thảo luận Tư vấn nồi chiên không dầu dưới 5tr

nồi chiên k dầu mua loại nào dung tích 6l trở lên
công suất 1700w trở lên
dùng cho thoải mái
mấy con 1300w nướng chiên chán lắm
 
nồi chiên k dầu mua loại nào dung tích 6l trở lên
công suất 1700w trở lên
dùng cho thoải mái
mấy con 1300w nướng chiên chán lắm
nồi chiên ko dầu phải mua loại 1700W trở lên dùng dây mayxo cho nhiệt mạnh, nếu 1500w trở xuống sẽ dùng bóng halogen công suất yếu và lâu hơn. Về bản chất nồi chiên ko dầu, lò nướng, lò halogen thủy tinh đều dùng cơ chế nhiệt điện trở đốt nóng.
Lò nướng thể tích lớn tầm 10l trở lên và đa số là tầm trên dưới 20l, đi kèm là công suất 2000-3000w.
Lò halogen thì thể tích tầm trên dưới 8-10 lít nhưng công suất chỉ 1400w
Nồi chiên ko dầu bản chất cũng ko khác mấy, nhưng thể tích tối ưu dưới 10 lít, và phổ biến chỉ tầm 4-8 lít, công suất tối thiểu 1800w, nên lượng nhiệt tác động lên bề mặt thức ăn là mạnh và tối ưu hơn, tiết kiệm điện và tốc độ nhanh hơn đồng thời cho hiệu ứng bên ngoài giòn giòn y như chiên ngập dầu, cái quan trọng là cái hiệu ứng chiên ngập dầu và độ nóng tác động lên bề mặt là nhanh và mạnh hơn 2 cái kia.

Cho ví dụ cứ tìm youtube popcorn nổ = 2 cái kia thì gần như lò nướng vs halogen thủy tinh ko đủ độ nóng do để nố bắp do phải phân tán nhiệt trên 1 thể tích quá lớn dẫn tới thiếu hiệu quả ko bắp bị chai khó nổ, và nổ lâu, hoặc có nổ đối với lò nướng thì cũng khó vệ sinh.

Ví dụ thứ 2 là món hằng ngày như đậu rán, chiên = 2 cái kia vỏ bên ngoài rất mỏng và ko cho cảm giác như chiên ngập dầu, nồi chiên ko dầu sẽ cho vỏ đậu giòn cứng hơn, tương tự như vậy với cá chiên, cá sẽ mềm oặt nếu dùng 2 loại kia.

Qua đó với giá hơn gấp đôi nếu tính theo giá trị sử dụng so vs 2 loại kia thì mình nghĩ cũng ko quá đắt trong khi nó tiết kiệm điện hơn, nhanh hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn, có chăng cái thua thiệt duy nhất là thể tích. Nhưng xác định dùng món hằng ngày thì thể tích tầm dưới 8 lít vẫn là khá lớn. Có chăng là ko nướng đc gà khủng 3-4kg trở lên.

Nói chung mình cũng phải kẻ nguyên 1 bảng excel để phân tích ưu nhược của từng loại nồi để đi tới kết luận cuối cùng

Mình nghĩ chỉ có 1 loại ngon bổ rẻ nhất là con rapido 6.5m2 1củ8. Perfect mọi tiêu chí ngon bổ rẻ rồi, có kính nhìn xuyên + đảo nên tiện. Tìm mỏi mắt cả nguyên ngày trời mới lòi ra em này đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe.

Điều duy nhất lưu ý khi mua nồi chiên ko dầu, đó là coi chừng bị thuốc cho cái nồi halogen công suất 1400w :))) (nói là 1400 nhưng ko đc 1400 đâu, do 1 phần điện năng bị chuyển thành ánh sáng mạnh), chỉ mua và mua nồi chiên nếu công suất > 1700w nhé, xài dây mayxo cho hiệu suất chuyển đổi tốt hơn
 
nồi chiên ko dầu phải mua loại 1700W trở lên dùng dây mayxo cho nhiệt mạnh, nếu 1500w trở xuống sẽ dùng bóng halogen công suất yếu và lâu hơn. Về bản chất nồi chiên ko dầu, lò nướng, lò halogen thủy tinh đều dùng cơ chế nhiệt điện trở đốt nóng.
Lò nướng thể tích lớn tầm 10l trở lên và đa số là tầm trên dưới 20l, đi kèm là công suất 2000-3000w.
Lò halogen thì thể tích tầm trên dưới 8-10 lít nhưng công suất chỉ 1400w
Nồi chiên ko dầu bản chất cũng ko khác mấy, nhưng thể tích tối ưu dưới 10 lít, và phổ biến chỉ tầm 4-8 lít, công suất tối thiểu 1800w, nên lượng nhiệt tác động lên bề mặt thức ăn là mạnh và tối ưu hơn, tiết kiệm điện và tốc độ nhanh hơn đồng thời cho hiệu ứng bên ngoài giòn giòn y như chiên ngập dầu, cái quan trọng là cái hiệu ứng chiên ngập dầu và độ nóng tác động lên bề mặt là nhanh và mạnh hơn 2 cái kia.

Cho ví dụ cứ tìm youtube popcorn nổ = 2 cái kia thì gần như lò nướng vs halogen thủy tinh ko đủ độ nóng do để nố bắp do phải phân tán nhiệt trên 1 thể tích quá lớn dẫn tới thiếu hiệu quả ko bắp bị chai khó nổ, và nổ lâu, hoặc có nổ đối với lò nướng thì cũng khó vệ sinh.

Ví dụ thứ 2 là món hằng ngày như đậu rán, chiên = 2 cái kia vỏ bên ngoài rất mỏng và ko cho cảm giác như chiên ngập dầu, nồi chiên ko dầu sẽ cho vỏ đậu giòn cứng hơn, tương tự như vậy với cá chiên, cá sẽ mềm oặt nếu dùng 2 loại kia.

Qua đó với giá hơn gấp đôi nếu tính theo giá trị sử dụng so vs 2 loại kia thì mình nghĩ cũng ko quá đắt trong khi nó tiết kiệm điện hơn, nhanh hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn, có chăng cái thua thiệt duy nhất là thể tích. Nhưng xác định dùng món hằng ngày thì thể tích tầm dưới 8 lít vẫn là khá lớn. Có chăng là ko nướng đc gà khủng 3-4kg trở lên.

Nói chung mình cũng phải kẻ nguyên 1 bảng excel để phân tích ưu nhược của từng loại nồi để đi tới kết luận cuối cùng

Mình nghĩ chỉ có 1 loại ngon bổ rẻ nhất là con rapido 6.5m2 1củ8. Perfect mọi tiêu chí ngon bổ rẻ rồi, có kính nhìn xuyên + đảo nên tiện. Tìm mỏi mắt cả nguyên ngày trời mới lòi ra em này đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe.

Điều duy nhất lưu ý khi mua nồi chiên ko dầu, đó là coi chừng bị thuốc cho cái nồi halogen công suất 1400w :))) (nói là 1400 nhưng ko đc 1400 đâu, do 1 phần điện năng bị chuyển thành ánh sáng mạnh), chỉ mua và mua nồi chiên nếu công suất > 1700w nhé, xài dây mayxo cho hiệu suất chuyển đổi tốt hơn

Này ổn ko bác, thây để 1700w
 

Attachments

  • Screenshot_2022-03-29-23-04-00-86_39060a31215a48c7aaf1fb3368fa2e89.jpg
    Screenshot_2022-03-29-23-04-00-86_39060a31215a48c7aaf1fb3368fa2e89.jpg
    852.6 KB · Views: 108
Vừa xúc con Olivo af15, to vật vã. Chưa xài nên chưa biết ntn :shame:View attachment 1088377
Con này thấy có nhiều chức năng + công suất cao. Mà hình như thấy khó vệ sinh đúng k bác? Ở dưới có 2 thanh nướng giống lò nướng nên chắc khoa vệ sinh hơn mấy loại thường nhỉ?
Mấy bác dùng thấy ntn ạ? E đang định mua philips mà thấy con này khá nhiều chức năng xịn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trong tầm 6tr đổ lại có mã nào ok không bác, thấy mấy hãng khác dung tích hơn chục lít mà giá bằng 1/3 của philip nên hơi ngại, thằng philip thì dung tích ít quá :)
 
Back
Top