Truyền thông Trung Quốc nổi đóa vì nhóm nghị sĩ "Người sói" Úc

kojin

Senior Member
Truyền thông Trung Quốc đã yêu cầu Thủ tướng Úc Scott Morrison mau khiến nhóm nghị sĩ có tư tưởng chống Bắc Kinh “im miệng” nếu không muốn tiếp tục hứng thêm đòn trừng phạt.

Truyen-thong-TQ-noi-doa-vi-nhom-nghi-si-dccpl3wuqaa2jt_-1591092956-441-width1200height800.jpg


Truyền thông Trung Quốc cảnh báo hậu quả về kinh tế nếu Úc tiếp tục “dung túng” cho nhóm nghị sĩ có tư tưởng chống Bắc Kinh (ảnh: Daily Mail)

Nhóm nghị sĩ Úc bao gồm Andrew Hastie, Tim Wilson, James Paterson và Kimberley Kitching đã có nhiều bài phát biểu bày tỏ sự lo ngại trước sức ép từ Trung Quốc và kêu gọi các hành động chống lại Bắc Kinh.

Nhóm nghị sĩ Úc này tự đặt biệt danh cho họ là “Người sói” và thể hiện rõ lập trường chống Trung Quốc.

Kể từ sau quyết định áp thuế chống bán phá giá hơn 80% của Trung Quốc đối với mặt hàng lúa mạch Úc, nhóm “Người sói” ngày càng gia tăng ảnh hưởng của họ ở Canberra và kêu gọi có biện pháp đáp trả Bắc Kinh.

“Nếu Canberra tiếp tục để mặc những lời lẽ tiêu cực làm tổn hại đến quan hệ Trung – Úc họ sẽ nhận lấy thiệt hại không thể đảo ngược đối với quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại với Trung Quốc. Điều đó sẽ chỉ khiến Úc thêm khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh lây lan”, Liu Qing – chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc, cảnh báo.

“Chính phủ của ông Morrison nên phát đi các tín hiệu tích cực để khôi phục quan hệ song phương với Trung Quốc. Nếu Úc cố gắng hơn, quan hệ giữa hai nước có thể trở lại đúng hướng”, chuyên gia Liu nói thêm.

Tuần trước, Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc đã cảnh báo rằng, Úc nên khiến các chính trị gia có tư tưởng chống Bắc Kinh “im miệng”, nếu không muốn nhận thêm các đòn trừng phạt nặng hơn.

“Nếu nhóm Người sói không im miệng thì Úc coi chừng bị cuốn vào Chiến tranh Lạnh Trung – Mỹ bởi các mánh khỏe rẻ tiền của những chính trị gia hạng 2”, Hoàn cầu viết.

Khoảng 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu của Úc, bao gồm các mặt hàng quặng sắt, khí đốt, than đá và thực phẩm được xuất sang Trung Quốc, mang lại cho Canberra 135 tỷ USD mỗi năm.

Andrew Hastie – nghị sĩ thuộc nhóm “Người sói” cho biết, ông sẽ không bao giờ lùi bước bởi những lời đe dọa tương tự.

“Chúng tôi sẽ không để bị đe dọa và chúng tôi sẽ không im lặng”, ông Andrew Hastie tuyên bố.

Truyen-thong-TQ-noi-doa-vi-nhom-nghi-si-dfbn89c91c2c88d-1591092981-212-width720height480.jpg

Thủ tướng Úc – ông Scott Morrison (ảnh: Daily Mail)

Năm ngoái, 2 nghị sĩ James Paterson và Andrew Hastie đã bị Trung Quốc từ chối cấp thị thực nhập cảnh.

Tim Wilson – một nghị sĩ khác trong nhóm “Người sói” – thậm chí còn tới tận Hong Kong để giúp đỡ những người biểu tình.
 

t2kenz

Senior Member
á đù, anh TQ gây sự mạnh thế nhỉ, đến Mẽo trước giờ cũng phải tìm lí do " hợp lý " mới dám đánh này nọ, anh Quốc này cứ ngược ý ảnh là ảnh chửi à :byebye:
 

ROYALVERTU

Member
Thằng lều báo hầm cầu rất hay có kiểu viết bài hiếu chiến, đúng kiểu chó rách cắn càn
 
Dân khựa cuồng sữa úc bỏ mẹ
Cứ tọng sữa khựa cho trẻ con xong mấy đứa đầu to như quả bóng
Dân khựa chửi úc cứ chửi chứ mua cho con phải là sữa úc
 

ngay24t12

Senior Member
Khoảng 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu của Úc, bao gồm các mặt hàng quặng sắt, khí đốt, than đá và thực phẩm được xuất sang Trung Quốc, mang lại cho Canberra 135 tỷ USD mỗi năm.
có kẹc mà tầu khựa dám ngừng nhập những thứ này từ Úc :)
 

Dragon QN

Senior Member
Thấy thằng tàu mạnh mồm đúng kiểu chó sủa là chó không dám cắn. Đm tàu khựa.
 
Top