Truyện liên quan đến lịch sử Việt Nam thời phong kiến.

ThongBaoLien

Senior Member
Bài ca của gió và máu, tiếng binh khí va vào nhau vang lên liên hồi. Gục ngã... người đã gục ngã dưới chân kẻ phản nghịch này...
- Ngoạ triều?! Hahaha, hai cha con lũ loạn thần tặc tử chúng bây...

Mũi kiếm của Lý Công Uẩn chĩa về phía Long Đĩnh:
- Khi mày chết, tao sẽ thuận lý làm vua. Đại Cồ Việt sẽ do họ Lý tao nắm giữ!!

Lê Long Đĩnh gắng sức đứng dậy vung kiếm. Thế nhưng máu ngài đã chảy quá nhiều, đến mức thần trí bắt đầu chìm trong mê ảo. Lê Long Đĩnh chỉ tránh né mà không trả đòn, dường như đang muốn chứng kiến thời khắc này. Thời khắc cuối cùng của một vị vua. Lê Long Đĩnh mắt nhìn xác người bạn của mình rồi nhỏ lệ:
- Chỉ tại ta... chỉ tại ta!!!

Sư Vạn Hạnh tiến vào, dưới ánh đèn, gương mặt hiền từ thường nhật của lão hiện lên nét gian trá. Nhanh như chớp, lão tiến tới bóp cổ Long Đĩnh. Tiếng "rắc" khô khốc vang lên trong đêm. Sư Vạn Hạnh mặt không biến sắc, đứng thẳng người rồi chắp tay, nhắm mắt thở dài:
- Thiên tử đã giá băng, Lý thân vệ hiện đang ở cung. Tay chân túc trực lên tới hàng ngàn. Trong trưa này, Thân vệ ắt được kế thừa đại thống...


Chẳng là em định viết truyện về Lê Long Đĩnh. Nhưng theo chiều hướng bị Lý Công Uẩn cướp ngôi. Truyện thêm nhiều chi tiết ma quỷ cho sinh động thì có hợp hay không? Viết trái với SGK thì có phản cảm hay không?
Văn voz song toàn ai ai cũng biết. Mong mọi người cho em xin ý kiến và tư liệu về Lê Long Đĩnh để viết đi ạ.
 
Top