borntobelvove
Member
warm up này là để max pow ( tức là 17 độ cho room 45m3 buổi trưa ) chứ nếu để cao hơn thì càng ko thấy rõ sự chênh lệch b ạ.Nếu cần tới 1 2h đầu để làm mát hoặc làm ấm phòng thì e là bác đã chọn sai công suất cho diện tích. Và nếu 1 2h hoạt động liên tục như vậy (nếu là máy cơ là sẽ hoạt động liên tục ở công suất tối đa) thì máy cũng khá nhanh tèo. Và nếu tập trung vào vấn đề tiết kiệm điện thì máy inverter cần hoạt động thường xuyên ở mức công suất 40 - 60% công suất tối đa của động cơ để tiết kiệm điện năng. Khi cho máy inv chạy liên tục thì bản chất nó cũng chả khác máy cơ là bao nhiêu.
Nếu bác mở rộng vde sang đối với nhà hàng, quán cf, em cũng không cho rằng lợi thế của máy cơ là đáng kể trong khi việc sử dụng máy inverter ở đây cũng tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện không nhỏ cho chủ đầu tư. Bất kỳ không gian nào thì cũng cần tối ưu vấn đề thất thoát nhiệt, cho dù là dùng máy cơ hay máy inverter. Bo mạch chết nhanh hay không phụ thuộc cả vào chất lượng gốc của máy cũng như cách sử dụng nữa ạ.
Nhà hàng thì máy cs cao nên chênh lệch tiền đầu tư cho inv càng lớn mà sự tk điện của inv ko đủ bù đắp chi phí này do block phải chạy liên tục trong thời gian cao điểm khi khách ra vào liên tục và đồ ăn nóng, còn thấp điểm thì inv ăn nhưng ai mở quán mà mong quán ít khách đâu, tối đa hóa lợi nhuận nữa.