TTO - Cao tốc Bến Lức - Long Thành ‘cầu cứu’ TP.HCM ứng trước tiền đền bù giải tỏa

altair19

Senior Member

https://tuoitre.vn/cao-toc-ben-luc-...oc-tien-den-bu-giai-toa-20201125114702301.htm

TTO - Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành chỉ còn vướng giải tỏa khoảng 2% mặt bằng ở TP.HCM. Thế nhưng chủ đầu tư do không có tiền đền bù giải tỏa nên đã kiến nghị các địa phương ứng trước tiền đền bù giải tỏa.​

Cao tốc Bến Lức - Long Thành ‘cầu cứu’ TP.HCM ứng trước tiền đền bù giải tỏa - Ảnh 1.

Do vướng mặt bằng ở huyện Bình Chánh nên một số đoạn cao tốc Bến Lức - Long Thành chưa thể nối thông - Ảnh: VĂN BÌNH
Ngày 25-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện của Ban quản lý dự án xây dựng đường cao tốc cho biết Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã đề nghị tỉnh Đồng Nai và TP.HCM ứng trước tiền đền bù giải tỏa.
Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ứng trước cho VEC hơn 10 tỉ đồng cho công tác đền bù 19 hộ dân, trong khi đó TP.HCM vẫn chưa có phản hồi về việc ứng vốn đền bù giải tỏa 17 hộ dân.
Lý do VEC đề nghị các địa phương ứng vốn trước cho công tác đền bù giải tỏa là do VEC chưa bố trí đủ nguồn vốn cho công tác này. Trong khi đó VEC đang chờ các bộ ngành xử lý các kiến nghị giải quyết vốn ở dự án này.
Các địa phương ứng vốn trước tiền đền bù giải tỏa bàn giao mặt bằng sẽ giúp các nhà thầu triển khai thi công trở lại ngay khi dự án được cơ quan thẩm quyền cấp vốn trở lại dự án.
Trong khi đó Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã tiếp nhận đề xuất của VEC và giao cho Sở Kế hoạch và đầu tư tham mưu giải quyết.

Đến nay trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM đã bàn giao mặt bằng của 1.144 hộ/ 1.161 hộ dân. Tuy nhiên vẫn còn 17 hộ chưa giải tỏa vì chủ đầu tư không có tiền đền bù. Ngoài ra phía huyện Nhà Bè còn 12 hộ chưa bàn giao mặt bằng để di dời đường dây điện cao thế.
 

1mitom2trung

Đã tốn tiền
Cứ từ từ. Cao tốc bến lức long thành mới thi công có 5-6 năm thôi mà. Các anh nên nhớ cao tốc trung lương mỹ thuận đã thi công 11 năm vẫn chưa xong đấy.
 

Gio Lanh 21

Đã tốn tiền
Có vài tỏi hcm ho phát là có mà làm j lâu dữ vậy :amazed:
vấn đề TPHCM éo có quyền được quyết tiền mình làm ra,phải đi xin phép TW nhé
 
Top