TSMC sẽ thành lập công ty con tại Mỹ

anhxipo1

Senior Member
Theo một báo cáo của Reuters cho biết, Hội đồng quản trị của TSMC đã thông qua khoản đầu tư để thành lập một công ty con thuộc sở hữu toàn phần ở Arizona với tổng số vốn là 3,5 tỷ USD.

Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch mà nhà sản xuất chip TSMC đã công bố vào tháng 5 vừa qua, để xây dựng một nhà máy trị giá 12 tỷ USD ở Mỹ.

TSMC sẽ thành lập công ty con tại Mỹ
TSMC cho biết, việc xây dựng nhà máy ở Arizona sẽ bắt đầu vào năm tới và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2024. Nhà máy sẽ sử dụng công nghệ với tiến trình 5 nanomet để sản xuất chip bán dẫn, với công suất sản xuất dự kiến là 20.000 chip mỗi tháng. Bên cạnh đó, nó có thể tạo ra tới 1.600 việc làm và tạo ra hàng nghìn việc làm bổ sung trong hệ sinh thái công nghiệp bán dẫn.

Liên quan đên dự án này, TSMC cho biết: “Nhà máy tại Mỹ này không chỉ cho phép chúng tôi hỗ trợ khách hàng và đối tác tốt hơn mà còn mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội hơn để thu hút nhân tài toàn cầu. Nó có tầm quan trọng chiến lược, quan trọng đối với một hệ sinh thái bán dẫn sôi động và cạnh tranh tại Mỹ, cho phép các công ty hàng đầu của Mỹ chế tạo các sản phẩm bán dẫn tiên tiến của họ ngay tại Mỹ và hưởng lợi từ sự gần gũi của hệ sinh thái và xưởng đúc bán dẫn đẳng cấp thế giới”.

“Dự án này sẽ đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về vốn và công nghệ từ TSMC. Môi trường đầu tư tốt cũng như lực lượng lao động tài năng tại Mỹ sẽ làm cho các khoản đầu tư trong tương lai tại Mỹ trở nên hấp dẫn đối với TSMC. Việc Mỹ áp dụng các chính sách đầu tư hướng tới tương lai để tạo môi trường cạnh tranh toàn cầu cho hoạt động công nghệ bán dẫn tiên tiến hàng đầu sẽ là yếu tố quyết định cho sự thành công của dự án này”, TSMC cho biết thêm.


Tại Mỹ, TSMC hiện đang vận hành một nhà máy ở thành phố Camas thuộc tiểu bang Washington, các trung tâm thiết kế ở cả thành phố Austin thuộc tiểu bang Texas và thành phố San Jose thuộc tiểu bang California. Nhà máy dự kiến xây dựng ở Arizona sẽ là địa điểm sản xuất thứ hai của TSMC tại Mỹ.

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tsmc-se-thanh-lap-cong-ty-con-tai-my-687783.html
 
Top