TS.BS Lâm Đại Phong: 'Phá răng tự nhiên làm răng sứ là có lỗi với cha mẹ'

Cryolite.F

Senior Member
https://thanhnien.vn/tsbs-lam-dai-p...rang-su-la-co-loi-voi-cha-me-post1513322.html
Tốt nghiệp Tiến sĩ Đại học Y Nha Tokyo và và có nhiều năm làm việc trên lâm sàng cùng các bác sĩ Nhật Bản, TS.BS Lâm Đại Phong phản đối phong trào đua nhau làm răng sứ của người Việt và ủng hộ các phương pháp hạn chế xâm lấn, đặc biệt việc giữ răng tự nhiên bằng biện pháp lợi khuẩn.

Trao đổi với các đồng nghiệp, độc giả và báo chí tại buổi ra mắt sách “Liệu pháp lợi khuẩn – Xu hướng chăm sóc sức khoẻ của thế kỉ 21”, TS.BS Lâm Đại Phong, Giảng viên Đại học Y dược TP.HCM thẳng thắn phản đối tình trạng đổ xô làm răng sứ của người Việt.

Bác sĩ Phong cho rằng răng sứ là bước ngoặt tiến bộ với ngành thẩm mỹ nha khoa, nhưng phương pháp này đang bị lạm dụng quá đà.

TS.BS Lâm Đại Phong: 'Phá răng tự nhiên làm răng sứ là có lỗi với cha mẹ' - ảnh 1
TS.BS Lâm Đại Phong, Giảng viên Đại học Y dược TP.HCM
LÊ NAM

"Răng chúng ta đang khoẻ mạnh bình thường mà chúng ta mài bỏ để làm răng sứ thì chúng ta vô tình phá đi cấu trúc tự nhiên, cấu trúc di truyền mà cha mẹ chúng ta, các thế hệ trước cho chúng ta. Chúng ta đang phá hại đi tức là chúng ta mang tội, người làm cũng mang một phần tội lỗi trong đó."
TS.BS Lâm Đại Phong, Giảng viên Đại học Y dược TP.HCM

TS.BS Lâm Đại Phong tốt nghiệp tiến sĩ nha khoa tại Đại học Y Nha Tokyo và có nhiều năm làm việc trên lâm sàng cùng các bác sĩ Nhật Bản. Trong quá trình học tập và nghiên cứu, bác sĩ Phong vô cùng tâm đắc với phong trào 80-20 nổi tiếng của Nhật Bản trong việc bảo vệ răng miệng và sức khỏe con người. Ông muốn đưa nó về Việt Nam để lan tỏa nhiều hơn những giá trị tích cực.

Theo các nghiên cứu nha khoa tại Nhật Bản, những người trên 80 tuổi mà còn tối thiểu 20 chiếc răng tự nhiên trên khuôn hàm sẽ có đầu óc minh mẫn, tỉnh táo và tuổi thọ cao hơn những người rụng hoặc mất nhiều răng tự nhiên.

TS.BS Lâm Đại Phong: 'Phá răng tự nhiên làm răng sứ là có lỗi với cha mẹ' - ảnh 2
Tiến sĩ Phong khuyến khích mọi người bảo vệ răng tự nhiên bằng cách tăng cường lợi khuẩn, kết hợp việc giữ gìn vệ sinh truyền thống
LÊ NAM

...
 

Cisco ACI

Senior Member
Có lỗi lầm gì đó chỉ là cách nói, nhưng đại ý là phá răng khoẻ để trồng răng sứ thì về lâu dài sẽ có hại hơn.

Qua mõm vozer thì cứ như anh TS này phạm húy cố nội nhà chúng nó vậy?
 

Cryolite.F

Senior Member
thôi chết rồi! phụ nữ mà nghe được câu này của ông thì ông xác định ngập trong gạch đá và nước bọt. Mắt, mí, mày, môi, má, móng, tai, cằm, tóc, da,... của các chị em không có ai là nguyên bản cha mẹ để lại cho đâu.
Nói vậy thì tính ra cũng nhiều phụ nữ có nick voz nhỉ :shame:
 

But The Best

Senior Member
Biết thì thưa thốt anh ơi, ông bà đội mồ sống dậy bóp cổ anh giờ. Đừng có nhét vô mồm ông bà
Thời ông bà già công nghệ ko có hoặc điều kiện ko đủ thì phải chấp nhận. Chứ điều kiện đầy đủ vẫn xấu thì xứng đáng treo cổ:go:


via theNEXTvoz for iPhone
 

xuanbinh4ever

Đã tốn tiền
Đồng ý là trừ những trường hợp bắt buộc phải can thiệp bằng cách trồng thêm răng sứ, ko thì ko nên trồng sứ, ảnh hưởng đến sức khoẻ rất nhiều.
Nhưng mà có làm hay không thì đó là sự lựa chọn của người ta, ông ts bs có quyền gì phán xét người khác ?
 
Top