Tư lệnh Mỹ: Binh sĩ phải sẵn sàng cho xung đột với Trung Quốc

bobbychinn

Senior Member
Tư lệnh Mỹ: Binh sĩ phải sẵn sàng cho xung đột với Trung Quốc

(PLO)- Giữa lúc nước Mỹ còn chưa xác định được tổng thống mới sau cuộc bầu cử ngày 3-11, các chỉ huy không quân nước này kêu gọi binh sĩ sẵn sàng cho cuộc xung đột với Trung Quốc.
Các chỉ huy Lực lượng Không quân Thái Bình Dương (PACAF) của Mỹ tuyên bố binh sĩ nước này phải sẵn sàng cho cuộc xung đột với Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đang âm ỉ.
Theo tờ Stars & Stripes, khuyến cáo trên được trong cuộc gọi video trực tiếp trên Facebook giữa các chỉ huy PACAF với các phi công ở Nhật Bản hôm 6-11.
Tư lệnh PACAF, Tướng Kenneth Wilsbach cho biết Bắc Kinh, với “hoạt động ác ý và cưỡng ép thường xuyên không tuân theo luật pháp quốc tế”, là thách thức lớn nhất mà khu vực phải đối mặt.
“Chúng ta phải thách thức và cạnh tranh với họ theo chiến lược (phòng thủ) quốc gia, nhưng chúng ta cũng phải sẵn sàng trong trường hợp chúng ta được gọi đi chiến đấu ngay tối nay” – ông nói.
Theo Tướng Wilsbach, hành vi “đáng lo ngại” của Trung Quốc bao gồm “trấn áp tiến trình dân chủ” ở Hong Kong vốn đã gây ra tình trạng bất ổn hồi năm ngoái, các cuộc đụng độ biên giới gần đây với Ấn Độ cùng việc quân sự hóa và xây dựng đảo ở Biển Đông.
Tư lệnh Mỹ: Binh sĩ phải sẵn sàng cho xung đột với Trung Quốc - ảnh 1

Tướng Kenneth Wilsbach. Ảnh: STARS & STRIPES​
Bắc Kinh tin rằng họ có quyền lịch sử đối với khu vực, chỉ vào các bản đồ ban đầu mà Trung Quốc xuất bản khẳng định Biển Đông và Hoa Đông là của riêng họ. Tuy nhiên, một tòa án của Liên Hợp Quốc vào năm 2016 đã bác bỏ những tuyên bố này trong phán quyết về một vụ kiện do Philippines đệ trình.
“(Họ) đang xây dựng các đảo mới ở Biển Đông và nói rằng họ luôn luôn làm thế và đó là lãnh thổ của Trung Quốc - nhưng điều đó không phải vậy. Đó là lịch sử theo chủ nghĩa xét lại” – ông nhấn mạnh.
Tướng Wilsbach chỉ trích Trung Quốc về “hành động đe dọa” khi tàu và máy bay quân sự của Mỹ “thậm chí không tiếp cận khu vực 12 hải lý của Trung Quốc.

“Tất cả những hoạt động sai trái đó đang gây ra rất nhiều lo lắng cho chúng ta cũng như với các đồng minh và đối tác của chúng ta trong khu vực bởi vì chúng ta đang tìm kiếm một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở, bao gồm thương mại mở, biển mở và bầu trời rộng mở. được sử dụng phù hợp với luật pháp quốc tế” – Tư lệnh Mỹ nói.
Tướng Wilsbach cho biết các đồng minh và đối tác của Mỹ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là chìa khóa cho lợi thế của nó. Việc huấn luyện thường xuyên và làm việc với quân đội của các quốc gia khác được thực hiện “để cuối cùng chúng ta có thể tương tác và thậm chí có thể tích hợp”.
Quân đội Hoa Kỳ sử dụng thuật ngữ "khả năng tương tác" để mô tả khả năng lực lượng vũ trang của một quốc gia sử dụng các phương pháp huấn luyện và thiết bị quân sự của quốc gia khác. Các cuộc tập trận thường xuyên với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và Hải quân Úc là những ví dụ về khả năng tương tác.
“Đó là điều mà đối thủ của chúng ta thực sự phải tính toán nếu họ muốn xung đột với chúng ta. Nói tóm lại, nó trở thành một giá trị răn đe trước khi cuộc xung đột bắt đầu” – Tướng Mỹ nói.
Nếu xung đột nổ ra, khả năng tác chiến bên cạnh các đối tác “sẽ trở thành một tài sản lớn vì sức mạnh của chúng ta (khi phối hợp) cùng nhau lớn hơn nhiều so với khi đơn thương độc mã” - ông nói.
...
https://plo.vn/quoc-te/tu-lenh-my-binh-si-phai-san-sang-cho-xung-dot-voi-trung-quoc-948651.html
 

dogamer01

Senior Member
mấy anh bên quân đội thì thân trump lắm, nhưng mà giờ ko nên manh động
qZV215Z.png
Bên quân đội nhờ Trump mà được nghỉ ngơi, mỗi tội "qua nguồn giấu tin" thì bị coi là con người hiếu chiến :sweet_kiss: Âu cũng là thời cuộc :burn_joss_stick:
Trump lại lật kèo à?

Gửi bằng vozFApp
Bây h chỉ cầu Chúa thôi, chứ lật gì tầm này nữa fen :byebye:
 

sjucoi9x

Đã tốn tiền
Mấy cái chiến dịch Linebacker với Rolling Thunder hồi xưa lực lượng là đám PACAF này đúng không nhỉ, hay là không lực VNCH
 

dogamer01

Senior Member
Lờn vờn khích đểu để bọn nó bơm nhau chảy máu đầu, bán dc vũ khí không chịu...thích tự mua tự bắn mới chịu... Lính Mẽo said...:shame:
//Đài Loan là vd
8JgyqcC.gif

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
Theo như 1 nguồn báo giấu tên nói Mẽo dưới thời Trump hình ảnh bị suy giảm, không còn thể hiện mình là người "anh đại của thế giới", người bảo vệ cho các nền dân chủ nên bây giờ cần đi ban phát dân chủ:shame:
 

halley189

Đã tốn tiền
Theo như 1 nguồn báo giấu tên nói Mẽo dưới thời Trump hình ảnh bị suy giảm, không còn thể hiện mình là người "anh đại của thế giới", người bảo vệ cho các nền dân chủ nên bây giờ cần đi ban phát dân chủ:shame:
Hình ảnh suy giảm 1 phần là do Trump nó đéo thích war... Đéo thích tau làm nhiều còn bọn mày ngồi chơi
zhtgdqQ.gif
. EU toàn ông kẹ Anh-Pháp-Đức mà Trump chửi như cờ hó, bỏ EU 1 thời gian là hơi rối liền. Ban đầu Đức-Pháp-Anh vv phản đối vụ Heo quay lắm, Mỹ sau đéo care nữa...chặp thì EU cũng làm căng vs heo quay luôn.
Trump support Đài chắc do ghét TQ thôi
8JgyqcC.gif
.

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
 
Last edited:
Top