mở ra được, Tiểu Lưu đành phải dùng tay cạy hai hàm răng thi thể, lúc này mới hé ra một chút để lấy Phát Khâu giáp. Hắn dùng quần áo lau sạch sẽ Phát Khâu giáp, lúc này mới giao cho tôi "Ca, nhanh đi thôi." Tôi vui mừng vỗ vỗ bả vai hắn, vội vàng rời đi.

Chúng tôi chạy về khách sạn, mở cửa phòng mới phát hiện Lý mặt rỗ đang giằng co với đối phương. Đối phương là một gã chột, mặt đầy râu, mắt lộ ra hung quang. Trên thân lại còn có vết cào cấu, nhìn rất bộ dáng yếu ớt, thần sắc có chút hoảng hốt. Tiểu Nguyệt và Sở Sở bị trói trên hai cái ghế dựa, miệng bị dán băng dính, vội vã cuống cuồng nhìn chúng tôi. " Sở Sở đừng sợ." Lý mặt rỗ trấn an Sở Sở nói "Chúng ta lập tức cứu nàng." Sở Sở trên mặt không một chút bối rối, chỉ yếu ớt nhẹ gật đầu, về sau nhìn về phía gã chột.

Gã chột vừa nhìn thấy Phát Khâu giáp, lập tức lộ ra vẻ tham lam "Mau lên... Mau đưa Phát Khâu giáp cho ta!" - "Thả người trước!" Tôi hừ lạnh một tiếng. "Con mẹ nó ngươi bớt nói nhảm đi." Tên chột giận tím mặt "Ta bảo ngươi đưa Phát Khâu giáp đây." Tôi ném Phát Khâu giáp tới. Gã chột bắt được Phát Khâu giáp, kích động toàn thân run rẩy, sau đó không chút do dự ngậm luôn Phát Khâu giáp vào miệng. Hắn thật khiến tôi buồn nôn, bởi vì Phát Khâu giáp trước đó vừa mới ở trong miệng thi thể.
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 148: Phụ ái như sơn (Tình cha như núi)
Nhắc tới cũng lạ, sau khi ngậm Phát khâu giáp, thần trí Mắt chột trong nháy mắt đã thanh tỉnh không ít. Hắn hít thở sâu một hơi, thần sắc phấn khởi kéo Tiểu Nguyệt dậy "Ngươi đi theo ta!" Lý mặt rỗ lại lập tức nói "Bỏ qua cho nàng đi. Nàng quá yếu chạy không được bao xa, hay là để Sở Sở làm con tin đi?" lão chột cười lạnh, buông Tiểu Nguyệt ra, túm cổ áo Sở Sở rồi kéo nàng đi.

"Chờ một chút." Lý mặt rỗ bỗng nhiên hô lên "Có thể bỏ băng dính bịt miệng Sở Sở không? Nàng có bệnh viêm xoang, hô hấp không thông suốt, ngươi làm như vậy sẽ khiến nàng tắc thở mà chết, ngươi cũng không muốn giết nàng chứ?" - "Lắm chuyện!" lão chột mắng một câu nhưng vẫn xé băng dính. Sau đó nắm lấy Sở Sở đi ra ngoài. Tôi không hiểu Lý béo định làm trò gì, quay sang nhìn hắn. Không biết hắn trong đầu đang suy tính gì đây?

Sở Sở và lão chột đi khỏi, tôi lập tức chạy tới mở trói cho Tiểu Nguyệt. Nhìn Lý mặt rỗ còn sững sờ tại chỗ, tôi lúc này liền luống cuống "Lý mặt rỗ, ngươi làm gì vậy? Còn không mau đuổi theo!" Hắn cười lạnh một tiếng "Yên tâm, Sở Sở sẽ không có chuyện gì." Hả? Tôi không rõ Lý mặt rỗ có ý gì. Một lát sau, điện thoại của Lý mặt rỗ vang lên. Hắn cầm điện thoại lên nhìn qua, nói "Được." Ngay sau đó hắn chạy hết tốc lực ra ngoài. Tôi không hiểu việc gì đang diễn ra, nhưng vẫn chạy theo Lý béo. Chạy qua hàng cây của khách sạn thì bọn tôi gặp được Sở Sở.

Lão chột thống khổ ngã trên mặt đất, hai tay bóp lấy yết hầu, miệng sùi bọt mép, Sở Sở thì giẫm chân lên người lão chột, dùng sức đạp. Lý mặt rỗ ôm chặt lấy Sở Sở, liên mồm nói xin lỗi. Tôi thì đè lão chột xuống đất, cởi trói cho Sở Sở rồi sau trói hắn lại, lôi hắn trở về khách sạn.

Lý mặt rỗ giải thích tôi mới biết được chuyện gì vừa xảy ra. Vừa rồi Sở Sở sau khi được tháo băng dính ở miệng, liền hạ cổ độc lên người hắn, tên kia bị trúng cổ độc liền ngã quỵ. Vậy là tất cả mọi người bình an vô sự, chúng tôi cũng đều nhẹ nhàng thở ra, tôi nói Sở Sở cởi trói cho lão chột, tôi có lời muốn hỏi hắn.

Lão chột một lát sau đã tỉnh lại. Cho dù đã tỉnh nhưng lão chột vẫn hoảng sợ nhìn Sở Sở, rõ ràng trong lòng còn sợ hãi. Tôi cười lạnh nói "Sở Sở, không có thuốc giải, hắn sẽ chết như thế nào?" Sở Sở nói "Cổ độc sẽ ăn dần lục phủ ngũ tạng, quá trình này cần khoảng một tháng..." Lão chột lập tức trợn tròn mắt, vừa rồi hắn nếm đòn của Sở Sở, không hề nghi ngờ lời Sở Sở nói. Toàn thân hắn mềm nhũn, xém chút quỳ trên mặt đất cầu Sở Sở tha cho hắn.

Tôi sờ đầu của hắn "Ngoan ngoãn nghe lời ta, thuốc giải sẽ đưa cho ngươi." Lão chột lập tức nói "Ta nói, ta cái gì cũng nói, xin các ngươi đừng giết ta! Ta trên có già dưới có trẻ, một nhà đều trông vào ta!" Tôi hỏi "Vì sao ngươi phải tìm mọi cách để lấy được Phát Khâu giáp? Phát Khâu giáp rốt cuộc có tác dụng gì?" Lão chột tham lam nhìn thoáng qua Phát Khâu giáp trong tay tôi, nhưng nhanh chóng quay đi, thần sắc tham lam cũng biến mất theo, dường như Phát Khâu giáp có được một loại ma lực nào đó khiến người ta si mê.

"Phát Khâu giáp có thể bảo đảm cho chủ nhân của nó con đàn cháu đống, tránh được nguy cơ đoạn tử tuyệt tôn..." lão chột nói. "Đoạn tử tuyệt tôn?" Tôi nhíu mày. Vì sao cha Tiểu Lưu muốn đem Phát Khâu giáp để lại cho Tiểu Lưu? Chẳng lẽ hắn biết nhà mình sẽ bị đoạn tử tuyệt tôn? Tôi vội vàng hỏi lão chột. Lão chột thở dài nói "Chuyện này nói ra rất dài dòng..."

Lý mặt rỗ tựa hồ cũng bị bốn chữ 'Đoạn tử tuyệt tôn' thu hút, biết Phát Khâu giáp phía sau hẳn là có bí mật, bèn một cước đá lão chột từ trên ghế xuống đất, Lý béo bưng chén trà, bộ dạng hưởng thụ cười nói "Nói đi, rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra?" Lão chột chậm rãi kể lại đầu đuôi câu chuyện. Vốn là, cha Tiểu Lưu sinh thời cũng là một tay trộm mộ lành nghề, thường được gọi là Quốc ca. Quốc ca sở dĩ được gọi như vậy vì hắn không sợ chết. Lúc trước khi Quốc ca làm nghề này, tinh thần không sợ chết này khiến giới đổ đấu kiêng nể, dần dần có chút danh tiếng. Vì vậy Quốc ca khi có địa vị tương đối cao, liền gây dựng cho riêng mình một băng trộm mộ, đi tới long mạch cố đô khắp cả nước liều mạng tìm một vật!

Mới đầu mọi người cho rằng Quốc ca là chỉ muốn phát tài, cho nên cũng không nghĩ nhiều. Nhưng có lần, Quốc ca say rượu mới tiết lộ mình đang tìm một vật tên là Phát Khâu giáp. Mà khi Quốc ca say đã nói ra sự tình về Phát Khâu giáp. Từ xưa đến nay, trộm mộ là nghề đoạn tử tuyệt tôn, gây họa tới mười đời con cháu. Nói cách khác, hành nghề đổ đấu, cho dù là bản thân hắn không đoạn tử tuyệt tôn, nhưng vận đen này vẫn ám theo mười đời gia tộc, chưa từng có gia tộc xuất thân từ trộm mộ nào có thể tồn tại đến đời thứ mười. Mà vừa đúng lúc tổ tông của hắn đã hành nghề trộm mộ tính đến đời Tiểu Lưu vừa vặn là đời thứ mười. Nói cách khác, Tiểu Lưu sẽ chịu sự nguyền rủa của tổ tiên, nhất định sống không quá mười tám tuổi.

Quốc ca từ khi phát hiện ra chuyện này, trong lòng phiền muộn. Trăm phương ngàn kế nghe ngóng, tìm cách giải lời nguyền. Mà trong gia phả nhà hắn, có ghi chép về cách giải lời nguyền, tục truyền chỉ có một thứ gọi là Phát Khâu giáp mới có thể giải trừ nguyền rủa. Vì để con trai tránh được lời nguyền, Quốc ca dứt khoát liền bước chân vào giới trộm mộ. Nhưng vì trộm mộ là nghề bị khinh thường nên Quốc ca không dám nói cho con trai và thôn dân. Một sáng sớm, hắn lặng lẽ nhìn con trai mình đang ngủ rồi rời đi...

Những năm này, vì tìm Phát Khâu giáp, Quốc ca vào Nam ra Bắc, phải chịu những nỗi khổ mà người bình thường không chịu nổi, trong đó nhiều lần thiếu chút nữa đã bỏ mạng, đã từng bị thương gần chết, nhưng hắn vẫn cố gắng vượt qua. Bởi vì trong lòng hắn, con trai hắn còn cần hắn bảo vệ! Trời không phụ lòng người, cuối cùng Quốc ca đã tìm được Phát Khâu giáp. Mà cùng với Phát Khâu giáp còn có một cuốn sách lụa. Trong cuốn sách lụa ghi chép kỹ càng cách sử dụng Phát Khâu giáp để giải trừ lời nguyền.

Thì ra, Phát Khâu giáp cũng không thể thật sự giải trừ nguyền rủa, chỉ có thể dịch chuyển lời nguyền từ con trai qua cho hắn. Vì thế, Quốc ca cam nguyện chết thay con mình. Cho dù phải tiếp nhận ngàn vạn oán khí, nỗi đau đớn vĩnh viễn cũng không được siêu sinh! Loại đau đớn này là người thường khó có thể tưởng tượng, bởi vì linh hồn người chết sẽ cảm nhận được thân thể mình bị đóng đinh, tận mắt thấy thi thể mình dần dần thối rữa...

Mà do sau khi Quốc ca chết Tiểu Lưu không làm theo lời hắn dặn, cho nên Quốc ca mới bị oán khí xung kích, khiến cho xác chết sống dậy. Nhưng cho dù là xác chết sống dậy, trong đầu hắn vẫn chỉ nghĩ đến đứa con trai này cho nên đem Phát Khâu giáp tới cửa nhà mình! Nhóm người của lão chột cũng là dân trộm mộ, biết rõ nghề này bị nguyền rủa, cho nên có ý muốn chiếm lấy Phát Khâu giáp làm của riêng.

Quốc ca còn sống, bọn hắn tất nhiên không dám cướp. Nhưng Quốc ca chết rồi, bọn hắn liền không chút kiêng kỵ. Nhưng cũng không ngờ Quốc ca lại có thể 'Xác chết sống dậy”, một đường đuổi theo giết chết hai mạng, chỉ còn lại lão chột may mắn chạy thoát. Trước đó, lão chột đã âm thầm điều tra chúng tôi, cho nên dùng Tiểu Nguyệt và Sở Sở để uy hiếp chúng tôi giao Phát Khâu giáp ra. Vì chỉ có Tiểu Lưu đi lấy Phát Khâu giáp Quốc ca mới không sống dậy!

Nói đến đây, Tiểu Lưu đã không kìm được ôm đầu khóc rống. Tiểu Nguyệt nước mắt lã chã vỗ vai an ủi Tiểu Lưu. Lão chột nói "Cháu, ta thật có lỗi, ta cũng là nhất thời hồ đồ mới làm ra chuyện như vậy. Tha thứ cho ta! Ta cũng đã mất đi hai huynh đệ." Tôi lúc này mới nhớ ra trong nhà Tiểu Lưu còn hai cái xác. Thế là tôi liền bảo Tiểu Lưu mang theo Phát Khâu giáp về nhà.

Tiểu Lưu thở dài, thương cảm cất Phát Khâu giáp vào trong ngực, tự lầm bầm nói "Cha, ta tình nguyện sống không quá mười tám tuổi, cũng không muốn người thay ta chịu đau đớn. Các ngươi giúp ta một chút, tháo đinh gỗ đào trên thi thể cha ta ra, sau đó siêu độ cho người!" Tôi ngơ ngác một chút, Tiểu Lưu không muốn sống ư? Quên mất chuyện nguyền rủa mười đời sao?

Tôi khuyên bảo Tiểu Lưu, nhưng hắn không nghe, hắn nói vừa nghĩ tới phụ thân sau khi chết bị giày vò, hắn chịu không nổi. Mà hắn cũng không nhất định sẽ chết, ai biết được trộm mộ sống không quá mười đời là thật hay chỉ là lời đồn? Tôi cuối cùng vẫn phải đành lòng thuận theo Tiểu Lưu.

Chúng tôi rút hết đinh gỗ trên thi thể Quốc ca, sau đó đem thi thể đốt trụi, lại tìm một cái bình đặt tro cốt vào trong đó, dùng hỗn hợp nhọ nồi với máu gà để phong ấn lại. Tôi căn dặn Tiểu Lưu, bảy bảy bốn mươi chín ngày về sau, mới có thể lấy bình ra hạ táng. Tiểu Lưu nước mắt ngắn dài bái tạ, lưu luyến không rời cáo biệt chúng tôi.

Còn Phát khâu giáp, Tiểu Lưu nhất quyết muốn đưa cho chúng tôi. Ban đầu tôi không muốn giữ, dù sao Tiểu Lưu có thể dùng Phát Khâu giáp giữ lại mạng sống. Nhưng hắn vẫn một mực muốn tặng tôi, nói thứ này hắn giữ ở bên người thực sự không nỡ. Không còn cách nào khác, tôi đành tạm thời giữ thay hắn, chờ hắn mười tám tuổi sẽ trả lại. Về sau, mỗi tháng tôi đều gửi cho Tiểu Lưu một chút tiền sinh hoạt phí. Một năm sau, Tiểu Lưu rời khỏi thôn làng. Nghe người ta nói, Tiểu Lưu đã cưới vợ sinh con, định cư tại thành phố lớn. Tôi lại đi một chuyến về đó, phát hiện Tiểu Lưu đã đem theo tro cốt phụ thân.

Cuộc làm ăn này mặc dù không thu hoạch được gì, nhưng cho tới bây giờ trong đầu tôi ký ức vẫn còn như mới. Bởi vì mỗi khi nhớ tới lời Tiểu Lưu, đêm hôm đó, phụ thân hắn cả đêm nhìn hắn, ngồi đối diện nhau không nói một lời. Tôi liền kìm lòng không được chảy nước mắt.

Lại nhớ tới Chu Tự Thanh tiên sinh viết:
Tình thương của cha là trầm mặc, tình thương của cha là kiên cường, tình thương của cha cũng là vô tư.
Mặc kệ lớn bao nhiêu, đi bao xa, xin đừng quên tình cảm của cha!
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Phần 19: Chợ quỷ
Chương 149: Chợ quỷ

Đêm giao thừa năm đó, tôi đặt một bàn ở khách sạn, cùng Tiểu Nguyệt, Lý béo, Sở Sở và Lý Tiểu Manh ăn cơm. Lý béo đặc biệt có cảm khái, cuộc sống hiện tại của hắn hẳn là tha thiết ước mơ đã lâu. Lý béo cao hứng cũng uống nhiều hơn mấy chén, vành mắt hồng hồng. Mặc dù Lý béo mặt ngoài đang cười, nhưng tôi biết hắn nhưng thật ra đang che giấu bi thương. Khi Lý béo đi vệ sinh, tôi cũng nhẹ nhàng đi theo, phát hiện Lý béo ngồi xổm ở trong toilet khóc. Hắn nói Sở Sở ngày càng gầy yếu, thường xuyên nửa đêm đều ho ra máu, hắn lo lắng Sở Sở không chịu được bao lâu nữa...Tôi trầm mặc, tình trạng của Sở Sở đã nghiêm trọng đến vậy ư? Tôi không biết nên khuyên Lý béo như thế nào, chỉ có thể cùng hắn đứng hút thuốc, mãi sau mới trở lại bàn tiệc tiếp tục uống.

Tiệc chuẩn bị tàn, thì âm thanh A di đà phật vang lên. Tôi mừng rỡ nhìn ra, phát hiện thì ra là Bạch Mi thiền sư và Nhất Sơ! Bạch Mi thiền sư trên mặt vẫn luôn là nụ cười hiền lành "Lão nạp lẻ loi một mình ăn tết. Nhìn mấy vị thật náo nhiệt, có thể cho lão nạp đến góp vui một chút hay không?" Tôi hưng phấn, vội vàng mời Bạch Mi thiền sư và Nhất Sơ thượng tọa, lại gọi hai bình rượu mao đài, vui vẻ uống. Đáng tiếc Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ một tên hòa thượng một tên đạo sĩ đều không uống rượu. Chỉ gọi hai chén trà nhài, tinh tế nhấm nháp.

Tiểu Nguyệt và Sở Sở uống hai chén mao đài, khuôn mặt đỏ bừng, so với ngày bình thường càng xinh đẹp và cuốn hút hơn. Tôi nhìn hai người có chút say liền bảo Lý Tiểu Manh đưa hai người bọn họ về nhà trước. Tôi biết Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ tới tìm chúng tôi, khẳng định là có chuyện, nói không chừng có liên quan tới Dạ Long Đạm! Cho nên ba người vừa rời đi, tôi lập tức hỏi liệu có phải họ đến vì có tin tức Dạ Long Đạm không. Nhất Sơ trầm mặc một lát, rồi nói “Từ khi xảy ra cơ sự đến nay là bao lâu?” - Tôi vừa định bấm tay tính toán, Lý béo lại thốt ra "Năm tháng lẻ mười bảy ngày." - "Ừm!" Nhất Sơ gật gật đầu. Lý béo lo lắng hỏi Nhất Sơ? Thời gian của Sở Sở liệu còn bao lâu ? Nhất Sơ do dự một lát, nhìn thoáng qua Bạch Mi thiền sư.

Bạch Mi thiền sư cười nâng chén trà "Thí chủ không cần lo lắng, chúng ta lần này tới là có manh mối quan trọng dẫn tới Dạ Long Đạm..." Tôi thấy Lý béo kích động, cầm đũa tay phát run. Tôi lập tức hỏi Bạch Mi thiền sư "Đại sư, đã có manh mối, vậy chúng ta phải lên đường thôi! Sở Sở thực sự không còn nhiều thời gian." Bạch Mi thiền sư thở dài nói "Nhưng chỗ này cực kì hung hiểm, cho dù ta và Nhất Sơ đi vào cũng không thể toàn thân trở ra. Nếu lại mang hai người các ngươi theo, ta lo lắng sẽ dữ nhiều lành ít." Lý béo đập đũa lên bàn "Đại sư, những lời này không cần nói, ngươi chỉ cần nói cho ta biết địa điểm, ta đi một mình là được."

Bạch Mi thiền sư nói "Biết chợ quỷ không?" - "Chợ quỷ?" Tôi sửng sốt một chút, một vật báu như Dạ Long Đạm, làm sao có thể liên quan tới chợ quỷ. Chợ quỷ thì tôi biết, bình thường tới nói chợ quỷ có hai nghĩa. Loại thứ nhất, chỉ là khu chợ phi pháp. Bởi vì bày bán đủ loại hàng hóa, nhưng đều là đồ đổ đấu hoặc lai lịch không rõ ràng, để trốn tránh cảnh sát, bọn hắn lựa chọn tại trời về đêm mới bày quầy bán hàng, cho nên được gọi là chợ quỷ. Mà loại thứ hai thì đáng sợ hơn chính là phiên chợ của quỷ! Ngươi cho quỷ một thứ, quỷ liền có thể cho ngươi hấp thụ tuổi thọ, hoặc là tiết lộ thiên cơ vân vân. Nổi tiếng nhất là Phong Đô quỷ thành ở Trùng Khánh, còn có miếu thành hoàng Thượng Hải.

Thế là tôi liền nói với Bạch Mi thiền sư "Chợ quỷ ta biết một chút, Phong Đô quỷ thành, không phải là chợ quỷ trứ danh hay sao? Hàng năm khi quỷ môn quan mở, có không ít người tiến về nơi đó, bí mật giao dịch với quỷ." Bạch Mi thiền sư lại lắc đầu "Thiện tai thiện tai! Chợ quỷ thực ra không cố định địa điểm, nó sẽ lập tức xuất hiện tại bất kỳ chỗ nào, mà lại chỉ mở ra một tuần, hết một tuần lại phải đợi năm sau..." - "Lần này, chúng ta phát hiện chợ quỷ xuất hiện ở Dã Cẩu Lĩnh, chợ quỷ sở dĩ ra hiện ra tại đó, là do có lời đồn thôn dân ở đây đào được long giác mười phần âm khí. Lão nạp hoài nghi long giác chính là Dạ Long Đạm. E là cũng chỉ có Dạ Long Đạm mới có tư cách hấp dẫn được chợ quỷ?"

Tôi suy nghĩ chút rồi gật đầu. “Dã Cẩu Lĩnh? Cách khu du lịch tầm 300km? Tôi trước kia đi trên đường cao tốc thường xuyên nhìn thấy nơi đó.” Bạch Mi thiền sư lập tức gật đầu "Đúng, chính là chỗ đó." - "Bạch Mi thiền sư, ngài có kế hoạch gì sao?" Tôi hỏi. Bạch Mi thiền sư khẽ thở dài "Chỗ đó nhìn như phong cảnh đẹp vô cùng vô tận, kì thực rất hung hiểm, ta cảm thấy vẫn nên đi thăm dò trước cho thỏa đáng! Hai người các ngươi đi theo, vạn nhất gặp nguy hiểm thì tiếp ứng chúng ta, không có nguy hiểm mới đi vào."

Tôi cảm thấy Bạch Mi thiền sư nói rất có lý, liền hỏi "Được, Bạch Mi thiền sư, lúc nào xuất phát?" - "Ngay bây giờ." Thương lượng xong xuôi, tôi cùng Lý béo lập tức trở về nhà, đem chuyện này báo cho Tiểu Nguyệt và Sở Sở. Vừa nghe nói đi chợ quỷ, Tiểu Nguyệt lập tức vô cùng hưng phấn, đoán chừng nàng không chờ được muốn đến đó mở mang tầm mắt? Mà Sở Sở lại vẻ mặt u sầu, không muốn để Lý béo đi. Nàng dù sao cũng biết cấm thuật, biết chợ quỷ hung hiểm! Nhưng Lý béo ý đã quyết, không thể vì lời lẽ của Sở Sở mà lùi bước. Cuối cùng trước thái độ bất chấp của Lý béo, Sở Sở để cho hắn đi. Tiểu Nguyệt cũng liên tục căn dặn tôi, nhất định phải chụp nhiều ảnh. Tôi dở khóc dở cười, còn chụp nhiều ảnh nữa... Nàng nghĩ tôi đang đi nghỉ phép ư.

Tạm biệt hai nàng, chúng tôi liền lên xe. Chạy một mạch không ai nói gì , tới vùng núi hoang, xa xa liền nhìn thấy phía trước có một tòa đại sơn nguy nga. Ngọn núi lớn kia, chính là Dã Cẩu Lĩnh. Tôi không rõ, vì sao núi cao như vậy lại gọi là lĩnh? Chắc có nguyên nhân phía sau?

Dừng xe bên dưới Dã Cẩu Lĩnh tôi đã thấy rõ ràng hơn. Trên Dã Cẩu Lĩnh bụi gai mọc lung tung dày đặc, chi chít, là điển hình của một ngọn núi hoang dã. Phía trên tràn ngập một tầng sương mù, làm cả ngọn núi tràn đầy thần bí. Chân núi khá lạnh, thỉnh thoảng có một trận gió lạnh thổi qua, tôi có chút hối hận vì không mang nhiều quần áo đến đây. "Chợ quỷ ở đâu?" Lý béo hỏi. Bạch Mi thiền sư nói "Xuyên qua ngọn núi Dã Cẩu Lĩnh, đằng sau có một thôn trang. Thôn trang bốn bề toàn núi, loại địa hình này giống thung lũng lòng chảo, mà thôn trang ngay tại trung tâm thung lũng, dẫn đến âm khí chung quanh tất cả đều theo đó tiến nhập thôn trang, cách hơn mười dặm liền có thể cảm giác được âm khí ngút trời! Cho nên ta hoài nghi chợ quỷ sẽ mở trong thôn."

"Vậy chúng ta đi vào đi." Lý béo không kịp chờ đợi nói "Ta thấy bên kia vừa hay có một con đường." Bạch Mi thiền sư lắc đầu "Theo lão nạp, hai vị chi bằng chờ ở ngoài, ta cùng Nhất Sơ đi tìm đường. Con đường nhỏ kia là của thôn dân xuống núi, chúng ta không thể đi nếu không sẽ dễ dàng bại lộ..." Tôi liền vội vàng hỏi "Chẳng lẽ chúng ta phải lén lút tiến vào không để thôn dân phát hiện?" Bạch Mi thiền sư gật đầu "Không sai, đây là thiên cơ. Nếu ta đoán không sai, trong thôn đã bắt đầu xuất hiện quỷ tượng? Nếu có người xa lạ đến đây, bọn họ nhất định sẽ cảnh giác."

Chúng tôi thương lượng trong chốc lát, Lý béo kiên quyết không chịu ở bên ngoài, nhất định phải đi vào. Hắn lo lắng Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ sẽ không dốc toàn lực tìm kiếm Dạ Long Đạm. Cuối cùng tôi đề nghị mọi người đóng vai thành du khách, cùng nhau tiến vào do thám, cách này có thể hỗ trợ lẫn nhau. Sau khi nghĩ thông suốt, chúng tôi cũng không dài dòng nữa, Nhất sơ đi đầu, vạt cỏ dại mở ra con đường tiến vào Dã Cẩu Lĩnh!
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 150: Dã Cẩu lĩnh
Dã Cẩu lĩnh hiểm trở vượt xa tưởng tượng của chúng tôi, mới lên được nửa đường đã mệt chết khiếp. Sườn núi bên này cũng không phải nơi để nghỉ chân, nơi này bụi gai dày đặc, rắn độc cũng nhiều, nếu không chú ý sẽ bị rắn cắn ngay. Tôi cắn răng cố lên tới đỉnh của Dã Cẩu Lĩnh. ên tới đỉnh núi thì rốt cuộc cũng không thể cố tiếp được nữa, tôi nằm xõng xoài xuống đất, nét mặt tái xanh. Lý mặt rỗ cũng chẳng khá hơn, trên núi sương mù dày đặc, không khí loãng, mọi người đều khó khăn thở dốc. Nhìn Lý béo vươn cổ thè lưỡi, thật không khác gì 1 con chó.

Chúng tôi còn chưa kịp nghỉ ngơi thì Nhất Sơ suỵt một tiếng, ý bảo chúng tôi yên lặng đừng nói chuyện. Thần kinh của chúng tôi lập tức căng lên, vểnh tai cẩn thận lắng nghe động tĩnh xung quanh. Nhưng nghe một lát, chỉ có tiếng gió gào thét bên ngoài, còn lại là cái gì thì cũng không nghe thấy. Tôi thầm thì hỏi Nhất Sơ có chuyện gì vậy? Nhất Sơ nói có người ở gần đây nói chuyện. Nói xong, hắn liền nhẹ nhàng tiến về phía đỉnh núi. Chúng tôi cũng theo sát phía sau.

Quả nhiên, đi không bao lâu, chúng tôi liền phát hiện có thôn dân đang trò chuyện. Nhất Sơ quả thật có đôi tai không phải của người thường... Tuy nhiên, cũng chỉ là hai thôn dân rất bình thường mà thôi. Nhưng Nhất Sơ lại hết sức cẩn thận nhìn chằm chằm đối phương, rất lâu không có động tĩnh. Tôi buồn bực hỏi Nhất Sơ "Có chuyện gì?" Nhất Sơ thản nhiên nói "Ngươi hãy nhìn kĩ đi, hai kẻ này mà bình thường sao?" Sao mà không bình thường? Tôi rất kinh ngạc lần nữa nhìn qua.

Nhưng vừa nhìn qua, tôi lập tức kinh hãi đến nổi da gà. Chỉ thấy hai thôn dân kia cười nói, đang hướng chân núi mà đi đến. Nhưng cứ đi đến nửa đường lại trở về vị trí cũ, cứ lặp đi lặp lại là xuất phát từ đỉnh Dã cẩu lĩnh. Xem bọn họ vui vẻ nói chuyện phiếm như chẳng hề có chuyện gì. "Quỷ dẫn đường." Tôi lập tức khẩn trương nói. Nhất Sơ gật đầu “Xem ra, kẻ khai mở Chợ quỷ đã tới. Vì ngăn cách với bên ngoài cho nên hắn bày mê hồn trận ở Dã Cẩu Lĩnh”. - "Con mẹ nó." Tôi hoảng hốt trong lòng "Hai thôn dân này chả lẽ cả đời cứ đi như vậy? Tiếp tục như vậy, sớm muộn cũng sẽ chết vì mệt." Nhất Sơ do dự một chút, cuối cùng đứng dậy "Đi thôi, tốt nhất đừng gây chuyện." Tôi kinh ngạc nhìn Nhất Sơ "Mặc kệ bọn họ sao?" - "Không quản được." Nhất Sơ nói "Chúng ta bây giờ tự thân khó đảm bảo, chỉ hi vọng chợ quỷ kết thúc sớm một chút, bọn họ còn có thể lưu lại cái mạng." Thấy chết không cứu, trong lòng tôi có chút cảm giác khó chịu.

Cuối cùng Bạch Mi thiền sư thật sự nhịn không được, niệm một tiếng A di đà phật rồi nói "Cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp, mọi người cẩn thận một chút, sẽ không bị phát hiện." Bạch Mi thiền sư đã lên tiếng, Nhất Sơ cũng không thể ngồi nhìn mặc kệ, đành phải bảo Lý mặt rỗ "Ngươi đi lên phía trước hai mươi bước, sau đó đi tiểu." Lý mặt rỗ ngơ ngác một chút "Nhưng ta đã không phải là xử nam..." - "Không cần là xử nam." Nhất Sơ nói "Trước ngươi kia trúng phải hàng đầu thuật, âm khí cực nặng, lấy độc trị độc, có thể phá mê hồn trận ở đây."

Lý Béo lúc này gật đầu, chạy tới phía trước tiểu một vòng, sau đó nhanh chân chạy về. Cuối cùng hai thôn dân cũng đã đi tới chân núi, vừa nói vừa cười xuống núi, họ hoàn toàn không phát hiện ra mình đã đi trên núi cả ngày. Tôi có chút nhẹ nhàng thở ra. Nhất Sơ lại nhìn qua hướng thôn trang, sắc mặt âm trầm. Cũng không biết Nhất Sơ giờ phút này đang lo lắng điều gì, tôi cũng mặc kệ. Chờ hai thôn dân sau khi xuống núi, Nhất Sơ cũng dẫn bọn tôi, tiếp tục rẽ bụi gai, mở ra một lối nhỏ, hướng dưới núi đi xuống.

Dưới chân Dã Cẩu Lĩnh là một thôn trang, cả thôn trang có mười mấy hộ, bên cạnh là vài mẫu đất cằn. Lúc này trong ruộng đều là lúa mạch non, còn có một số bông tuyết trắng bao trùm ở phía trên. Chúng tôi nhẹ nhàng tiếng vào, không để cho thôn dân phát hiện. Vừa hay Nhát Sơ phát hiện ra ở ruộng lúa mạch có một đống rơm. Chúng tôi lặng lẽ áp sát mặt sau đống rơi, sau đó chui vào. Vậy là có nơi vừa có thể tránh rét, lại có thể ẩn thân. Chỉ có điều bụi rơm quá nhỏ, bốn người trưởng thành trốn trong đây thì thực sự khó chịu.

Mà toàn bộ thôn trang đang bị mây mù bao bọc lại, mơ mơ hồ hồ, đứng tại vị trí của chúng tôi cũng không thể thấy rõ ràng. Nhất Sơ vẫn luôn nhìn về phía thôn trang, một hồi lâu mới quay đầu nói "Xem ra chúng ta không phải là nhóm đầu tiên tới nơi này." Bạch Mi thiền sư yên lặng chắp tay trước ngực, cũng không nói gì. Tôi buồn bực hỏi Nhất Sơ, chẳng lẽ nơi này đã có những người khác rồi? Nhất Sơ gật đầu, ra hiệu cho tôi nhìn ra bên ngoài. Xuyên qua lớp sương mù tôi có thể thấy trong thôn trang có rất nhiều người mặc áo vải thôn dân, họ đi đi lại lại gặp mặt nhau còn chào hỏi. Xen lẫn với những thôn dân này lại có rất nhiều bóng đen. Những bóng đen di chuyển rất nhanh, mà tôi căn bản là thấy không rõ mặt của bọn chúng, cũng thấy không rõ y phục của chúng, chỉ có thể nhìn thấy từng đoàn từng đoàn cái bóng di chuyển.

Có cái gì đó không đúng, khoảng cách giống nhau, vì sao tôi có thể thấy rõ thôn dân mà lại thấy không rõ bọn chúng? Tôi bỗng rung mình, một ý nghĩ lóe lên khiến tôi sởn cả tóc gáy... Những bóng đen này không phải người, mà là quỷ. Là quỷ tới tham gia chợ quỷ? Tôi bị ý nghĩ này khiến cho hoảng sợ, liền vội hỏi Nhất Sơ có đúng không? Nhất Sơ nói trước mắt hắn cũng không phân biệt được những bóng đen này là người hay quỷ, nếu như đối phương mặc áo choàng đen, cũng sẽ sinh ra loại hiệu quả thị giác này.

Nhưng nếu bọn hắn là người, tại sao thôn dân đi tới đi lui lại không phát hiện được? Tôi hỏi Nhất Sơ, Nhất Sơ trầm mặc hồi lâu, mới nhỏ giọng nói "Xem ra các thôn dân đều đã bị khống chế..." Bị khống chế, nghĩa là gì? "Ngươi nhìn kỹ một chút, trong thôn trang còn có cái gì quỷ dị?" Nhất Sơ hỏi. Tôi cẩn thận chăm chú nhìn thật lâu, ngoại trừ các bóng đen và thôn dân đi qua đi lại thì cũng không có gì cổ quái. Nhất Sơ nói "Vì sao trong thôn trang không có vật nuôi? Thậm chí ngay cả tiếng chó sủa cũng không có." Nhất Sơ nói xong, tôi cũng lờ mờ nhận ra. Đúng thế, bất kể thôn trang vắng vẻ thế nào, trong thôn hẳn là phải có tiếng gà gáy chó sủa. Nhưng nơi này thật sự là quá yên tĩnh, giống như một bộ phim câm.

Nhất Sơ quay đầu nhìn chúng tôi rồi nói "Có một tin tốt và một tin xấu." Lý Béo lập tức hỏi "Tin tốt có phải là Dạ Long Đạm đang ở đây?" Nhất Sơ gật gật đầu "Đúng." - "Còn tin xấu?" Tôi hỏi.
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 151: Dạ Long Đạm bị trộm
"Tin xấu là xem ra rất nhiều người và quỷ đều thấy hứng thú với Dạ Long Đạm, chúng ta rất khó tranh giành." Nhất Sơ nói. Lại còn đám quỷ kia… Bốn người chúng ta liệu có đối phó nổi không? Nhất Sơ móc trong túi ra hai tấm phù chú, đưa cho ta cùng Lý mặt rỗ "Đem tấm phù này dán lên trên trán, chúng ta đi trong thôn xem sao." Nói xong, Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư cũng dán lên trán một tấm phù chú, bộ dạng như vậy thật buồn cười. Tôi hỏi Nhất Sơ phù này có tác dụng gì? Nhất Sơ nói phù này là Thượng Vũ Bộ Phù, có khả năng ẩn thân trước quỷ. Tôi rất giật mình, cái này chẳng lẽ là Ẩn Thân Phù trong truyền thuyết? Bạch Mi thiền sư nói phù chú này che đi dương khí cho nên lũ quỷ không phải đơn giản mà phát hiện ra được. Mà Vũ bộ, là bộ pháp căn cứ vào Chu Dịch bát quái, có khả năng lợi dụng vật xung quanh che chắn, giấu kín hành tung, lại đang có sương mù xung quanh thì càng phát huy công dụng, so với Ẩn thân phù thì kém xa. Trong lòng tôi có chút thất vọng.

Chúng tôi theo sát sau lưng Nhất Sơ, di chuyển theo bộ pháp, cứ nhảy tới nhảy lui trong sương mù, thật sự là rất kỳ quái. Tới gần thôn dân, tôi nghe được bọn hắn nói chuyện "Thời tiết kì lạ, tự nhiên sương mù dày đặc? Thế này thì ra đồng làm sao được."- "Ừ, trời cũng bỗng nhiên rất lạnh..." – “À, mấy ngày không gặp Chung thúc rồi? Từ khi Chung thúc đào được bảo bối kia, cả ngày đều ở trong nhà, đến cửa cũng không mở.” - "Đi, đi tới nhà Chung thúc chút, để xem mở mang kiến thức long giác là cái gì." Lòng tôi chợt sôi lên, bởi vì tôi ý thức được long giác bọn hắn nói khẳng định là Dạ Long Đạm. Nhất Sơ lập tức nhẹ nói "Đi, theo sau họ!"

Tôi chợt phát hiện, đi theo hai thôn dân tựa hồ cũng không chỉ chúng tôi, khi họ nhắc tới long giác, bên cạnh có không ít bóng đen tụ tới. Khi thấy thôn dân tiến về nhà Chung thúc, những bóng đen kia cũng theo đó mà đi. Lúc này tôi vô cùng sợ hãi, những bóng đen này đến tám chín phần là quỷ, vì khi tôi đối mặt với chúng, cũng không thấy rõ mặt của bọn chúng, mà lại bọn chúng khiến tôi có cảm giác lành lạnh từ trên xuống dưới. Tôi run rẩy nhìn qua Nhất Sơ, không biết nên làm thế nào cho phải. Nhất Sơ lại dùng ánh mắt an ủi tôi, khiến tôi bớt sợ hãi, đi theo thôn dân. Tôi chỉ có thể nơm nớp lo sợ đi theo ở phía sau.

Những bóng đen kia rõ ràng nhìn thấy chúng tôi, chúng dùng những ánh mắt rất quỷ dị nhìn chúng tôi, tôi cũng không quá để ý, có lẽ chúng nghĩ tôi là đồng loại, chúng tôi lơ đi rồi tiến về phía trước. Đi được khoảng năm phút thì hai thôn dân tiến vào một ngôi nhà ngói. Trong thoáng chốc cửa mở, tất cả bóng đen cùng ùa vào. Nhất Sơ nhanh chóng liếc vào trong phòng, rồi kéo tôi ra nấp sau một gốc cây đại thụ. Tôi nôn nóng hỏi Nhất Sơ có thấy Dạ Long Đạm không? Nhất Sơ lắc đầu nói "Tình huống vượt qua suy đoán của ta, không ngờ chợ quỷ đã bắt đầu..." - "Đã bắt đầu rồi?" Tôi rất kinh ngạc "Ta đâu có thấy giao dịch?" - "Tất cả người và quỷ giao dịch đều tập trung trong gian phòng." Nhất Sơ nói "Hai thôn dân khi nãy sợ là không ra được..."

Lòng tôi lo lắng, chợ quỷ quả thật lợi hại như thế? "Vậy chúng ta lúc nào đi vào đoạt Dạ Long Đạm?" Lý mặt rỗ hưng phấn hỏi. Dù sao tình trạng của Sở Sở cũng đang nguy hiểm, mọi người khốn khổ tìm thuốc giải nay lại đang ở trước mắt, Lý mặt rỗ có thể nào không kích động? Nhất Sơ nhìn Lý mặt rỗ một chút, có chút khó khăn nói "Đừng hành động thiếu suy nghĩ, bóng đen ở trong thôn, đều đã tới đây, những kẻ lợi hại nhất đều ở bên trong gian phòng gạch ngói kia. Chúng ta hôm nay không thể hành động, cứ yên lặng quan sát." Lý mặt rỗ thở dài, rõ ràng có chút không cam tâm.

Tôi nghĩ nếu như không có Nhất Sơ ngăn cản, sợ rằng Lý béo đã nhảy vào trong phòng trực tiếp cướp lấy Dạ Long Đạm, Lý béo thoạt nhìn là kẻ ham sống sợ chết, trên thực tế lại đem thân mình để đổi lấy sinh mệnh người hắn yêu. Chúng tôi chỉ có thể ở phía sau đại thụ chờ cơ hội, rất lâu sau, cũng không có động tĩnh gì. Thật sự là chờ đến phát chán, tôi bắt đầu quan sát tỉ mỉ căn phòng gạch ngói.

Phòng nhìn thì bình thường, rách nát không chịu nổi, nơi này sương mù tựa hồ so bất kỳ chỗ nào cũng đậm đặc hơn. Cửa chính khóa chặt, thấy không rõ trong phòng đang diễn ra chuyện gì. Bỗng nhiên có hai ba thôn dân từ cổng đi qua, nhìn vào bên trong, sau đó nhỏ giọng lầu bầu rời đi. Tôi thảng thốt, người và quỷ có thể hòa hợp như thế trong cùng một thôn trang, cái này trước kia tôi tưởng tượng cũng không dám tưởng tượng tới.

Chúng tôi ở phía sau đại thụ chờ tới ba giờ đồng hồ, nhưng vẫn không thấy có người từ trong nhà đi ra. Cuối cùng sự kiên nhẫn của Lý béo cũng cạn kiệt, mặc kệ chúng tôi khuyên như thế nào hắn cũng muốn xông vào phòng tìm tòi hư thực. Bạch Mi thiền sư thực sự bất đắc dĩ, chỉ có thể A Di Đà Phật một tiếng, bảo Lý béo ngồi yên, chính đại sư sẽ vào xem tình huống cụ thể. Điều khiến tôi không nghĩ tới là Bạch Mi thiền sư mới vừa đi vào không bao lâu, cửa đột nhiên bị đẩy ra, sau đó một đám bóng đen giống như thủy triều dũng mãnh tiến ra ngoài, cả đám bóng đen giống nhau, vội vội vàng vàng liền tản ra.

Bạch Mi thiền sư cùng một nhóm đi ra cuối cùng, sau đó liền bảo chúng tôi chạy gấp. Tim tôi đập mạnh, liếc thiền sư liền biết trong phòng khẳng định xảy ra chuyện lớn. Lập tức dắt lấy Lý mặt rỗ, đi theo Bạch Mi thiền sư liền chạy như điên. Một hơi chạy tới ruống lúa mạch ngoài thôn, Bạch Mi thiền sư mới ngừng lại được, dựa vào đống rơm, đại sư mới dùng tay áo lau mồ hôi. Lý mặt rỗ không kịp chờ đợi hỏi Bạch Mi thiền sư trong phòng thế nào? Khuôn mặt hiền hòa của Đại sư, giờ phút này đã hiện lên một tầng mây đen "Dạ Long Đạm bị trộm..."

Nhất Sơ kinh hãi "Bị trộm? Ai to gan như vậy, dám trộm đồ ở chợ quỷ?" Bạch Mi thiền sư lắc đầu "Không rõ ràng, mới đó đã không thấy tăm hơi, chỉ sợ có đại loạn." - "Không thấy?" Lý mặt rỗ lúc này phẫn nộ mắng nói "Ai dám trộm Dạ Long Đạm của lão tử? Láo thật, ta chơi chết hắn." Tôi vội vàng kìm Lý mặt rỗ lại, tên ngốc này nghĩ tới Dạ Long Đạm là muốn điên rồi, Dạ Long Đạm của hắn lúc nào? Tôi hỏi Bạch Mi thiền sư, Dạ Long Đạm biến mất sẽ có hậu quả gì. Bạch Mi thiền sư cười khổ nói "Lão nạp cũng không rõ ràng, bởi vì từ khi chợ quỷ khai trương đến bây giờ, chưa bao giờ có trộm. Ta đoán chừng toàn thể thôn dân ở Dã Cẩu lĩnh đều phải gặp tai ương, tìm không thấy Dạ Long Đạm, bọn chúng khẳng định sẽ trút giận lên những thôn dân vô tội!"

Tôi hít sâu một hơi "Sẽ không phải đồ sát toàn thôn chứ?" Bạch Mi thiền sư nói nói "Cái này chưa biết chừng." Tôi toàn thân run run một chút, đồ sát toàn thôn… Thời đại nào mà dám đồ thôn? Nhất Sơ lạnh lùng nói "Hẳn là sẽ không, ta phát hiện có rất nhiều kẻ tham gia chợ quỷ đều đã lần lượt rời đi. Bọn chúng mặc dù lửa giận ngút trời, nhưng có vẻ kiêng kị thứ gì đó không dám ra tay với thôn trang." Tôi gật đầu, thầm nghĩ tốt nhất là như vậy.

Chúng tôi tiếp tục ở lại trong bụi rơm, nhìn về phía thôn trang, bất giác liền ngủ mất. Tôi chợt mở mắt, liền phát hiện một tia mặt trời chói mắt từ đỉnh đầu chiếu đến làm tôi mở mắt không ra. Tôi không hiểu nhìn xung quanh, kinh hãi phát hiện sương mù bao phủ Dã Cẩu lĩnh, không biết từ lúc nào đã biến mất, mặt trời rực rỡ, chiếu sáng cả thôn trang. Các thôn dân cũng bắt đầu xuống đồng làm việc, hít thở bầu không khí mới mẻ, thậm chí có mấy lão bá đang đánh bài, hết thảy nhìn qua rất an tĩnh.

Tôi trợn tròn mắt, đây là sao, không lẽ là hôm qua tôi nằm mơ? Những bóng đen lén lút đâu? Tôi trợn mắt hốc mồm nhìn về thôn trang an tĩnh, trong lúc nhất thời nói không ra lời. Lý mặt rỗ cũng trợn tròn mắt, liền vội hỏi Nhất Sơ rốt cuộc là có chuyện gì?
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 152: Chứng mất trí nhớ
Nhất Sơ hít sâu một hơi, nhìn về phía Bạch Mi thiền sư. Bạch Mi thiền sư ha ha cười nói "Dạ Long Đạm quả nhiên là đồ tốt, là vật chính nghĩa vậy mà bị mang đến chợ quỷ. Xem ra đêm qua cũng không phải là Dạ Long Đạm bị trộm, mà là Dạ Long Đạm bảo vệ thôn dân, trục xuất toàn bộ ma quỷ tham gia chợ quỷ! A di đà phật, công đức vô lượng a." Lý béo hưng phấn kéo áo Bạch Mi thiền sư hỏi "Nói như vậy, Dạ Long Đạm vẫn còn trong thôn trang?" Bạch Mi thiền sư gật đầu "Hẳn là còn. Nếu chúng ta vận khí tốt có thể mượn Dạ Long Đạm dùng một lát, vậy đã là tốt lắm rồi..." Nhất Sơ trên mặt cũng toát ra vui vẻ như trút được gánh nặng. Mặc dù cười rất miễn cưỡng, nhưng có thể trông thấy hắn cười cũng đã là kỳ tích. "Đi thôi, đi xem Dạ Long Đạm một chút." Nhất Sơ nói.

Giờ phút này, chúng tôi đều giống nhau, không hề nghĩ tới nguồn gốc sự việc trong vòng một đêm chuyển biến nhanh như vậy. Chúng tôi theo Nhất Sơ chui ra khỏi bụi rơm, theo hướng gian nhà ngói hôm qua mà đi tới. Vì hôm qua khi hai thôn dân nói chuyện, có nói tới việc Dạ long đạm đang ở nhà Chung thúc. Khi chúng tôi tới nhà Chung thúc, thì thấy một ông già ước chừng năm chục tuổi đang bổ cúi, một cái radio nát đang phát Triệu Bản Sơn, tôi có chút hâm mộ cuộc sống của lão nông này. Nhìn thấy chúng tôi lão đầu buông xuống rìu hỏi "Các ngươi tìm ai?" - "Lão tiên sinh, chúng ta tới nơi này du lịch, phát hiện phong thủy gian nhà của ngươi đặc biệt tốt, cho nên tiến đến xem." Tôi tùy tiện viện lý do.

"Lừa đảo, mau đi đi!" Lão già không chút khách khí liền đuổi chúng tôi ra ngoài. Tôi lập tức khoát tay "Đừng đừng đừng, lão tiên sinh, đây là cho ngài." Nói xong móc túi ra mấy trăm tệ, nhét vào ngực lão "Chúng tôi không có yêu cầu khác, muốn ngài cho vào thăm quan một chút, xem qua phong thuỷ nơi đây." Lão đầu nhìn thấy tiền, thái độ lập tức chuyển biến, lão vừa cười vừa nói "Vậy thì cứ thoải mái xem đi! Không ngờ gian nhà nát này lại có phong thủy tốt. Bảo sao ta lớn tuổi vậy rồi vẫn có thể chẻ củi gánh nước, lũ thanh niên cũng không thể sánh bằng."

Tôi lễ phép cười cười, sau đi dạo vòng quanh khuôn viên. Dạo qua một vòng, tôi hỏi dò “Lão tiên sinh, có phải ngươi đang giữ một thứ gọi là long giác?” - "Cái gì long giác? Không có." Lão đầu đáp. "Mấy ngày trước đào từ dưới đất lên đó." Tôi nhắc nhở. Lão đầu mờ mịt "Nói gì vậy, mấy ngày nay ta chưa xuống ruộng làm việc..." Tôi càng kinh ngạc "Thật ư?" Lão đầu thề nói "Ta lừa ngươi trời đánh chết." Tôi còn muốn tiếp tục hỏi tiếp nhưng Nhất Sơ lại ra dấu nhìn tôi nói "Đi thôi." Đi? Còn chưa thấy được Dạ Long Đạm đã đi? Nhất Sơ trong đầu đang suy tính gì đây. Trước thái độ cứng rắn của Nhất Sơ, chúng tôi liền rời đi.

Đi đến đầu thôn, hắn mới dừng bước lại nói "Kì quái..." Tôi vội vàng hỏi Nhất Sơ có gì kì quái? Nhất Sơ giải thích "Lúc nãy khi các ngươi nói chuyện, ta vẫn đang ngó chừng lão già kia, lão từ đầu tới cuối không hề nói dối, cho nên ngươi có hỏi tiếp cũng vô dụng. Mà lại ta có cảm giác khí tức Dạ Long Đạm đã biến mất, thôn trang này thật sự là quá kì quái." Tôi cũng không tin, trong tiềm thức tôi cảm thấy, lão già kia không muốn chúng tôi thấy Dạ Long Đạm.

Đúng lúc này từ cổng thôn có thôn dân đi qua, người này tôi nhìn thoáng qua liền nhận ra, không phải là người hôm qua nói Chung thúc đào ra long giác sao? Hắn chắc chắn biết. Tôi lập tức chạy lên mời thôn dân kia điếu thuốc, vừa cười vừa nói "Huynh đệ, chúng ta là người của Cục bảo hộ văn vật, nghe nói chỗ các ngươi đào ra một cái long giác, cho nên đến đây giám định một chút." Hắn sửng sốt, nhìn tôi không hiểu chuyện gì. "Yên tâm, chúng ta chỉ tới quay chụp ảnh, giám định một chút, quyết không đem đồ vật đi." Đối phương càng hồ đồ "Ngươi nói cái gì? Ta nghe không hiểu. Cái gì long giác, ngươi nghe ai nói? Tìm lộn chỗ rồi."

Tôi quay đầu nhìn thoáng qua Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ, sắc mặt hai người cũng không dễ nhìn. Tôi gấp gáp nói "Huynh đệ cẩn thận suy nghĩ lại một chút, gần đây Chung thúc không phải đào từ trong lòng đất ra một vật gọi là long giác sao? Chúng tôi muốn nhìn một chút xem có đúng là long giác hay không, dù sao rồng cũng là loài vật trong truyền thuyết? Mọi người rất hiếu kì." - "Có bị bệnh gì không?" Thôn dân kia dở khóc dở cười nói "Long giác gì chứ? Nếu là đào được long giác, chúng ta đã sớm đi làm Long vương gia, làm gì còn thời gian đứng đây tán phét với ngươi”

Tôi nhìn hắn tựa hồ không hề giống nói láo, trong lòng càng lo sợ đến bất an, rốt cuộc chuyện gì xảy ra khiến các thôn dân trong một đêm tất cả mất trí nhớ? "Ngươi còn nhớ ngày hôm qua sương mù dày đặc không?" Tôi hỏi dò. "Sương mù, sương mù gì? Không có việc gì ta về đây, ta còn phải đi gặt ." Nói xong, thôn dân liền muốn rời đi. "Chờ một chút, ngươi thật không có cảm giác gì sao? Gia súc thôn các ngươi sao đều không thấy đâu?" - "Ừm?" Nghe tôi nói như vậy, thôn dân lúc này ngây người, không hiểu nhìn tôi "Gia súc không thấy đâu, gia súc không thấy đâu?" Hắn như đang nói mê, cả người đều choáng váng, một mực lẩm bẩm câu nói này, sau đó đi ra. Tôi có chút lo lắng nhìn hắn, tại sao hắn lại trở nên dở người thế này.

Tôi trở lại bên Bạch Mi thiền sư, hỏi hắn rốt cuộc chuyện gì xảy ra? Thôn dân làm sao lại mất trí tập thể. Bạch Mi thiền sư thở dài nói "Xem ra chúng ta muốn lấy được Dạ Long Đạm rất khó khăn. Đối phương vậy mà có thể khống chế đầu óc tư tưởng toàn thôn, bị bọn hắn tẩy não, loại năng lực này, sợ là chúng ta không chống lại được." Lý mặt rỗ kêu lên "Ta cũng không tin lại có thứ tà môn như vậy, ta phải điều tra đến cùng là ai trộm Dạ Long Đạm." Tôi nhìn Nhất Sơ, Nhất Sơ cũng là một vẻ mặt lạnh lùng. "Đi thôi." Bạch Mi thiền sư phất tay nói "Tìm một chỗ nào đó, mọi người lại thương lượng một chút." Chúng tôi bất đắc dĩ đi theo Bạch Mi thiền sư, tâm trạng chìm xuồng.

Chuyện này biến đổi bất ngờ, độ phức tạp vượt xa tất cả những phi vụ âm vật tôi gặp trước đây. Nhưng mặc kệ có thể lấy được Dạ Long Đạm hay không, chúng tôi đều phải thử một phen. Chúng tôi vừa đi mười phút đồng hồ, liền chợt nghe trong thôn trang truyền đến một trận thanh âm cầu cứu "Người đâu tới đây mau, tới đây mau, Thiết Ngưu treo cổ." Bạch Mi thiền sư sắc mặt trong chốc lát biến thành màu xám "Không được rồi, mau quay lại, vật kia động thủ với thôn dân!" Nói dứt, Bạch Mi thiền sư liền tăng nhanh tốc độ, chúng tôi cũng theo sát phía sau. Chúng tôi phát hiện, rất nhiều thôn dân tụ tập tại một ngôi nhà chỉ trỏ, mà tại cửa ngôi nhà kia đang treo một người. Ánh mắt của hắn trợn trừng lên, tràn ngập sợ hãi, đầu lưỡi đẩy ra ngoài, khóe miệng lại có chút giương lên, trước khi chết tựa như là làm mặt quỷ, bộ dáng rất kỳ quái.

Hơn nữa, đó lại chính là kẻ tôi vừa dò hỏi ở cổng thôn về Dạ Long Đạm. "A di đà phật!" Bạch Mi thiền sư xoay người khom lưng chào, liền mang theo chúng tôi vội vàng rời đi. "Ngươi hại chết hắn..." Đi được một đọan, Bạch Mi thiền sư bỗng nhiên ánh mắt sáng rực nhìn tôi nói. "Ý ngươi là gì?" Tôi lập tức sửng sốt một chút "Chính hắn treo cổ tự sát, đâu liên quan tới ta."
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 153: Thiên súc hố
"Cả thôn trang này đã bị nguyền rủa. Thôn dân biến thành quân cờ trong tay ác ma, chỉ có thể phó mặc cho hắn bày bố" - "Những thôn dân này cứ mơ mơ màng màng thì không sao, nhưng chỉ cần bọn hắn biết mình đã từng mất đi ký ức, biết chân tướng sự tình, chỉ cần không cam tâm làm quân cờ trong tay ác ma, ác ma liền sẽ giết hắn, bỏ đi một quân cờ hỏng!" - "Khi ngươi hỏi thăm Thiết Ngưu về Dạ Long Đạm, còn có trận sương mù ngày hôm qua khiến hắn nhớ lại. Cho nên, A di đà phật, vì sự an toàn của thôn dân, không nên nói với họ quá nhiều." Bạch Mi thiền sư một mặt bi thương nói.

Tôi sững sờ, Thiết Ngưu quả thật là bị tôi hại chết sao? "Chúng ta biết bí mật của sơn thôn này, vậy nghĩa là nếu nói ra chúng ta cũng sẽ đi bán muối?" Tôi nơm nớp lo sợ hỏi. Bạch Mi thiền sư gật đầu "Về lí thuyết là như thế." Lý mặt rỗ gần như sụp đổ "Móa nó, rốt cuộc là ai, kẻ nào đứng sau thao túng chuyện này?” Đúng lúc này, từ cổng thôn một đoàn thôn dân tiến đến, trong tay đều cầm cuốc xẻng đòn gánh, nổi giận đùng đùng vây quanh chúng tôi "Các ngươi giết chết Thiết Ngưu, các ngươi phải đền mạng." Tôi sợ hãi, trong nháy mắt trán đã lấm tấm mồi hôi lạnh.

"Bạch Mi thiền sư, ác ma đã tẩy não thôn dân, muốn đưa chúng ta vào chỗ chết." Tôi vội vàng nói. Bạch Mi thiền sư khẽ thở dài một cái "Đúng thế." - "Vậy làm sao bây giờ?" Tôi khẩn trương hỏi "Có thể chống lại họ không?" Nhất Sơ lạnh lùng nói "Đứng sau lưng ta." Nói xong, hắn liền rút kiếm ra trước mặt ngăn thôn dân. "Người không phải do chúng ta giết." Tôi cực lực giải thích "Các ngươi không có bằng chứng, dựa vào cái gì vu oan chúng ta?" Bạch Mi thiền sư cười khổ nói "Vô dụng, ý nghĩ này đã bị ác ma tiêm vào đầu, nói gì cũng vô dụng” - "Bắt cả lũ lại." Thôn dân dẫn đầu quát lớn, tất cả mọi người trong nháy mắt giống như thủy triều xông tới.

Nhất Sơ hít sâu một hơi nói "Theo sát ta..." Ngay sau đó hắn liền hướng tới chỗ kẻ yếu nhất mà tiến tới. Vô số cuốc thuổng sắt trong nháy mắt hướng phía Nhất Sơ gào thét mà tới. Với thân thủ của Nhất Sơ, những thôn dân này làm gì có cửa? Chỉ thấy Nhất Sơ bắt lấy cái xẻng, nắm lấy thôn dân cầm đầu khiến hắn không thể động đậy, sau đó đá một cước liền đạp bay đối phương rớt ra ngoài, khiến một đám thôn dân phía sau cũng ngã theo. Nhất Sơ tiện tay nhặt lấy một nắm vũ khí ném lại cho tôi "Bắt lấy, phòng thân." Một tiến hai lùi, Nhất Sơ lại đoạt đến ba bốn thanh vũ khí, vòng vây cũng bị phá vỡ một mảng lớn, Nhất Sơ lập tức mang theo chúng tôi liền xông ra ngoài.

Thôn dân ở phía sau theo đuổi theo không ngừng, nhưng tốc độ của chúng tôi lại nhanh hơn bọn họ nhiều. Tôi hỏi Nhất Sơ muốn đi đâu? Đây không phải hướng Dã Cẩu lĩnh sao? Muốn rời đi sao? Nhất Sơ nói trên Dã Cẩu lĩnh cây cối tương đối nhiều, mọi người có thể ẩn thân. Chúng tôi lên Dã Cẩu lĩnh, giữa sườn núi tìm được một chỗ bụi cỏ tươi tốt liền trốn vào. Các thôn dân cũng không vì mất tung tích chúng tôi mà ngừng lại, lại một đường đuổi tới Dã Cẩu lĩnh. Mà cổ quái là, khi đặt chân vào Dã Cẩu Lĩnh, bọn hắn cũng không chia ra mấy đường lục soát tìm chúng tôi, mà như có mục tiêu, một mực nhắm đỉnh núi chạy.

Điều này thật kì quái. Thấy cảnh này, Nhất Sơ đột nhiên từ dưới đất nhặt lên một khối đá, ném về phía đám người. Hành động này khiến tôi sợ tái mặt, Nhất Sơ không sợ chết sao, không sợ chúng tôi bị phát hiện sao? Tảng đá đập vào giữa đầu 1 người, nhưng những thôn dân kia nhưg không nhìn thấy chúng tôi, cứ tiếp tục im lặng nhắm đỉnh núi mà đi. Ánh mắt Nhất Sơ tối lại "Tình huống không ổn rồi..." Tôi vội vàng hỏi Nhất Sơ là thế nào? Nhất Sơ hít sâu một hơi rồi nói "Chúng ta trong lúc vô hình, cũng bị đối phương dùng phép áp chế." - "Cái gì?" Tôi hoài nghi, lẽ nào tai mình nghe lầm.

"Những thôn dân kia cũng không phải là hướng về phía chúng ta mà đi." Nhất Sơ nói "Mà họ bị ác ma chi phối, đi Dã Cẩu lĩnh làm việc. Chúng ta chạy trốn tới Dã Cẩu lĩnh, cũng là bị ác mà kia chi phối." Tôi có thể rõ ràng cảm giác được tim mình đập càng lúc càng nhanh. Ác ma kia đến cùng là thứ gì? Không thể tiên lượng trước tình huống này. Còn nữa, những thôn dân kia tới Dã Cẩu lĩnh có mục đích gì? Trong đầu tôi hiện lên hàng trăm câu hỏi, đỉnh núi chợt có người hét lên một tiếng "Đây không phải là con chó vàng nhà ta sao? Sao lại chết ở chỗ này?" - "Đây là Tiểu Hoa nhà ta, Tiểu Hoa chết như thế nào? Ai hại chết nó?"

Nghe thôn dân này nói, Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư trầm mặt xuống, thầm than một tiếng không ổn. Tôi lập tức nhìn hai người "Sao thế?" Nhất Sơ nói "Những thôn dân này không thể sống được nếu xuống núi..." - "Là sao?" - "Bọn hắn phát hiện trong thôn mất đi gia súc, phát hiện chân tướng sự tình, thế tức là biến thành quân cờ không nghe lời. Xem ra, ác ma kia sẽ đồ sát thôn.” Tôi gấp như lửa đổ thêm dầu "Nhanh đi cứu bọn họ! Không thể để bọn hắn chết, đây là rất nhiều nhân mạng."

Nhất Sơ lắc đầu "Chỉ sợ đã không kịp rồi..." Mặc dù nói như vậy, nhưng Nhất Sơ vẫn là hướng vê phía đỉnh núi chạy tới. Chúng tôi theo sát Nhất Sơ, một hơi chạy tới đỉnh núi. Từ xa đã ngửi thấy đậm mùi thi khí, chúng tôi liền vạch một bụi cỏ ra xem, liền phát hiện trong bụi cỏ có một đống thi thể động vật, có mèo, có chó, còn có heo dê. Càng đi về phía trước, thi thể liền càng dày đặc, mà tình trạng các thi thể này đều cực kỳ thê thảm, có hai mắt bị móc ra, có đầu bị cắn rơi, có bụng bị xé ra. Phần lớn vẫn là bị xé thành hai nửa, máu tươi một đường, nhìn thấy mà giật mình!

Đi đến cuối cùng, chúng tôi phát hiện một cái hố to, cái hố to như vậy mà toàn là thi thể, gần như lấp kín cái hố. Phía trên cùng là hai cái xác trâu vàng to lớn, thi thể đã bắt đầu hư thối, không ngừng có giòi bọ trong bụng nhúc nhích, cái bụng nhúc nhích, hai con mắt như chuông đồng đỏ lòm, nhìn chòng chọc vào chúng tôi, làm tôi sợ hãi tột đỉnh. "Kì quái, đám kia thôn dân đâu?" Tôi buồn bực hỏi, đồng thời cẩn thận quan sát chung quanh và dấu chân trên mặt đất. Trên mặt đất tất cả đều là máu tươi động vật, cho nên các lưu lại rất rõ ràng dấu chân của thôn dân. Thế nhưng những dấu chân kia khi tới hố này liền biến mất.

Tôi nơm nớp lo sợ nhìn Nhất Sơ, không hiểu tình huống này là thế nào. Cả đoàn người sao tự nhiên trong phút chốc biến mất? Nhất Sơ sắc mặt rất khó coi, duỗi ra hai ngón tay từ dưới đất chấm một điểm máu, đặt ở chóp mũi hít hà. Bạch Mi thiền sư A Di Đà Phật một tiếng, tựa hồ không muốn nhìn cảnh sát sinh, nhắm mắt lại niệm Đại Bi chú. "Là ai?" Đột nhiên, Nhất Sơ thấp giọng quát lớn một câu, sau đó chỉ hướng đỉnh núi trong rừng. Tôi nhìn theo hướng Nhất Sơ chỉ, lại phát hiện ở ven rừng có một đôi mắt nhìn chằm chằm chúng tôi, không nhúc nhích ẩn núp, như là dã thú.

Nhất Sơ như một tia chớp màu trắng nhào tới, rất nhanh liền kéo người trong rừng ra. Người kia lại không hề phản kháng, bị Nhất Sơ kéo ra liền hôn mê bất tỉnh. Tôi lập tức tiến lên xem xét, phát hiện đúng là trong thôn trang còn một thôn dân!
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 154: Huyết Thổ
Tình trạng của thôn dân này thực sự thê thảm không nỡ nhìn, lỗ tai của hắn không biết bị thứ gì cắn rơi mất, cho nên có vẻ dị thường kinh khủng. Nhất Sơ lập tức ngồi xổm xuống, dùng tay thăm dò hơi thở lại sờ soạng tim hắn, rồi nói "Còn có thể cứu được." Sau đó Nhất Sơ tự cắt ngón tay của mình, lấy máu mà nhỏ vào miệng thôn dân. Trong lòng tôi chấn động, phải chăng máu của Nhất Sơ chính là tiên dược cải tử hoàn sinh?

Mấy giọt màu tràn vào miệng thôn dân, khuôn mặt tái nhợt của hắn cũng từ từ mái khôi phục huyết sắc, hồng hào trở lại. Sau đó hắn ho 1 cái, thở khò khè rồi phun ra 1 ngụm chất lỏng màu đen. Chất lỏng kia phun lên tảng đá giống như là a xít, tảng đá xuất hiện nhiều bong bóng, không bao lâu sau tất cả đều tan biến vào viên đá. Tôi nhìn trợn mắt hốc mồm, con mẹ nó chứ, rốt cuộc là như nào? Nếu như chất lỏng màu đen kia thật sự có độc tính, thôn dân kia liệu còn sống được không?

Nhất Sơ nhìn chằm chằm vào bãi chất lỏng màu đen. Nhìn hồi lâu, đợi đến khi chất lỏng hấp thụ hết vào đá, mới ngồi xổm người xuống, dùng tay sờ soạng trên tảng đá một chút. Tôi phát hiện tay Nhất Sơ dần chuyển sang màu đen. "Sao có thể như vậy?" Nhất Sơ nhìn tay nói một mình. Bỗng nhiên hắn như sực nhớ ra điều gì, xé tung áo thôn dân. Thôn dân này trước ngực sau lưng chằng chịt vết thương ngang dọc, giống như bị cả đàn bò sát tập kích, quả thực là thương tích đầy mình, thậm chí có chỗ lộ ra cả xương trắng.

Nhưng cho dù bị trọng thương, trên thân không hề có máu. Bạch Mi thiền sư lập tức trong túi móc ra một cây ngân châm, vội vàng đâm vào thân thể thôn dân, nhưng người đó như tượng bùn, không ra một giọt máu. Bạch Mi thiền sư quá sợ hãi, lại không còn để í đến hình tượng cao tăng, ngồi xổm người xuống mặt đất đào. Đào xuống được nửa mét, đất bên dưới không phải là màu đen, mà là đỏ như máu! Nhìn mặt đất, Bạch Mi thiền sư sắc mặt tái nhợt, toàn thân run run "Nơi này lại có vật đó." Nhất Sơ cũng lạnh hừ một tiếng "Khó trách nơi này gọi là Dã Cẩu lĩnh..."

Tôi không hiểu gì, lập tức hỏi Nhất Sơ, nơi này gọi Dã Cẩu lĩnh, liệu có truyền thuyết gì về nó không. Nhất Sơ nhẹ gật đầu "Nhanh đi thôi, ác ma này chúng ta quản không nổi." Lý mặt rỗ không cam lòng nói "Thế còn Dạ Long Đạm? Chúng ta còn chưa tìm được Dạ Long Đạm." Nhất Sơ nói "Chúng ta lại đi không công một lần rồi, vật kia căn bản không phải là Dạ Long Đạm, mà là Hải Trãi Giác. Người nơi này đều không sống nổi, mọi người đi mau." - "Không phải Dạ Long Đạm?" Lý mặt rỗ gần như tuyệt vọng, ngăn Nhất Sơ "Huynh đệ, có phải ngươi đang gạt ta, vật kia sao có thể không phải Dạ Long Đạm?" Nhất Sơ nói "Ta không lừa ngươi, đây không phải là Dạ Long Đạm. Đây căn bản là một âm mưu, đi mau."

Nói đến đây, Nhất Sơ lại hiếm thấy dặn dò chúng tôi một câu "Theo sát ta, rời khỏi đây nếu đi lạc, chỉ còn một con đường chết!" - "Thế còn người thôn dân này?" Tôi có chút bận tâm chỉ vào người thôn dân bị mất cả tai. "Không sống nổi." Nhất Sơ nói nói "Thi thể của hắn cũng phải xử lý." Nhất Sơ tiện tay móc ra một lá phù, miệng nói lẩm bẩm, sau đó đốt lên, nhét vào thi thể. Dựa theo kinh nghiệm của tôi, thi thể hẳn sẽ giống như đổ xăng cháy hừng hực, nhưng quỷ dị là thi thể cũng không bị thiêu đốt, phù rơi vào trên thi thể hắn, cũng từ từ mà bị dập tăt.

Nhất Sơ hít sâu một hơi, trực tiếp móc ra hai lá phù, nhét vào thi thể. Giống như lần trước, phù rất nhanh liền tàn lụi... Chuyện này chưa xong, chuyện càng quái dị hơn đã phát sinh, thôn dân ban đầu khuôn mặt bình thường, giờ lại lần biến thành màu đen. Một lúc sau liền đen sì như than. Lần này không chỉ Nhất Sơ đau đầu, ngay cả Bạch Mi thiền sư cũng là hoảng sợ "Nơi này làm sao có thể có vật kia? Không nên, không nên." - "Rốt cuộc là thứ gì?" Tôi cùng Lý mặt rỗ hai miệng một lời mà hỏi.

"Sương mù lên..." Lúc này Nhất Sơ bỗng nhiên lạnh lùng thở dài. Tôi nhìn lên đỉnh Dã cẩu lĩnh, quả nhiên bắt đầu xuất hiện tầng tầng lớp lớp sương trắng. "Đây là chuyện gì? Không phải chợ quỷ đã kết thúc rồi sao?" - "Không giống." Nhất Sơ thản nhiên nói "Đi thôi, tuyệt đối đừng tụt lại phía sau." Nói xong, Nhất Sơ dắt tay tôi. Tay của hắn lạnh thấu xương, làm tôi kìm lòng không được run run một chút. Tôi dắt Lý mặt rỗ, Lý mặt rỗ dắt Bạch Mi thiền sư, cứ như vậy chúng tôi đi xuống dưới núi. Lạ thay, càng đi xuống, sương trắng liền càng ngày càng nhiều, cảm giác đi không bao xa, sương mù liền dày đặc, đại khái tầm nhìn chỉ có hơn hai thước. Với tầm nhìn này, khả năng chạy trốn là con số không.

Chúng tôi đi rất lâu, cuối cùng mới kinh hãi phát hiện ra chúng tôi không ngờ lại quay lại hố xác lớn, tôi tuyệt vọng, không ngờ nãy giờ chúng tôi đi vòng quanh. Tôi thở dài, chúng tôi cũng bị vây ở chỗ này sao? Gâu gâu! Lúc này, trong núi rừng tĩnh mịch, bỗng nhiên truyền đến một tràng tiếng sủa quỷ dị. Kì quái, không phải toàn bộ chó trong thôn đã chết ư? Từ đâu xuất hiện ra một con chó.

Con chó này tiếng kêu rất kỳ quái, nghe tựa như là tiếng trẻ con nghẹn ngào, thật hù dọa người. Tiếng sủa từ xa như đang tới gần, tinh thần tôi hoảng hốt, tim đập nhanh hơn. Nhất Sơ nhỏ giọng nói "Bịt tai lại đừng để tiếng chó sủa làm phân tâm!" Tôi lập tức che lỗ tai, nhưng cũng không được, tiếng chó sủa luôn bên tai, giống như muốn chui vào lỗ tai của tôi. Tôi bỗng nhiên cảm giác bả vai tê rần, giống như bị thứ gì cắn. Nghiêng đầu sang lại kinh hãi phát hiện, là Lý mặt rỗ cắn tôi.

Lý mặt rỗ khóe miệng cười, máu theo khóe miệng hắn chảy ra. Hắn nuốt từng ngụm, tưởng chừng rất ngon. Điều khiến này khiến tôi thực sự sợ hãi, bị Lý mặt rỗ cắn, tôi chỉ có thể cảm giác được một tia đau đớn yếu ớt giống như bị muỗi đốt. Tôi sợ hãi, túm tóc Lý béo nghiến răng mà tát “Lý béo, tỉnh lại ngay!" Dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết, Lý mặt rỗ chắc chắc bị tiếng chó sủa kia mê hoặc. Lý mặt rỗ bị tôi đánh, ánh mắt vẫn ngây dại, lung la lung lay đứng lên muốn cắn tôi. May mắn Nhất Sơ tay mắt lanh lẹ, đá Lý mặt rỗ ngã xuống đất. Sau đó ngón trỏ trái cùng ngón giữa đâm vào cổ họng Lý mặt rỗ thăm dò, dùng sức móc một chút.

Lý mặt rỗ nằm rạp trên mặt đất khô khốc một hồi ọe, nôn mửa xong, sắc mặt lúc này mới dần dần khôi phục bình thường “Vừa mới ta làm sao vậy, ta cảm giác mình biến thành một con chó.” Đã biết ngọn núi này sao lại gọi là Dã Cẩu lĩnh chưa?" Nhất Sơ nói "Vì nơi này có chó hoang thành tinh, thậm chí còn mọc ra sừng." - "Chó hoang thành tinh?" Tôi nhịn không được cười lên, đây là cái đạo lí gì? Đác-uyn biết còn sống không chừng chửi ngươi tới chết?

Lại là một trận tiếng chó sủa từ nơi không xa truyền đến, Bạch Mi thiền sư ho khan một tiếng, cố ý đem thanh âm ép rất thô "Chạy về nhà đi, ăn nhiều mà chết no đi, ở bên ngoài nổi điên làm gì." Tôi dở khóc dở cười, Bạch Mi thiền sư đang nói đùa sao? Chó hoang kia là chó thường sao? Ngươi có thể mắng nó hiểu sao?

Nhưng chuyện kế tiếp lại làm cho tôi nghẹn họng nhìn trân trối, Bạch Mi thiền sư thật mắng đúng rồi. Tôi rõ ràng trông thấy xa xa trong sương mù khói trắng, xông tới một đầu bóng đen, nức nở chạy ra. Chỉ đơn giản như vậy? Tôi lắp ba lắp bắp hỏi nhìn xem Bạch Mi thiền sư, quả thực không dám tin vào hai mắt của mình.

"Xem ra không thể ra khỏi Dã cẩu lĩnh." Bạch Mi thiền sư nói "Về thôn đi." Nhất Sơ có chút không cam tâm "Chúng ta có thể thử một chút, Vũ bộ có lẽ có thể dùng được..." - "Thôn dân dưới núi kia thì sao? Bọn hắn biết Vũ bộ sao?" Bạch Mi thiền sư lòng dạ từ bi, không muốn nơi này bị đồ sát. Nhất Sơ trầm mặc, cuối cùng cũng chỉ có thể là nhẹ gật đầu. Bất quá ánh mắt lại nhìn về phía chúng tôi "Tôi đưa các ngươi hai lá phù rồi, đi trước đi! Lưu lại cũng không giúp được cái gì." Tôi cùng Lý mặt rỗ liếc nhau, cả hai cùng chung ý nghĩ. Chạy thoát, ai lại không muốn chạy? Thế nhưng nếu chúng tôi bỏ đi liệu có xứng đáng với Bạch Mi thiền sư và Nhất Sơ? Dù sao Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ là vì cứu chúng tôi mới lâm vào cảnh hiểm nguy này, chúng tôi cứ vậy rời đi thật là vô tình vô nghĩa. Huống chi còn có nhiều thôn dân như vậy cần chúng tôi đi giải cứu. Cho nên tôi cùng Lý mặt rỗ thương lượng một chút, cuối cùng vẫn quyết định lưu lại!
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 155: Hải Trãi Yêu
Bạch Mi thiền sư nghe chúng tôi ở lại, rất có cảm khái "Đó cũng không phải là Dạ Long Đạm, mà là Hải Trãi giác, rất có thể sẽ hại chết tất cả chúng ta. Hai vị có thật muốn lưu lại? Suy nghĩ cân nhắc kĩ đi." - Tôi nói rõ ràng "Không cần suy nghĩ, lưu lại là lưu lại." Bạch Mi thiền sư gật gật đầu "A di đà phật, nhân chi sơ tính bản thiện, hai vị có thể không quên cái tâm ban đầu, ngã phật tự sẽ phù hộ các ngươi." Nói xong, Bạch Mi thiền sư liền đưa theo chúng tôi dọc theo đường về thôn.

Nhắc tới cũng lạ, chúng tôi muốn tìm đường ra khỏi Dã Cẩu lĩnh, đi thế nào cũng không ra, nhưng chúng tôi muốn về thôn, lập tức đã nhìn thấy đường. Tôi rất lo lắng hỏi Bạch Mi thiền sư, những thôn dân tự nhiên bốc hơi, có thể bị nguy hiểm hay không? Liệu có kết cục giống như thôn dân chúng tôi đụng phải khi nãy, bộ dạng bị biến thành cổ quái? Bạch Mi thiền sư lắc đầu, tỏ ý cũng không rõ, nhưng nói nhất định phải cẩn thận.

Tinh lực của con chó hoang này không thể coi thường, nếu không chú ý cả đội có thể bị tiêu diệt! Sau khi xuống núi, sương mù đã dày đặc bao kín thôn mà thôn dân trong thôn lại chẳng mảy may 1 chút nghi ngờ. May mắn bọn họ không ý thức được nguy hiểm, nếu không chắc chắn sẽ bị Dã Cẩu tinh giết chết, điều này cũng cho chúng tôi thời gian tranh thủ nghĩ cách cứu viện. Nhất Sơ nói cho chúng tôi biết, muốn đánh bại Dã Cẩu tinh, chỉ có một loại phương pháp, đó chính là lợi dụng tín niệm của mọi người! Nếu như người cả thôn tín niệm đồng nhất, tập thể căm hận Dã Cẩu tinh, thì cái bẫy của nó sẽ sụp đổ.

Tôi suy tư và gật đầu, nói phải làm thế nào? Nhất Sơ nói xem ra chúng tôi phải diễn cho thôn dân xem 1 vở kịch. Tôi không hiểu ý Nhất Sơ, hỏi diễn cho thôn dân xem cái gì? Tôn Ngộ Không ba lần đánh bạch cốt tinh, hay là Gia Cát Lượng bảy lần bắt Mạnh Hoạch? Nhất Sơ cười cười, nhỏ giọng đem kế hoạch của hắn nói cho chúng tôi nghe. Tôi sau khi nghe xong, cảm giác có chút không đáng tin, yếu ớt hỏi Nhất Sơ kế hoạch này liệu có thành công không. Nhất Sơ nói yên tâm đi, nếu là bình thường, chúng tôi biểu diễn tuyệt đối sẽ không lấy được tín nhiệm của bọn hắn. Nhưng tại nơi quê mùa này, con người hồ đồ, hẳn là sẽ tin tưởng.

Mặc dù vẫn nhiều nghi ngờ, tôi vẫn làm theo lời Nhất Sơ. Tôi lên núi, làm cho mình trông thảm 1 chút, chật vật một chút, sau đó lảo đảo nghiêng ngả từ Dã Cẩu lĩnh chạy xuống. Đi vào làng, cố ý ngã gần chỗ các thôn dân "Cứu mạng, nhanh cứu mạng!" Thôn dân lập tức chú ý tới tôi, vây xung quanh hỏi tôi là người thế nào, tại sao lại xuất hiện ở nơi này? Xem ra bọn hắn lại bị Dã Cẩu tinh tẩy não, mà quên đi tôi, tôi nói "Trên núi... Trên núi có một con chó hoang thành tinh, ta cửu tử nhất sinh mới trốn thoát."

Các thôn dân đều thất kinh "Dã Cẩu tinh? Chúng ta ở đây sao lại có Dã Cẩu tinh." Tôi nói "Là thật, không lừa các ngươi, ta... ta thiếu chút nữa bị Dã Cẩu tinh ăn thịt. Ta còn chứng kiến rất nhiều nam nữ già trẻ bị Dã Cẩu tinh ăn, không biết có phải cư dân nơi này không?" Các thôn dân lập tức khẩn trương bắt đầu kiểm kê nhân số, không mất nhiều công, liền có người hét lên một tiếng "Lão Hồ đâu? Làm sao không thấy." - "Nhị Cẩu tử đâu? Mẹ Nhị Cẩu, có gặp Nhị Cẩu tử không?" - "Không gặp, ta cùng bà bà cùng công công cũng không ở nhà, ta còn tưởng rằng hắn đi tản bộ. Trong lúc nhất thời, bầu không khí bị tôi làm cho trở nên gấp gáp, thôn dân đã ý thức được rằng có người biến mất.

Đúng lúc này, Lý mặt rỗ cũng lảo đảo ngả nghiêng từ Dã Cẩu lĩnh chạy xuống "Các hương thân cứu mạng, các hương thân cứu mạng a." Thế là thôn dân lập tức đỡ Lý mặt rỗ lên, hỏi Lý mặt rỗ chuyện gì xảy ra? "Ta... Ta vừa từ đường cái xuống, đã nhìn thấy một con chó hoang đang ăn thịt người. Ta vội vàng đi lên đuổi chó hoang, nhưng con chó hoang đó lại còn muốn ăn cả ta! May mắn ta chạy đến nơi này, nếu không... Nếu không Dã Cẩu tinh khẳng định đã ăn cả ta."

Hiện giờ các thôn dân mười phần đã tin tưởng tôi tám chín phần, giờ lại thêm lời lẽ của Lý béo, các hương thân càng tin tưởng, bởi vì cái gọi là ba người thành hổ, chính là đạo lý này. Mọi người vừa nghe nói chó hoang thành tinh, đều sợ hãi, từng người thất kinh, thương lượng nên làm cái gì. Tôi vội vàng an ủi các hương thân không cần gấp gáp, vừa rồi trong lúc tôi bị chó hoang truy đuổi, trông thấy có hai cao nhân đang cùng Dã Cẩu tinh chiến đấu, nói không chừng cao nhân kia là tới cứu chúng tôi.

Lý mặt rỗ cũng phụ hoạ theo đuôi, nói kỳ thật hắn cũng là được hai cao nhân cứu giúp, nếu không phải có hai cao nhân, chỉ sợ lúc này hắn thật sự đã thành đồ ăn cho chó hoang. Đúng lúc này, một đạo phật hiệu từ đằng xa vang lên, sau đó Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư liền đi xuống dưới núi. Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư bản thân đều là người tu đạo, trên người nghi ngút khí chất tu hành, cho nên hai người vừa xuất hiện, các thôn dân trong nháy mắt liền bị hai người mang cao thâm khí chất làm cho kinh sợ. Tôi cùng Lý mặt rỗ gần như đồng thời nhào tới, hô hào đại sư, cứu lấy chúng ta a!

Khi thôn dân biết được hai người này vừa mới chiến đấu với Dã Cẩu tinh, đều kích động đem Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư vây lại, đau khổ cầu khẩn hai người nhất định phải mau cứu mọi người. Hiện tại các thôn dân đã tin vào chuyện Dã Cẩu tinh, không có nửa điểm hoài nghi, tôi cũng nhẹ nhàng thở ra. Bạch Mi thiền sư ra vẻ khổ sở nói " Dã Cẩu tinh lai lịch không nhỏ, lão nạp đi ngang qua nơi đây, gặp ngọn núi này yêu khí trùng thiên, liền đến xem, không ngờ quả thật là có yêu tinh tác quái! Chỉ tiếc Dã Cẩu tinh nắm giữ một bảo bối, hai bọn ta liên thủ, vẫn không phải là đối thủ, haizz, để Dã Cẩu tinh chạy mất."

Các hương thân đều tức giận, đau khổ cầu khẩn Bạch Mi thiền sư nhất định nghĩ biện pháp diệt trừ Dã Cẩu tinh. Bạch Mi thiền sư bất đắc dĩ nói "Được, người xuất gia lòng dạ từ bi, cứu một mạng người hơn xây tháp 7 tầng tháp." Ngay sau đó Bạch Mi thiền sư liền bấm ngón tay tính một cái, nói "Dã Cẩu tinh ra gây chuyện là có nguyên nhân, các ngươi tất nhiên là chiếm bảo bối của nó, cho nên nó mới xuống núi đại náo. Các ngươi suy nghĩ kỹ một chút, mấy ngày này có hay không đào ra cái gì vật kỳ quái?"

Nhất Sơ nói cho tôi, mặc dù các thôn dân bị Dã Cẩu tinh tẩy não, nhưng cố ý nhắc nhở, kỳ thật họ vẫn sẽ nhớ ra. Chúng tôi làm như thế, cũng là muốn làm rõ lai lịch Hải Trãi giác. Nhất Sơ hoài nghi Dã Cẩu tinh đã mọc sừng. Ở Trung Quốc cổ đại, chó mọc sừng là một điều không thể xảy ra, nhưng nếu như chó thật sự mọc sừng, đó chính là điềm đại hung trăm năm khó gặp! Thời Hán Văn Đế có một con chó mọc sừng thành chó tinh, kết quả trong một tháng toàn thành phát sinh hơn năm mươi vụ mất tích, cuối cùng quan viên nơi đó điều động quân đội, mời tới mấy trăm tên pháp sư, lúc này mới đem Dã Cẩu tinh trấn áp, chuyện trong Hán Thư có ghi chép kĩ càng. Chó hoang mọc sừng thì gọi là Hải Trãi giác.

Tuy nói Hải Trãi giác so ra kém hơn Dạ Long Đạm, nhưng Hải Trãi giác cùng Dạ Long Đạm cùng thuộc một nhóm, đối với bệnh tình của Sở Sở ít nhiều cũng có tác dụng. Có thể có được Hải Trãi Sừng, với Lý béo mà nói cũng là 1 chuyện tốt lớn. Các thôn dân bàn luận ầm ĩ, nhìn lẫn nhau, cuối cùng nói không đào ra cái gì kỳ quái, thậm chí mấy ngày nay cũng không ra đồng. Bạch Mi thiền sư ra dáng bấm ngón tay tính một cái, sau đó đi đến trước mặt Chung thúc nói "Ngươi có phải là Chung thúc? Mấy ngày trước ngươi đào được đồ vật có hình dáng cái sừng?"

Bạch Mi thiền sư trực tiếp gọi ra danh tính Chung thúc, cho nên địa vị trong lòng người dân lên như thuyền gặp nước. Chung thúc vội vàng lắp bắp, một gương mặt đầy kinh sợ "Ta đào được một cái sừng?" - "Đúng, ngươi suy nghĩ kỹ một chút, nhất định có thể nhớ ra." Các thôn dân đều tin tưởng Bạch Mi thiền sư, hùng hổ đi tới nói "Chung thúc, ngươi rốt cuộc có đào ra sừng thú không? Điều này liên quan tới tính mạng cả thôn." Do các thôn dân bức bách và Bạch Mi thiền sư ám chỉ, Chung thúc thống khổ ôm đầu ngồi xổm trên mặt đất, vắt hết óc. Nghĩ đi nghĩ lại, Chung thúc vậy mà nổi điên, răng cắn đến khanh khách rung động, trên mặt nổi gân xanh. Bạch Mi thiền sư nhanh chóng nắm lấy cằm của hắn, không cho hắn cắn lưỡi tự sát! Xem ra Chung thúc đã nhớ lại, nên Dã Cẩu tinh muốn diện khẩu.
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 156: Lột xác hóa hình
Rốt cục, Chung thúc dãy dụa một lúc sau dần dần yên tĩnh trở lại. Yên tĩnh được mấy giây, lại bắt đầu gào khóc "Ta nhớ ra rồi, ta nhớ ra rồi! Ta đích xác đào được một chiếc sừng thú. Giờ đang để ở nhà ta, bao nhiêu người ở xa vì nó mà đến xem, còn có kẻ muốn bỏ ra một số tiền lớn muốn mà để sở hữu nó. Nhưng đột nhiên lại có âm thanh kỳ quái cảnh báo ta: “Không được bán! Không được bán!” - "Sau đó có kẻ đem đến một trăm vạn mà ngỏ ý muốn mua, số tiền nhiều như vậy, ta quyết định sẽ bán chiếc sừng cho hắn. Nhưng lúc mà ta giao sừng thú cho hắn, ta bỗng nhiên một trận cuồng phong đầy kỳ quái kéo đến, sừng thú trong tay ta cũng biến mất theo, mấy kẻ lạ kia cũng giải tán, bản thân ta thì liền cảm thấy choáng váng..." - "Sau đó thì sao?" Tất thảy thôn dân nhìn Chung thúc mà hỏi. Chung thúc lắc đầu. "Sau đó ta không nhớ gì cả, bất kỳ chuyện gì cũng chẳng nhớ được..."

Các thôn dân đều tức điên lên, đem hết chuyện gia đình họ bị nạn đổ lên đầu Chung thúc. "Đáng chết, đều tại ngươi." Chung thúc một mặt thống khổ ôm đầu quỳ mà khóc than "Thật xin lỗi, thật xin lỗi, đều tại ta, ta không nên đào vật kia lên." Bạch Mi thiền sư nói "Được rồi, bây giờ có trách hắn thì cũng vô dụng, việc cần làm trước mắt, vẫn là hãy đi tìm lại cho bằng được sừng thú kia. Chung thúc, chắc hẳn ngươi vẫn còn nhớ vị trí mà ngươi đào được nó chứ?" Chung thúc lập tức gật đầu. “Ta vẫn nhớ rất rõ chỗ đó, ngay tại chân núi. Bên trong ruộng lúa mạch của nhà ta, lúc đó ta khai hoang thêm đất mà bắt gặp.”

Bạch Mi thiền sư nói "Vậy thì tốt bây giờ chúng ta phải tới đó liền. Nhà ai có đậu nành? Tất cả mọi người hãy cầm theo một ít đậu nành trong người, bất chợt họa chắc lúc bản thân cảm thấy ý thức có phần mơ hồ thì hãy lấy nhai." Đậu nành cũng không khó tìm, dù sao cũng là ngũ cốc hoa màu, cho nên các thôn dân nhao nhao đi về nhà lấy đậu nành. Có kẻ nghe đến chuyện sống chết, còn hẳn là vác theo cả một túi lớn đậu nành.

Lúc các thôn dân về nhà lấy đậu nành, Bạch Mi thiền sư nói cho chúng ta biết, mọi chuyện hiện đang có vẻ là thuận lợi, Dã Cẩu tinh khả năng cũng không quá mạnh, mà chúng ta lại được các thôn dân đồng lòng hỗ trợ. Tiếp theo chúng ta nhất định phải nghĩ biện pháp để các thôn dân đồng lòng mà đối phó, muốn đối Dã Cẩu tinh thì lòng phải ngập tràn sự căm hận. Lòng căm hận của bọn họ càng lớn, Dã Cẩu tinh kia sẽ càng không có lực phản kháng! Chúng tôi lập tức nhẹ gật đầu.

Rất nhanh, các thôn dân đã tập hợp ở cửa thôn, rồi Bạch Mi thiền sư liền bảo Chung thúc dẫn chúng ta tới chỗ hắn đã đào được chiếc sừng thú. Chung quanh sương mù càng lúc càng lớn, ngoài độ khoảng 3 mét thì đều không nhìn thấy gì. Bạch Mi thiền sư để bảo thôn dân tay trong tay, tuyệt đối không nên chạy loạn. Lúc đi vào ruộng lúa mạch nhà Chung thúc, phát hiện nơi này sương mù so với những chỗ khác lại dày đặc hơn bội phần, không nhìn rõ bất cứ thứ gì.

Trong làn sương mù dày đặc ấy, tôi tựa hồ còn có thể nhìn thấy chung quanh có rất nhiều bóng đen đang di chuyển. Bản thân tôi cảm thấy có sự kỳ quá, thôn dân đứng bên cạnh tôi nhìn còn chẳng rõ, những bóng đen kia tôi như thế nào lại thấy rõ? Thật là khiến cho người tôi có chút e dè, sợ hãi. Tôi thận trọng giật giật góc áo của Nhất So, nói cho hắn về điều dị thường kia. Nhất Sơ cũng đẫ sớm nhận ra từ lúc tiến vào, rút kiếm trên lưng xuống, trong miệng nói lẩm bẩm, một lúc sao lưỡi kiếm kia lại lóe ra một đạo lam quang, Nhất Sơ chém một nhát, những bóng đen kia trong nháy mắt liền biến mất không còn thấy nữa.

Về sau Bạch Mi thiền sư để bảo thôn dân lấy một hạt đậu nành cho vào miệng mà ngậm, việc chúng tôi sắp đối mặt có thể sẽ gặp nguy hiểm. Thôn dân nghe Bạch Mi thiền sư nói vậy, đều vội vã, nhao nhao lên mà đem đậu nành bỏ vào trong miệng ngậm. Bạch Mi thiền sư cầm cuốc đi trước, tôi tranh thủ cầm đèn pin soi xung quanh, mặc dù cũng không thể xuyên thủng từng lớp sương mù, nhưng ít nhiều vẫn là có chút hiệu quả.

Hỏi Chung thúc vị trí cụ thể rồi Bạch Mi thiền sư liền vung cuốc đào. Ở chân núi thì hầu như đều là bùn đất, đá không có, cho nên Bạch Mi thiền sư cũng không vất vả lắm. Chung thúc thì kể chi tiết lúc hắn lấy sừng thú và thời gian hắn lấy là ngày nào. Ngày đó dưới chân núi, đào xuống chưa đến một mét, thuổng sắt lại đụng phải một vật cứng. Mới đầu hắn tưởng rằng tảng đá, cho nên không để ý, liền tiếp tục đào. Kết quả đào thêm một nhát, bỗng nhiên thấy một hang động nhỏ, tối tăm, sừng thú kia là nằm ở trong hang động đó.

Trong nháy mắt nhìn thấy sừng thú, hắn cảm thấy thứ kia như phát ra một ma lực cực mạnh như mê hoặc hắn, khiến hắn chỉ muốn mang nó về nhà ngay tức thì, thậm chí ngay cả thuổng sắt cũng vứt đây chả cần quan tan tâm nữa. Lúc đang nói, bỗng cuốc trong tay Bạch Mi thiền sư vang lên 'Cạch' một tiếng như đụng phải vật cứng bên dưới. Đám người lập tức hoan hô "Đào được rồi!" Nhất Sơ quát lớn "Đừng nói chuyện, kinh động đến vật kia, các ngươi dù là một người cũng đừng hòng rời khỏi đây." Thế là đám người trong nháy mắt yên tĩnh trở lại.

Tôi cẩn thận nhìn chằm chằm nhìn chỗ Bạch Mi thiền sư đào. Tôi rõ ràng trông thấy, đó là một cái hố, động tựa hồ cũng không sâu, mà cửa hang rất nhỏ, đại khái chỉ có thể để một người trưởng thành chui đầu vào được. Từ bên ngoài nhìn vào cũng không thấy gì, Bạch Mi thiền sư cũng không nóng lòng muốn biết bên trong có gì, mà thận trọng đào xung quanh. Bốn phía động, chi chít đều là đá, qui mô có vẻ thập phần hùng vĩ. Bạch Mi thiền sư để mấy ngươi thôn dân mang theo nông cụ vào đào giúp, đào từ từ theo tảng đá ở cửa hang, đào từng tí một, không nên đào mạnh vào kết cấu ban đầu của hang!

Đào hơn nửa giờ thì cấu trúc của cái hang cuối cùng mới hiện ra ở trước mặt chúng tôi. Lúc chúng tôi thấy toàn bộ cái hang, tất cả đều mắt choáng váng! Đó là dùng tảng đá đắp lên thành một tòa đình viện nhỏ, cái này đình viện rất nhỏ, nhưng tỷ lệ cũng như cấu trúc thì lại giống bất kỳ những đình viện khác trong nhân gia. Lớn nhất là có chính viện, có chính phòng, có thiên phòng, còn có một nhà cầu. Tất cả đều là dùng đá đắp lên mà thành, lại không biết những thứ gì đã gắn chặt những tảng đá ấy, rắn chắc dị thường, muôn phần tinh xảo.

Tất cả mọi người sửng sốt, hơi giật mình là sợ hãi, rốt cuộc là thứ gì, lại có bản lĩnh tạo nên một đình viện phức tạp như vậy... Trừ phi là người. Nhưng mà, cũng không có thôn dân nào đủ khả năng để làm được vậy đi? Bạch Mi thiền sư nói nói "A di đà phật, người dựng lên chỗ này hẳn là để hấp thụ nhật nguyệt quang hoa?" Các thôn dân đều lắc đầu không hiểu. Tôi buồn bực hỏi Bạch Mi thiền sư, thứ này làm sao có thể hấp thụ nhật nguyệt quang hoa?

Bạch Mi thiền sư giải thích nói "Nơi này gọi là sơn nhãnt, là nơi hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt. Ở đây không thể xây dựng phòng ốc, nếu không chẳng những sẽ ảnh hưởng động, thực vật trên núi hấp thu nhật nguyệt quang hoa, sẽ còn cưỡng ép hút đi linh khí của ngọn núi. Làm ngọn núi này sẽ biến thành chết núi mới thôi! Xung quanh mấy chục dặm thôn dân, cỏ cây, phi cầm tẩu thú đều sẽ bị hại." - "Lợi hại hơn là những thứ kia hấp thu linh khí, cho nên lâu dài ắt sẽ thành tinh! Có thể là hộ núi sơn thần, cũng có thể là yêu quái hại người. Hiện tại xem ra, nơi này tất cả linh khí đều bị một con chó hoang hút đi..."

"Mà chó hoang vốn chính là gia súc bạo ngược, bản tính xấu, cho nên không sẽ trở thành thần, mà là thành yêu. Sừng thú kia là vật mà thiên địa linh khí bao hàm hóa thành, Dã Cẩu tinh đang sở hữu nó. Nếu là chúng tôi có thể tìm được sừng thú, tự nhiên có thể áp chế được năng lực của Dã Cẩu tinh, nhẹ nhàng chế phục nó."

Các thôn dân đều nghe trợn mắt hốc mồm, đại khái là không nghĩ rằng bọn hắn lại cùng một con Dã Cẩu tinh làm hàng xóm trong một thời gian dài như vậy? Các thôn dân đều tin tưởng, liên tục cầu khẩn Bạch Mi thiền sư cứu cứu bọn họ, nhất định phải tìm đươc Dã Cẩu tinh. Bạch Mi thiền sư liên thanh nói mọi người yên tâm, chỉ cần mọi người đồng tâm hiệp lực, nhất định có thể đối phó Dã Cẩu tinh. Mà tôi thì nhỏ giọng hỏi Bạch Mi thiền sư, nhưng dãy nhà nhỏ xây bằng đá kia, rốt cục là người phương nào dựng nên? Rõ ràng là Dã Cẩu tinh một mình xây nên.

Bạch Mi thiền sư hướng tôi cười cười "Đáp án ngay trong động." Nói xong, Bạch Mi thiền sư lấy tay chỉ một cái. Nhất Sơ cúi người xuống, thò tay vào trong động đột nhiên rút ra một thứ rồi quẳng xuống đất. Tôi tập trung xem xét, nhịn không được liền hít một hơi thật sâu. Kia đúng là một bộ da chó, da chó mặt ngoài ố vàng, lông rơi hết cả, rất hoàn chỉnh, thậm chí bốn cái da chân cũng mười phần hoàn hảo, cho người cảm giác thật giống như... ve sầu thoát xác.

Mà lớp da kia mười phần bóng loáng, không khác gì da người. Bạch Mi thiền sư thận trọng tiến đến, dùng tay sờ qua da chó, thở dài nói "Súc sinh lại thế nào muốn biến thành người, cuối cùng vẫn là súc sinh!" Tôi không hiểu Bạch Mi thiền sư câu nói này có ý gì, liền vội vàng hỏi. Bạch Mi thiền sư nói cho tôi, Dã Cẩu tinh ý muốn biến thành người, cho nên đã lột xác. Nhưng dù nó giống người, nhưng cũng không thể đứng thẳng mà đi, chung quy trở thành người không ra người quỷ không ra quỷ, bộ dạng như súc sinh.

Nó vì càng giống người, thậm chí tự tay kiến tạo như thế một chỗ đình viện. Không phải đầu óc trí tuệ con người, làm sao mà đầu óc con chó hoang lại có thể học được? Cái này kiến trúc nhỏ tuy nói phảng phất giống với kiến trúc của nhân loại, nhưng đến cùng chỉ là một đống đồ chơi thôi. Tôi chợ thấy là người mà cảm giác vô cùng lẻ loi.
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 157: Cẩu tinh cô độc
Nhất Sơ kiểm tra cẩn thận mô hình kiến trúc bằng đá, xác nhận không có thêm gì đặc biệt liền bảo thôn dân đem da chó thiêu hủy, cả mô hình bằng đá cũng phá hủy luôn. Mất đi thứ hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt, tà pháp của Cẩu tinh sẽ không còn mạnh nữa.

Đám thôn dân khí thế hừng hực, hào hứng đập phá đình viện nhỏ kia thì bỗng dưng trên núi truyền đến một loạt âm thanh thê lương, nghẹn ngào. Ngữ điệu của thanh âm quái dị, nghe giống như tiếng khóc ai oán, kể lể thảm thiết. Nó đang khóc cái gì? Âm thanh này khiến tôi cảm thấy khó chịu, suy nghĩ lan man bất định, không biết mình đập phá cái mô hình kiến trúc bằng đá này có phải là điều đúng đắn?

Trong đầu tôi đang mường tượng hình ảnh một con vật lẻ loi, cô độc bị đám người hung hãn truy giết, ngay cả mô hình kiến trúc mà nó kì công kiến tạo nên cũng bị đập phá. Chẳng qua là do người dân lấy mất chiếc sừng quý của nó nên con vật này mới động thủ, bản thân nó xưa nay cũng chẳng hại ai. Vậy mà thoáng chốc giờ đây chỗ trú ngụ đều bị phá hủy. Rồi sắp tới nó sẽ ở đâu, lang thang vô định? Trong đầu tôi bây giờ có nhiều mâu thuẫn, động lòng trắc ẩn.

“Há mồm!” Nhất Sơ bỗng dưng nói với tôi. Theo bản năng, tôi lập tức há miệng, hắn nhét đậu nành vào miệng tôi rồi nói “Nhai nát, đừng nuốt xuống”. Tôi lập tức nhai nhai. Đậu nành được rang giòn, tôi cắn vang lên tiếng lạch cạch, tiếng động này như làm thức tỉnh tôi, lúc này cảm giác thương cảm đối với Cẩu tinh dần biết mất, thay vào đó là hình ảnh một con quái thú hiện ra trong đầu.

Bây giờ tôi mới nhận ra là nãy giờ mình đang bị tiếng khóc thê lương kia ám làm mê muội tâm trí. Tôi nhìn các thôn dân kia cũng đang bị ám, chùn tay không nỡ đập phá mô hình kiến trúc nhỏ. Nhất Sơ nói “Tất cả hãy ngậm đậu nành vào, nhai nát nhưng không nuốt xuống.” Nhưng các thôn dân có vẻ bị nặng hơn tôi, họ như thể không nghe được những gì Nhất Sơ nói. Nhất Sơ thở dài, vỗ vai tôi “Cùng niệm Đạo Đức Kinh với ta.” Tôi gật gật đầu, thả cuốc xuống đất, cùng hắn khoanh chân ngồi dưới đất, niệm Đạo Đức Kinh.

“Đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật! Vạn vật dựa vào âm mà ôm lấy dương, xông khí coi là cùng…” Từng tràng Đạo Đức Kinh vang lên, các thôn dân liền tỉnh lại, tiếp tục phẫn nộ cầm cuốc xẻng thẳng tay đập phá mô hình kiến trúc nát tanh bành. Tôi nhẹ nhàng thở ra, nhìn qua Nhất Sơ “Tiếp theo nên làm gì?” - “Trở về đi” Nhất Sơ nói.

Chúng tôi lại theo chân Nhất Sơ trở về. Vừa về tới làng thì lại xuất hiện tiếng Cẩu tinh gào thét, càng lúc càng giống tiếng người đang khóc. Nhất Sơ để mọi người tập trung lại một chỗ để hỗ trợ lẫn nhau, nếu tách riêng ra sẽ dễ bề bị Cẩu tinh hãm hại. Nhất Sơ gọi tôi đến, nói rằng có phát sinh thêm vấn đề, hắn cùng Bạch Mi thiền sư phải ra ngoài một chuyến, để tôi cùng Lý mặt rỗ trông coi nơi này. Khi có biến, chỉ cần dùng đậu nành tự vệ là được rồi. Tôi hỏi Nhất Sơ đi đâu, làm gì? Hắn nói “Người nghe tiếng Cẩu tinh nghẹn ngào giống cái gì?” Tôi nói “Giống người đang khóc” - “Còn gì nữa?” Nhất Sơ hỏi tiếp. Tôi ngập ngừng vài giây rồi nói: “Giống như là….sói đang gọi bầy?”

Nhất Sơ gật đầu “Không sai, hoàn toàn giống tiếng sói tru, Cẩu tinh này gần biến thành sói.” Tôi nghe vậy liền cười lớn “Sói là sói mà chó là chó, chó thì dù cho có hóa trang thế nào cũng không thành sói được” Nhất Sơ lắc đầu “Rắn còn có thể hóa thành rồng, chó vì sao không thể thành sói? Chó thành tinh, tự nhiên sẽ tiếp tục phát triển thành sói. Giờ đây chó hoang đã gần đến giai đoạn chuyển thành sói. Nếu không ngăn chặn kịp thời, thôn dân sẽ gặp nhiều tai ương.”

Một con chó thành tinh lại biến thành sói? Đây là lý luận gì? Đác-uyn mà có đội mồ sống dậy chắc cũng không giải thích được. Tôi vội vàng hỏi Nhất Sơ, hắn cùng Bạch Mi thiền sư lần này có phải đi tìm Cẩu tinh kia không? Nhất Sơ nhìn ra phía bên ngoài nói “Có biết tại sao Cẩu tinh kia không dám xuống núi tính sổ với chúng ta không?” Tôi lắc đầu, nói có thể trong thôn đông đúc, mà chó thì chỉ có thể hãm hãi từng người một. Nhất Sơ nói “Đây là một phương diện. Ta với Bạch Mi thiền sư còn nghĩ là nó muốn dùng chiến thuật du kích lâu dài. Nếu thôn dân co cụm một chỗ không dám làm việc thì chẳng bao lâu lương thực và nước uống sẽ hết sạch. Vì vậy ta muốn giành thế chủ động.”

Tôi hốt hoảng “Ngươi cùng Bạch Mi thiền sư đi đối phó chó hoang tinh? Không được, như thế quá nguy hiểm.” Nhất Sơ nói “Không, ta sẽ dụ Cẩu tinh xuống núi, còn hai chúng ta sẽ đi tìm Hải Trãi Giác.” Tôi càng lo lắng hơn “Ta cùng Lý mặt rỗ làm sao đối phó được với Cẩu tinh? Nếu nó đả thương thôn dân thì ta biết phải làm sao?” Nhất Sơ nói “Yên tâm, chỉ cần cố gắng cầm cự trong nửa canh giờ, chúng ta sẽ trở về ngay. Khi đã lấy được Hải Trãi Giác thì Cẩu tinh này sẽ rất dễ xử lý. Trong tay các người có đậu nành, sẽ tự bảo vệ được. Nếu vẫn không ổn, hãy cùng các thôn dân niệm Đạo Đức Kinh.”

Tôi hơi do dự một chút, cuối cùng vẫn gật đầu đồng ý. Mặc dù rất lo lắng, nhưng đã đến nước này cũng không còn cách nào khác. Nhất Sơ còn nói là hiện tại các thôn dân đang rất ỷ lại vào hắn và Bạch Mi thiền sư, nếu biết bọn họ rời đi sẽ làm hoang mang tâm lý và dễ bị Cẩu tinh tác động tâm trí, nên hai người bọn họ lặng lẽ rời đi. Nếu có gì thì nói với thôn dân là hai người họ đang bố trí trận pháp bên ngoài thôn, trong vòng nửa canh giờ sẽ quay trở về. Tôi lập tức gật đầu, đồng thời căn dặn Nhất Sơ phải chú ý an toàn. Sao đó tôi tiến vào trong đám thôn dân.

Nhất Sơ dặn dò các thôn dân nghỉ ngơi một chút, chúng ta vừa phá hủy đại bản doanh của Cẩu tinh nên nhất thời nó sẽ không dám xuống núi gây phiền phức. Nhất Sơ lên tiếng thì tất cả thôn dân đều rất tin phục, liền kiếm một chỗ ngồi xuống nghỉ ngơi. Thừa dịp đám đông không chú ý, Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư lén lẻn từ cửa sau chạy ra ngoài. Tôi gọi Lý mặt rỗ đến, đem những gì Nhất Sơ bảo nói lại với hắn và dặn hắn ngồi phía rìa ngoài để nghe ngóng động tĩnh.

Lý mặt rỗ nghe xong rất lo lắng, liền hỏi hai chúng tôi liệu có đấu lại Cẩu tinh kia không? Không chỉ là hai mạng người mà còn có trách nhiệm bảo vệ cho cả dân làng. Tôi tỏ ra bình tĩnh nói không vấn đề gì, chỉ cần có đậu nành và Đạo Đức Kinh là có thể tự vệ được. Mặc dù Lý mặt rỗ còn rất lo lắng nhưng cũng đành chấp nhận. Cẩu tinh có vẻ như biết được Nhất Sơ và Bạch Mi thiền sư rời đi, liền có một tràng tiếng chó sủa inh ỏi truyền đến khi hai người vừa mới đi không lâu. Cảm giác giống như tiếng gào thét vang vọng cả núi.

Trong lòng tôi liền cảm thấy mất bình tĩnh, tôi biết cho tinh chuẩn bị tấn công. Tôi nói Lý mặt rỗ lấy điện thoại ra bắt đầu tính giờ, bất luận thế nào chăng nữa phải cố cầm cự hết nửa canh giờ... Tôi đứng lên, cảnh báo các thôn dân rằng chó hoang tinh sắp xuống tới, mọi người chuẩn bị chiến đâu. Tất cả cửa trước, cửa sau cùng những chỗ có thể tiến vào đề chặn lại. Các thôn dân ai nấy đều rất khẩn trương, lập thành từng nhóm đứng giữ các cửa ra vào để ngăn chặn, đồng thời gọi tìm Nhất Sơ và Bạch Mi thiền sư.

Sau khi phát hiện Nhất Sơ và Bạch Mi thiền sư không có, họ càng lo lắng và căng thẳng, cảm giác như không còn người bảo vệ. Tôi vội vàng an ủi thôn dân. Nói rằng khi tiếng chó sủa vang lên thì hai người bọn họ đã ra ngoài để bố trí trận pháp, chỉ cần chúng ta ráng cầm cự nửa giờ thì Nhất Sơ và Bạch Mi thiền sư sẽ làm xong trận pháp, đến lúc đó Cẩu tinh có mọc cánh cũng khó mà thoát được. Nghe tới đây, các thôn dân nhẹ nhàng thở ra, nhìn chằm chằm bên ngoài.
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 158: Tìm tôi sao?
Tôi yêu cầu dân làng dựng một cái thang bên bức tường để tôi và Lý mặt rỗ có thể đứng và kiểm tra tình hình bên ngoài. Tôi nhìn thấy một vài bóng người bước đi một cách khó nhọc. Họ đang loạng choạng xuống núi. Tôi nhận ra họ. Họ là những người đã đuổi theo chúng tôi lên núi sau đó mất tích. Nhìn bộ dạng lúc này, rõ ràng là bị Cẩu tinh khống chế, chỉ là không biết bọn hắn đang sống hay là chết.

Tôi nghe thấy tiếng ai đó gõ cửa, nhưng đám người đó vẫn chưa xuống đến chân núi. Là ai đang gõ cửa? Tiếng gõ cửa bất ngờ khiến những người bên trong giật mình. Tất cả đều nơm nớp lo sợ nhìn ra phía cửa gỗ, đồng thời sợ hãi hỏi tôi “Nên làm gì bây giờ” Tôi đề nghị dân làng phải luôn giữ tỉnh táo, tôi cố gắng thò người ra, muốn nhìn một chút rốt cuộc là thứ gì đang gõ cửa? Tuy nhiên, từ vị trí của tôi, tôi không thể nhìn thấy phía bên kia của bức tường. Chúng tôi chỉ còn cách di chuyển thang sang một bức tường khác. Tôi leo lên, sau đó nhìn về cánh cửa gỗ.

Khu vực trước cửa nhà trống trơn. Không có ai ở đó. Tôi hít một hơi thật sâu và thắc mắc? Tôi ngay lập tức nhìn về phía ngọn núi. Tôi muốn xem liệu những người dân làng đó đã xuống núi chưa. Tuy nhiên, khi tôi quay lại, đầu tôi trở nên trống rỗng. Không có ai ở đó. Tôi cũng không nhìn thấy ai ở phía bên kia bức tường. Có vẻ như tất cả mọi người đã biến mất trong không khí. Tôi vẫn chưa tin lắm nên kiểm tra thêm lần nữa. Tôi nghĩ họ đang trốn ở một góc nào đó. Tôi cần phải kiểm tra cẩn thận! Tuy nhiên tất cả đều vắng tanh, không một bóng người. Người đâu cả rồi?

Tôi nhìn thoáng qua thôn dân, chợt phát hiện thôn dân dường như nhiều lên không ít. Tôi sợ hãi, thầm nghĩ, không phải mấy người kia lén lút tiến vào đó chứ, nhưng bằng cách nào. Nếu quả thật như vậy, thì nhà thờ tổ này không còn là nơi an toàn nữa. Nơi này bây giờ rất nguy hiểm! Chúng tôi không thể thoát ra ngoài cũng không thể lẫn trốn. Tôi cảm giác Cẩu tinh đang ẩn náu ở một góc nào đó, nhìn chằm chằm vào chúng tôi.

Tôi không ngờ tình hình lại diễn ra như thế này. Điều này nằm ngoài dự đoán của tôi. Tôi hít một hơi thật sâu, cưỡng ép mình trấn định lại, đồng thời đưa mắt liếc nhìn Lý mặt rỗ, ra hiệu cho hắn trèo lên. Lý mặt rỗ hoài nghi một lúc, sau đó bò lên thang, tôi nhỏ giọng nói với Lý mặt rỗi "Lão Lý, hãy xem những người mất tích đó có phải đang trà trộn vào những người ở đây không.” Lý mặt rỗ rùng mình một lát nói. "Là sao? Làm sao có thể được? Cổng lớn và cửa sau đều đóng. Chúng sao có thể tiến vào. Các lối ra đều đã bị phong tỏa”. Sau đó tôi nói “Ta không biết họ vào bằng cách nào. Nhưng ta chắc, hiện tại đang nhiều người hơn trước. Kiểm tra lại một chút.” Lý mặt rỗ hít một hơi thật sâu. "Bình tĩnh. Chúng ta không thể cho dân làng biết được. Nếu họ hoảng sợ thì sẽ có chuyện sẽ trở nên rất nghiêm trọng.” Tôi gật đầu, điểm này thì ta hiểu rất rõ! Lý mặt rỗ quan sát một lát, bỗng nhiên nhỏ giọng nói với ta "Trương ca, có điểm gì đó là lạ."

"Là gì nói đi?" Ta lập tức hỏi. “Thiết Ngưu đã chết phải không?” - “Thiết Ngưu?” Đúng vậy, Thiết Ngưu đã treo cổ tự tử. Tôi chợt nghĩ Lý mặt rỗ hẳn là đang tìm Thiết Ngưu giữa nhóm người ở đó. Ý nghĩ này chợt nổi lên khiến tôi toát mồ hôi. Lý mặt rỗ thì thầm, “Nhìn góc đông bắc. Người đang vui vẻ trò chuyện đó là ai?”

Tôi lập tức quay lại nhìn. Thiết Ngưu đã chết, giờ vẫn còn sống. Anh ta đang trò chuyện vui vẻ với những người dân làng khác. Những người dân làng đó dường như không nhớ rằng Thiết Ngưu đã chết. "Móa, chuyện quái gì đã xảy ra vậy?" Tôi hỏi. Thiết Ngưu đó nhìn qua cũng không giống là quỷ nhập vào người. Trông không khác gì một con người bằng da bằng thịt. Tôi không thể phát hiện ra bất kỳ sơ hở nào. “Bây giờ nhìn góc tây nam,” Lý mặt rỗ thì thầm. Tôi lập tức quay lại xem. Sau khi liếc qua, tôi suýt ngã khỏi thang. Góc tây nam có một nhóm đang trò chuyện. Ở trung tâm của nhóm đó lại là một Thiết Ngưu khác! Trong này vậy mà lại có tới hai Thiết Ngưu! Một Thiết Ngưu còn có thể giải thích. Có lẽ Cẩu tinh mạnh đến mức có thể hồi sinh và điều khiển Thiết Ngưu. Nhưng bây giờ, có hai Thiết Ngưu ở đây.

Tôi quan sát mọi người và thấy họ đều mỉm cười vui vẻ. Như thể họ không biết mình đang gặp nguy hiểm. Họ vui vẻ tận hưởng cuộc trò chuyện của mình. Tôi hít một hơi thật sâu. Có vẻ như Cẩu tinh đã điều khiển họ một lần nữa. Tôi lập tức nổi giận hét lên một tiếng "Tất cả mau nhai đậu nành vào!" Nhưng có vẻ như họ không nghe thấy tôi. Họ tiếp tục những cuộc trò chuyện sôi nổi. Tôi nhét một nắm đậu nành vào miệng và ra khỏi tường. Tôi vội vàng bỏ đậu nành vào miệng dân làng.

Tốt, đậu nành đã có hiệu quả, các thôn dân đều thanh tỉnh không ít, họ lần nữa nơm nớp lo sợ nhìn chằm chằm ra cổng. Sau khi họ tỉnh dậy, việc đầu tiên tôi làm là đi khắp các góc đông tây nam bắc để xem Thiết Ngưu có còn ở đó không. Thiết Ngưu đã không còn. Dân làng vẫn bàn tán xôn xao về cách chống lại Cẩu tinh. Tôi kiểm tra dân làng một lần nữa. Số lượng của họ không giảm. Thay vào đó lại tăng lên! Chết tiệt, cái quái gì vậy?

Khi tôi quay lại nhìn đám đông, tôi chợt cảm thấy có một bàn tay vỗ vào vai mình. Tôi nghĩ đó là Lý mặt rỗ nên tôi quay đầu sang một bên để nhìn.Nhưng khi tôi nhìn thấy người đứng đằng sau mình, tôi không thể kìm được tiếng hét. Đó là Thiết Ngưu! Anh ta nở một nụ cười nguy hiểm, điều mà tôi thấy rất đáng sợ. Thậm chí còn thấy rõ một tia máu nhỏ ở khóe miệng. Anh ta cười toe toét và nói với tôi, "Đang tìm ta?" Tôi hét lên và đá vào Thiết Ngưu. "Xuống! Cút ra cho ta!".

Sau đó, ai đó tát tôi và bóp miệng tôi mở ra. Sau đó nhét thứ vừa thô vừa cứng vào miệng tôi. Tôi nghe thấy giọng nói của Lý mặt rỗ, "Nhanh, Nhai đi!" Theo bản năng tôi liền nhai nhai. Trong khi nhai, tầm nhìn của tôi mờ đi. Thiết Ngưu biến mất. Anh ta được thay thế bởi một nữ dân làng trẻ, người đang nhìn tôi với vẻ sợ hãi.

Tôi lập tức nhìn xung quanh. Mọi thứ vẫn bình thường. Lý mặt rỗ kéo tôi sang một bên. "Có chuyện gì vậy? Bị ma ám sao?” Tôi hít một hơi thật sâu "Chuyện gì vậy, vì sao mọi ngươi đều vô sự, chỉ có ta là sinh ra ảo giác." - "Haha, ngươi xem, ngươi bảo mọi người nhai đậu nành nhưng ngươilại không làm, phải không? Bị là đúng rồi." Lý mặt rỗ bật cười. Tôi đã hiểu. Tôi đã lo lắng về mọi người và không nghĩ về bản thân mình. Tôi không thể không bật cười. “Đúng rồi, ta vì các ngươi mà quên mất. Vừa rồi là ai tát ta?” Mặt tôi vẫn còn rất đau. Lý mặt rỗ cười nham hiểm và nói, "Còn ai vào đây nữa. Là ta".

Sau đó, lão Lý kể với tôi rằng. trong lúc ở trên thang, tôi bắt đầu hành động kỳ lạ. Tôi thậm chí đã yêu cầu dân làng di chuyển thang đến cửa. Phát hiện ra hành vi kỳ lạ nên Lý mặt rỗ đã không cho thôn dân di chuyển thang. Hắn tiếp tục quan sát tôi suốt thời gian đó. Hắn kể, sau đó tôi đã thu mình vào một góc, nói chuyện với chính mình. Lý mặt rỗ không biết tôi đang nói gì. Khi người phụ nữ trẻ đến đưa nước cho tôi thì tôi đã đá cô ấy. Tôi cảm thấy hối hận và xin lỗi người phụ nữ. Người phụ nữ sợ hãi, sau khi nhìn thấy tôi đến gần, cô ấy lập tức trốn vào nhóm bạn. Tuy nhiên, tiếng gõ cửa vẫn tiếp tục.

Tôi nhờ dân làng kê cái thang vào tường, ngậm hạt đậu nành vào miệng rồi tôi tiếp tục trèo lên. Tuy nhiên, ngay khi tôi trèo lên một chút, một bàn tay đẫm máu vươn tới và nắm lấy cánh tay tôi! Tôi hoảng sợ, tôi tê dại cố gạt bàn tay đó ra!
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Chương 159: Kinh thiên nhất quỵ (Quỳ gối động lòng trời)
Bàn tay ấy giống như một cái kìm. Một khi đã kẹp chặt liền không chịu buông ra. Một lúc sau, một khuôn mặt đẫm máu xuất hiện từ phía bên kia của bức tường. Khuôn mặt của người này đã thay đổi không thể nhận ra. Thậm chí không có một mảnh da nguyên vẹn. Một bên mắt của anh ta trồi ra và rơi xuống sàn, trong khi mắt còn lại đen ngòm nhìn chòng chọc vào tôi. Anh ta rên rỉ và cầu xin, "Cứu chúng tôi ... Làm ơn, cứu chúng ta..." Ngay lập tức, tôi nghển cổ và thấy những người mất tích đã tụ tập bên ngoài. Bọn hắn giống như thạch sùng, cơ thể áp sát trên các bức tường cố gắng leo lên. Trong lúc bò, họ cũng cầu xin tôi. "Cứu chúng ta. Xin hãy cứu chúng ta!” - "Cứu lấy chúng ta, cứu lấy chúng ta a."

Tôi giật nảy mình, còn tưởng mình sinh ra ảo giác, tôi cố nhai đậu nành. Nhưng chúng vẫn ở đó ngay trước mắt tôi. Có vẻ như chúng không phải là ảo giác. Nếu để cho bọn họ bò vào, chỉ sợ các thôn dân đều sẽ gặp nạn. Tôi cũng không dám đem chuyện này nói cho thôn dân, nếu để bọn họ thấy được những con quái vật đẫm máu này, không bị dọa chết khiếp mới là lạ.

Tôi cố hất tay hắn ra. Hắn ngã xuống đất “thịch” một tiếng. Tuy nhiên, ngay sau đó, hắn đã vùng dậy và vùng vẫy để tiến về bức tường. Hắn khổ sở vịn tường đứng lên, tình cảnh vô cùng đáng thương, hắn nhìn qua ta thều thào nói "Mau cứu ta, ta... Ta còn sống, ta còn sống." Ha ha, có quỷ mới tin. Tôi ngay lập tức yêu cầu những người bên trong đưa cho tôi một cây gậy tròn. Sau đó tôi dùng cây gậy tròn để đánh những con quái vật đó ra khỏi tường.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào chúng bị đập và rơi xuống, chúng sẽ lại leo lên. Cuối cùng, tôi cảm thấy mệt mỏi và không biết phải làm gì khác. Dân làng không biết chuyện gì đang xảy ra ngoài cửa. Tất cả họ đều bối rối và sợ hãi hỏi. "Chuyện gì đang xảy ra ngoài đó vậy?" Tôi an ủi họ. "Không có gì. Mọi thứ đều ổn." Sau đó, tôi nghe thấy một tiếng “thịch”. Như thể có thứ gì đó nặng vừa rơi xuống đất.

Tôi quay lại nhìn và trố mắt sợ hãi. Từ bức tường phía Đông, một trong những dân làng mất tích đang trèo qua bức tường. Anh ta vặn vẹo người vì đau đớn, anh ta nói bằng một giọng yếu ớt, “Nhanh lên, cứu ta! Mau cứu ta!” Tôi vội vàng hướng mọi người hét to "Nhanh, mau trở lại bên trong, Đừng nán lại bên ngoài. Hắn là cương thi!" - "Là Lưu lão nhị, gia hỏa này là Lưu lão nhị." Có thôn dân nhận ra người này, lập tức thất kinh la to.

Lý mặt rỗ gầm lên " Lưu lão nhị đã chết, mau cùng ta vào trong, gia hỏa này muốn ăn thịt người." Các thôn dân đều dọa sợ, như ong vỡ tổ hướng về gian nhà thờ tổ chui vào. Sau đó, những người mất tích bắt đầu đi qua bức tường phía Đông bằng cách nhảy vào trong sân. Họ bò trên mặt đất như những con rắn đang trườn. Lý mặt rỗ lo lắng hét lên "Trương gia, bên ngoài đã thất thủ, ngươi còn cầm cái gậy đâm loạn lên làm cái gì? Tranh thủ thời gian rút về đi! Chỉ còn mười phút nữa thôi là Nhất Sơ sẽ quay lại."

Tôi cũng biết rằng tình hình nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Những kẻ mất tích thật thông minh. Họ đã phân tán ra, vì vậy tôi không thể xua hết được. Chỉ có thể hạ cái thang xuống, vội vàng tiến vào trong cố thủ. Sau khi đóng cửa phòng, tôi cố gắng trấn an dân làng. Tôi dạy họ đọc Đạo Đức Kinh như Nhất Sơ đã phân phó. Tôi biết Cẩu tinh đang ở gần đây. Với khoảng cách này, tôi e đậu nành sẽ không có tác dụng? Chỉ có thể dùng Đạo Đức Kinh, hi vọng có thể chịu đựng trong ba phút cuối cùng này!

Những người dân làng mất tích chậm rãi đến từ phía bên kia bức tường. Mỗi người thân đầy vết thương, cũng không biết là chết hay còn sống. Bọn hắn tất cả đều tập trung vào cửa nhà thờ tổ, dùng sức đập cửa, đau khổ cầu khẩn mở cửa, luôn miệng nói bọn hắn còn sống. Dù sao cũng là làng xóm láng giềng, đã sống cùng trong nhiều năm. Sau khi nhìn thấy người thân yêu của mình van xin, không ai có thể chịu đựng được. Hơn nữa, đứng ở phía bên kia cánh cửa là những người cha, người mẹ, đứa con của rất nhiều người đang trốn bên trong, giờ phút này chúng tôi đang phải quyết định giữa sống chết và tình thân!

Tôi lập tức cảnh báo và an ủi dân làng. ”Dù thế nào chúng ta cũng không thể mềm lòng”. Tôi nói với họ đừng để bị lừa. Bây giờ họ là những con rối được điều khiển bởi Cẩu tinh. Nó đang dùng lòng trắc ẩn để tấn công mọi người. Nếu mềm lòng, cái giá chúng ta phải trả khó lòng mà tưởng tượng được. Vì chúng tôi sống chết không mở cửa, Cẩu tinh tựa hồ không chịu nổi, tôi nhìn thấy một con chó hoang với bộ lông vàng vọt trên bức tường cao hai mét. Nó đứng đó và nhìn chằm chằm vào cổng lớn với đôi mắt to và xanh. Đây là lần đầu tôi chính diện đối mặt với nó.

Ấn tượng đầu tiên của tôi thì đây không phải là một yêu quái đáng sợ. Rõ ràng đó là một con sói trong bộ da người! Nó có những chiếc răng nanh rỉ máu, đôi mắt lạnh lùng nhìn mọi người tràn đầy oán hận. Khi thôn dân nhìn thấy Cẩu tinh, họ luống cuống, thét chói tai, chạy tán loạn khắp nơi, tìm nơi lẩn trốn. Tuy nhiên, trong thời điểm quan trọng này, chúng tôi nên giữ bình tĩnh. Nếu không, sẽ cho bên kia cơ hội tiếp. Tôi tức giận và nói như sấm "Tất cả dừng lại hết cho ta, Sức mạnh của niềm tin và lòng dũng cảm của chúng ta đủ để đánh bại nó! Hãy theo ta niệm Đạo Đức Kinh, như vậy có thể đem nó đuổi đi."

Lý mặt rỗ là người đầu tiên ngồi xếp bằng và cùng tôi niệm Đạo Đức Kinh. Sau khi lão Lý bắt đầu niệm, những người khác cũng làm theo. Bầu không khí từ từ yên tĩnh trở lại. Tôi thở phào nhẹ nhõm và quay lại nhìn Cẩu tinh đang đứng trên tường. Cẩu tinh nhảy xuống, đột nhiên xông thẳng vào cửa mà húc, cửa phòng kêu lên loảng xoảng loảng xoảng, âm thanh lớn khiến người bên trong hoảng sợ. Sau khi tôi cố gắng trấn an họ, dân làng yên lặng và cùng tôi niệm Đạo Đức Kinh.

Cẩu tinh dường như biết rằng nó không còn nhiều thời gian nữa. Nó càng trở nên điên cuồng hơn. Nó tiếp tục đập vào cửa. Sau khi đập vào cửa hàng chục lần,cửa gỗ dường như không chống đỡ nổi nữa, Tuy nhiên Cẩu tinh chợt ngừng lại, con mắt lần nữa nhìn về phía tôi. Lần này, đôi mắt của nó không có vẻ hung dữ hay ác ý. Thay vào đó, nó trông thật đáng thương và cầu xin tôi. Cái đuôi của nó cũng vểnh lên. Ta biết chó dựng thẳng đuôi là có ý gì đó, nó là muốn cầu xin tôi tha thứ?

Trong khi tôi đang suy nghĩ, con chó quỳ xuống bằng hai chân trước của nó. Nước mắt nó lăn dài trên khóe mắt. Tôi như chết lặng. Nó đang làm gì vậy? Cố tỏ ra đáng thương để lấy lòng thương? Đem lão tử ra đùa nghịch, giờ bảo lão tử tha cho ngươi sao? Tâm trạng nặng trĩu của tôi cuối cùng cũng được hóa giải. Cẩu tinh biết rằng nó không thể chống lại chúng tôi nên giờ nó muốn quỳ xuống trước mặt chúng tôi và cầu xin sự thương xót.

Ngay sau đó, cánh cửa bị phá tung, Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư bước vào, Nhất Sơ trong tay còn cầm một chiếc sừng tản mát ra vầng sáng lục sắc. Đó có phải là Hải Trãi Giác không? Khi Cẩu tinh nhìn thấy cái sừng, mắt nó lóe lên một tia sáng kỳ lạ, ngay sau đó vụt tắt. Nó đứng dậy và hướng về Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư quỳ xuống. Khi cả hai phát hiện ra Cẩu tinh đang để mắt đến nhà thờ tổ, họ lo lắng và bồn chồn. Bạch Mi thiền sư nắm chặt phật châu "Nghiệt chướng, còn không thúc thủ chịu trói!" Nói xong, Bạch Mi thiền sư liền đem phật châu ném ra ngoài, vòng quanh cổ của Cẩu tinh mà trói. Nhất Sơ thì cắn nát ngón giữa, cấp tốc tại chiếc sừng vẽ ra một đạo ký hiệu kỳ quái, từng bước một tiếp cận Cẩu tinh.

Nhìn thấy linh hồn Cẩu tinh bị phật châu trói buộc, bộ dạng rất thống khổ, nó lăn lộn và ngọ nguậy trên mặt đất trong cơn đau đớn tột cùng, cuối cùng vẫn là kiên trì lần nữa bò lên, quỳ chân trên mặt đất, đau khổ cầu khẩn Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ. Lần này ngay cả Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ đều sửng sốt, Họ không biết Cẩu tinh muốn làm gì. Bạch Mi thiền sư hừ lạnh một tiếng "A di đà phật, gian trá giảo hoạt chi đồ, hôm nay tha ngươi, ngày mai ngươi có tha cho thôn dân? Hay họ lại chết một cách thảm thương." Nhất Sơ cũng bắt đầu đọc một câu thần chú bí ẩn nhưng đầy mê hoặc. Cẩu tinh rất khó chịu, tựa hồ bị Nhất Sơ tra tấn, giày vò sống không bằng chết, trong cổ họng không ngừng phát ra tiếng nghẹn ngào. Nhưng nó liền là không phản kháng, chỉ là hướng về Nhất Sơ quỳ xuống.

Bạch Mi thiền sư thắt chặc phật châu trên cổ Cẩu tinh, nó vẫn như cũ chật vật đứng lên, hướng về Nhất Sơ quỳ xuống! Một mực chờ đến Cẩu tinh thất khiếu chảy máu mà chết, máu tươi tất cả đều chảy vào chiếc sừng, Ngay cả khi nó chết, nó vẫn ở tư thế quỳ. Nước mắt không ngừng lăn dài trên khuôn mặt nó. Bạch Mi thiền sư xác nhận Cẩu tinh đã chết, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, đem phật châu thu vào, ra hiệu chúng ta có thể đi ra.

Mọi người cẩn thận bước ra ngoài, vì họ vẫn còn sợ hãi. Sau khi nhìn thấy Cẩu tinh giống như sói, tất cả đều phẫn nộ. Họ chộp lấy vũ khí, chuẩn bị chặt con chó thành nhiều mảnh. Bất quá Bạch Mi thiền sư đã ngăn họ lại. “Yêu nghiệt đã chết. Nhiệm vụ cấp bách của chúng ta bây giờ là cứu dân làng bị thương!” Sau đó, mọi người chạy đến kiểm tra những người dân làng bị thương số còn lại mang những người bị thương đi. Chúng tôi vẫn ở trong nhà thờ tổ. Người dân trong làng yêu cầu Chung thúc làm đại diện thôn lưu lại cùng chúng tôi.

Sau khi nhìn Cẩu tinh, tôi rất là kinh ngạc. Một con thú lớn như thế sống ở trên núi mà không bị phát hiện? Cái này có chút khó tin. Nó là yêu tinh giết người không chớp mắt, tại sao không làm hại người dân nào đến tận bây giờ? Tôi hỏi chung thúc, Chung thúc lắc đầu. “Không, ngôi làng luôn yên bình. Chúng tôi chưa mất gì cả. Chưa có ai bị thương!” Vậy cái này thật kì quái.

Tôi quay lại và hỏi Bạch Mi thiền sư, vừa rồi Cẩu tinh quỳ xuống, vậy là có ý gì? Bạch Mi thiền sư nhịn không được cười lên, nói thứ này hẳn là tham sống sợ chết, biết mình đã không có đường lui, cho nên mới hướng chúng ta quỳ xuống cầu xin tha thứ. Tôi gật đầu, hẳn là như vậy đi.

Chung thúc nhờ Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ hỗ trợ cứu chữa thôn dân, dù sao các thôn dân bị thương nặng như vậy, trong làng lại không có bác sĩ, chỉ sợ chỉ có Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư là có năng lực cứu sống thôn dân? Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư gật đầu đáp ứng, mang Chung thúc đi chuẩn bị dược liệu. Tuy nhiên, khi họ vừa đi được hai bước, tất cả chúng tôi đều nghe thấy tiếng nước chảy. Tiếng nước nhỏ nhưng có thể nghe được. Bạch Mi thiền sư lập tức ngừng lại, kinh ngạc 'A' một tiếng, sau đó đi tới bên cạnh Cẩu tinh.

"Thì ra là vậy." Bạch Mi thiền sư thốt lên A di đà phật, cuối cùng lại lắc đầu thở dài. Tôi lập tức hỏi " Bạch Mi thiền sư, chuyện gì vậy?" Bạch Mi thiền sư nói " Tình mẫu tử của Cẩu tinh đã cứu toàn bộ ngôi làng này." Tôi đã rất ngạc nhiên. “Điều này liên quan gì đến tình mẫu tử?” Chúng tôi quan sát kỹ một lúc, mới phát hiện dưới chân Cẩu tinh lại chảy ra không ít chất lỏng trong suốt. Tôi không biết nên hỏi Bạch Mi thiền sư "Đây là vật gì?" - "Nước ối." Bạch Mi thiền sư nói" Con chó hoang này đang mang thai." - "Mang thai?" Chúng ta đều thất kinh "Nó quỳ gối trước chúng ta để cầu xin chúng ta tha cho những đứa con của nó?"

Bạch Mi thiền sư nhẹ gật đầu, sau đó tiến về phía trước và dùng một con dao găm để cắt bụng của Cẩu tinh, quả nhiên, theo cuống rốn chảy ra là mấy chú chó con, chúng giãy dụa cùng khuôn mặt ngây thơ nhìn ngáo ngơ cái thế giới bên ngoài. Chung thúc từ bên cạnh liền cầm lấy thuổng sắt cố gắng giết những con chó con, liền bị tôi quát cho một trận "Dừng tay, ngươi muốn làm gì?" Chung thúc nói "Chúng ta đã hại chết mẹ của chúng, sau này chúng trưởng thành khẳng định sẽ trả thù! Đây là do Cẩu tinh sinh ra, khẳng định cũng là yêu quái." - "Không được." Tôi vội vàng ngăn lại nói "Dù sao đi nữa đây cũng chỉ là mấy sinh linh vô tội, ngươi không có tư cách tước đoạt tính mạng của nó."

Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra nhưng tôi thương hại những chú chó còn nhỏ này. Bọn chúng không có gì sai, không nên đem sai lầm của mẹ nó mà áp đặt lên người chúng nó. Chung thúc không phục, hỏi Bạch Mi thiền sư làm sao bây giờ? Bạch Mi thiền sư cởi tăng bào, dùng tăng bào trùm kín mấy con chó con "Ta sẽ mang chúng đi, tiến hành thuần dưỡng, rửa sạch ma tính của bọn nó." Chung thúc lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

Bạch Mi thiền sư cẩn thận trao những con chó con cho tôi và yêu cầu tôi xem chúng một lúc, tôi nhìn vào mắt chó con và thấy rằng chúng cũng có nước mắt như con người. Lòng căm thù của tôi đối với Cẩu tinh đã nguôi ngoai. Bây giờ, tôi đã có phần ngưỡng mộ nó. Vì tiểu hài tử, Cẩu tinh thậm chí ngay cả sinh mệnh cũng sẵn sàng từ bỏ. Từ một khía cạnh khác, súc sinh đôi khi có nhiều tình cảm hơn so với con người.

Tình thương của mẹ là vĩ đại, bởi vì nó không cầu hồi báo, sẽ chỉ vô tư kính dâng, trải qua ngàn năm vạn năm cũng sẽ không cải biến, cái này không khỏi làm ta nhớ tới một câu thơ cổ:
Sợi chỉ trong tay người mẹ hiền. Chiếc áo trên mình đứa con đi xa. Lúc con sắp ra đi mẹ khâu kỹ càng. Ý mẹ sợ con về lâu ngày chậm trễ. Ai bảo tấm lòng của tấc cỏ. Đền đáp được ánh sáng ba tháng xuân?
 
Last edited:

maxpayne_09

Senior Member
Phần 20: Đường triều cổ kính
Chương 160: Đường triều cổ kính (Tấm gương cổ thời Đường)

Những thôn dân mất tích kia, đa số cuối cùng đều sống tiếp. Theo bọn họ nói, rất lâu trước kia trong làng đúng là đã làm một việc không tử tế, bọn họ thấy bẩn thỉu liền bắt một tổ chó hoang. Chó đực thì thêm ớt hầm thành nồi lẩu, chó con dùng thuổng sắt đánh chết, chó cái thì bị đánh cho tàn phế hai chân, vứt xuống chân núi. Đây chắc có lẽ là nguyên nhân Dã Cẩu Tinh hại người? Không có chuyện vô duyên vô cớ mà yêu, cũng không vô duyên vô cớ mà hận.

Bạch Mi thiền sư đem Hải Trãi Giác cùng mấy con chó con mang đi, còn nói chờ chó con lớn lên sẽ cho tôi một con. Lý Mặt rỗ nhìn Hải Trãi Giác lưu luyến không rời.

Bạch Mi thiền sư sao lại không biết Lý Mặt rỗ nghĩ gì? Dù sao Nhất Sơ trước đó đã nói, Hải Trãi Giác đối với Sở Sở có lẽ có ích. Bạch Mi thiền sư liền cười nói với Lý Mặt rỗ, chờ đem Hải Trãi Giác luyện thành thuốc sẽ đưa đến cho hắn. Sau khi trở về mấy ngày, bệnh của Sở Sở trở nên nghiêm trọng hơn, bắt đầu rụng tóc, khuôn mặt nhỏ tái nhợt, thường xuyên mê sảng, toàn thân phát nóng.

Lý Mặt rỗ sợ hãi, đưa Sở Sở đi bệnh viện lớn ở Bắc Kinh, vào nằm trong phòng bệnh nặng. Bác sĩ cho phương án trị liệu duy trì tình trạng, nghi ngờ cô ta bị một loại ung thư nào đó chưa phát hiện được. Lý Mặt rỗ đồng ý, đem tất cả tiền bạc chữa trị cho Sở Sở, nhưng chút tiền này của hắn làm sao đủ? Cho nên tôi cùng Tiểu Nguyệt giúp đỡ tiền viện phí cho Lý Mặt rỗ, hắn khóc nói với chúng tôi, hắn biết Sở Sở có lẽ không chống đỡ được bao lâu, chỉ là muốn cho Sở Sở có một quãng thời gian cuối cùng được dễ chịu một chút.

Nhìn dáng vẻ thoi thóp của Sở Sở, trong lòng tôi rất sợ hãi, lo lắng một giây sau Sở Sở sẽ vĩnh viễn nhắm mắt lại. Không biết sau khi Sở Sở chết rồi, Lý Mặt rỗ còn có thể trở lại như trước được ko? Đến lúc Sở Sở lâm nguy, Bạch Mi thiền sư cuối cùng cũng kịp mang Hải Trãi Giác luyện thành dược hoàn tới, Sở Sở may mắn qua đc một mạng. Nhưng ko khác gì người thực vật, một ngày chỉ có ba-bốn tiếng tỉnh táo, phần lớn thời gian đều là mê man.

Vì để cho Sở Sở có thể tiếp tục nằm viện, Lý Mặt rỗ cơ hồ mỗi ngày đều chú ý tới chợ đồ cổ nhằm tìm cơ hội kiếm tiền. Mà cơ hội kiếm tiền lại đúng lúc này tìm tới cửa. Lần này đối tượng là 1 quý cô giàu có kinh doanh mĩ phẩm online ở Bắc Kinh, nghe đồn trong tay có mấy ngàn vạn.

Hiện tại mĩ phẩm rất hot, 1 nửa số bạn bè tôi mỗi ngày đều post những quảng cáo mĩ phẩm nhàm chán, cái gì mặt nạ, đồ trang điểm, trắng đẹp... Bọn họ có tiền hay không tôi không rõ, nhưng người phụ nữ này lại rất có tiền, cô ta nói cho tôi cô ta là đại diện của 1 nhãn mĩ phẩm, phụ trách 17 thành phố, hơn vạn khách hàng.

Cô ta hẹn gặp chúng tôi tại một quán cà phê. Cô ta ăn mặc rất sành điệu, trang điểm tinh xảo, tóc dài xõa vai, túi xách LV, nhẫn vàng cùng dây chuyền sáng chói mắt, đi trên đường tư thế như người mẫu.

Nhưng tôi đối với dạng người khoe khoang rất phản cảm. Cho nên gặp mặt cũng lười để ý, trực tiếp hỏi cô ta gặp tình huống như thế nào? Cô ta có vẻ rất cẩn thận, len lén lấy tấm gương ra, móc ngược trên bàn, lúc này mới nhỏ giọng nói "Xuỵt, có người trong gương đang nhìn tôi chằm chằm."

Tôi sửng sốt, không hiểu nhìn tấm gương "Ai đang nhìn cô?". Cô ta nói "Tôi!" Tôi nín cười nói "Người đẹp này, cô không sao chứ? Cô soi gương, hình ảnh trong gương không phải cô thì là ai? Là người khác mới là lạ."

Cô ta gấp gáp "Các người đúng là đồ lừa đảo, tình huống nhạy cảm như thế mà không phát hiện ra? Ý tôi là trong gương có 1 tôi khác, lúc tôi không soi gương, người đó cũng ở trong gương dùng ánh mắt u oán nhìn tôi."

Tôi hít sâu một hơi, không thể tưởng tượng nổi nhìn cô ta "Cô nói là lúc cô không soi gương bên trong cũng sẽ xuất hiện một người? Cô chắc chắn đó là cô, mà không phải người khác?". Cô ta lập tức gật đầu "Đúng, chính là như vậy. Nói đi, bao nhiêu tiền, muốn làm thế nào? Tôi rất bận rộn." Vừa nói xong, âm thanh thông báo Wechat vang lên, cô ta cầm điện thoại di động lên nhìn thoáng qua, mở máy nói mấy câu. Dường như là deal giá làm đại diện, báo giá cho đối phương.

Tôi nhìn Lý Mặt rỗ, hắn có chút không kiên nhẫn được nữa, nói "Tống nữ sĩ, nếu cô bận thế, hay là đợi lúc nào xong việc lại tìm chúng tôi?" Tống nữ sĩ lập tức liền nổi giận "Lời này có ý gì, thái độ phục vụ này là sao? Tôi là người trả tiền đấy nhé". Tôi nhìn Lý Mặt rỗ nổi giận, cái này cũng bình thường, như tính tình trước đây, giờ phút này Lý Mặt rỗ hẳn là đã sớm vỗ bàn đứng dậy.

Nhưng vừa nghĩ tới đang cần tiền gấp, Lý Mặt rỗ lại nhịn xuống. Trước kia tham tiền, là thuần túy tham, nhưng hắn vẫn có điểm mấu chốt. Hiện tại, Lý Mặt rỗ vì Sở Sở mà "tham tiền", trên vai thêm một phần trách nhiệm, hắn làm việc đã thành thục ổn định hơn rất nhiều.

"Cô nhanh lên! Chúng tôi đợi." Lý Mặt rỗ cuối cùng vẫn thỏa hiệp, khẽ thở dài một cái. Tống nữ sĩ vẫn cầm điện thoại nói chuyện, tầm 10 phút đồng hồ, chờ đối phương trả tới 5 vạn tiền đại diện mới để điện thoại xuống, khuấy đều cà phê trong ly nói "Nói đi, mất bao lâu thời gian mới có thể giải quyết? Muốn bao nhiêu tiền?"

Tôi nhịn không được cười to "Chúng tôi không phải đạo sĩ, cũng không phải chuyên gia bắt ma, mà là thương nhân xử lý âm vật. Cô từ lúc nào thì bắt đầu cảm giác được có chỗ ko đúng? Trong nhà có vật gì đặc biệt kì lạ?" - "Tấm gương nhà tôi có gì đó quái lạ!" Tống nữ sĩ nói "Cái gương đó chính là âm vật." Tôi vội vàng giải thích "Cái gọi là âm vật, bình thường đều có trăm năm lịch sử trở lên, chứ không phải phổ thông đồ dùng hàng ngày." - "Như thế này đi, tôi biết đó là cái gì, các anh tới nhà tôi một chuyến đi!". Tôi gật đầu, không nhìn thấy âm vật thì không xử lý được sự việc. Tống nữ sĩ mở cửa xe Ferrari, chỉ có hai chỗ ngồi. Cô ta hình như có ấn tượng với tôi không tệ, nhất quyết để tôi lên xe, bảo Lý Mặt rỗ gọi taxi. Lý Mặt rỗ tức điên lên, nhưng cũng không nói gì, chỉ có thể cắn răng đồng ý. Trên xe, Tống nữ sĩ kể chuyện xảy ra với tôi. Thì ra cô ta cũng không phải là người Bắc Kinh.

Có điều những người tỉnh khác đến Bắc Kinh dốc sức làm việc đều có một giấc mộng là có hộ khẩu Bắc Kinh. Cho dù ko lấy được hộ khẩu, cũng phải nói giọng Bắc Kinh, để trên người mình có khí chất Bắc Kinh, cho nên tống nữ sĩ mới mở miệng, chính là giọng điệu Bắc Kinh điển hình. Nghe nói người Bắc Kinh ai nấy đều thích đồ cổ, nuôi thú cưng, thế là cô ta cũng mua thêm không ít đồ cổ, còn nuôi một con lạc đà.

Chuyện kì quái xuất hiện đại khái là từ lúc cô ta mua được 1 cái gương đồng cổ triều Đường. Chiếc gương đồng kia chạm trổ vô cùng tinh xảo, xem qua là biết đồ của hoàng gia, nạm khung vàng, giá đỡ cũng là gỗ đàn mộc loại tốt. Đáng giá nhất chính là gương đồng mặt ngoài đc luyện bóng loáng vô cùng, soi sáng ra tới hình ảnh cũng rõ ràng vạn phần, quả thực so với tấm gương hiện đại không khác nhau nhiều lắm. Tống nữ sĩ đối chiếc gương đồng kia mười phần yêu thích, bởi vì cô ta cảm thấy mình trong gương so với mình ngoài đời càng thêm vũ mị, tràn ngập xuân sắc. Điều này làm cô ta không tự chủ được sinh ra cảm giác tự hào. Loại cảm giác này làm Tống nữ sĩ thèm nhỏ dãi, mê luyến, quả thực giống như nghiện ma túy.

Nhưng mua tấm gương về tới ngày thứ mười, cô ta liền phát hiện quái sự. Cô ta dậy sớm soi gương chợt phát hiện mình trong gương hình như có chút theo không kịp động tác của bản thân. Chẳng hạn như lúc cô ta soi gương trang điểm, đang chuẩn bị quay đầu đi, nhưng khóe mắt quét nhìn lại phát hiện hình ảnh của mình còn dừng lại trong gương, hướng về phía cô ta cười. Cô ta cẩn thận xem lại, lại phát hiện trong gương trống rỗng, làm gì có hình ảnh nào? Lúc đầu cô ta còn cho rằng là mình hoa mắt, cho nên coi như ko có chuyện gì. Nhưng mấy ngày kế tiếp, cô ta phát hiện tình huống càng ngày càng không bình thường! Lúc cô ta soi gương thường xuyên cảm giác người trong gương dường như cũng không phải là chính mình. Bởi vì người trong gương thường xuyên nhìn cô ta cười, mà cô ta khẳng định bản thân không hề cười.

Sau đó khi ban đêm lên giường đi ngủ, trong lúc vô tình sẽ nghe thấy trong gương truyền đến tiếng cười cổ quái, đợi cô ta đi xem sẽ phát hiện trong gương lại xuất hiện “mình” với khuôn mặt tươi cười. Nhưng khuôn mặt tươi cười kia lóe lên một cái rồi biến mất, cô ta cảm thấy có lẽ là ảo giác, vẫn như trước không quá để ý, chỉ cất gương vào trong ngăn kéo, không dùng nữa, dù sao trong lòng cũng đã hoảng hốt.

Nhưng từ khi cất gương đồng đi, khi thức dậy, tình huống lại càng thêm nghiêm trọng! Đã không chỉ là trong gương đồng xuất hiện hình ảnh quỷ dị, ngay cả mấy cái gương còn lại trong nhà cũng bắt đầu xuất hiện hình ảnh kỳ quái. Có đôi khi là một gương mặt đầy máu, có đôi khi là khuôn mặt tươi cười của mình, thậm chí có một lần cô ta còn nhìn thấy một nữ nhân kỳ quái, mặc váy thời Đường trong gương đi tới đi lui.

Cô ta sợ hãi không dám tiếp tục ở lại, dứt khoát dời ra ngoài, thuê một biệt thự đắt đỏ tại ngoại ô. Nhưng quái sự cũng không vì vậy mà chấm dứt, mà càng ngày càng nghiêm trọng. Chỉ cần có gương, cô ta đều có thể trông thấy trong gương là “mình”, cùng với nữ nhân mặc váy thời Đường, mà lại có đôi khi, cô ta phát hiện người mặc váy thời Đường lại là chính mình.

Sự việc kinh khủng khiến cô ta hạ quyết tâm tìm người giúp xảy ra lúc đêm qua. Cô ta nằm trên giường đang ngủ say, chợt cảm giác được quanh thân lạnh như băng, liền lấy chăn đắp lên, nhưng vừa mới trở mình chợt nghe thấy thanh âm "Tôi lạnh quá!".

Cô ta lúc này sợ hãi cực độ, lập tức mở mắt ra, nhưng vừa mở mắt, lại thấy sự việc kém chút nữa làm cô ta phát điên. Bên cạnh cô ta xuất hiện thêm một người, cứ như vậy nằm ngang, cùng mình gối lên cùng một cái gối đầu, vành mắt biến thành màu đen, thất khiếu chảy máu, làn da khô héo. Mà gương mặt kia giống cô như đúc.
Cô ta thét chói tai nhảy dựng lên muốn đi ra ngoài, kết quả vừa mở cửa, nhìn thấy “mình” mặc váy thời Đường váy lạnh lùng xuất hiện ở cổng, thanh âm sâu kín nói "Tôi muốn sống, cô nhất định phải chết."

Nói xong, đối phương liền duỗi ra hai tay tái nhợt, chụp vào cổ cô ta. Vừa lúc này, một trận tiếng gà trống gáy vang lên, nữ quỷ kia sợ hãi, rít lên một tiếng rồi chậm rãi biến mất. Tống nữ sĩ chưa tỉnh hồn, một mạch chạy tới chợ đồ cổ Phan Gia Viên, có thể là do hữu duyên, đúng lúc trông thấy Lý Mặt rỗ, liền mời hắn đến xử lý chuyện này.
 
Last edited:
Top