Từ tháng 1-2022, khách quốc tế có thể tham quan nhiều điểm du lịch ở Việt Nam

Cryolite.1

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/tu-thang-...diem-du-lich-o-viet-nam-20211102202342904.htm

TTO - Theo lộ trình thí điểm đón khách quốc tế vừa được Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý, việc đón khách được chia 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11, đến tháng 1-2022 khách quốc tế có thể tham quan nhiều điểm du lịch.

Từ tháng 1-2022, khách quốc tế có thể tham quan nhiều điểm du lịch ở Việt Nam - Ảnh 1.

Du khách quốc tế tham quan chợ đêm Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tháng 9-2019 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 2-11, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý với những đề nghị trong tờ trình của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Đó là đề xuất lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo ba giai đoạn. Giai đoạn 1 từ tháng 11 thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 từ tháng 1-2022 mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

Giai đoạn 3 mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Điều này có nghĩa, từ tháng 1-2022, khách quốc tế đến Việt Nam có thể tham quan nhiều điểm đến ở nhiều tình thành được phép thí điểm đón khách chứ không chỉ một điểm như giai đoạn 1. Nhưng thời điểm để mở cửa hoàn toàn với khách quốc tế thì chưa rõ ràng.

...
 

Arael

Đã tốn tiền
Thấy Thái nó lục rục mở rồi, ta cũng phải lọ mọ mở theo thôi. Coi như hy sinh mùa Giáng sinh Tây lông du lịch để xem Thái dúi mở toang nó tròn méo ntn. :doubt:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Maria Obamo

Senior Member
Mở cửa cho khách du lịch thế ko biết các chuyến bay như nào nhỉ. Tết về thăm u cái.
 

t505

Senior Member
Mở cửa cho khách du lịch thế ko biết các chuyến bay như nào nhỉ. Tết về thăm u cái.
Dm, tháng 2 năm ngoái t mò về, vừa đi được 2 hôm nghe ông bà già báo công an đến nhà đòi dẫn đi cách ly. Hú hồn.
 

Meo'

Senior Member
Việt Nam nên dẹp bỏ du lịch, cấm khách nhập cảnh để đảm bảo zero covid.
 

toisapxong

Senior Member
Việt Nam nên dẹp bỏ du lịch, cấm khách nhập cảnh để đảm bảo zero covid.
phản động. Bây giờ mà ai mở mồm ra zero covid là tương đương đang hoạt động cho Ziệt new chống phá nhà nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc
 
Top