sixtynine4ever
Senior Member
Cập nhật tình hình cho ae
Đã qua 2 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị, tôi bắt đầu đổi thuốc cho giai đoạn thứ 2.
Giai đoạn 1 có chút hiệu quả, tôi đã bớt phải xịt thuốc liên tục, số lần ngạt cũng như tình trạng ngạt mũi có thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.
Ngày trước mỗi lần ngạt là niêm mạc sưng bịt kín cả ống mũi, bây giờ thì vẫn sưng nhưng không chặn hết cả, vẫn thở được dù vẫn có cảm giác khó chịu
Ngày trước 1 ngày phải xịt đến chục lần, bây giờ thì khoảng 4-5 lần/ ngày, trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy thì vẫn bị ngạt.
1 vài thay đổi ae có thể tự thử trước: Dùng ống thông mũi loại lạnh nhé, để giảm viêm hiệu quả hơn. Tập hít thở hơi dài hơn, uống nhiều nước ( để tan bớt đờm và dịch nhầy). Dùng máy lọc không khí, cái này tốt cho cả gia đình, nên đầu tư 1 cái. Phương pháp hít trà xanh của bác @vtv3_DTH hoàn toàn có lợi nhé, tương tự như việc xông mũi thôi, vài loại khác có công dụng tương tự ae có thể thay thế như gừng, bạc hà, tỏi, các loại kháng viêm tự nhiên đều tốt, nên áp dụng nên viêm mũi thể nhẹ.
Đơn thuốc tôi sẽ show cho ae sau, còn tốt hơn ae nên tự đi khám. Tôi khám tại khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Xanh Pôn, bs TA.
Cái này mình xác nhận chuẩn nhé, uống nhiều nước vào đỡ hơn rất nhiều và giảm tình trạng nghẹt mũi kha khá. Những hôm mà mình quên uống nước đủ sẽ bị tịt mũi cả ngày giờ chịu khó nên đỡ hơn hẳn. Giải thích thì thím nói chuẩn rồi, chủ yếu là uống nc thì nên uống nước lọc thay vì cứ uống nhiều nước chè hay cafe nó có caffein nhiều nó lợi tiểu quá => đi tiểu nhiều thành ra mất nước dù bản thân caffein nó chưa chắc gây mất nước.