'Tứ đại thiên vương' cùng loạt sao Hồng Kông không ủng hộ luật an ninh quốc gia

anhxipo1

Senior Member
Trong khi nhiều sao lớn xứ cảng thơm ký tên ủng hộ luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng cho Hồng Kông thì không ít nghệ sĩ khác như 'Tứ đại thiên vương', Châu Nhuận Phát, Đặng Tử Kỳ… có thái độ trái ngược.
'Tứ đại thiên vương Hồng Kông' gồm Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Lê Minh và Quách Phú Thành (từ trái qua) cùng nhiều nghệ sĩ khác thể hiện sự không đồng tình trước dự luật an ninh quốc gia /// ẢNH: GETTY
'Tứ đại thiên vương Hồng Kông' gồm Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Lê Minh và Quách Phú Thành (từ trái qua) cùng nhiều nghệ sĩ khác thể hiện sự không đồng tình trước dự luật an ninh quốc gia
ẢNH: GETTY


Hôm 28.5, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (quốc hội) Trung Quốc (NPC) đã thông qua nghị quyết xúc tiến các kế hoạch triển khai và đưa vào áp dụng luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông. Theo dự thảo, luật này sẽ ngăn chặn các hành vi và hoạt động can thiệp của nước ngoài “gây tổn hại việc thực thi luật lệ và đe dọa chủ quyền, an ninh và các lợi ích liên quan đến quốc gia” của Trung Quốc.


Theo HKFP hôm 2.6, các tên tuổi lớn trong làng giải trí Hồng Kông như: Thành Long, Tăng Chí Vỹ, Uông Minh Thuyên… nằm trong số 2.605 nhân vật thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đã ký tên trong một tuyên bố chung nhằm ủng hộ luật an ninh quốc gia. Văn bản được các nghệ sĩ này ký nêu rõ: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu được việc bảo vệ an ninh quốc gia là điều quan trọng nhất đối với Hồng Kông và chúng tôi ủng hộ quyết định của NPC trong việc áp dụng luật an ninh quốc gia tại Hồng Kông”.
'Tứ đại thiên vương' cùng loạt sao Hồng Kông không ủng hộ luật an ninh quốc gia - ảnh 1

Thành Long cùng nhiều nghệ sĩ Hồng Kông thân Trung Quốc đã ký tên ủng hộ luật an ninh quốc gia
ẢNH: SHUTTERSTOCK
Trong khi đó, trang NTDTV cho hay “Tứ đại thiên vương Hồng Kông” gồm: Quách Phú Thành, Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa và Lê Minh cùng các ngôi sao nổi tiếng khác như: Châu Nhuận Phát, Trần Tuệ Lâm, Đặng Tử Kỳ… lại không tham gia ký bản kiến nghị ủng hộ kế hoạch của Bắc Kinh nhằm thực thi luật an ninh quốc gia tại Hồng Kông.


Danh sách hàng ngàn ngôi sao ký tên ủng hộ dự luật an ninh quốc gia đang bị công chúng đặt nhiều hoài nghi, theo Todayonline.com, đặc biệt là sau khi vài nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách đứng ra đính chính họ chẳng biết gì. Trong số đó có nữ diễn viên Đài Loan Từ Hy Viên. "Người trong bản tuyên bố chỉ trùng tên với tôi. Tôi đang bận rộn chuẩn bị cho con đi học, tôi chẳng nhận được thông báo hay bất cứ lời mời tham gia bất kỳ kiến nghị nào", nữ diễn viên 43 tuổi bày tỏ.

Ngoài ra, nghệ sĩ Tưởng Chí Quang cũng cho biết anh không ký tên trong văn bản kể trên và cho rằng có người khác cùng tên với mình. Không lâu sau, HKFP xác nhận người ký tên là một nghệ sĩ thư pháp có tên tương tự. Nghệ sĩ Piano Hồng Kông Lý Xảo Linh (Jacqueline Li) cũng khẳng định cô không ký tên vào bản kiến nghị nói trên: “Tôi không biết bản tuyên bố đó đến từ đâu, tôi không bao giờ được yêu cầu ký bất cứ thứ gì”. Sao nữ này cũng thừa nhận cô không quen biết ai trong giới văn hóa, nghệ thuật trùng tên với mình.
'Tứ đại thiên vương' cùng loạt sao Hồng Kông không ủng hộ luật an ninh quốc gia - ảnh 2

Châu Nhuận Phát là một trong số sao lớn tại Hồng Kông không ủng hộ luật an ninh quốc gia
ẢNH: GETTY
Theo HKFP, tuần trước, một nhóm nghệ sĩ tại xứ cảng thơm bao gồm ca sĩ Hoàng Diệu Minh và Hà Vận Thi đã lên tiếng phản đối quyết định của chính quyền Bắc Kinh. Nhóm này thẳng thắn viện dẫn những lo ngại về vấn đề tự do sáng tạo sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

https://thanhnien.vn/giai-tri/tu-da...ong-ung-ho-luat-an-ninh-quoc-gia-1232883.html
 
Chưa chắc , anh Tinh mấy đợt họp Đảng viên méo thèm tham gia , có lần vào dự họp thì kiểu bất cần , giờ chac sống kiểu no phuking care ròi
Anh tinh mà đéo làm đ viên thì khéo ra đường bị mấy thằng tứ cửu đâm chết.
 

leeyoungjea

Junior Member
để ý đám ủng hộ TQ thường có hoàn cảnh gia đình rất chi là phản cách mạng, cha Thành Long làm bồi cho tây, sau phải chạy qua HK theo chân Anh, thay tên đổi họ đổi luôn nguyên quán, Châu Tinh Trì có gia đình nội ngoại làm quan chức thời Quốc dâm đảng, Tăng Chí Vỹ thì ông già làm ma cô, giết người cướp của hiếp dâm đ' thiếu món gì.... đám này sau năm 97 tự biết cải tà quy chính, quy phục triều đình, quá khứ tay sai ngụy quân ngụy quyền giờ đ' thấy ai khui lên nữa :angry:
 
Top