Tử hình kẻ sát hại người tình

DOIKHONNAN

Senior Member
https://zingnews.vn/tu-hinh-ke-sat-hai-nguoi-tinh-post1201434.html
Tòa sơ thẩm nhận định Huy đã có tiền án, hành vi mang tính chất côn đồ nên cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Ngày 6/4, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Hoàng Quốc Huy (33 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) tử hình về tội Giết người.
Tại tòa, Huy thừa nhận việc giết người tình là chị Dương Thị Phương khi cho rằng nạn nhân ngoại tình. Bị cáo lý giải hôm án mạng xảy ra, anh ta đã uống rượu nên không kiểm soát được hành vi.
Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của Huy mang tính chất côn đồ, chỉ vì ghen tuông vô cớ mà chém nạn nhân tử vong. Mặt khác, bị cáo có tiền án về tội Cố ý gây thương tích, chưa được xóa án tích mà tiếp tục phạm tội nên cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.
giet nguoi tinh vi ghen anh 1
Bị cáo Hoàng Quốc Huy bị tuyên tử hình. Ảnh: Đoàn Nga.
Theo cáo trạng, Huy và chị Phương chung sống với nhau như vợ chồng tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM. Ngày 25/12/2019, Huy phát hiện người tình đang ôm ấp anh Q. (anh họ của Phương) nên ghen tuông.
Sau đó, bị cáo thường xuyên gây sự, chửi bởi chị Phương. Khoảng 21h ngày 10/1/2020, Huy gọi người tình dậy ăn cơm nhưng chị này từ chối và đòi chia tay. Nghi ngờ chị Phương có người khác, bị cáo cầm dao chém nhiều nhát vào vùng cổ của người tình.
Thấy nạn nhân đã tử vong, Huy lấy mền phủ kín rồi bỏ trốn. Ngày 23/1/2020, bị cáo bị bắt ở tỉnh Ninh Thuận.
 
Top