Tư lệnh lục quân Mỹ ở châu Âu nghi nhiễm nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trung tướng Christopher Cavoli bị nghi nhiễm nCoV sau cuộc họp với chỉ huy lục quân các nước châu Âu, đang tự cách ly và làm việc từ xa.

Tướng Cavoli, tư lệnh Lực lượng Lục quân Mỹ tại châu Âu (USAREUR), cùng một số thành viên cơ quan tham mưu, có thể đã bị phơi nhiễm nCoV trong một cuộc họp gần đây, buộc ông phải "tự giám sát" và điều hành công việc từ xa, Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy hôm qua ra thông báo cho biết.

Một quan chức Mỹ cho biết trung tướng Cavoli bị nghi nhiễm nCoV sau khi họp với các tư lệnh lục quân ở Wiesbaden, Đức hồi tuần trước. Một trong những quan chức quân sự nước ngoài tại cuộc họp sau đó được xác nhận nhiễm nCoV. Hình ảnh cuộc họp cho thấy Cavoli ngồi cạnh một sĩ quan quân đội Italy.

Tướng Cavoli trong một cuộc tập trận tại châu Âu giữa năm 2019. Ảnh: US Army.
Tướng Cavoli trong một cuộc tập trận tại châu Âu giữa năm 2019. Ảnh: US Army.

Tham mưu trưởng lục quân Italy Salvatore Farina hôm qua được xét nghiệm dương tính với nCoV, nhưng lục quân Mỹ từ chối bình luận liệu ông có mặt tại cuộc họp và tiếp xúc với tướng Cavoli hay không.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đang tìm cách hạn chế ảnh hưởng của Covid-19 với hơn một triệu binh sĩ chính quy triển khai khắp thế giới. Lầu Năm Góc thông báo đã có 3 binh sĩ nhiễm nCoV tại Mỹ, Hàn Quốc và Italy, trong khi 7 trường hợp khác đang được theo dõi.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 113 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch bệnh đã khiến hơn 114.000 người nhiễm, hơn 4.000 người tử vong. Mỹ ghi nhận 668 ca nhiễm, trong đó 26 trường hợp đã tử vong.
 
Top