Từ bỏ một người từng thầm yêu, cảm giác ra sao?

vietcong6

Member
https://dantri.com.vn/nhip-song-tre...ham-yeu-cam-giac-ra-sao-20201109223655546.htm

Từ bỏ một người từng thầm yêu, cảm giác ra sao? - 2

Khi bạn dành cho ai đó một đoạn tình cảm rất sâu đậm, tưởng như hết cả một thời thanh xuân đến lúc cam tâm buông bỏ, cảm giác sẽ ra sao?​


1. Suốt quãng thời gian quen biết, tôi đã cố gắng chân thành nhất để người ấy hiểu được rằng tôi thật sự nghiêm túc với tình cảm này. Nhưng đáng tiếc thay, một chút cảm động từ người cũng chẳng được nhận lại. Nếu không chọn cách buông bỏ, tôi biết làm gì hơn?
Từ bỏ một người từng thầm yêu, cảm giác ra sao? - 1


Có rất nhiều lý do khiến một người đành tâm buông bỏ tình cảm, nhưng chung quy lại đều do thất vọng đã quá đầy. (Ảnh: Lê Kim Hưng)
2. Từ bỏ một thói quen thật sự rất khổ sở. Tôi là một người luôn cố chấp với những lựa chọn của mình. Ngay từ đầu tôi hiểu, anh vốn dĩ không thuộc về tôi nhưng vẫn ôm hy vọng một ngày nào đó anh ngoái đầu nhìn lại. Sự chờ đợi trong 3 năm cuối cùng cũng tan vỡ vì một dòng tin “em phiền quá”’.
3. Tôi chưa từng nghĩ một ngày nào đó tôi có thể thích một người lâu đến như thế. Tôi đơn phương người ấy, chưa một lần ngỏ lời. Tôi gạt bỏ hết sự tự tôn chỉ để bên cạnh như một người bạn thân. Nhưng hôm nay, người ấy có bạn gái rồi!
4. Tôi yêu anh ấy, bây giờ không hối hận, và sau này cũng thế. Chỉ có điều, anh mãi mãi ở lại trong đáy tim, như một miền ký ức đẹp lấp lánh nhưng cũng buồn sâu thẳm.
5. Ngày tôi quyết định rời khỏi thành phố này là ngày tôi đặt xuống đoạn tình cảm tôi dành cho anh. Không phải vì tôi hết yêu, mà vì thất vọng đã quá đầy, nỗi buồn đã quá đau. Tôi tạm gọi anh là người thương, một cái tên mà tôi dùng cả thanh xuân để nhớ, để quên.
Từ bỏ một người từng thầm yêu, cảm giác ra sao? - 2


Trước khi mang tim trao cho người lạ, hãy thương lấy chính mình. (Ảnh: Lê Kim Hưng)
6. Một mối quan hệ mơ hồ đến nỗi, đôi lúc tôi chẳng thể gọi tên. Anh quan tâm tôi trên mức một tình bạn nhưng lại chưa đủ để gọi là người yêu. Nỗi hoài nghi ngày một lớn dần, cho đến khi tôi hiểu ra, sự xuất hiện của tôi vốn dĩ chẳng có vị trí gì trong cuộc sống của anh.
7. Tôi từng đọc được đâu đó một câu nói thế này, tình yêu vốn dĩ chỉ là câu chuyện dành cho hai người, nếu thừa hoặc thiếu đều hóa bi kịch. Bi kịch của tôi là gặp anh không đúng thời điểm, khi bên cạnh anh đã có một bàn tay nắm lấy. Tình cảm này đành chôn chặt trong tim, đợi thời gian phôi phai.
8. Tôi vốn dĩ là người không giỏi biểu đạt cảm xúc của mình. Có lẽ vì thế mà chẳng bao giờ anh biết được tôi đã từng yêu thầm anh nhiều đến như thế. Cho đến lúc tôi không thể vượt qua giới hạn cảm xúc, tôi hèn nhát chọn cách rời bỏ.
9. Đó là khi tôi thấy xót thương cho chính bản thân mình. Rốt cuộc tại sao tôi lại ngược đãi trái tim mình chỉ vì một người lạ? Tôi phải buông bỏ đoạn tình cảm ấy, nhặt lại chút tự tôn cuối cùng cho chính mình!
10. Từ bỏ một người từng thầm yêu, là cảm giác đau lòng mà bất lực, bởi chẳng có tư cách gì để oán giận, hờn ghen.
Bạn đã từng gom hết dũng khí ngỏ lời cùng người ấy hay chỉ biết âm thầm buông tay?
Tuệ Nhi
 

knell

Senior Member
Dù sao cũng chỉ là cảm giác một bên thôi. Đau lòng hay không chả ai quan tâm đâu.

Xưa cũng có một lần như vậy, kiểu chết đi sống lại. Xong ông thầy dắt đi chơi đĩ, cái tỉnh mẹ luôn. Giờ nghĩ lại thấy buồn cười vãi.
 

cardiophilia

Senior Member
Hồi xưa cũng từng sống dở chết dở với một em, xong phát hiện nó quen đứa khác khi chuẩn bị ct mình. Thằng đó còn nhỏ hơn nó 1 tuổi, bê đê ẻo lả. Từ lúc đó cảm thấy cảm ơn nó vl. Từ đó thấy những ngày buồn tình của mình trash vcl.
 

sontungmtp15999

Senior Member
Dù sao cũng chỉ là cảm giác một bên thôi. Đau lòng hay không chả ai quan tâm đâu.

Xưa cũng có một lần như vậy, kiểu chết đi sống lại. Xong ông thầy dắt đi chơi đĩ, cái tỉnh mẹ luôn. Giờ nghĩ lại thấy buồn cười vãi.
Bạn dắt tôi với :D

Sent from samsung SM-J730G via nextVOZ
 

favorsight

Senior Member
Haiz thích nó xong, có gan nói thích thì nó lại kêu m đang đùa à =,= đm, xong rùi thấy mình than ế nó táng câu m đi kiếm đứa khác đi cho khỏi fa =.= tan nát cõi lòng, lạc lõng vkl. Chán 1 lúc xong lại ra làm mâm bún đậu mắm tôm cho bớt buồn. G nó hỏi reply cho có thui =.=
 

knell

Senior Member
Bạn dắt tôi với :D

Sent from samsung SM-J730G via nextVOZ
Vấn đề dắt díu không quan trọng bác ạ. Chủ yếu là cách bác đối diện với tình cảm của bác sao thôi.
Thầy tôi có nói một câu : “Tình cảm là đến từ hai bên, một bênh yêu đến cỡ nào mà bênh kia không biết hoặc không cảm xúc thì vứt. Vì lúc đó mày đéo khác gì con chó chờ chủ vứt cục xương.”
Thế đấy, chủ yếu tâm thái của bác ra sao thôi. Tập trung học tập làm việc, tự khắc bác sẽ gặp được tình yêu của bác thôi.
Lớn lên, có tuổi như tôi bác sẽ thấy gái đẹp xấu hay không không quan trọng lắm đâu. Chủ yếu là nó có quan tâm hay nghĩ cho bác hay không thôi.
 

trunkz

Đã tốn tiền
BUỒN ĐẾN THẾ THÔI

Hôm qua mơ
Thấy mình già
Bỏ qua khôn lớn
Bỏ qua trưởng thành
Bỏ qua cả tuổi xuân xanh
Tua ngay đến đoạn khi anh xế chiều
Em là bà cụ mỹ miều
Chúng ta sẽ có thật nhiều cháu con
Những bữa cơm nấu thật ngon
Những tình cảm cũ sắt son vững bền
Những ngày không tuổi không tên
Những không-vui-vẻ lãng quên chặng dừng...

Nhưng rồi thức dậy
Dửng dưng
Bởi vì tất cả chưa từng xảy ra
Bởi vì cảm thấy phôi pha
Bất kì đoạn kết chưa qua khởi đầu
Bời vì những thứ dài lâu
Không như giấc mộng nhiệm mầu xa xôi

Bởi vì ta chẳng thành đôi

Ừ buồn đến thế thôi là cùng!

--- Lê Hữu ---
 
Top