Từ 12-3 tạm dừng đơn phương miễn visa với một số nước châu Âu

CSI:Soap

Member
TTO - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa khuyến nghị đến công dân nước này đang có kế hoạch đến Việt Nam cần hoãn chuyến đi do chính sách miễn thị thực Việt Nam dành cho công dân Pháp sẽ tạm dừng áp dụng từ ngày 12-3.

Từ 12-3 tạm dừng đơn phương miễn visa với một số nước châu Âu - Ảnh 1.
Du khách Âu du lịch tại TP.HCM trong tháng 2-2020 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Theo thông báo của Đại sứ Pháp tại Việt Nam, quy định tạm dừng đơn phương miễn thị thực của Việt Nam cũng sẽ áp dụng cho người Pháp gốc Việt.

Trước đây, công dân Pháp cùng một số nước Tây Âu sẽ được miễn thị thực đơn phương với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Quy định này được áp dụng đến hết ngày 30-6-2021.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 lây lan nhanh và có dấu hiệu bùng phát ở các nước EU, Việt Nam đã quyết định tạm dừng đơn phương miễn thị thực đối với 8 nước châu Âu gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Như vậy, kể từ ngày 12-3, các công dân nước này muốn nhập cảnh vào Việt phải có visa do các đại sứ và lãnh sự quá Việt Nam ở nước ngoài cấp.

Việt Nam đã tạm dừng miễn visa với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29-2 và công dân Ý từ 0h ngày 3-3 khi các quốc gia này bùng phát dịch COVID-19.

Theo các doanh nghiệp du lịch, đây được xem là "tin tốt lành" trong lúc này, bởi thông tin được đưa ra trước ngày áp dụng tạm dừng chính sách miễn thị thực 2 ngày, thời gian đủ để doanh nghiệp làm việc với hãng du lịch ở nước ngoài, hoàn thành các thủ tục hủy tour, hủy chuyến bay mà không bị bồi thường.

Ngoài ra, khách nước ngoài cũng không bị rơi vào tình huống "kẹt" ở sân bay vì vấn đề visa.

"Lần trước, chính sách tạm ngưng miễn thị thực cho công dân Ý vào Việt Nam được áp dụng trong ngay khiến doanh nghiệp không kịp xoay sở. Ngày 11-3, chúng tôi có đoàn khách Pháp đến TP.HCM, xem như đây là đoàn khách cuối trong thời điểm này", giám đốc một doanh nghiệp du lịch trao đổi với Tuổi Trẻ Online.
https://dulich.tuoitre.vn/tu-12-3-t...voi-mot-so-nuoc-chau-au-20200311115020576.htm
 
Top