thảo luận Truyền thống văn hóa rượu của người Việt

TuDragon76

Đã tốn tiền
Bữa nhậu chớ gì bác :angry:
Đọc kỹ lại ông kẹ, bữa đó vì cảm sự chân thành thú tội của thằng ml kia nên mình uống với nó vài lon BIA, tầm 6 7 lon gì đó. Sau buổi đó thì quay trở về tình trạng cai hẳn bia rượu như cũ

Thời làm xuất nhập khẩu, buổi dắt 2 anh Hải Quan trong cửa khẩu Tân Sơn Nhất đi nhậu ở quán Cây Sứ đường Phạm Văn Hai, khu HQ hay nhậu, hôm đó 3 người 3 kết Heineken, tính ra mỗi người bốc 1 kết. Cũng đéo tin nổi, nhìn vô cái bill hết con mẹ nó hồn, nhưng đếm chai (loại chai lùn ấy) dưới gầm bàn thì đúng là 3 kết chẵn chòi, quán cũng không phải loại bậy bạ ăn hỗn. Giờ mà đáp vô mặt chừng 3 lon chắc quay mòng mòng
 
Mà nhiều thằng trong đây cũng ngộ lắm, như 1 thằng nó uống ở nhà một mình hay vui vẻ nhâm nhi trò chuyện với bạn suốt, nhưng khi xã giao với người khác bị ép thế này thế nọ phải 100% ko say ko về ko uống là ko nể các kiểu nó thấy thế ko thèm uống, lúc đó mấy bố cũng thượng đẳng quèn gân cổ lên chửi nó ko biết uống hay kiểu đàn bà mặc váy thế nọ thế chai. Mấy thằng bợm nhậu bia rượu mà chúng cũng phân biệt this that cùng là uống đấy mà uống ít thì chúng bảo ko biết uống phải uống vài két mới gọi là uống, lol:shame:
 
Ngồi nhậu với lũ bạn , có đĩa thịt chó mà ko có vài lon bia hay cút riệu thì vứt :confident:
Uống vui thì ok chứ ghét cái kiểu ép riệu, bia vl. Đúng văn hoá bần nông. M thì có vấn đề về gan nên kể cả có mất lòng thì vẫn phải từ chối thôi.
 

maicon

Đã tốn tiền
Tưởng tượng thể loại thượng đẳng này vào nhà hàng ăn kiểu El Gaucho, phục vụ hỏi anh chị dùng vang gì bảo cho 2 ly nước lọc :too_sad: Nghĩ mà thương cho cả miếng steak.
Thật ra ăn kiểu nào thì giới thượng đẳng như tôi ko quan tâm, chỉ có nần nông tập đú mới lo lắng phải ăn uống sao cho giống người này người nọ.
 

maicon

Đã tốn tiền
Vậy uống cho buồn mới hài lòng m hả thằng kia?
Tôi nghĩ vậy, khi người ta thích, người ta tự uống, ko phải mời phải ép. Người có lòng tự trọng ko ép người khác, cũng ko để ai ép mình. Tôi cho rằng việc suy nghĩ như các cậu là hậu quả của việc luồn cuối, bợ đít, sợ sệt lâu năm mà thành.
 

maicon

Đã tốn tiền
Ăn cao lương mỹ vị với bạn bè uống đôi ly cũng được mà anh, có sao đâu, có rượu nó vui hẳn. Ăn uống k rượu bia như mấy ông bà già chán lắm. Tôi chỉ ghét say rượu thôi. Lâu lâu làm ly coi như đổi vị cuộc sống.
Đúng rồi, nhưng bạn bè tôi ko có ép, cũng ko mời mọc lấy lệ, mày thích mày uống, tao thích tao uống, đó là mối quan hệ bạn bè hiểu nhau thật sự. Còn bạn bè như các cậu trên đây mô tả, tôi nghĩ đó là dạng hàng xóm dở hơi ở nhà quê, tỉnh lẻ, cũng như bản thân các cậu ấy. Tôi dân Sài Gòn ít tiếp xúc.
 
đàn ông mà ko biết ly rịu ly bia tôi khinh ra mặt

tôi ở trong họ cũng là vai thằng... cháu lớn

mấy thằng e họ, cháu họ được tôi đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, từ thằng sinh viên đến đứa cử nhân, kỹ sư đứa nào cũng công danh sự nghiệp rực rỡ, biết ơn tôi lắm lắm

thằng nào ngu lắm cũng làm chân lái xe cho các Sếp hay lên xã làm cán bộ phục vụ nhân dân... cũng vì cái tài biết ăn biết nhậu

có thằng cháu họ cũng sv, chê tôi lạc hậu này nó, nữa ly rịu uống không trôi,
học xong cái ngành XD ra trường lại nhờ bố mẹ quan hệ 1 chỗ mà làm,

vừa vào công ty thằng Sếp vỗ vai cười hô hố,

chú vào đây là phải biết nhậu chứ ko là bọn a ko nhận đâu

thằng ku nghe xong chân run lủn bủn, trứng dái đánh lô tô

lão Sếp thấy thế giật mình, vỗ vai, a đùa chú mà
nói xong lão vs cả cái phòng cười hô hố ha há, thằng con đứng chôn chân

đúng là cái sự nhục nhã trong đời
Thằng này nó bị thần kinh à mọi người?
Tự huyễn hoặc về bản thân rồi tự cho mình là kẻ sỏi đời khinh khi người khác. Bị chửi cho thúi đầu mà cứ tưởng mình hay.
 

thanglv15

Member
Biết vì sao ko fen? Vì mấy thằng đó ngoài xã hội bị nói đàn bà, bị nói thế nhưng phận loser thì ko dám bật. Ấm ức lên mạng đao to búa lớn vậy chứ ngoài xã hội cun cút.
Còn mấy thằng mang bia rượu ra khè, rồi áp đặt quan điểm ai không uống rượu là đàn bà thì tôi lại thấy mạt hạng vl, đéo có chút gì tự tin hay bản lĩnh. Lúc tỉnh táo không dám làm gì, cứ phải mượn rượu vào làm mấy trò điên rồ, làm phiền người khác bị chửi thì dở mấy trò húng chó.
Còn ai uống rượu, uống bia tôi kệ mẹ nó. Miễn sao đừng ép tôi, làm phiền hay xúc phạm tôi thì tôi còn tôn trọng.
Thấy mấy thằng có nhậu ở đây nói chuyện khiêm nhường, nhẹ nhàng còn mấy thằng ko biết uống gào thét, tục tĩu vậy. Uống dk hay biết điểm dừng nhân cách phải hơn bọn đéo biết uống đi chưởi người biết uống 1 vài bậc

via theNEXTvoz for iPhone
Ai uống được đó là sở thích của người ta. Còn không uống được cũng là sở thích của những người khác. Tôn trọng nhau chứ đừng mang tư tưởng tao biết uống rượu tao đàn ông, mày đàn bà. Những thằng đó có rượu vào thì hăng say lắm, nhưng hết rượu, nhìn vào cuộc đời mình thấy bất lực lắm.
Còn thím bảo những thằng biết uống nói năng nhẹ nhàng thì chắc thím chưa đọc hết thớt rồi.

Sent from Samsung SM-G920S using vozFApp
 

kittynam

Member
Ngồi với bạn bè mình cũng uống 2-3 lon thôi bọn bạn cũng biết mình uống không được nên ít khi nào ép nhưng về đám giỗ đám cưới là gặp y cái thể loại vỗ vai trăm phần trăm, chú coi thường anh à. Nói chung là ghét nhất mấy cái đám tiệc :burn_joss_stick:
 

binhnguyenssss

Junior Member
Mô tả về các chiến thần ngày xưa lúc nào cũng phải có thêm đoạn uống rượu như nước :confident: Ai đi uống nhiều sẽ thấy, bọn íu đúi không bao giờ uống được nhiều, uống nhiều được toàn là những hảo hán:sure:
anh có cơ hội cứ vào khoa tiêu hóa của mấy viện lớn mà xem các hảo hán của anh ôm bụng nằm rên thế nào :whistle:
 

nh0kcr4zy9x

Junior Member
Thấy mấy thằng có nhậu ở đây nói chuyện khiêm nhường, nhẹ nhàng còn mấy thằng ko biết uống gào thét, tục tĩu vậy. Uống dk hay biết điểm dừng nhân cách phải hơn bọn đéo biết uống đi chưởi người biết uống 1 vài bậc

via theNEXTvoz for iPhone
Nói hay quá bạn tôi. Chắc mấy thằng ko biết nhậu chỉ tiếp xúc với mấy bợm nhậu say xỉn lầy lội thôi, nên đâm ra thành kiến, còn những người nhậu chuẩn, đàng hoàng đầy ra. Họ nhậu nhiều khi còn thể hiện đc sự phóng khoáng, xởi lởi, ko so đo tính toán thiệt hơn nữa...
 

henxuj29

Member
anh có cơ hội cứ vào khoa tiêu hóa của mấy viện lớn mà xem các hảo hán của anh ôm bụng nằm rên thế nào :whistle:
Cái đấy là bọn íu đúi không theo nổi nhưng thích đua đòi :doubt: Hảo hớn là phải tung hoàng ngang dọc rịu bú như nước nhé :doubt:
 

axlroses

Member
Ai cũng phải qua thời nhậu nhẹt tiếp khách nên mấy anh ml đưngg mở mồm chửi ng khác. Các anh ko uống thì biết ý đừng ngồi mâm với đội uống được, nếu ko tránh đc ăn nhanh té gấp.

Luật ko cấm thì ng ta uống. Người ta ko bắt đổ vào mồm anh là đc, anh bị khích bác vài câu mà nổi xung đòi ăn thua thì đúng là phường thất bại toàn diện.

Mấy năm trước tôi uống dữ lắm, giờ vẫn thế nhưng căn theo sức khỏe mình. Miễn sao ko say, ko ảnh hưởng gan thận thì uống tý cho vui có sao. Tôi đặc biệt ko thích mấy anh trẻ trẻ học đòi được mấy chữ ra vẻ ko bia rượu.

Tôi làm cả tây ta tàu rồi. Trừ loại Old Money như Donald Trump, muốn quan hệ tốt đều qua ly bia rượu hết.
 
Mồm miệng đỡ tay chân vào
đùa chứ phải biết uống và uống cầm chừng, ngồi trên bàn tiệc ra nhiều câu chuyện lắm, ko uống đc bia riệu là thiệt trừ khi anh quá giỏi, ngta phải nể anh chứ thằng loăng quăng như vozer mà tỏ ra thanh cao đéo uống thì ko khá lên đc.
Đấy là công việc, còn anh em gặp nhau là phải phê trở lên, lâu ko gặp thì phải say. Tôi đây đang trị bệnh ko uống đc thấy cũng đỡ mệt thật mà thấy nó nhạt nhạt, ae hú ko ra đc, ko lẽ ngồi cafe tậm sự gặp nhau.
 
Top