Truyền thông loan tin Tổng thống Brazil dương tính với COVID-19 sau khi gặp ông Trump

tptp

Senior Member
Truyền thông Brazil loan tin Tổng thống Jair Bolsonaro đã được xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19.


Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở thành phố Palm Beach, bang Florida (Mỹ) ngày 7.3 /// Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở thành phố Palm Beach, bang Florida (Mỹ) ngày 7.3
Reuters


Theo tờ The Guardian, kết quả xét nghiệm lần đầu của ông Bolsonaro (65 tuổi) là dương tính với SAR-CoV-2. Tổng thống Brazil được cho là vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2 để có kết luận chính xác.
Trong khi đó, trên Twitter, ông Eduardo Bolsonaro, con trai của Tổng thống Brazil, chỉ xác nhận cha đã được xét nghiệm nhưng chưa hoàn tất, và ông "không có bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19".
Trước đó, ông Fabio Wajngarten, thư ký truyền thông của Tổng thống Jair Bolsonaro tối 12.3 đã được xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2 sau chuyến thăm Mỹ cùng ông Bolsonaro. Hôm 7.3, ông Wajngarten đã đứng gần Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence trong lúc chụp hình khi ông tháp tùng Tổng thống Bolsonaro đến thăm bang Florida.
Truyền thông loan tin Tổng thống Brazil dương tính với COVID-19 sau khi gặp ông Trump - ảnh 1Ông Bolsonaro và ông Trump ngồi cạnh nhau tại bàn tiệc chiêu đãi ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida

REUTERS
Bộ Y tế Brazil cũng cho biết ông Wajngarten nhiễm COVID-19 nên Tổng thống Bolsonaro sẽ được theo dõi sức khỏe. Trước đó, chính ông Bolsonaro hạ thấp mối rủi ro từ COVID-19 khi nói rằng "bệnh cúm còn giết chết nhiều người hơn" và gọi mối quan ngại về COVID-19 là quá mức.
Về phía Tổng thống Trump (74 tuổi), ông nói có nghe việc quan chức Brazil nhiễm bệnh nhưng khẳng định ông không quan tâm đến nguy cơ bị nhiễm COVID-19 và không cần phải xét nghiệm. Ông Trump nhấn mạnh: "Tôi và Tổng thống Brazil không làm gì quá bất thường. Chúng tôi ngồi cạnh nhau trong một khoảng thời gian".
Dù vậy, đài CNN dẫn một nguồn tin tiết lộ: "Tổng thống Trump rất lo ngại và quan tâm đến những người mà ông đã gặp gỡ và tiếp xúc, kể cả quan chức Brazil đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19".
Trong khi đó, các quan chức Mỹ đã tiếp xúc với ông Wajngarten đã quyết định tự cách ly, bao gồm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Scott.
Đài Fox News đưa tin Nhà Trắng dự định tổ chức cuộc họp khẩn cấp về kết quả xét nghiệm COVID-19 của Tổng thống Bolsonaro.
Cũng liên quan đến COVID-19, Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ thủ đô Washington D.C, nơi ông đã gặp gỡ với Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr và Ivanka Trump, con gái của chủ nhân Nhà Trắng.

https://thanhnien.vn/the-gioi/truye...i-covid-19-sau-khi-gap-ong-trump-1195601.html
 

weekender

Member
kèo này trời cứu Tập đế rồi. Đang toang thì lại lật kèo, hay ít nhất là ko toang 1 mình
 

sk89

Member
Giả sử giờ Trump bị và dù khỏi nhưng sức khoẻ yếu đi thì chính trị Mẽo sẽ thế nào các thím?
 

blackhole200294

Senior Member
ông nói có nghe việc quan chức Brazil nhiễm bệnh nhưng khẳng định ông không quan tâm đến nguy cơ bị nhiễm COVID-19 và không cần phải xét nghiệm
Tổng thống Trump rất lo ngại và quan tâm đến những người mà ông đã gặp gỡ và tiếp xúc, kể cả quan chức Brazil đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19
bên ngoài thì cứng rắn mạnh mẽ, bên trong thì mong manh dễ vỡ
JjcEGFL.gif
 

SoFasttt

Senior Member
Với công nghệ của Mẽo thì Trump tạch thế đéo nào được.

Sao nhùng nhằng ko chịu xét nghiệp nhỉ? Kể cả dương thì cách ly 14 ngày sau lại khỏe, có đéo gì?
 

tmk3

Senior Member
https://www.forbes.com/sites/carlie...navirus-following-trump-meeting/#763676af4c41
url thì còn emergency mà bị edit tít với bài hết, các báo khác cũng gỡ rồi
MhZj78u.gif

Thấy tít mới nó có ghi updated là được rồi, cái bọn để bài cũ ko update để câu view tiếp mới đáng bị trảm chứ anh? Thằng thư ký dương tính anh tổng của Brazil thoát, nghe cũng hơi ảo. 1 dương 1 âm chắc phải test thêm lần nữa chứ nhỉ?
 

WhyAlwayMe

Senior Member
Với công nghệ của Mẽo thì Trump tạch thế đéo nào được.

Sao nhùng nhằng ko chịu xét nghiệp nhỉ? Kể cả dương thì cách ly 14 ngày sau lại khỏe, có đéo gì?

Tụi nó có xét nghiệm thì cũng sẽ nói ko có để thị trường chứng khoán khỏi bị hoảng loạn
 

vikkate

Member
Trump mà dương tính là thị trường chứng khoán ăn kotex ngập mặt luôn 🤣

Với công nghệ của Mẽo thì Trump tạch thế đéo nào được.

Sao nhùng nhằng ko chịu xét nghiệp nhỉ? Kể cả dương thì cách ly 14 ngày sau lại khỏe, có đéo gì?
 

tmk3

Senior Member
Tụi nó có xét nghiệm thì cũng sẽ nói ko có để thị trường chứng khoán khỏi bị hoảng loạn

Trump chắc chắc phải xét nghiệm rồi, chả có lí do gì ko xét nghiệm, giờ nó bảo chưa xét nghiệm tôi thấy nghi nghi. Với lại tính chị Trump mà ra negative thì chắc giờ phải vài chục cái tweet khoe um lên rồi.
 
Top