TT Trump: Joe Biden là kẻ yếu đuối

dinhcairo

Member
Ông Donald Trump nhận tái đề cử từ đảng Cộng hòa cho cuộc đua tổng thống tháng 11 này trên sân khấu lớn ở Bãi cỏ Nam của Nhà Trắng.

View attachment 171259


Tối 27/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu dài hơn một giờ tại đêm cuối cùng của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa. Ông Trump chọn chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa cho vị trí ứng viên tổng thống tại bãi cỏ Nhà Trắng, phá vỡ truyền thống và quy định không được sử dụng tòa nhà tổng thống cho các sự kiện chính trị đảng phái.
Tổng thống hứa hẹn trong nhiệm kỳ mới, ông sẽ một lần nữa xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử, đưa người Mỹ trở lại trạng thái có việc làm giúp thu nhập tăng vọt và nước Mỹ thịnh vượng hơn bao giờ hết.
Tổng thống gọi virus corona là “virus Trung Quốc”, “kẻ thù vô hình”, hứa nước Mỹ sẽ có vaccine vào cuối năm nay hoặc sớm hơn thế nữa.
Sau đó, ông Trump chuyển sang công kích đảng Dân chủ bằng cách gọi ông Joe Biden là người “phá hủy sự vĩ đại của nước Mỹ” và tuyên bố sự lãnh đạo của đảng Dân chủ là một chuỗi thất bại. Khác với đối thủ tránh đề cập tên ông Trump trong bài phát biểu nhận đề cử của đảng Dân chủ, tổng thống liên tục nhắc tên "Joe Biden", gọi cựu phó tổng thống là "yếu đuối", người sẽ "phá hủy nước Mỹ", biến người Mỹ thành "nạn nhân".
Tổng thống tuyên bố ông đã giữ lời hứa với nước Mỹ và kể ra một loạt những thay đổi mà ông cho là thành tựu như rút khỏi TPP và hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, cắt giảm thuế và thỏa thuận NAFTA mới. Ông cũng nói ông đã thực hiện hành động mạnh mẽ, cứng rắn vào táo bạo nhất với Trung Quốc trong lịch sử Mỹ.
Tổng thống ca ngợi những thành tựu của bản thân trong vấn đề nhập cư như xây tường biên giới và trục xuất người nhập cư. Ông Trump nói đã làm nhiều thứ cho cộng đồng da đen hơn bất kì ai khác từ thời Abraham Lincoln bằng việc thông qua cải cách tư pháp hình sự, cải cách nhà tù, tài trợ cho trường học của người da đen và đem lại việc làm cho họ.
Tổng thống cũng đề cập đến việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và tiệu diệt “kẻ khủng bố số một thế giới” Qasem Soleimani.

Đọc thêmView attachment 171259
 
Top