Tư vấn nuôi mèo

Termwood

Junior Member
Ai có kinh nghiệm nuôi mèo nhiều, đặc biệt là giống mèo Anh lông dài (ALD) có thể tư vấn cho mình ít bí kíp cho mèo nhà mình không? Mèo nhà mình ALD, 5 tháng tuổi, lông trắng, sức khỏe không có vấn đề gì nghiêm trọng, chỉ mỗi chuyện rối loạn tiêu hóa làm ảnh hưởng quá:

1. Mèo mua từ nhà người khác, họ bảo nhà bận rồi nuôi nhiều chó mèo quá không có thời gian chăm lo cho con này, mình mua về thì ăn một bữa đi lỏng nước + chua, đưa đi khám rồi hỏi tư vấn thì bác sỹ bảo cho ăn hạt + men tiêu hóa, mà bà chủ cũ thì nói đừng ăn hạt mà cho ăn thịt lợn luộc. Đọc ở trên forum yêu đv thì họ bảo mèo "đổi thức ăn nhiều quá mà bị rối loạn, giữ hạt khoảng 3 hôm là OK". Đến giờ đã được 4 hôm rồi mà vẫn chưa đi được đặc hòn, vẫn còn chút lỏng và chua, không biết là có liệu được đến cuối tuần không chứ nhà đang đòi trả lại mèo.

2. Mèo lông dài khá bẩn nên mình xin tư vấn đồ để tắm rửa cho mèo cẩn thận, lông sạch trắng mà không có bùn đất bẩn, rận, cọ móng, rửa mặt, vv. Mua mèo về ôm ấp mà mọi người cứ tránh vì mấy cái này thì không đáng
 

ibaw_07

Junior Member
1. Mua men tiêu hoá về trộn với thức ăn cho mèo ăn. Loại cho trẻ em ấy.
2. Đem ra tiệm cho người ta tỉa bớt lông.
3. Giữ mèo trong nhà, nơi sạch sẽ. Tắm cho nó.
4. Có thời gian thì nấu pate cho mèo. Không thì mua pate làm sẵn trên mạng cũng được. Ăn hạt nhiều nó thiếu nước dẫn đến bị thận.
5. Nghiên cứu đổi cát mèo qua mấy loại như viên nén gỗ, đậu này để bớt bụi. Tốt nhất sắm cái máy hót kít tự động.
 

drajinntl

Junior Member
Nếu vẫn còn đi lỏng thì cho nhịn ăn 2-3 bữa kèm đi thú y chích thuốc, xong bớt thì mua thuốc tiêu hoá dạng nước của trẻ em bơm cho nó 2-3 ngày liên tục.
Còn ăn uống thì ăn kèm khoai lang hoặc bí đỏ, tốt nhất thì nấu gà xé luộc kèm khoai là ổn
 

cafefinn

Junior Member
1. Thớt pha men tiêu hoá với nước sạch cho mèo uống nhé, cho nó ăn hạt trộn với thịt nạc thôi, đừng để dính mỡ. Ko cho uống sữa, ăn cơm vội
2. Giống này tuần tắm lần, t mua sữa tắm SOS màu trắng loại dành cho mèo tắm cho nó. Tắm xong sấy thật khô ko là bị dễ bị nấm
3. Rảnh rỗi vệ sinh tai, cắt móng
4. Tháng nhỏ gáy trị rận 1 lần nếu bị rận
5. Thỉnh thoảng tỉa lông phần mông cho nó vì đi vệ sinh dễ dính bẩn

via theNEXTvoz for iPhone
 

Xe Ôm Tự Hành

Senior Member
Nuôi trong nhà kín ko cho ra ngoài nên thiếu đề kháng, nhà có sân vườn thì cho nó ra chơi còn ko dẫn nó đi dạo như chó ấy :rolleyes:
 

Minsk9x

Senior Member
Cho uống men tiêu hoá của mèo. Loại gel.
Cho ăn hạt bình thường. Lúc này bụng nó yếu thì hạn chế ăn thịt.
Mua luôn chai sữa tắm, thuốc vệ sinh tai, bấm móng, đồ chải lông.
Tháng tắm cỡ 2 lần, xem tai có bẩn không thì vệ sinh, thấy móng dài thì cắt

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top