Từ bom tấn Mortal Kombat, Godzilla vs. Kong: Phim Việt có đang "lép vế"?

hoanglich

Đã tốn tiền

Bom tấn Hollywood "Mortal Kombat", "Godzilla Vs. Kong" đang "càn quét" phòng vé Việt sau khi "Bố già" của Trấn Thành "hạ nhiệt". Một số phim Việt đang ra rạp như: "Kiều", "Song song"... đang chịu sức ép rất lớn khi có sự chênh lệch giữa số lượng vé của phim Việt và ngoại.​


Vì sao khán giả thời điểm này chuộng "bom tấn" ngoại?

Thời điểm này, các phim trong nước và phim bom tấn nước ngoài đang đổ bộ phòng vé Việt sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, chính vì sự đổ bộ của loạt phim điện ảnh khiến việc cạnh tranh suất chiếu, khán giả ngày một gay gắt hơn. Đặc biệt, trong đó có không ít phim bom tấn nước ngoài đang được quan tâm như: "Mortal Kombat", "Godzilla Vs. Kong"...

Godzilla Vs. Kong. Ảnh: CGV.

Sở dĩ tâm lý khán giả hiện tại có xu hướng lựa chọn bom tấn Hollywood để thưởng thức bởi nhiều nguyên nhân.

Đầu tiên, dễ nhận thấy các bom tấn như "Mortal Kombat", "Godzilla vs. Kong" đều đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng toàn thế giới. Đặc biệt, "Godzilla vs. Kong" đã ra mắt nhiều phần trước đây nằm trong "vũ trụ quái vật" được các fan yêu mến. Còn Mortal Kombat được chuyển thể từ một tựa game nổi tiếng khiến khán giả quan tâm và chờ đợi những điều bất ngờ mà các tác phẩm này mang lại.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt các phim bom tấn Hollywood đều hoãn lịch chiếu hoặc "đóng băng", khiến khán giả "khát" những dạng phim này. Chính vì thế, sự đổ bộ trở lại của các phim bom tấn luôn được sự ưu ái nhất định từ phía khán giả.

Từ trước đến nay, các nhà sản xuất phim Việt thường có tâm lý ngại phim bom tấn Hollywood. Thậm chí, nhiều phim đã chọn cách dời lịch chiếu để "né" việc đụng độ bom tấn nước ngoài tại rạp chiếu trong nước. Điển hình như khi phim bom tấn "Evengers: Endgame" ra mắt đã thu về hơn 285 tỉ đồng tại các rạp chiếu Việt thì thời điểm đó, nhiều phim trong nước đã chọn cách "án binh bất động" thay vì cạnh tranh trực diện.

Ảnh: CGV.
Mortal Kombat. Ảnh: CGV.

Cuộc cạnh tranh có cân sức?

Trước đây, khi rạp phim Việt được mở cửa trở lại thì 2 phim "chào sân" đầu tiên là "Bố già" và "Gái già lắm chiêu V". Trong đó, "Bố già" của Trấn Thành nổi lên như một hiện tượng khi lần lượt cán mốc 100; 200; 300 rồi hiện tại là hơn 400 tỉ đồng.

Sau đó, bom tấn "Godzilla Vs. Kong" đổ bộ phòng vé Việt và thu về 11 tỉ đồng sau 1 ngày đầu chiếu sớm. Và từ đó, "Bố già" nhường lại ngôi vương cho bom tấn này. Tuy nhiên, khách quan mà nói, "Bố già" cũng đã làm tốt vai trò kéo khán giả ra rạp trở lại và trở thành phim điện ảnh Việt thành công nhất đến hiện tại.

https://laodong.vn/van-hoa/tu-bom-t...a-vs-kong-phim-viet-co-dang-lep-ve-897447.ldo
 

VTV4.VN

Senior Member
Tình hình MK thế nào rồi các thím, nghe nói là không cut nhưng có zoom. Không biết có chiếu HBOmax không nhỉ :D
 

Mystery994

Senior Member
Hỏi thừa. Vài lần thấy phim Việt quảng cáo rầm rộ bạn bè rủ nên đi xem, xem xong thấy phí tiền dù chả đáng là bao.
 
Top