[Tư vấn]Bếp Âu và bếp Á

Chào các anh em.
Mình đang rất bối cmnn rối
Mình là đầu bếp, được đào tạo trong bếp Âu... nhưng đến khi nổ ra cái Covid, mình phải ở nhà... đến khi dich gần qua, mình đã nhận lời đến thử việc tới tận... 4 ông bếp Á
Mình đang rất bối cmnn rối, liệu bếp Á và bếp Âu nó có khác nhau nhiều không?
Anh em chuyên ngành xóc chảo tư vấn mình phát ( mình chưa xóc cái chảo wok ấy lần nào, khó không anh em ?)
 
thím có bắt buộc phải chuyển ko, nếu ko thì mình nghĩ là ko nên chuyển.

Cũng ko biết kinh nghiệm của thím (làm ở đâu, bao năm) nên khó góp ý nhieuf thêm.
 
thím học làm bếp ở đâu? tư vấn mình lộ trình với; có con e cũng đam mê chuyện nấu ăn; cũng chịu khó mày mò làm món này món nọ :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
lập topic lúc 5h sáng hỏi ae đâu rồi, ở đây giờ ko đông như bên voz cũ đâu :rolleyes:
Up cho thớt
 
Chào các anh em.
Mình đang rất bối cmnn rối
Mình là đầu bếp, được đào tạo trong bếp Âu... nhưng đến khi nổ ra cái Covid, mình phải ở nhà... đến khi dich gần qua, mình đã nhận lời đến thử việc tới tận... 4 ông bếp Á
Mình đang rất bối cmnn rối, liệu bếp Á và bếp Âu nó có khác nhau nhiều không?
Anh em chuyên ngành xóc chảo tư vấn mình phát ( mình chưa xóc cái chảo wok ấy lần nào, khó không anh em ?)

Mình cũng không đủ chuyên môn để nhận xét thế nào, nhưng hồi xưa làm nhà hàng mình có chơi với 2 ông đầu bếp 1 Á 1 Âu, thấy 2 ông cách nấu nướng làm món ăn khác nhau lắm thím.
 
Mình thì ko chuyên về nấu ăn, chỉ biết vài món cơ bản nên ko nhận xét đc gì, Nhưng có coi qua thì bếp Âu nó chuộng hình thức hơn còn bếp Á thì lại là gia vị . Chủ thớt cho cái nhận xét với
 
Bếp Âu là nó làm theo kiểu này hả bạn :dribble:
2020816657ba-9922-4b4a-bb63-7c6ec8231dec.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
bếp âu thiên về cầu kì decor đẹp nhưng ít và chủ yếu xài chảo âu(chảo nhỏ ko dính)
bếp á nó thiên về chủ yếu xài chảo á (chảo to 1 quai dài hay 2 quai thấy ở mấy quán mì xào dòn ấy) á thì ko thiên về decor với cầu kì nhìu và chảo á rất nặng và thườg sử dụng lửa khò vì cần lửa lớn nên hay ra món nhanh hơn
tổng quan khi mình đi làm và thấy như vậy
 
bếp âu thiên về cầu kì decor đẹp nhưng ít và chủ yếu xài chảo âu(chảo nhỏ ko dính)
bếp á nó thiên về chủ yếu xài chảo á (chảo to 1 quai dài hay 2 quai thấy ở mấy quán mì xào dòn ấy) á thì ko thiên về decor với cầu kì nhìu và chảo á rất nặng và thườg sử dụng lửa khò vì cần lửa lớn nên hay ra món nhanh hơn
tổng quan khi mình đi làm và thấy như vậy
Gọi là chảo wok
Mình chưa thử bao giờ
 
2 tông phái khác nhau hoàn toàn, như đạo phật và chúa vậy, sao mà bạn đổi qua đc, ví như ông cùng làm IT 1 ông mềm ông cứng hay coder sao trộn nhau được bạn. Cho dù bạn có căn bản làm bếp nhưng đi qua 1 mảng khác thì bạn phải học lại từ đầu. Biết bao năm tháng xóc chảo Á mới đạt đc kỹ thuật xóc chảo bạn à.
 
Cái này thiên về biểu diễn hơn, kiểu bọn nhật đây mà
Kiểu này tôi cũng chịu, vì không thể nấu mà có vài ba ông ngồi trước mặt được
Kiểu nó vừa nấu nó vừa thuyết trình với biểu diễn
Ông nhắc thì tôi mới nhớ đây là nhà hàng Nhật :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Qua bếp á đi thím, mình người châu á, việt nam, dù gì khẩu vị món á cũng là thế mạnh của mình
 
Back
Top